Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư hiệu quả 2022

Đầu tư bất động sản là gì? là câu hỏi mà nhiều bạn đọc quan tâm, có thể nói lĩnh vực đầu tư này bao gồm nhiều vấn đề như đất đai, can hộ, dự án chung cư,… đặc điểm chung là rủi ro đi kèm lợi nhuận khá tốt. Vì thế nhiều nhà đầu tư bỏ qua kinh doanh mà lựa chọn phương án đầu tư bất động sản để tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản được hiểu là việc thu lợi từ việc cho thuê, mua bán, quản lý hoặc sở hữu bất động sản.

Hiện nay có 3 loại hình bất động sản chính thu hút nhiều nhà đầu tư. Bao gồm bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại và bất động sản công nghiệp.

So với các hình thức đầu tư khác, bất động sản phụ thuộc nhiều hơn vào dòng tiền, cần số vốn lớn và khả năng thanh khoản bị hạn chế.

Đầu tư bất động sản là gì?
Đầu tư bất động sản là gì?

Lý do bạn nên đầu tư Bất Động Sản ngay bây giờ

Thứ nhất, ăn – mặc – ở luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Các cụ có câu: “An cư lạc nghiệp”. Có chỗ ở ổn định rồi người ta mới tính đến chuyện làm ăn.

Thứ hai, dân số ngày một tăng lên, dẫn tới nhu cầu về nhà ở và kinh doanh cũng tăng theo. Trong khi đó đất đai lại là hữu hạn, không thể tự sản sinh ra. Chính vì vậy chuyện tăng giá đất theo thời gian là không thể tránh khỏi.

Thứ ba, đầu tư bất động sản cho phép các nhà đầu tư huy động thêm nguồn vốn vay từ ngân hàng. Tại Việt Nam số vốn vay được có thể lên tới 80% giá trị bất động sản và bạn chỉ việc bỏ ra 20% còn lại. Vì vậy nhà đầu tư có thể thu lợi tới 100% nếu giá tài sản tăng từ 10-20%.

Thứ tư, thị trường BĐS liên tục biến động. Chỉ cần nhà đầu tư biết chớp lấy thời cơ thì có thể mua được tài sản với mức giá “hời”. Thậm chí thấp hơn nhiều lần so với giá trị thực tế của nó.

Lưu ý khi đầu tư bất động sản năm 2022
Lưu ý khi đầu tư bất động sản năm 2022

Thứ năm, khi đã nắm trong tay một bất động sản. Nhà đầu tư dễ dàng mua thêm tài sản khác bằng cách dùng bất động sản làm tài sản thế chấp. Trong khi vẫn có quyền sử dụng bất động sản theo ý muốn của mình. Từ đó nhà đầu tư sẽ nhanh chóng gia tăng khối lượng tài sản của mình.

Thứ sáu, bất động sản đã mua có thể được sử dụng vào mục đích kinh doanh hoặc cho thuê để tăng thêm lợi nhuận.

Thứ bảy, bất động sản có thể được cải tạo hoặc thay đổi mục đích sử dụng để tăng thêm giá trị. Trong khi các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng… lại phụ thuộc nhiều vào yếu tố khách quan.

Thứ tám, đất đai tồn tại lâu dài và gần như vĩnh viễn. Bạn cũng không phải bỏ ra quá nhiều thời gian, chi phí quản lý vận hành như khi sở hữu cửa hàng kinh doanh hay công ty. Thậm chí các thế hệ sau cũng có thể được hưởng lợi từ bất động sản.

Đầu tư bất động sản đất nền lâu dài có lợi
Đầu tư bất động sản đất nền lâu dài có lợi

Thứ chín, xã hội ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng sẽ được quy hoạch lại một cách bài bản hơn. Đây cũng là cơ hội để nâng giá cho bất động sản của bạn.

Thứ mười, bất động sản gắn liền với đất đai nên có tính duy nhất, không thể di dời. Vì vậy vị trí đắc địa cũng sẽ khiến cho bất động sản được định giá cao hơn.

Ý tưởng đầu tư bất động sản an toàn, hiệu quả 2022

Quản lý cho thuê (thuê rồi cho thuê lại)

Trong thời gian gần đây, nhiều người lựa chọn hình thức thuê đất, thuê nhà và cho người khác thuê lại. Cách đầu tư này có ưu điểm là số vốn bỏ ra ít, khoảng 20 triệu đồng trở lên.

Bạn có thể thuê đất rồi mở bãi trông giữ xe, làm sân bóng, sân tennis. Hoặc thuê một diện tích lớn và ngăn ra làm các kiot nhỏ. Một lựa chọn nữa đó là thuê nguyên một căn nhà sau đó cho người khác thuê lại…

Hình thức cho thuê này có thể đem lại lợi nhuận từ 10-200 triệu mỗi tháng nếu bạn nắm được cách quản lý hiệu quả.

Mua bất động sản rồi cho thuê

Đây là hình thức đầu tư và giữ bất động sản lại để khai thác nguồn lợi nhuận. So với việc thuê rồi cho thuê lại thì mua bất động sản rồi cho thuê cần số vốn cao hơn rất nhiều. Từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng.

Chủ đầu tư thường chọn mua các loại kiot, căn hộ, dãy phòng trọ, chung cư… Mặc dù số vốn ban đầu cao tuy nhiên nguồn lợi nhuận thu được lại rất bền vững, ổn định.

Trở thành chuyên gia tư vấn bất động sản

Trở thành chuyên gia tư vấn bất động sản là phương pháp đầu tư tốn ít vốn nhất, thậm chí là không mất vốn.

Tuy nhiên bạn phải dành ra rất nhiều thời gian để hiểu được cách thức vận hành của thị trường bất động sản. Sau đó phải tự mình tìm kiếm các tệp khách hàng.

Quá trình trở thành chuyên gia tư vấn giỏi không hề dễ dàng. Tuy nhiên mức thu nhập từ công việc này cũng rất hậu hĩnh, xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Mua nhà sửa bán

Để giảm thiểu nguồn vốn thì nhiều người cũng lựa chọn đầu tư theo hình thức mua nhà sửa bán. Các nhà đầu tư sẽ lựa chọn những ngôi nhà cũ và cải tạo, tu sửa. Sau đó bán căn nhà đó với mức giá cao hơn và nhận về khoản tiền chênh lệch.

Mức lãi của hình thức đầu tư này khá cao, có thể dao động từ 3-10%. Một ưu điểm khác đó là khả năng thanh khoản cao, tránh đóng băng vốn.

Mong rằng với bài viết trên đây, bạn đã hiểu hơn về khái niệm “Đầu tư bất động sản là gì”. Đồng thời cũng nắm được một số chiến lược và bí quyết đầu tư bất động sản đạt hiệu quả cao. Tôi tin rằng với sự nhạy bén, khả năng nắm bắt thị hiếu thị trường. Bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực này.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!