6 hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn nhất 2021

Rất nhiều người có tiền không biết nên đầu tư vào lĩnh vực nào trong năm 2021 để tạo ra lợi nhuận tốt và đảm bảo an toàn. 6 hình thức đầu tư sinh lời được đánh giá hiệu quả và an toàn nhất sẽ giúp bạn giải quyết nỗi băn khoăn này.

1. Tại sao nên đầu tư tài chính?

Đầu tư tài chính là hành động sử dụng vốn để tạo ra lợi nhuận mà không cần phải trực tiếp lao động hay kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều kênh để đầu tư sinh lời hiệu quả như: chứng khoán, chỉ số bất động sản, forex, …

Cần đầu tư tài chính là hình thức đầu tư sinh lời
Cần đầu tư tài chính để đảm bảo về cuộc sống tốt đẹp trong tương lai

 

Vậy những lý do chủ yếu khiến nhiều người quyết định đầu tư tài chính là gì?

 1. Làm tăng trưởng nguồn vốn: nếu bạn chỉ biết cất giữ tiền của mình trong tài khoản ngân hàng thì không thể làm nó tăng lên được. Đầu tư tài chính sẽ giúp nguồn vốn của bạn tăng trưởng một cách nhanh chóng.
 2. Chuẩn bị sẵn sàng để có cuộc sống tốt đẹp khi về hưu: hãy đầu tư tài chính khi còn trẻ. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo có được một số vốn dư dả cho cuộc sống của mình khi quá tuổi lao động và phải nghỉ dưỡng.
 3. Tăng vốn cho hoạt động kinh doanh:  kinh doanh cần rất nhiều vốn, nếu bạn biết cách đầu tư tài chính hiệu quả sẽ không lo lắng về vấn đề thiếu vốn.
 4. Không phải lo lắng về tài chính trong tương lai: nếu bạn có kế hoạch đầu tư tài chính tốt sẽ không phải lo lắng về vấn đề tài chính cho gia đình của mình sau này.
 5. Tăng sự trải nghiệm: mỗi một cơ hội đầu tư sẽ là một trải nghiệm tốt cho bản thân. Bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tri thức hơn, đảm bảo cho sự thành công lớn hơn sau này.
 6. Có thể chia sẻ và giúp đỡ cộng đồng: nếu bạn đầu tư tốt, thu được lợi nhuận cao. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguồn vốn của mình để hỗ trợ và chia sẻ cho cộng đồng.

2. Với số vốn nhỏ có thể đầu tư tài chính sinh lời không?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể đầu tư sinh lời hiệu quả với số vốn nhỏ. Các chuyên gia còn khuyến khích những nhà đầu tư mới nên bắt đầu từ số vốn nhỏ thu được lợi nhuận, học hỏi kinh nghiệm mà không quá áp lực về mặt tài chính.

Có rất nhiều cách để bạn đầu tư tài chính bằng số vốn nhỏ mà vẫn đem lại hiệu quả tốt, đó là:

 • Chia vốn ra để đầu tư nhiều lĩnh vực. Không bỏ tất cả vốn vào một hạng mục để hạn chế rủi ro.
 • Chọn những kênh đầu tư an toàn và bắt đầu với số vốn nhỏ. Như vậy, nếu có rủi ro xảy ra cũng không ảnh hưởng quá lớn đến vấn để tài chính của nhà đầu tư.

Ưu điểm của việc đầu tư với số vốn nhỏ là đảm bảo sự an toàn về mặt tài chính. Đặc biệt với những người mới tham gia đầu tư sẽ là cơ hội tốt để rèn luyện và học tập cho những lần đầu tư sau với số vốn lớn hơn.

Dĩ nhiên, có một số kênh đầu tư phải yêu cầu vốn lớn. Trong trường hợp này, bạn hãy lựa chọn những kênh khác phù hợp nhất với khả năng và lượng vốn của mình đang có.

3. Hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn hiện nay

Hiện nay, theo đánh giá của nhiều chuyên gia có 6 hình thức đầu tư sinh lời khá hiệu quả và an toàn, đó là:

3.1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư sinh lời an toàn
Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư an toàn

 

Đầu tư tài chính bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Mặc dù kênh đầu tư này không đem lại lợi nhuận cao, nhưng bù lại nó đảm bảo sự an toàn về mặt tài chính.

Để tăng vốn nhanh hơn, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng có lãi suất tiền gửi tốt. Trong thời gian gửi tiết kiệm, bạn sẽ được đảm bảo lãi suất cố định của mình cho dù tình hình thị trường có biến động như thế nào đi nữa.

Ưu điểm của hình thức đầu tư này là  độ an toàn cao, lãi suất ổn định.

Nhược điểm khi gửi tiết kiệm ngân hàng là  lợi nhuận không cao, phù hợp với những người không ưa thích sự mạo hiểm.

3.2. Đầu tư vàng

Đầu tư vào thị trường vàng luôn có sức hút nhất định đối với nhiều người bởi lãi suất rất khả quan. Lợi nhuận thu được từ kênh đầu tư này là sự chênh lệch giá vàng khi mua vào và bán ra. 

Ưu điểm của kênh đầu tư này là lợi nhuận có thể rất lớn, cách thức đầu tư đơn giản, tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Đầu tư vàng có nhược điểm là nếu mua vào không đúng thời điểm có thể làm thất thoát nguồn vốn đầu tư.

Để đảm bảo đầu tư sinh lời cần phải quan sát và phân tích thị trường tốt, như vậy mới có thể mua được vàng giá thấp và bán ra giá cao.

3.3. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư sinh lời lợi nhuận cao nhưng rủi ro
Đầu tư chứng khoán có thể thu được lợi nhuận rất cao

 

Đầu tư chứng khoán được rất nhiều tham gia với số vốn lớn. Lợi nhuận khủng thu được từ kênh đầu tư này chính là sức hút khổng lồ đối với bất kỳ người nào.

Nhà đầu tư sẽ thu lợi nhuận thông qua hình thức mua bán cổ phiếu của các công ty đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Mặc dù lợi nhuận thu được nếu đầu tư đúng loại cổ phiếu sẽ rất cao. Tuy nhiên, đi kèm với điều này là tỷ lệ rủi ro cũng rất lớn.

Muốn đầu tư tốt tại kênh này, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn vững chắc về chứng khoán, khả năng nắm bắt và phân tích thị trường tốt.

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán: nếu phân tích và đánh giá tốt thị trường có thể thu được lợi nhuận khủng trong khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nhược điểm của đầu tư chứng khoán chính là tỷ lệ rủi ro khá lớn.

3.4. Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản chính là hoạt động kiếm lời nhờ vào việc mua bán, sở hữu, quản lý và cho thuê bất động sản trên thị trường. Kênh đầu tư này có khả năng sinh lời cao nhờ vào thị trường bất động sản phát triển nhanh và mạnh trong những năm vừa qua.

Ưu điểm của đầu tư bất động sản là có khả năng tạo ra lợi nhuận tốt. Trong thời gian vài năm tới, nhiều chuyên gia đánh giá đây vẫn là kênh rất có tiềm năng.

Nhược điểm của kênh đầu tư này là số vốn đầu tư cần khá lớn, tỷ lệ rủi ro cao, thị trường bất động sản dễ bị biến động theo nhiều yếu tố khác của thị trường.

3.5. Đầu tư trái phiếu

Đầu tư trái phiếu là hình thức mua các loại trái phiếu và phải trả lại cho người sở hữu một khoản tiền gọi là mệnh giá trái phiếu. 

Ưu điểm của loại hình này là có thể giúp nhà đầu tư huy động vốn nhanh, người sở hữu sẽ nhận được lãi và tiền vốn khi đến hạn.

Nhược điểm của đầu tư trái phiếu là tỷ lệ rủi ro khá cao do giá trái phiếu thường xuyên biến động theo thị trường.

3.6. Kinh doanh online vốn ít

Kinh doanh online là kênh đầu tư sinh lời nhanh chóng
Kinh doanh online tốt giúp sẽ giúp nhà đầu tư tăng nguồn vốn nhanh chóng

 

Kinh doanh online là một loại hình rất được phát triển trong thời đại này bởi đáp ứng được nhu cầu lớn từ thị trường tiêu dùng.

Ưu điểm của loại hình này là chỉ cần số vốn nhỏ từ vài chục triệu đồng, nếu kinh doanh tốt sẽ có thể thu được mức lợi nhuận khả quan.

Nhược điểm của kinh doanh online vốn ít chính là phải bỏ công sức, kiên trì trong việc chăm sóc khách hàng trong mọi thời điểm.

4. Bí quyết đầu tư tài chính sinh lời hiệu quả

Để đảm bảo đầu tư sinh lời hiệu quả, bạn cần phải nắm một số bí quyết sau đây:

 • Nâng cao kiến thức: Nhà đầu tư phải là người nắm rõ quy luật hoạt động và đánh giá đúng những biến động của thị trường ở lĩnh vực mà mình tham gia. Để làm được điều này, việc trau dồi và nâng cao kiến thức chuyên môn là rất quan trọng.
 • Tiết kiệm: Bạn cần phải chi tiêu một cách hợp lý số tiền của mình. Thông thường, nhà đầu tư sẽ bỏ ra ít nhất là 10% số lương của mình và quỹ đầu tư để tạo lợi nhuận.
Tiết kiệm để đầu tư sinh lời trong tương lai
Tiết kiệm thu nhập để đầu tư giúp bạn tăng nguồn vốn nhanh và hiệu quả

 

 • Đầu tư một cách có hệ thống và thường xuyên: Để đầu tư tốt, quy luật cơ bản luôn là mua vào với giá thấp và bán ra giá cao hơn. 

Cần thường xuyên đầu tư để gia tăng kinh nghiệm thực tiễn cũng như làm số vốn của mình tăng trưởng một cách đều đặn. 

Nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm sẽ dành ra 10% số tiền mình tạo ra mỗi tháng để đem đi đầu tư tiếp tục.

 • Phân tích và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư: mặc dù đầu tư thường xuyên, tuy nhiên, bạn cần phải suy xét thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để tránh sự sai sót đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình đầu tư.

Với 6 hình thức đầu tư sinh lời được trình bày trên đây, tôi nghĩ bạn đã có thể thấy được hiện nay vẫn có rất nhiều cơ hội giúp nguồn vốn của mình tăng lên một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn.

 

kênh đầu tư bất động sản Bất Động Sản
Kênh đầu tư bất động sản còn an toàn trong năm 2021 
Nhìn vào các chỉ số tích cực của sự phát triển của bất động sản trong năm 2020 và quý 1 năm 2021 nói riêng...
chiến lược kinh doanh bất động sản Bất Động Sản
4 bước xây dựng chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả
Thị trường bất động sản trong những năm gần đây luôn phát triển mạnh mẽ với nhiều chuyển biến tích cực. Vậy, làm thế nào...
đầu tư bất đông sản cho thuê Bất Động Sản
7 kinh nghiệm quan trọng khi đầu tư bất động sản cho thuê
Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng đầu tư bất động sản cho thuê vẫn là miếng bánh vô cùng béo bở. Tuy vậy,...