Bí quyết học đầu tư tài chính hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Đầu tư tài chính đang trở thành một ngành thu hút được sự quan tâm của nhiều người muốn làm giàu. Nhưng làm sao để có thể tự tin bước chân vào thị trường căng não này? Làm sao để đồng tiền của mình thực sự có giá trị? Hãy đọc những bí quyết học đầu tư tài chính mà NIK chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần phải học đầu tư tài chính? 

Không phải ngẫu nhiên mà những khóa học đầu tư tài chính ra đời và cũng không phải tự nhiên mà NIK lại bỏ tiền ra để tham gia vào khóa học này. Vậy lý do NIK khuyên bạn cũng nên học cách đầu tư tài chính như NIK là gì?

vì sao cần học đầu tư tài chính
Tại sao cần học đầu tư tài chính

Xem thêm đầu tư mạo hiểm là gì?

Thứ nhất, khi tham gia vào các khóa học đầu tư tài chính bạn cũng sẽ được khám phá các thế mạnh của bản thân mình. Học sách đầu tư cho bản thân. Trong khóa học đầu tư tài chính này, bên cạnh việc bạn học được những kỹ năng, kinh nghiệm kiên quan đến đầu tư thì bạn còn tự khám phá được bản thân mình. Bạn hiểu được mình có khả năng trong lĩnh vực đầu tư nào? Cần phát huy những thế mạnh nào để có thể gặt hái được thành công?

Thứ hai, học đầu tư tài chính cũng là lúc bạn nhận thức được những chiêu thức lừa gạt nhằm chiếm đoạt tài sản của những người ít hiểu biết. Chiêu thức lựa gat này đánh vào tâm lý đám đông của những người ham hư vinh. Họ muốn đầu tư ít vốn nhưng lại thu được lời nhiều nhất và nhanh nhất.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC trí tuệ đầu tư

Một số kiến thức cơ bản trong đầu tư tài chính

Khi tham gia học cách đầu tư tài chính, bạn sẽ được cung cấp một số kiến thức cơ bản liên quan đến đầu tư như: 

Rủi ro trong đầu tư là gì? 

Đây là phần kiến thức mà NIK thấy hữu ích nhất sau khi tham gia khóa học đầu tư. Bởi trước khi quyết định đầu tư vào kênh nào đó thì bạn phải biết được những rủi ro có thể xảy ra ở kênh đó là gì. Nếu như NIK không đủ kiến thức để có thể nhận định về kênh mình sẽ đầu tư thì NIK sẽ nhờ đến những người có kinh nghiệm để có thêm cái nhìn khách quan hơn.

Rủi ro trong đầu tư tài chính
Những rủi ro có thể gặp trong đầu tư tài chính

Xem thêm đầu tư sinh lời như thế nào?

Hiệu quả trong đầu tư 

Với bất kì một kênh đầu tư nào, bên cạnh việc tìm hiểu kỹ những rủi ro có thể xảy ra thì việc đánh giá hiệu quả đầu tư cũng như khả năng sinh lời cũng là yếu tố quan trọng để NIK đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không. Việc đánh giá một phương án đầu tư có hiệu quả hay không phải dựa trên những người có kiến thức chuyên môn sâu và vững.

Kỳ vọng về mức sinh lời đầu tư 

Đây cũng là yếu tố cho thấy bạn có nên tiếp tục đầu tư vào kênh đó hay không. Khi NIK tìm kiếm một kênh đầu tư cho mình, NIK luôn kỳ vọng về một mức lợi nhuận khoảng 15% là ổn. Chính vì vậy, NIK sẽ dành nhiều thời gian để tìm kiếm và tham khảo về các kênh đầu tư có mức lợi nhuận như thế này. Bạn cũng nên nhớ rằng, trong đầu tư, nếu lợi nhuận càng cao thì tỉ lệ rủi ro cũng rất cao. Vì vậy, bạn hãy cẩn trọng.

Kiên trì trong đầu tư 

Với chính bản thân NIK, để cho đồng tiền mình đầu tư thật sự biết đẻ thì việc kiên trì đóng vai trò nòng cốt. Khi đã xác định đầu tư vào kênh nào đó thì thời gian NIK các định lên đến vài năm chứ không đơn giản là tháng này sang tháng sau. Muốn làm được như vậy thì hãy tập cho mình thói quen kiên trì, kiên nhẫn.

kiền trì với việc học đầu tư và đầu tư
Luôn kiên trì với kế hoạch đầu tư của mình

Xem thêm Bí quyết đầu tư thông minh

Cơ cấu danh mục trong đầu tư 

Khi học cách đầu tư tài chính hiệu quả, NIK học được bí quyết đó là không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ. NIK luôn luôn phân bổ nguồn tiền của mình ra nhiều kênh đầu tư khác nhau với những danh mục cụ thể. Để từ đó vừa hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra, bảo toàn nguồn vốn cũng như đa dạng hóa nguồn lợi nhuận. Có thể thay đổi theo từng hoàn cảnh và sự biến động của thị trường.

Bắt đầu đầu tư tài chính như thế nào? 

Muốn cho việc đầu tư của bạn không gặp rủi ro, bảo toàn được nguồn vốn một cách bình an nhất thì hãy bắt đầu với 4 bước cơ bản dưới đây nhé:

Các bước đầu tư cho người mới học đầu tư tài chính
Các bước đầu tư tài chính mang lại hiệu quả

 

Bước 1: Học tập các kiến thức và gia tăng trải nghiệm 

Trước tiên bạn hãy học đầu tư trên lý thuyết và sách vở. Sau đó là áp dụng những kiến thức ấy vào thực tế mà người ta gọi là trải nghiệm. bạn hãy bắt đầu vận dũng những kiến thức đã học được để đầu tư một kênh nào đó nhỏ nhất có thể và chấp nhận những rủi ro có thể xảy đến.

Bước 2: Xây dựng tư duy đầu tư thông minh 

Sau khi đã có kiến thức cơ bản, việc vận dụng và đầu tư thực tế có đạt hiệu quả hay không lại hải dựa vào việc bạn xây dựng cho mình một tư duy thông minh. 

Trước tiên là xác định được cho mình mục tiêu đầu tư là gì. Với NIK , việc đặt ta mục tiêu đầu tư sẽ bao gồm: 

  • Lợi nhuận có đạt được đến mức bạn mong muốn hay không?
  • Bạn có vui vẻ khi xuống tiền đầu tư ở kênh đó hay không? Hiểu một cách đơn giản là sau khi đầu tư thì bạn có yên tâm hay không? Có chấp nhận được những rủi ro nếu có hay không?…
  • Có ích : Với NIK, xác định đầu tư tài chính, bên cạnh việc mang lại lợi nhuận cho mình thì nó cần có ích với cộng đồng và xã hội nữa.

Thứ hai, tư duy về lợi nhuận phải rõ ràng

Trong một kênh đầu tư, lợi nhuận được sinh ra trong hai trường hợp: bạn tham gia mua bán và trao đổi tài sản để hưởng chênh lệch. Cũng có thể là bạn mua tài sản đó và biến nó thành của riêng mình. Sau này chỉ cần hưởng những thành quả mà nó mang lại.

Trí tuệ đầu tư

Bước 3: Xây dựng chiến lược đầu tư cụ thể 

Đây là bước quyết định đến việc đầu tư tài chính của bạn có thành công hay không. Một khoản tiền được nhân lên theo cấp số bao nhiêu hoặc mất đi bao nhiêu nó phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch và chiến lược kinh doanh mà bạn chọn.

Đầu tiên, bạn phải tuân thủ được nguyên tắc chọn kênh đầu tư: tất cả các kênh mà bạn sẽ đầu tư phải đảm bảo các tiêu chí cơ bản dưới đây:

  • Luôn đảm bảo độ an toàn cho nguồn vốn
  • Tính thanh khoản cao. Tài sản có thể được chuyển đối thành tiền mặt bất cứ lúc nào nếu như nhà đầu tư cần.
  • Cách thức đầu tư đơn giản, chi phí không quá cao.

Tiếp đó là bạn phân bổ 

Như bên trên NIK đã chia sẻ nguyên tắc đầu tư không bỏ trứng vào cùng một giỏ để đảm bảo nguồn vốn đầu tư luôn được an toàn và ổn định. Vì vậy, việc phân bổ là việc là rất cần thiết.

Thứ ba, lựa chọn phương pháp đầu tư:

Phương pháp đầu tư tin cậy mà NIK muốn chia sẻ đến các bạn là phương pháp tích lũy tài sản. Với phương pháp này vừa bảo toàn được nguồn vốn lại vừa giúp bạn thu được lợi nhuận ổn định.

Bước 4: Lập kế hoạch tài chính cá nhân 

Đây là bước làm quan trọng nhất trong mọi quyết định đầu tư của bạn.Việc lập được kế hoạch tài chính cá nhân cho riêng mình cho thấy bạn sẽ kiếm tiền và tiêu tiền như thế nào. Bạn sẽ sử dụng tiền kiếm được để phục vụ cuộc sống ra sao….Và bạn luôn nhớ rằng học cách đầu tư tài chính hiệu quả chỉ là công cụ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính của mình mà thôi.

Học đầu tư tài chính ở đâu?

Học đầu tư tài chính ở đâu? Nếu muốn thu nạp kiến thức cả cơ bản hay chuyên sâu về lĩnh vực này thì có thể học qua nhiều nguồn khác nhau. Cũng chính vì vậy mà với những người mới bắt đầu sẽ cảm thấy khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin. Không biết đâu là thông tin chuẩn.

Học đầu tư tài ở đâu
Học đầu tư tài chính ở đâu?

 

Cách học cổ điển và chuẩn xác nhất là đọc sách đầu tư về tài chính: Bạn nên chọn cho mình những cuốn sách kinh điển, được viết bởi những chuyên gia đầu ngành. Đã được nhiều học viên lựa chọn và tin tưởng.

Đọc báo đầu tư về tài chính: Việc đọc báo hay tạp chí liên quan đến đầu tư mỗi ngày sẽ giúp cho bạn nắm bắt được tình hình tài chính ở thế giới. Và những biến động ở thị trường kinh tế Việt Nam. Cũng từ những quyển tạp chí hay bài bào này bạn sẽ học được những kinh nghiệm thực tế trong đầu tư.

Học đầu tư tài chính online: Hình thức học đầu tư này tuy tiết kiệm chi phí nhưng có quá nhiều thông tin. Nó khiến cho người học cảm thấy bị bội thực, khó phân biệt được đâu là thông tin chính xác.

Trên đây là những chia sẻ về những bí quyết học đầu tư tài chính hiệu quả mà NIK rút ra được trong quá trình học tập và thực hành của mình. Hi vọng những kiến thức này sẽ thực sự hữu ích với những ai mới bắt đầu.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!