Bí quyết đầu tư thông minh, sinh lời cao, an toàn 

Người ta thường nói con đường duy nhất để dẫn đến giàu có thì lao động chăm chỉ thôi là chưa đủ. Thay vào đó bạn phải biết đầu tư thông minh. Sử dụng trí tuệ, chất xám, độ nhạy bén của mình để tiếp tục khiến cho của cải, vật chất tăng lên từng ngày. Trên thị trường hiện nay có nhiều cách đầu tư sinh lời mà bạn có thể lựa chọn. Nhưng để trở thành nhà đầu tư thông thái thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua một số kênh đầu tư mà tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Đầu tư thông minh là gì?

1.1. Khái niệm đầu tư thông minh

Đầu tư thông minh là gì? Đầu tư thông minh được hiểu là việc dùng khoản tiền vốn ban đầu để đầu tư và các kênh đầu tư sinh lời. Mục đích của việc làm này nhằm thu về khoản lợi nhuận kép gấp nhiều lần số vốn ban đầu. Bạn có thể đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn phụ thuộc và nguồn vốn bạn có. Lựa chọn đối tượng đầu tư thích hợp sẽ giúp bạn biến tiền nhỏ thành tiền lớn trong một khoảng thời gian nhất định.

Hiểu một cách đơn giản hơn, đầu tư thông minh là chọn được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp. Với các kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao, giao dịch an toàn, có thể kiểm soát được rủi ro.

Phương pháp đầu tư thông minh tưởng khó nhưng thực chất nó lại rất đơn giản. Chỉ cần bạn có đủ vốn, có hiểu biết về lĩnh vực mình đầu tư, khả năng phân tích thị trường là có thể thu lời.

Đầu tư thông minh là gì?
Đầu tư thông minh là gì?

 

Đầu tiên, muốn đầu tư được hiệu quả đồng nghĩa với việc hiểu được những việc mình đang làm. Sau đó tính toán được những thành công có thể thu được và những rủi ro có thể xảy đến.

Thứ hai, bạn phải tạm gác lại được những nhu cầu của cá nhân, tập trung nguồn vốn cũng như tinh thần cho việc đầu tư. Đặc biệt là phải thật sự có kiên nhẫn và biết chấp nhận những rủi ro, biến cố xảy ra.

Thứ ba, phải tự tích lũy và trang bị cho mình được kiến thức trong lĩnh vực sẽ đầu tư để đảm bảo an toàn tối đa. Tuy nhiên hãy biết lắng nghe và tham khảo ý kiến của những người đi trước trong quá trình làm giàu của mình.

1.2. Phương pháp đầu tư thông minh 

Muốn cách đầu tư thông minh của mình mang lại hiệu quả cao. Bắt buộc nhà đầu tư phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc có tính nền tảng dưới đây:

Đầu tư hiệu quả là đầu tư thông minh
Phương pháp đầu tư hiệu quả, an toàn

 

Đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu 

Đây là cách đầu tư hiệu quả nhất. Đừng bao giờ nghe theo hiệu ứng đám đông, đầu tư vào những khoản vốn ít mà lời cao. Khi bạn chưa thực sự hiểu về lĩnh vực bạn định đầu tư mà thấy người ta đồn nhau về khả năng thu lời của nó mà vội vàng xuống tiền thì việc gặp thất bại là điều dễ dàng nhận thấy. Vì vậy trước khi quyết định đầu tư, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về cơ chế hoạt động, pháp lý, khả năng thu hồi vốn tỷ lệ rủi ro…

Có kế hoạch rõ ràng, kiên nhẫn 

Khi đã quyết định đầu tư để làm giàu thì việc lên kế hoạch rõ ràng, kiên nhẫn với những gì mình làm là yếu tố góp phần làm nên thành công cho kế hoạch đầu tư của bạn. Bạn nên vẽ cho mình một lộ trình dài hạn mang tâm chiếc lược. Không nên thấy người ta thành công mà mình làm tắt, phá vỡ quy trình. Việc làm này chắc chắn sẽ mang đến rủi ro, thiệt hại cho bạn.

Không vội tin vào những nhà môi giới không có kinh nghiệm 

Cách đầu tư hiệu quả, an toàn là đừng bao giờ đặt niềm tin hoàn toàn vào các nhà môi giới đầu tư. Bởi không phải ai trong số họ cũng là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn muốn đầu tư. Vì vậy, những lời khuyên họ đưa ra cho bạn chưa chắc đã hoàn hảo và đáng tin tưởng. Nếu có nhờ đến các đơn vị tư vấn hãy biết cách chọn lọc và tiếp thu thông tin nhé.

2. Bí quyết để trở thành nhà đầu tư thông minh

Làm thế nào để trở thành nhà đầu tư thông minh? Ngoài việc tuân thủ những nguyên tắc nền của việc đầu tư. Thì các nhà đầu tư cũng cần học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm từ những người đi trước. Hãy tham khảo 6 cách đầu tư thông minh để trở thành nhà đầu tư thông thái.

2.1. Kiên định với mục tiêu đã đề ra

Nếu bạn muốn đồng tiền của mình biết đẻ thì bạn phải kiên trì với kế hoạch và mục tiêu mình đề ra. “Dục tốc bất đạt”, nếu như bạn muốn nhanh chóng lấy lợi nhuận mà đi tắt, phá hỏng quy trình thì việc gặp rủi ro là việc không tránh khỏi. Những ai có tính kiên trì chắc chắn họ sẽ nhận lại được phần thưởng xứng đáng.

2.2. Tìm được biên độ an toàn

Để tăng được tính hiệu quả cho nguồn vốn đầu tư của mình thì việc tính được biên độ an toàn là bí quyết vàng của các nhà đầu tư. Đặt được ra biên độ đầu tư giúp cho bạn chủ động được lãi, lỗ. Đồng thời vượt qua được những giai đoạn mà thị trường đang khủng hoảng.

Đầu tư thông minh là tính được biên độ an toàn
Tính biên độ an toàn để chủ động được tình huống

 

2.3. Không bỏ trứng vào một giỏ 

Đây là bí quyết quan trọng nhất, làm nên thành công của các nhà đầu tư. Có khá nhiều quan điểm trái chiều xoay quanh bí quyết này. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư, nguồn vốn của bạn chỉ dồn vào để đầu tư một món thì rủi ro sẽ rất cao. 

Còn nếu bạn là người đã có kinh nghiệm, nếu chỉ tập trung đầu tư vào một kênh thì bạn sẽ bỏ qua những cơ hội đầu tư hấp dẫn khác. Nếu bạn đa dạng hóa các kênh đầu tư của mình thì sẽ đa dạng hóa được các nguồn thu nhập. Hạn chế những rủi ro. Vì vậy kinh nghiệm đầu tư thông minh để làm giàu là không nên đầu tư vào một lĩnh vực duy nhất.

2.4. Tỉnh táo khi lựa chọn 

Cách đầu tư thông minh là dựa trên những tính toán, tổng hợp và phán đoán để có thu lại được lợi nhuận. Hãy bỏ đi phần cảm tính, cả nể của cá nhân để tránh những thất bại không đáng có. Đặc biệt hãy biết chớp cơ hội, đừng quá vội vàng nôn nóng, cũng đừng quá rụt rè mà bỏ lỡ những cơ hội làm giàu.

Tỉnh táo chớp cơ hội là dấu hiệu của đầu tư thông minh
Tỉnh táo để chớp cơ hội đầu tư mang lại lợi nhuận cao

 

2.5. Tránh xa những rủi ro 

Trong đầu tư, lợi nhuận và rủi ro luôn song hành với nhau. Theo kinh nghiệm của những nhà đầu tư thông minh, bên cạnh việc họ dành thời gian để dự đoán kết quả sẽ thu được thì họ cũng sẽ dành thời gian vạch ra những kế hoạch để ứng phó với rủi ro nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về nguồn vốn.

2.6. Mua bảo hiểm và lập quỹ dự phòng 

Cách đầu tư hiệu quả của những nhà đầu tư thông minh chính là lập quỹ dự phòng tài chính. Quỹ dự phòng tài chính có nhiệm vụ bảo vệ tài sản cho chủ đầu tư mỗi khi thị trường có biến động. Ngoài ra, quỹ dự phòng tài chính cũng giúp cho các chủ đầu tư có thể linh động hơn khi cần đến sự hỗ trợ về tài chính…

3. Các kênh đầu tư thông minh, sinh lời cao 

3.1. Trái phiếu 

Đầu tư vào trái phiếu là khoản đầu tư đáng tin cậy, chắc chắn và hấp dẫn. Đây là cách đầu tư mang đến cho chủ một mức lãi suất cụ thể. Ngoài ra, đầu tư vào trái phiếu là sự đầu tư cố định, nó không bao giờ lạm phát. Tuy nhiên tiềm năng lãi suất của trái phiếu thấp hơn nhiều so với cổ phiếu. Vì vậy khi đầu tư vào trái phiếu nghĩa là bạn đã bỏ lỡ những nguồn đầu tư khác mang đến nguồn lợi nhuận tốt hơn. 

3.2. Cổ phiếu 

Khi đầu tư mua cổ phiếu nghĩa là bạn đã có hướng đầu tư thông minh, mang đến  nguồn thu nhập lâu dài. Lúc này bạn cũng đã trở thành một chủ sở hữu nguồn vốn trong công ty đó. Nếu như doanh nghiệp làm ăn thuận lợi thì chắc chắn giá trị cổ phiếu sẽ tăng lên. Và ngược lại, nếu doanh nghiệp làm ăn thua lỗ thì chắc chắn cổ phiếu sẽ rớt giá. Đầu tư vào cổ phiếu tuy rủi ro cao nhưng lợi nhuận cũng không nhỏ.

Đầu tư cổ phiếu mang nguồn lợi nhuận lâu dài
Đầu tư vào cổ phiếu mang đến nguồn lợi nhuận lâu dài

 

3.3. Đầu tư vàng 

Đầu tư vàng là cách đầu tư hiệu quả và thông minh xuất hiện từ khá lâu. Nó thích hợp với những nhà đầu tư sở hữu khoản tiền nhàn rỗi lớn nhưng lại sợ rủi ro, mà vẫn chưa tìm thấy được hình thức đầu tư thích hợp. Với những người muốn tập làm giàu thì học cách đầu tư vàng cũng rất hiệu quả.

Đầu tư thông minh là hình thức đầu tư an toàn và thông minh
Đầu tư vàng – hình thức đầu tư an toàn

 

3.4. Địa ốc 

Cách đầu tư hiệu quả, mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay chính là đầu tư vào địa ốc.  Đầu tư vào bất động sản hiện nay có thể xuất hiện dưới nhiều dạng như: sở hữu tài sản hoặc cho thuê và thu lợi nhuận hàng tháng.

3.5. Quỹ đầu tư 

Xây dựng quỹ đầu tư là cách đầu tư hiệu quả được nhiều nhà đầu tư sử dụng hiện nay. Đây là hình thức đầu tư tập thể, tất cả các chủ đầu tư cũng bỏ tiền để tham gia quỹ đầu tư. Nó được thành lập và quản lý bởi một công ty chuyên quản lý quỹ đầu tư. Hình thức đầu tư này thích hợp với những người không có thời gian hoặc có thiên hướng quản lý và giám sát nhiều khoản tiền khác nhau.

3.6. Xây dựng tài sản và bán 

Cách đầu tư này khá thông minh và không đồi hỏi một số vốn lớn. Có nhiều hình thức để thực hiện cách đầu tư này như việc bạn buôn đồ cổ và bán lại, hoặc buôn bán bất động sản, mua đất, xây nhà và bán giá cao…

3.7. Mua bảo hiểm đầu tư 

Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ hiện nay đang trở thành một kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Hình thức đầu tư thông minh này không đòi hỏi một nguồn vốn quá lớn. Nhưng nó vẫn đảm bảo bảo vệ bạn, gia đình cũng như tài sản trước những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.

Bảo hiểm đầu tư giúp đảm bảo an toàn
Bảo hiểm đầu tư giúp đảm bảo sự an toàn cho chủ đầu tư

 

3.8. Đầu tư vào các doanh nghiệp

Đây là cách đầu tư thông minh mang đến hiệu quả lâu bền và an toàn. Đầu tư vào doanh nghiệp là cách thức tạo ra thu nhập thụ động nhanh và hiệu quả nhất. Tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư vào doanh  nghiệp cao hơn nhiều so với việc bạn gửi tiền vào ngân hàng và ăn lãi suất.

Đầu tư thông minh để mang lại lợi nhuận cao, an toàn và bền vững là câu chuyện dài. Nó thể hiện được tư duy cũng như khả năng nhận diện thị trường của nhà đầu tư.

Đầu tư căn hộ Bất Động Sản
Chiến lược đầu tư căn hộ chung cư an toàn, hiệu quả năm 2021
Không khó hiểu khi đầu tư căn hộ chung cư đang lên ngôi trong những năm gần đây. Đó là do người dân đang dần...
phân tích tài chính dự án đầu tư Bất Động Sản
Phân tích tài chính dự án đầu tư chi tiết, hiệu quả
Phân tích tài chính dự án đầu tư là một việc làm mà không chỉ doanh nghiệp, thậm chí các nhà đầu tư cũng không...
kinh nghiệm đầu tư bất động sản Bất Động Sản
Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản dành cho người bắt đầu
Những kinh nghiệm đầu tư bất động sản luôn là bí quyết đem đến thành công mà nhiều người thường bỏ qua. Điều này là...