Kênh đầu tư bất động sản còn an toàn trong năm 2021 

Nhìn vào các chỉ số tích cực của sự phát triển của bất động sản trong năm 2020 và quý 1 năm 2021 nói riêng và nền kinh tế nói chung. Kết hợp với những đổi mới về chính sách, chủ trương của nhà nước. Chắc chắn kênh đầu tư bất động sản năm 2021 vẫn là kênh đầu tư an toàn và mang lại nguồn lợi không nhỏ cho nhà đầu tư.

1. Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn 

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, sự phát triển của thị trường bất động sản không còn sôi động như trong giai đoạn cực thịnh của nó vào những năm 2017 – 2018 nữa. Mà nguyên nhân chính của hiện tượng này là do nguồn cung ít dần đi, kèm tho đó là thủ tục tục pháp lý cũng bị siết chặt hơn. 

Kênh đầu tư bất động sản an toàn 2021
Đầu tư bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong năm 2021

 

Bước sang giai đoạn 2020- 2021, tình hình thị trường bất động sản cũng không có nhiều khả quan hơn do những yếu tố tiêu cực. Trong đó phải kể đến cơn sốt đất ảo trong những tháng đầu năm 2021. Nhưng với khả năng sinh lời lâu bền, đầu tư vào bất động sản vẫn là kênh đầu tư ổn định và giúp bảo toàn dòng vốn.

Các nhà nghiên cứu bất động sản nhận định rằng, sau khi vượt qua được những khó khăn chung không chỉ của riêng Việt Nam thì chắc chắn thị trường bất động sản sẽ lại có những khởi sắc.

Hiện nay, đầu tư thu lời cao nhưng lại an toàn thì bên cạnh mua vàng, các nhà đầu tư sẽ chọn đổ tiền vào bất động sản. Nếu như xét trong quá khứ, khi chiến tranh hoặc dịch bệnh xuất hiện, thị trường nhiều biến động. Để đảm bảo cho nguồn tiền của mình, các nhà đầu tư sẽ chuyển từ các khoản đầu tư mạo hiểm sang đầu tư an toàn.

Nhưng hiện nay lại ngược lại, thay vì tích trữ vàng, các nhà đầu tư ại chọn rót vốn vào kênh đầu tư nhiều mạo hiểm và tính thanh khoản cao như bất động sản. Đây là kênh đầu tư bất động sản thu lời gấp nhiều lần tích trữ vàng hay gửi tiết kiệm.

2. Những lưu ý dành cho nhà đầu tư 

Thị trường bất động sản đang bị chững lại và chịu những thử thách chung của thời đại. Nếu khi mọi thứ đã được kiểm soát, nền kinh tế lại vận hành theo quy luật vốn có của nó. Thì chắc chắn kênh đầu tư bất động sản sẽ sôi động trở lại. Bởi trong thực tế, nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn rất cao. Và những dự án nằm trong phân khúc tầm trung, giá trị vừa phải tại các đô thị lớn vẫn rất thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

Kênh đầu tư bất động sản cần lưu ý điều gì
Đầu tư bất động sản năm 2021 cần lưu ý điều gì?

 

Trong tình trạng khó khăn chung hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã không giữ vững được tâm lý của mình. Nhiều người đã dao động và có ý định rút vốn. Nhưng những ảnh hưởng này chỉ là ngắn hạn và tạm thời. Nó không gây ảnh hưởng đến thị trường trên con đường phát triển dài hạn của nó. 

Theo phân tích và nhận định của các nhà làm chuyên môn, từ trước đến nay, đầu tư vào bất động sản luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi họ muốn thu lại lợi nhuận cao mà vẫn bảo toàn được nguồn vốn. Những điều đáng lưu ý với các nhà đầu tư là hãy chọn cho mình những dự án thích hợp để “rót vốn”.

Bên cạnh đó, mỗi nhà đầu tư lại có những kỳ vọng khác nhau, cũng như nguồn tài chính khác nhau. Chính vì vậy, môi khi quyết tâm đầu tư vào dự án nào đó bạn hãy tìm hiểu kĩ về tính pháp lý của dự án, năng lực của chủ đầu tư, đơn vị phân phối. Đặc biệt là tính được đến những rủi ro trong quá trình đầu tư.

3. Các kênh đầu tư hiệu quả với số vốn ít 

Nói đến kênh đầu tư bất động sản thì cũng nghĩ là phải có nguồn vốn cực lớn và dòng tiền xoay vòng đều. Nhưng thực chất, nhiều bạn có số vốn  nhỏ cũng có thể tự làm giàu được bằng kênh đầu tư này.

3.1 Thuê nhà xong cho thuê lại 

Đây là kênh đầu tư bất động sản thích hợp với những người có số vốn từ 100 triệu trở xuống. Bạn có thể bắt đầu công việc bằng cách tìm một căn nhà thích hợp. Sau đó là thiết kế lại nhà thành nhiều phòng. Dọn dẹp sạch sẽ và đăng biển cho thuê. 

Đầu tư bất động sản cho thuê là kênh đầu tư bất động sản an toàn
Thuê nhà xong và cho thuê lại để thu chênh lệch

 

Những lưu ý khi lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản này:

  • Với hình thức đầu tư làm giàu từ bất động sản này, trước tiên bạn nên chọn cho mình căn nhà đơn giản, có thể phân chia được thành nhiêu phòng với diện tích thích hợp.
  • Chỉ chọn những căn nhà mà chủ đầu tư cho phép bạn thay đổi kết cấu ban đầu. Nên nhớ hãy thỏa thuận thật kỹ và thể hiện điều này trên hợp đồng để tránh những tranh chấp sau này.
  • Nên chọn những căn nhà nằm ở khu trung tâm của thành thị, gần với trường học, bệnh viện, khu công nghiệp…
  • Phải tính toàn thật kĩ giữa mức giá bạn định cho thuê với mức giá bạn thuê lại của chủ nhà để bạn có lời.
  • Chú ý đến các vấn đề phục vụ cho đời sống như điện, nước, internet… để tiện kiểm soát, tránh thất thoát chỗ nọ, chỗ kia.

Đầu tư bất động sản theo hình thức này bạn cũng gặp một số rủi ro như: Sau khi tân trang xong không có người hỏi thuê bởi giá cả quá cao, không thích hợp. Hoặc gặp khách bùng tiền, gặp những sự cố liên quan đến điện  nước…

3.2 Mua nhà cũ tân trang rồi bán lại 

Kênh đầu tư bất động sản này đòi hỏi chủ đầu tư phải có số vốn khá lớn. Bạn hãy chọn cho mình những căn nhà cấp 4 hoặc những căn nhà cũ đã xuống cấp. Đàm phán mua lại với mức giá rẻ. Sau đó tiến hành sửa sang lại, đồng thời mua sắm những nội thất cơ bản trong nhà. Và bán lại cho những ai có nhu cầu với mức giá cao hơn mức giá mua và công chỉnh sửa. Với hình thức đầu tư này bạn có thể thu lại được mức chênh lệch khoảng 100 cho đến 200 triệu đồng/ căn.

Tân trang lại nhà cũ là bán lại là kênh đầu tư bất động sản mang lại nguồn thu lớn
Tân trang lại nhà cũ và bán lại mang đến nguồn thu lớn

 

Những lưu ý khi tiến hành đầu tư theo hình thức này đó là:

  • Có hiểu biết về bất động sản, dành thời gian theo dõi, phân tích sự biến đổi của thị trường bất động sản. Từ đó chọn cho mình được những ngôi nhà, căn hộ với vị trí dễ bán.
  • Tính toán được số tiền mình bỏ ra mua và sửa nhà, trang trí nội thất và số tiền mình đăng bán để tránh được tình trạng lỗ vốn.

Đầu tư bất động sản theo kênh này bạn cũng cần chú ý một số rủi ro có thể xảy ra như: Có thể sẽ mua nhầm nhà ở trong những khu bị quy hoạch hoặc không bán lại được nhà ở với mức giá như mong đợi…

3.3 Góp vốn đầu tư đất nền

Hình thức đầu tư đất nền hiện nay đã rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm, kể cả là những người có nguồn vốn nhỏ. Kênh đầu tư bất động sản này mang đến nguồn lợi nhuận rất cao. Nhưng muốn đầu tư được theo hình thức này đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn thực lớn mạnh. 

Đối với hình thức đầu tư bất động sản này bạn nên chọn hợp tác với những người thân quen với mình. Việc phân chia lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào phần trăm vốn mà bạn bỏ ra ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật những kiến thức liên quan đến luật kinh doanh, buôn bán bất động sản. Hiểu biết một chút về những vấn đề chuyển nhượng, sang tên hay làm hợp đồng…. 

Góp vốn đầu tư đất nền mang đến lợi nhuận cao
Góp vốn đầu tư đất nền mang đến lợi nhuận cao trong năm 2021

Lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản này cũng có nhiều rủi ro như: dễ bị lừa,  chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy cần có giấy tờ rõ ràng trước khi chung vốn. Bên cạnh đó, với khả năng mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nên cũng có những trường hợp bán bị lỗ. Khả năng thu hồi vốn là không có.

Kênh đầu tư bất động sản nào cũng sẽ ẩn chứa những rủi ro nhất định. Chính vì vậy, trước khi rót vốn đầu tư bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc  xem đồng tiền mình bỏ ra có xứng đáng hay không. Nếu có thời gian, bạn có thể tham khảo các khóa học đầu tư bất động sản của tôi tại NIK EDU để có thêm nhiều kiến thức về đầu tư hơn nhé.

thu nhập từ đầu tư vốn Bất Động Sản
Cách tính thuế thu nhập cá nhân từ đầu tư vốn
Khi đầu tư vốn vào các doanh nghiệp, tới thời điểm cuối năm, cổ đông, thành viên góp vốn sẽ được chia lợi nhuận hay...
bí quyết kinh doanh bất động sản Bất Động Sản
15 bí quyết kinh doanh bất động sản dành cho người mới
Bất động sản là một thị trường lớn đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng, nếu không nắm được bí quyết kinh...
100 triệu đầu tư gì Bất Động Sản
100 triệu đầu tư gì? 10 ý tưởng kinh doanh sinh lợi hiệu quả nhất 2021
Bạn đang có 100 triệu đồng trong tay? Bạn không biết nên đầu tư 100 triệu đồng này vào việc gì để có thể mang...