Bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, sinh lời nhanh 2021

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu để vừa có khả năng sinh lời cao lại đảm bảo an toàn đang là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm câu trả lời. Với sự biến động của nền kinh tế thế giới như hiện nay, nếu như không nắm vững về đầu tư thông minh và chọn cho mình được kênh đầu tư thích hợp thì rất có thể đồng tiền bạn đầu tư không thể sinh sôi. Vậy bí quyết đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi là gì?

1. Tiền nhàn rỗi là gì? 

Khái niệm tiền nhàn rỗi (Idle Money / Dormant Capital / Unemployed Fund ) được hiểu là khoản tiền thuộc quyền sở hữu của các nhân nào đó nhưng họ chưa có ý định sử dụng đến trong tương lai gần. Và họ đang có ý định đầu tư để phát sinh lợi nhuận trong tương lai.

2. Đầu tư tiền nhàn rỗi là làm gì? 

Đầu tư tiền nhàn rỗi là làm gì? Đầu tư tiền nhàn rỗi chính là bạn dùng số tiền chưa dùng đến kia để mua một tài sản nhất định nào đó. Nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận khiến cho giá trị vật chất tăng lên trong tương lai.

Một số hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi hiện nay được nhiều người áp dụng có thể kể đến như : Đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản, mở công ty, mở cửa hàng, mua chứng chỉ quỹ mở…

Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi đầu tư tiền nhàn rỗi vào các kênh mạo hiểm và dài hạn thì phần rủi ro sẽ cao hơn so việc gửi tiền vào ngân hàng tiết kiệm. Nhưng với nguồn lợi lớn mà nó mang lại khi mọi việc suôn sẻ cho nên nhiều người chấp nhận rủi ro để thử vận may của mình.

đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả như thế nào
Làm thế nào để đầu tư tiền nhàn rỗi?

 

3. Phương pháp đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả 

Đầu tư tiền nhàn rỗi hiện nay có nhiều phương pháp. Nhưng dưới đây là 5 cách đầu tư thông minh, hiệu quả cao và được nhiều người lựa chọn nhất.

3.1 Gửi tiết kiệm 

Gửi tiết kiệm là một trong những cách đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi an toàn nhất, được nhiều người lựa chọn nhất. Đây được xem là một kênh để giữ tiền dành cho những ai muốn yên phận, tránh những biến động hay rủi ro trong thị trường tài chính.

Nhưng với những người có ham muốn kiếm tiền cao, đam mê kinh doanh và muốn đồng tiền của mình phải sinh sôi thật nhanh. Thì gửi tiết kiệm ngân hàng không  phải là lựa chọn hoàn hảo. 

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và an toàn
Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn

 

3.2 Mua vàng 

Mua vàng cũng là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và phổ biến hiện nay. Nó cũng được nhiều người lựa chọn.  Bởi đầu tư mua vàng là cách giữ tài sản an toàn. Vàng không bị trượt giá như tiền giấy. Bên cạnh đó, nguồn cung của vàng cũng có giới hạn cho nên giá vàng chắc chắn luôn bình ổn, thậm chí là tăng mà ít có xu hướng giảm.

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì đầu tư vàng cũng vẫn tiềm ẩn những rủi ro như giá vàng dễ biến động theo nguồn cung, nhu cầu thị trường cũng như những chính sách điều chỉnh. Hơn nữa, giá vàng trong nước của Việt Nam của Việt Nam khá chênh lệch so với giá vàng của thế giới. Vì vậy, nếu muốn đầu tư vàng đòi hỏi nhà đầu tư phải có nguồn vốn thật vững.

Đầu tư vàng cũng là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn
Mua vàng cũng là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn  

 

3.3 Chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán cũng là hình thức đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Bởi mức sinh lời của phương thức đầu tư này khá cao. Nó có thể gấp 2 đến 3 lần mức tiền bạn gửi trong ngân hàng và hưởng lãi suất. Đây được xem là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi linh hoạt, giao dịch dễ dàng và thuận lợi cho cả người bán lẫn người mua. Tham gia đầu tư chứng khoán không cần đến nguồn vốn quá nhiều cho nên nó lại càng thu hút đông đảo người thử vận may. Với những người có hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực này thì khả năng sinh lời cao họ đang nắm trong lòng bàn tay cả chính mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, đầu tư chứng khoán vẫn ẩn chứa những rủi ro không lường trước. Bạn phải luôn dành thời gian để cập nhật những kiến thức về tài chính cũng như sự biến động của thị trường để đầu tư cho đúng thời điểm.

Đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả lâu dài từ chứng khoán
Đầu tư thu hiệu quả lâu dài từ chứng khoán

 

3.4 Bất động sản 

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại các thành phố hay tại các trung tâm kinh tế, vùng kinh tế trọng điểm đang  nóng lên. Đi kèm với đó là nhu cầu mua nhà để ở của người dân ngày càng tăng. Thì đầu tư vào bất động sản là cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả cao nhất hiện nay. Đây là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi dài hạn và rất an toàn.

Để có được thu nhập từ nguồn đầu tư này bắt buộc bạn phải có sự am hiểu về thị trường bất động sản. Hình thức đầu tư này mang đến cho những nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn lớn những điều kiện thuận. Đặc biệt là họ luôn được nhân hàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho khách hàng vay với lãi suất thấp và thời hạn trả dần kéo dài.

Hạn chế của hình thức đầu tư này đó là chủ đầu tư phải có nguồn vốn đủ mạnh và thời gian dài để thực hiện cách giao dịch mua bán. Nếu gặp những bất trắc thì tính thanh khoản thấp, dễ vướng phải những kiện cáo liên quan đến pháp lý, giấy tờ, gặp nhiều khó khăn trong khi tìm hiểu và lựa chọn các phân khúc để đầu tư.

Đầu tư sinh lời lớn từ bất động sản

3.5 Quỹ đầu tư dạng mở 

Đây là hình thức đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi hiệu quả hiện nay. Quỹ đầu tư dạng mở là hình thức đầu tư quy tụ các nhà đầu tư lớn nhỏ khác nhau để tạo thành nguồn vốn lớn. Sau đó tiếp tục đầu tư vào các tài sản khác. Với quỹ đầu tư dạng mở thì bạn có thể đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, thành lập công ty hoặc đầu tư nhiều loại tài sản khác trong cùng 1 lúc. Với hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi này thì ai cũng có thể tham gia, kể cả là nguồn vốn không quá lớn. Trong quá trình đầu tư nếu cảm thấy không yên tâm, nhà đầu tư có thể rút vốn theo yêu cầu….

Nhưng điểm hạn chế cho hình thức đầu tư này đó là nhà đầu tư phải mất một khoản phí dành cho công ty làm nhiệm vụ quản lý quỹ. Nhiều khoản đầu tư họ không có quyền kiểm soát… Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về mô hình đầu tư cùng những người sẽ tham gia đầu tư với mình.

Quỹ đầu tư dạng mở là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn
Quỹ đầu tư dạng mở là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn

 

4. Nên đầu tư theo phương pháp nào sinh lời và an toàn nhất?

Với những thông tin mà tôi đã chia sẻ trên đây thì bạn có thể thấy hiện nay có nhiều kênh để đầu tư sinh lời khác nhau. Mỗi một hình thức đầu tư lại có những ưu và nhược điểm của riêng mình. Vì vậy tùy thuộc và nguồn vốn cũng như độ liều của mình mà bạn quyết định đầu tư. 

Đầu tư tiền nhàn rỗi theo cách nào ?
Nên đầu tư tiền nhàn rỗi theo phương pháp nào?

 

Những kênh đầu tư sinh lời cao thì cũng tỉ lệ thuận với những rủi ro nó mang đến như đầu tư vàng, bất động sản hay chứng khoán. Và ngược lại, kênh đầu tư lãi suất thấp thì luôn đảm bảo an toàn. Và lựa chọn gửi tiền tiết kiệm khi chưa muốn đầu tư gì là phương án đầu tư an toàn nhất.

Đầu tư vào đâu hiệu quả nhất còn tùy thuộc và kiến thức, nguồn vốn bạn có, sự am hiểu cũng như khả năng phân tích tài chính, phân tích thị trường. Nếu bạn có số vốn lớn, tham vọng cao và nhanh nhạy trong việc nắm bắt thị trường thì có thể đầu tư tiền nhàn rỗi vào bất động sản, chứng khoán hay quỹ đầu tư dạng mở… Và ngược lại, nếu không có nhiều thời gian để nắm bắt và phân tích những biến động của thị trường thì hãy chọn kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về những phương pháp giúp bạn đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và thu lời cao. Lựa chọn phương án đầu tư nào để mang đến hiệu quả cao còn phụ thuộc nhiều vào bản thân của mỗi người. Nếu bạn muốn hiểu hơn về các cách đầu tư để làm giàu vậy hãy tham gia vào các khóa học với Nik.edu nhé.

đầu tư sinh lời Bất Động Sản
6 hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn nhất 2021
Rất nhiều người có tiền không biết nên đầu tư vào lĩnh vực nào trong năm 2021 để tạo ra lợi nhuận tốt và đảm...
Đảo tư nhân của Nguyễn Thành Tiến NIK ở đâu ? Bất Động Sản
Đảo tư nhân Nguyễn Thành Tiến ở đâu ?
Thời gian gần đây, các trang báo mạng đăng những hòn đảo đẹp trên thế giới và xu hướng sở hữu đảo tư nhân của...
Phân loại đầu tư Bất Động Sản
Phân loại đầu tư dự án chi tiết | Cập nhật mới nhất 2021
Dự án đầu tư có thể được phân thành nhiều loại dựa trên những yếu tố khác nhau. Vậy cụ thể, có những yếu tố...