100 triệu đầu tư gì? 15+ Ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất

Có phải bạn không biết với 100 triệu đầu tư gì hiệu quả? Ta có nên đầu tư BĐS với 100 triệu, biến thành 1 tỷ hay đem 100 triệu đầu tư tài chính, chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu. Hay ta nên khởi nghiệp kinh doanh, mở tiệm mặc dù nhiều rủi ro nhưng cơ hội làm giàu rất cao nếu có ý tưởng tốt. Dù sao những cách này cũng tốt hơn nhiều so viớ việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Để trả lời triệt để câu hỏi này, bạn hãy cùng NIK khám phá qua bài viết này nhé.

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Với những người vốn ít lại không muốn mạo hiểm hoặc chưa nghĩ ra 100 triệu đầu tư gì hiệu quả nhất thì có thể lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng. Các ngân hàng để bạn lựa chọn gửi tiết kiệm rất nhiều nhưng lãi suất tiết kiệm mỗi ngân hàng có thể sẽ chênh lệch nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu xem ngân hàng nào uy tín, lãi suất ổn để gửi số tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn nhưng không cao, lãi suất thường chỉ 5.5%/năm.

Gửi tiết kiệm là cách an toàn nhất khi bạn không biết 100 triệu đầu tư gì
Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách đầu tư an toàn, hiệu quả

Khi bạn có 100 triệu thì gửi tiết kiệm cũng là một cách an toàn khi đầu tư tuy nhiên nó sinh lời không cao và nếu lạm phát cao thì bạn cũng đang làm đồng tiền của mình bị mất giá, khi lạm phát cao hơn gửi tiết kiệm.

Để tối đa phần lãi thì bạn có thể tách phần tiền ra gửi ở nhiều ngân hàng, vì lãi suất các ngân hàng là khác nhau nên bạn có thể đảm bảo vừa lãi cao vừa an toàn, khi không bỏ trứng chung 1 rổ.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 1 triệu là có thể gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.

Khả năng sinh lời: Thấp

Mức độ rủi ro: Rất an toàn

Tỷ suất lợi nhuận: 5,5%/năm (100 triệu -> 105 triệu qua 1  năm)

Yêu cầu chuyên môn: không cần, chỉ cần ra ngân hàng làm thủ tục là được.

Đối tượng phù hợp: Tất cả mọi người

Đánh giá chuyên gia: Phù hợp với người mới, có thể dùng một phần tài sản 100 triệu trích ra khoản 20% là 20 triệu để gửi tiết kiệm, phòng ngừa việc rủi ro khi kinh doanh thất bại vẫn có nguồn vốn xoay sở.

Đánh giá: 6/10

Cách đầu tư hiệu quả: Chọn gửi tiết kiếm uy tín, không nên gửi hết tiền vào ngân hàng, nên đầu tư nhiều loại hình kết hợp. Xem thêm

2. Đầu tư vàng

vang dau tu

Một ý tưởng khác cũng khá an toàn và hiệu quả cho những ai chưa biết 100 triệu đầu tư gì đó là mua vàng. Đây là một kim loại quý và ít bị trượt giá. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc lúc nào nên mua vàng và lúc nào nên bán giá. Khi vàng ở thời điểm chạm đỉnh bạn không nên nhảy vào đầu tư mà hãy chờ đợi thời cơ. Đồng thời nên nhớ thường xuyên theo dõi tình hình biến động của giá vàng trên thế giới để có phương án đầu tư hiệu quả nhất.

Giá vàng hiện tại là 5.3 triệu đồng hơn một chỉ. Nếu bạn có 100 triệu thì sẽ là 18 chỉ vàng. Dù sao việc mỗi năm lại tăng giá thì đầu tư vàng cũng là một phương án đầu tư an toàn mà lợi nhuận cũng tốt. Mức độ rủi ro cũng rất thấp, trong khi đó vàng là kim loại hiếm nên nó không bị mất giá.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 1 triệu là có thể đầu tư vàng

Khả năng sinh lời: Thấp

Mức độ rủi ro: Rất an toàn

Tỷ suất lợi nhuận: 6,1%/năm (100 triệu -> 106 triệu qua 1  năm cao hơn gửi tiết kiệm)

Yêu cầu chuyên môn: không cần, chỉ cần ra tiệm vàng mua là được.

Đối tượng phù hợp: Tất cả mọi người

Đánh giá chuyên gia: Phù hợp với người mới, có thể dùng một phần tài sản 100 triệu trích ra khoản 20% là 20 triệu để mua vàng, phòng ngừa việc rủi ro khi kinh doanh thất bại vẫn có nguồn vốn xoay sở.

Đánh giá: 6/10

Cách đầu tư hiệu quả: Nên mua vàng miếng sẽ có giá trị lâu hơn, nên mua vàng SJC… Xem thêm

3. Bán thức ăn nhanh Online

thuc an nhanh online

Một cửa hàng thức ăn nhanh là lựa chọn khá hay dành cho người ít vốn. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh online hoặc kinh doanh truyền thống. Nếu kinh doanh truyền thống thì bạn chỉ cần trang bị một chiếc xe đẩy cộng thêm vài bộ bàn ghế vậy là xong. Mỗi ngày bạn có thể đẩy xe đẩy tới trước cổng trường học, chợ,… để bán các món ăn vặt như gà rán, xúc xích rán, khoai tây chiên, ngô nướng, khoai nướng, bánh tráng nướng,…

Nguồn vốn không cần mặt bằng, nên 100 triệu đó bạn có thể dùng để tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng tốt, rồi chế biến lựa chọn phương thức vận chuyển cho khách hàng.

Đây là hình thức kinh doanh nên sẽ rủi ro hơn khi sản phẩm dịch vụ bạn không tốt, bạn cần phải không ngừng cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình thì mới thu hút được nhiều khách hàng. Thông thường nếu bán tốt, bạn có thể có doanh thu 1 triệu đồng/ngày thậm chí là cao hơn.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: 20 – 50 triệu đồng tùy quy mô nhập hàng

Khả năng sinh lời: Cao

Mức độ rủi ro: Trung bình

Tỷ suất lợi nhuận: 18 -> 20%/năm (100 triệu -> 118 – 120 triệu qua 1  năm)

Yêu cầu chuyên môn: Cần tìm hiểu về hàng hóa, nhập hàng, chế biến

Đối tượng phù hợp: Người yêu thích kinh doanh, buôn bán thức ăn

Đánh giá chuyên gia: Phù hợp với người có khiếu kinh doanh, giai đoạn đầu nên đầu tư một phần, nếu được rồi mới mở rộng quy mô ra, phần tiền còn lại nên đầu tư vàng hoặc gửi tiết kiệm để hạn chế rủi ro.

Đánh giá: 8/10

Cách đầu tư hiệu quả: Kinh doanh món ăn vặt cần cập nhật xu hướng HOT, và có chiến lược quảng cáo tốt trên kênh mạng xã hội… Xem thêm

4. Kinh doanh Mỹ phẩm xách tay Online

Hiện nay thị trường đang vô cùng chuộng nhu cầu làm đẹp, nên các sản phẩm mỹ phẩm liên quan đến lĩnh vực này như đồ makeup, skincare, haircare, bodycare… rất được săn đón. Đi kèm với đó là tâm lý chuộng hàng ngoại của người Việt, nên các mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu luôn bán rất chạy.

Nếu bạn có vốn 100 triệu, sao không thử tìm kiếm nguồn hàng uy tín chất lượng rồi nhập mỹ phẩm về bán Online. Tại sao lại bán Online? Vì căn bản mặt hàng này không cần trưng bày quá nhiều, người dùng cũng thích việc mua mỹ phẩm online hơn.

Điều bạn cần là đầu tư vào chất lượng sản phẩm nhập, xây dựng uy tín cá nhân cửa hàng thì sẽ thu hút rất nhiều khách hàng. Điều quan trọng là bạn nhớ phải show cho khách thấy giấy chứng nhận sản phẩm, sẽ tăng uy tín rất nhiều cho cửa hàng.

Lãi trong ngành này rất cao, thì giá sản phẩm bên nước ngoài rẻ hơn nhiều so với việc mua chính hãng ở Việt Nam, đơn giản hơn là bạn có thể canh mùa Sale ở nước ngoài để mua sắm và nhập hàng như thế sẽ có lợi nhuận cực cao. Lợi nhuận nếu tốt có thể lên tới 20-30% / năm, Gấp 4-6 lần gửi tiết kiệm hay đầu tư vàng.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 20 – 40 triệu đồng

Khả năng sinh lời: Cao

Mức độ rủi ro: Hơi cao

Tỷ suất lợi nhuận: 30 – 40%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Cần tìm hiểu kiến thức về mặt hàng mỹ phẩm, thủ tục nhập hàng, kinh doanh Online

Đối tượng phù hợp: Các bạn có đam mê, yêu thích mỹ phẩm sẽ dễ tìm hiểu và vận hành hơn

Đánh giá chuyên gia: Phù hợp với phụ nữ hơn, các bà mẹ bỉm sữa rất thích cách này, có thể dùng một phần tài sản 100 triệu trích ra khoản phòng ngừa việc rủi ro khi kinh doanh thất bại vẫn có nguồn vốn xoay sở. Do nhập hàng nên nhiều khi rủi ro ở khâu vận chuyển. Phải chứng minh được sản phẩm không phải hàng nhái.

Đánh giá: 8/10

Cách đầu tư hiệu quả: Đối với mỹ phẩm thì xuất sứ hàng hóa rất quan trọng, cần lựa chọn nhà cung cấp phù hợp, có tem mác rõ ràng dễ chứng minh nguồn gốc… Xem thêm

5. Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu

Nếu biết cách thì ban cũng có thể mang 100 triệu của mình đi đầu tư chứng khoán. Theo đánh giá của NIK thì thị trường chứng khoán nước ta tương đối ổn định nhờ vào sự phát triển kinh tế và GDP đất nước bền vững. Đặc biệt, trong những năm nay nhà nước đang không ngừng thúc đẩy việc cổ phần hóa nên lại càng thu hút được nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu. 

100 triệu đầu tư gì ? chứng khoán sẽ đem lại khoản lợi nhuận không nhỏ
100 triệu có thể đầu tư vào chứng khoán

Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì ?

Thế nhưng, vẫn phải nói rằng, đầu tư vào chứng khoán có khả năng sinh lời cao nhưng đi kèm với đó rủi ro cũng khá lớn. Thế nên, trước khi tham gia đầu tư chứng khoán bạn nên tìm hiểu kỹ càng và học cách quản lý nguồn vốn của mình.

Đầu tư chứng khoán nếu dạng lướt sóng thì lợi nhuận cực cao lên tới 30 – 40% mà không cần phải vắt óc kinh doanh, nếu bạn có kiến thức chuyên môn cao, am hiểu thị trường, hoặc bạn có thể đầu tư dài hạn, nhưng khả năng sinh lời rất chậm, phải chờ thời gian khá lâu để cổ phiếu tăng giá và thị trường phát triển hơn.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 2-3 triệu là có thể đầu tư chứng khoán

Khả năng sinh lời: Trung – Cao

Mức độ rủi ro: Rủi ro cao

Tỷ suất lợi nhuận: 10% – 40% /năm tùy việc đầu tư dài hạn hay ngắn hạn

Yêu cầu chuyên môn: Cần am hiểu thị trường kinh tế, có kiến thức chứng khoán

Đối tượng phù hợp: Người có kiến thức chuyên môn, chiu khó theo dõi thị trường

Đánh giá chuyên gia: Phù hợp với người đã có kinh nghiệm đầu tư lâu năm, người mới có thể lựa chọn đầu tư dài hạn để tránh rủi ro, nhưng lợi nhuận không cao.

Đánh giá: 7/10

Cách đầu tư hiệu quả: Tham gia thị trường chứng khoán thì nên tham gia.group hội nhóm đầu tư trên zalo, facebook để tiện cập nhật tin tức xu hướng mới nhanh nhất… Xem thêm

6. Kinh doanh Siêu thị mini

Việc đầu tư siêu thị mini chỉ cần dưới 100 triệu là được, khó là bạn phải nắm được vị trí đông dân cư, phù hợp để có lượng khách hàng. Tuy hình thức này sinh lời không nhanh chóng, nhưng nếu lâu dài thì nó mang lại lợi nhuận khá là cao lên tới 30-40% nếu bạn điều hành tốt siêu thị mini của mình.

Điều hành một siêu thị mini không hề dễ, bạn cần nắm kiến thức quản lý tốt, chú ý việc quản lý nhập và tồn hàng. Nhưng nó cũng không quá rủi ro vì mặt hàng nếu không bán được có thể trả lại nhà phân phối với mức giá chấp nhận được.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 40-80 triệu (do cần phí mặt bằng)

Khả năng sinh lời: Trung bình – Cao

Mức độ rủi ro: An toàn nhưng cần thời gian lâu dài

Tỷ suất lợi nhuận: 20% – 40%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Cần am hiểu về quản lý hàng hóa, nhập hàng

Đối tượng phù hợp: Người có khiếu ăn nói, kinh doanh, quản lý

Đánh giá chuyên gia: Không phù hợp với người chưa biết gì về kinh doanh, vì kinh doanh siêu thị mini có rất nhiều vấn đề, chỉ dành cho người đã từng kinh doanh trước đó.

Đánh giá: 7/10

Cách đầu tư hiệu quả: Trước khi bắt tay vào kinh doanh siêu thị mini, cần đi tìm nguồn hàng đầu mối có thể ở chợ đầu mối, sau đó lên danh mục hàng hóa sẽ bán, ngoài ra cũng nên học cách trưng bày, quản lý hàng hóa… Xem thêm

7. Bán quần áo Online

Ai cũng cần mua quần áo. Đặc biệt, trong thời buổi kinh tế phát triển, nhu cầu mua sắm quần áo với cả nam lẫn nữ đều rất lớn. Vậy tại sao bạn không thử đầu tư vào bán quần áo online.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của NIK bạn chỉ nên tập trung vào thị trường ngách, tức là bán quần áo online cho trẻ em, bán quần áo online cho nữ giới văn phòng hoặc bán áo phông online,… chẳng hạn.

Như vậy bạn không cần bỏ ra vốn lớn, nguy cơ rủi ro ít, khoanh vùng được đối tượng khách hàng của mình. Ngoài ra, cũng đừng bỏ qua livestream – một biện pháp bán quần áo online rất hiệu quả.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 40 – 50 triệu (do cần phí mặt bằng)

Khả năng sinh lời: Trung bình – Cao

Mức độ rủi ro: Trung bình

Tỷ suất lợi nhuận: 20% – 30%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Cần am hiểu về quản lý hàng hóa, nhập hàng

Đối tượng phù hợp: Người có khiếu ăn nói, kinh doanh, quản lý

Đánh giá chuyên gia: Nên tận dụng livestream tiktok, facebook, shopee,lazada vì các kênh này đang là xu hướng mới. Kênh này đầu tư tốt nhưng cần phải lựa hàng và bắt trend tốt.

Đánh giá: 7/10

Cách đầu tư hiệu quả: Đã chọn kinh doanh quần áo Online, thì bạn cần phải trau chuốt phần quảng cáo nhất là các tài khoản mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok.. Xem thêm

8. Mở cửa hàng hoa tươi

Nhập hoa tại vườn hoa khá là rẻ, trong khi đó nhu cầu thị trường sẽ tăng cao khi đến dịp lễ, bạn chỉ cần tập trung vào việc xây dựng trang trí tốt mặt bằng nhỏ là được. Số vốn cần thì cũng chỉ chưa tới 40 – 60 triệu là có thể kinh doanh được rồi.  Một bó hoa từ 100.000đ đến 1 triệu đồng. Thu nhập từ bán hoa cũng rất tốt.

Làm một cách thức kinh doanh an toàn, nhưng nó cũng cần người chủ phải có kiến thức tốt về Hoa, mới có thể lựa hoa, nhập hoa tốt cũng như biết cách bảo quản hoa. Ngoài ra bạn cũng cần phải có chút kiến thức về cắm hoa nữa.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 40 – 60 triệu (do cần phí mặt bằng)

Khả năng sinh lời: Trung bình – Cao

Mức độ rủi ro: Trung bình

Tỷ suất lợi nhuận: 30% – 40%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Cần am hiểu về hoa và cắm hoa

Đối tượng phù hợp: Đam mê hoa, yêu thích hoa

Đánh giá chuyên gia: Một loại hình kinh doanh an toàn, lợi nhuận sẽ cao vào ngày lễ, nhưng cũng cần chú ý đến việc bảo quản hoa cho tốt. Trang trí cửa hàng đẹp, học hỏi nhiều cách cắm hoa để thu hút khách hàng.

Đánh giá: 7/10

Cách đầu tư hiệu quả: Tìm nguồn hàng hoa gần nhà là rất cần thiết, tránh việc vận chuyển quá xa sẽ gây dập hoa, nên chọn ở Vườn Hoa như Vườn Hoa Tây Lựu, ĐH Nông Nghiệp… . Xem thêm

Xem thêm: Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? Mách bạn ý tưởng đầu tư “1 vốn 4 lời”

9. Mở tiệm nails, chăm sóc tóc

Nhu cầu làm đẹp của các chị em rất lớn và họ sẵn sàng chi một khoản tiền đáng kể trong thu nhập của mình để chăm chút vẻ ngoài cho bản thân. Vì vậy, nếu bạn chưa biết 100 triệu đầu tư gì thì có thể tham khảo ý tưởng mở tiệm nails hay tiệm chăm sóc tóc. Nếu bạn có tay nghề thì có thể tự làm dịch vụ, còn không thì có thể thuê 1 – 2 nhân viên và bạn chỉ cần quản lý.

100 triệu đầu tư gì ? Tiệm nails là sự lựa chọn không tồi
Tiệm làm nails không cần vốn lớn

Nếu bạn có kiến thức về làm đẹp, kỹ năng làm nail thì sao không mở tiệm nail, chăm sóc làm đẹp cho Chị Em.

Xu hướng làm đẹp ngày càng cao, nên các mô hình kinh doanh trong lĩnh vực này cũng nở rộ, một trong số đó thì việc mở tiệm nail không tốn quá 100 triệu đồng, nên rất được nhiều phụ nữ chọn.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 20 – 40 triệu (do cần phí mặt bằng & thuê nhân viên)

Khả năng sinh lời: Trung bình – Cao

Mức độ rủi ro: Trung bình

Tỷ suất lợi nhuận: 20% – 30%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Cần am hiểu về nail, làm đẹp

Đối tượng phù hợp: Chị em phụ nữ

Đánh giá chuyên gia: Khi đã có lượng khách quen, thì việc duy trì lợi nhuận là rất tốt, nên có thể nói là một trong loại hình kinh doanh rất phù hợp cho người thích an toàn sinh lời cao.

Đánh giá: 7/10

Cách đầu tư hiệu quả: Học nail tốn khoảng 2-3 tháng là ra nghề, nên bạn có thể tham gia khóa học từ 7 triệu rồi mở tiệm nail… . Xem thêm

10. Mở tiệm trà chanh

Mở một tiệm trà xanh không tốn nhiều vốn mà hiệu quả kinh tế mang lại còn rất khả quan bởi các bạn trẻ hiện nay đều rất thích lê la, tụ tập tại các quán này. Đã qua rồi cái thời nghiện trà sữa, giới trẻ đang dần chuyển sang nghiện trà xanh. Một cốc trà chanh mát lạnh, một đĩa hạt hướng dương là đủ để nhóm bạn buôn chuyện cả tối. 

Quán trà chanh có thể mở tại vỉa hè hoặc thuê một không gian nhỏ cũng đủ. Bàn ghế ngồi cũng rất đơn giản, chỉ là bàn ghế nhựa mà thôi. Cách pha trà chanh thì có đầy công thức trên mạng. Nhìn chung, mô hình kinh doanh nhỏ này rất thích hợp với các bạn trẻ khởi nghiệp, vốn ít.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 10 triệu (do cần phí mặt bằng)

Khả năng sinh lời: Trung bình – Cao

Mức độ rủi ro: Trung bình

Tỷ suất lợi nhuận: 30% – 35%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Biết quản lý nhân viên, tiền bạc quán nước

Đối tượng phù hợp: Người thích kinh doanh

Đánh giá chuyên gia: Cần cố gắng xây dựng đối tượng khách hàng quen quay lại bằng cách tăng dịch vụ khách hàng, trải nghiệm khách hàng.

Đánh giá: 7/10

Cách đầu tư hiệu quả: Công thức pha chế trà chanh có thể tham khảo trên mạng, vấn đề là chọn mặt bằng vị trí tốt ở gần khu dân cư, nhiều học sinh sinh viên sẽ thu hút đúng đối tượng hơn.

11. Kinh doanh bánh ngọt Online

Bán bánh ngọt online cũng là một ý tưởng hay mà bạn có thể cân nhắc. Không chỉ trong các dịp sinh nhật hay những bữa tiệc nhẹ mà bình thường cũng có rất nhiều người thích mua bánh ngọt về thưởng thức. Bạn có thể làm bánh sẵn rồi bán hoặc nhận đặt hàng và giao theo yêu cầu. Có thể là một chiếc bánh ngọt lớn cho sinh nhật, noel, valentine, 20/10,… hoặc những set bánh gồm 6 chiếc, 8 chiếc,… nhỏ xinh.

Tuy nhiên bạn cũng cần có kiến thức tốt về làm bánh, nên ngành này thích hợp cho các bạn thích làm bánh, khéo tay. Nếu muốn kinh doanh loại hình này mà chưa có kiến thức gì thì bạn nên dành thời gian tham gia các khóa học làm bánh rồi hẵng mở cửa hàng.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 20 – 40 triệu (do cần phí mặt bằng)

Khả năng sinh lời: Trung bình

Mức độ rủi ro: Trung bình

Tỷ suất lợi nhuận: 20% – 30%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Hiểu về bánh, có kiến thức làm bánh

Đối tượng phù hợp: Thợ bánh lâu năm, có tay nghề, Chị Em Phụ Nữ

Đánh giá chuyên gia: Cũng là mô hình kinh doanh an toàn dành cho các thợ làm bánh.

Đánh giá: 8/10

Cách đầu tư hiệu quả: Chỉ nên tập trung vào một vài loại bánh chủ đạo, nhớ chăm chút tạo điểm nhấn các bánh sinh nhật vì nhu cầu rất caoXem thêm

12. Trồng và kinh doanh rau củ quả sạch

An toàn thực phẩm đang là một vấn đề nhức nhối ở nước ta. Chính vì vậy, trồng và kinh doanh rau củ sạch ở thời buổi này được coi là một ý tưởng hay. Với những ai chưa biết 100 triệu đầu tư gì thì có thể tham khảo. 

Rau củ quả sạch là phương án kinh doanh đang hot hiện nay nếu muốn đầu tư 100 triệu
Trồng và kinh doanh rau củ quả sạch

Chỉ cần có một diện tích đất không quá lớn là bạn đã có thể trồng trọt các loại rau củ như rau muống, rau khoai lang, mướp, bầu, bí,… Có thể trồng trực tiếp trên đất trồng hoặc trong các thùng xốp đều được. Nhưng hãy nhớ trang bị cho mình những kiến thức trồng trọt để có thể đảm bảo rau củ quả vừa sạch lại vừa năng suất.

Khó khăn là việc tiêu thụ rau củ như thế nào? Bạn sẽ bán nó ở chợ hay sao? Khi đầu tư vào mô hình này bạn cần tìm được đầu mối đầu ra cho sản phẩm của mình. Cũng như phải đảm bảo được độ tươi ngon của rau

Khi đầu tư rau sạch, gia đình bạn cũng có thể sử dụng, đảm bảo được an toàn sức khỏe hơn cho gia đình của mình. Tất nhiên bạn cũng cần phải có kiến thức về trồng trọt thì mới có thể làm được.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 30 – 40 triệu (chi phí mua giống, dụng cụ, phân bón…)

Khả năng sinh lời: Cao

Mức độ rủi ro: Trung bình

Tỷ suất lợi nhuận: 30% – 40%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Cần kiến thức về cây, trồng trọt

Đối tượng phù hợp: Thích an toàn thực phẩm, an toàn sức khỏe.

Đánh giá chuyên gia: Chăm sóc cây trồng đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiến thức, nhưng nếu cố gắng thì thành quả sẽ vô cùng xứng đáng với bạn.

Đánh giá: 8/10

Cách đầu tư hiệu quả: Trước khi bắt đầu, bạn có thể thử trồng rau củ trong các thùng xốp, sau khi đã nắm chắc được kiến thức thì hãy tiến hành mở rộng quy mô hơnXem thêm

13. Kinh doanh cây cảnh văn phòng

Với 100 triệu đầu tư gì hiệu quả? Theo NIK, bạn có thể lựa chọn kinh doanh cây cảnh văn phòng. Dân văn phòng thường thích đặt trên bàn làm việc các cây cảnh nhỏ để trang trí, làm không khí xanh mát hơn cũng như mang tới nhiều may mắn, tài lộc. Một số loại cây cảnh thường được dân văn phòng chọn mua như: Cây kim ngân, cây trầu bà, cây phất lộc, cây kim tiền,…

Với số vốn 100 triệu đầu tư gì thì cây cảnh văn phòng là phương án kinh doanh tốt với số lượng văn phòng ngày càng tăng cao
Kinh doanh các loại cây cảnh văn phòng với số vốn 100 triệu

Mỗi chậu cây có giá 50k – 100k nhưng giá vốn nhập sỉ thì không quá cao. Một chậu thì sống được 4 tháng nếu chăm sóc kỹ càng. Nhu cầu mua cây cảnh cũng đang tăng cao theo thị hiếu.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 30 triệu (chi phí mua giống, dụng cụ, phân bón…)

Khả năng sinh lời: Trung bình

Mức độ rủi ro: Trung bình

Tỷ suất lợi nhuận: 20% – 30%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Cần kiến thức về cây, trồng trọt

Đối tượng phù hợp: Học sinh, sinh viên có vốn nhỏ

Đánh giá chuyên gia: Chăm sóc cây trồng đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiến thức, nhưng nếu cố gắng thì thành quả sẽ vô cùng xứng đáng với bạn.

Đánh giá: 8/10

Cách đầu tư hiệu quả: Nên lựa chọn các loại cây phổ biến như: Sen Đá, Cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây hương thảo để an toàn và đánh đúng thị hiếu của người tiêu dùng.

14. Mở tiệm tạp hóa và quà vặt cho trẻ em

Hoặc bạn cũng có thể mở một cửa hàng tạp hóa và bán quà vặt cho trẻ em. Các mặt hàng này không đòi hỏi vốn nhiều mà lại khá dễ bán. Bạn có thể lựa chọn bán trực tiếp hoặc bán online là được. Nếu bán trực tiếp thì mua thêm tủ kính nhỏ để bày bán cho đẹp. Tuy nhiên, ý tưởng buôn bán này thường phù hợp với các vùng quê hơn. Tại thành phố, các bậc phụ huynh thường lựa chọn đưa con tới siêu thị để mua hơn.

Giá sản phẩm bán cho trẻ em thường từ 10.000 đồng -> 20.000 đồng nhưng ăn vào số lượng lớn. Với bạn nên chọn vị trí gần trường tiểu học thì sẽ vô cùng tốt.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 30 triệu 

Khả năng sinh lời: Trung bình

Mức độ rủi ro: Trung bình

Tỷ suất lợi nhuận: 20% – 30%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Không cần

Đối tượng phù hợp: Sinh viên, người mới khởi nghiệp vốn nhỏ

Đánh giá chuyên gia: Muốn thành công ở mô hình này bạn cần phải lựa chọn tốt vị trí đắc địa gần trường tiểu học.

Đánh giá: 8/10

Cách đầu tư hiệu quả: Yếu tố mặt bằng là vô cùng quan trọng, nên lựa gần trường cấp 1, cấp 2. Có thể tự chế biến hoặc thuê người chế biến đa dạng món ăn như: Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, kem, xiên que, súp, rất được bọn trẻ ưa thích, sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

15. Kinh doanh giày dép Online

Với 100 triệu đầu tư gì tốt – đó là giày dép online. Tuy nhiên, khi bán bạn không nên ôm lô bởi những đôi giày dép size quá to hay quá nhỏ rất khó bán. Ban đầu bạn có thể bán cho người quen sau đó người này sẽ giới thiệu người kia.

Kết hợp chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội để nhiều người biết tới hơn. Kèm theo đó bạn nên tổ chức livestream trên các kênh HOT như tiktok, facebook, youtube, shopee, lazada, tiki… để tận dụng lượt xem cao từ các mạng xã hội, TMĐT này.

Một đôi dép hoặc giày giá rẻ có giá từ 30.000đ – 200.000đ nhưng do nhập sỉ nên giá vốn rất thấp. 

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 20 triệu

Khả năng sinh lời: Trung bình

Mức độ rủi ro: Trung bình

Tỷ suất lợi nhuận: 30% – 50%/năm 

Yêu cầu chuyên môn: Không cần

Đối tượng phù hợp: Người có số vốn nhỏ

Đánh giá chuyên gia: Mặc dù kinh doanh online giúp tiết kiệm mặt bằng nhưng bạn lại phải tốn nhiều phí cho việc quảng cáo để nhiều người biết đến hơn, nên đầu tư phát triển mặt này.

Đánh giá: 7/10

Cách đầu tư hiệu quả: Trước khi lựa chọn nhập hàng, nên tham khảo thị trường nhất là trên shopee, lazada các kênh TMĐT để xem thị hiếu cũng như xu hướng mẫu mã tránh việc nhập hàng không đúng thị trường mong muốn.

16. Đầu tư vào bản thân

Đầu tư vào bản thân là phi vụ đầu tư không bao giờ lỗ và có tính bền vững. Nếu chưa biết 100 triệu đầu tư gì bạn có thể mang đầu tư cho chính mình để nâng cao chuyên môn, kiến thức. Như vậy công việc bạn đang làm sẽ hiệu quả hơn, cơ hội thăng tiến và nhận được mức lương cùng sự đãi ngộ cũng cao hơn.

Trên đây là một số ý tưởng dành cho những ai không biết 100 triệu đầu tư gì hiệu quả. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư, bán hàng có thể theo học các gói đào tạo, ví dụ chương trình đào tạo từ Nik Edu để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

17. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Xem thêm: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này hiệu quả, sinh lời cao nhất?

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!

Bình luận về bài viết

  • Trần Quốc Hoàn

    Cảm ơn thầy. Năm 2021 đã chia sẻ một số buổi học miễn phí Em hy vọng năm 2022 sẽ được học trực tiếp cùng thầy một khóa học theo khả năng tài chính của em một lần nữa xin chân thành cảm ơn thầy

    1 năm trước Trả lời