Kênh đầu tư bất động sản lợi nhuận nhất trong năm 2022

Kênh đầu tư bất động sản đáng đầu tư nhất là ở đâu? Thị trường BĐS biến động hiện nay với cơn sốt đất nền, căn hộ, các dự án nhà đất… trải dài ở nhiều phân khúc khác nhau, khiến nhà đầu tư khó lựa chọn một phương án đầu tư thông minh cho mình. Trong khi cơn sốt chứng khoán đã hạ nhiệt, vàng không còn lựa chọn khôn ngoan, rủi ro kinh tế dịch bệnh đã được kiểm soát. Thì năm 2022 bạn nên đầu tư gì vào thời điểm này? Hãy cùng NIK tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Kênh đầu tư bất động sản có an toàn?

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, sự phát triển của thị trường BĐS không còn sôi động như trong giai đoạn cực thịnh của nó vào những năm 2017 – 2018 nữa. Mà nguyên nhân chính của hiện tượng này là do nguồn cung ít dần đi, kèm tho đó là thủ tục tục pháp lý cũng bị siết chặt hơn. Dẫn tới việc xác định kênh đầu tư bất động sản lợi nhuận cao trở nên khó khăn hơn.

Kênh đầu tư bất động sản lợi nhuận cao
Kênh đầu tư bất động sản lợi nhuận cao

Xem thêm Định giá bất động sản

Bước sang giai đoạn 2021- 2022, tình hình thị trường bất động sản cũng không có nhiều khả quan hơn do những yếu tố tiêu cực. Trong đó phải kể đến cơn sốt nhà đất ảo trong những tháng đầu năm 2022. Việc nhiều dự án tăng giá liên tục, điều này chứng tỏ khả năng sinh lời lâu bền, đầu tư vào bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn ổn định và giúp bảo toàn dòng vốn. Đây chắc chắn là một trong những kênh đầu tư cho giới trẻ.

Các nhà nghiên cứu bất động sản nhận định rằng, sau khi vượt qua được những khó khăn chung không chỉ của riêng Việt Nam thì chắc chắn thị trường bất động sản sẽ lại có những khởi sắc. Với khả năng tăng giá mạnh và thanh khoản tốt, thì chắc chắn các dự án ven sông sẽ mang lại hiệu quả đầu tư cực tốt.

Hiện nay, đầu tư thu lời cao nhưng lại an toàn thì bên cạnh mua vàng, các nhà đầu tư sẽ chọn đổ tiền vào bất động sản. Nếu như xét trong quá khứ, khi chiến tranh hoặc dịch bệnh xuất hiện, thị trường BĐS nhiều biến động. Để đảm bảo cho nguồn tiền của mình, các nhà đầu tư sẽ chuyển từ các khoản đầu tư mạo hiểm sang đầu tư an toàn.

Nhưng hiện nay lại ngược lại, thay vì tích trữ vàng, các nhà đầu tư lại chọn rót vốn vào kênh đầu tư nhiều mạo hiểm và tính thanh khoản cao như bất động sản. Đây là kênh đầu tư bất động sản tiềm năng thu lời gấp nhiều lần tích trữ vàng hay gửi tiết kiệm.

Trí tuệ đầu tư

Những lưu ý lựa chọn kênh đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản đang bị chững lại và chịu những thử thách chung của thời đại. Nếu khi mọi thứ đã được kiểm soát, nền kinh tế lại vận hành theo quy luật vốn có của nó. Thì chắc chắn kênh đầu tư bất động sản sẽ sôi động trở lại. Bởi trong thực tế, nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn rất cao. Và những dự án nằm trong phân khúc tầm trung, giá trị vừa phải tại các đô thị lớn vẫn rất thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

Kênh đầu tư bất động sản cần lưu ý điều gì
Đầu tư bất động sản năm 2022 cần lưu ý điều gì?

Xem thêm Thị trường bất động sản là gì?

Trong tình trạng khó khăn chung hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã không giữ vững được tâm lý của mình. Nhiều người đã dao động và có ý định rút vốn. Nhưng những ảnh hưởng này chỉ là ngắn hạn và tạm thời. Nó không gây ảnh hưởng đến thị trường trên con đường phát triển dài hạn của nó. 

Theo phân tích và nhận định của các nhà làm chuyên môn, từ trước đến nay, đầu tư vào bất động sản luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi họ muốn thu lại lợi nhuận cao tiềm năng mà vẫn bảo toàn được nguồn vốn. Những điều đáng lưu ý với các nhà đầu tư là hãy chọn cho mình những dự án có phân khúc thích hợp để “rót vốn”.

Năm 2022 sẽ là thời điểm kinh doanh khởi sắc của kinh tế Việt Nam, khi mà các hoạt động kinh doanh đã đi vào hoạt động trở lại sau dịch covid.

Bên cạnh đó, mỗi nhà đầu tư lại có những kỳ vọng khác nhau, cũng như nguồn tài chính khác nhau. Chính vì vậy, môi khi quyết tâm đầu tư vào dự án nào đó bạn hãy tìm hiểu kĩ về tính pháp lý của dự án, năng lực của chủ đầu tư, đơn vị phân phối. Đặc biệt là tính được đến những rủi ro trong quá trình đầu tư.

Hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào trong kênh đầu tư bất động sản

Nói đến kênh đầu tư bất động sản thì cũng nghĩ là phải có nguồn vốn cực lớn và dòng tiền xoay vòng đều. Nhưng thực chất, nhiều bạn có số vốn  nhỏ cũng có thể tự làm giàu được bằng kênh đầu tư này.

Thuê nhà xong cho thuê lại 

Đây là kênh đầu tư bất động sản thích hợp với những người có số vốn từ 100 triệu trở xuống. Bạn có thể bắt đầu công việc bằng cách tìm một căn nhà thích hợp. Sau đó là thiết kế lại nhà thành nhiều phòng. Dọn dẹp sạch sẽ và đăng biển cho thuê. Đây là hình thức kinh doanh không yêu cầu nhiều thủ tục pháp lý, giấy phép kinh doanh. Có thể sử dụng vốn vay từ ngân hàng.

Đầu tư bất động sản cho thuê là kênh đầu tư bất động sản an toàn
Thuê nhà xong và cho thuê lại để thu chênh lệch

Xem thêm Kiến thức bất động sản bạn nên biết

Những lưu ý khi lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản này:

  • Với hình thức đầu tư làm giàu từ bất động sản này, trước tiên bạn nên chọn cho mình căn nhà đơn giản, có thể phân chia được thành nhiêu phòng với diện tích thích hợp.
  • Chỉ chọn những căn nhà mà chủ đầu tư cho phép bạn thay đổi kết cấu ban đầu. Nên nhớ hãy thỏa thuận thật kỹ và thể hiện điều này trên hợp đồng để tránh những tranh chấp sau này.
  • Nên đầu tư những căn nhà nằm ở khu trung tâm của thành thị, khu đô thị, gần với trường học, bệnh viện, khu công nghiệp… giúp tối ưu chi phí
  • Phải tính toàn thật kĩ giữa mức giá bạn định cho thuê với mức giá bạn thuê lại của chủ nhà để bạn có lời.
  • Chú ý đến các vấn đề phục vụ cho đời sống như điện, nước, internet… để tiện kiểm soát, tránh thất thoát chỗ nọ, chỗ kia.
  • Bạn cần chú ý đến lãi suất ngân hàng và khả năng sinh lời, trả nợ khi sử dụng đòn bẩy tài chính.

Tình dịch Covid đã đang được kiểm soát khá tốt ở Việt Nam, ví thế mà bạn không cần phải đắn đo về các hoạt động kinh doanh của mình.

Đầu tư bất động sản theo hình thức này bạn cũng gặp một số rủi ro như: Sau khi tân trang xong không có người hỏi thuê bởi giá cả quá cao, không thích hợp. Hoặc gặp khách bùng tiền, gặp những sự cố liên quan đến điện  nước…

Mua nhà cũ tân trang rồi bán lại 

Kênh đầu tư bất động sản này đòi hỏi chủ đầu tư phải có số vốn khá lớn. Bạn hãy chọn cho mình những căn nhà cấp 4 hoặc những căn nhà cũ đã xuống cấp. Đàm phán mua lại với mức giá rẻ. Sau đó tiến hành sửa sang lại, đồng thời mua sắm những nội thất cơ bản trong nhà. Và bán lại cho những ai có nhu cầu với mức giá cao hơn mức giá mua và công chỉnh sửa. Với hình thức đầu tư này bạn có thể thu lại được mức chênh lệch khoảng 100 cho đến 200 triệu đồng/ căn. Một hình thức nên đầu tư phù hợp cho nguồn vốn thấp, bạn cải tiến một sản phẩm có sẵn.

Tân trang lại nhà cũ là bán lại là kênh đầu tư bất động sản mang lại nguồn thu lớn
Tân trang lại nhà cũ và bán lại mang đến nguồn thu lớn

Những lưu ý khi tiến hành đầu tư theo hình thức này đó là:

  • Có hiểu biết về bất động sản, dành thời gian theo dõi, phân tích sự biến đổi của thị trường bất động sản. Từ đó chọn cho mình được những ngôi nhà, căn hộ với vị trí dễ bán.
  • Tính toán được số tiền, chi phí mình bỏ ra mua và sửa nhà, trang trí nội thất và số tiền mình đăng bán để tránh được tình trạng lỗ vốn.
  • Biết cách marketing quảng cáo về mình để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đầu tư bất động sản theo kênh này bạn cũng cần chú ý một số rủi ro có thể xảy ra như: Có thể sẽ mua nhầm nhà ở trong những khu bị quy hoạch hoặc không bán lại được nhà ở với mức giá như mong đợi…

Góp vốn đầu tư đất nền

Hình thức đầu tư đất nền hiện nay đã rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm, kể cả là những người có nguồn vốn nhỏ. Kênh đầu tư này mang đến nguồn lợi nhuận rất cao. Nhưng muốn đầu tư được theo hình thức này đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn thực lớn mạnh. Bạn cũng không cần phải chịu quá nhiều trách nhiệm trong kinh doanh.

Đối với hình thức đầu tư bất động sản này bạn nên chọn hợp tác với những người thân quen với mình. Việc phân chia lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào phần trăm vốn mà bạn bỏ ra ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật những kiến thức liên quan đến luật kinh doanh, buôn bán bất động sản. Hiểu biết một chút về những vấn đề chuyển nhượng, sang tên hay làm hợp đồng…. 

Góp vốn đầu tư đất nền mang đến lợi nhuận cao
Góp vốn đầu tư đất nền mang đến lợi nhuận cao trong năm 2022

Lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản này cũng có nhiều rủi ro như: dễ bị lừa,  chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy cần có giấy tờ rõ ràng trước khi chung vốn. Bên cạnh đó, với khả năng mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nên cũng có những trường hợp bán bị lỗ. Khả năng thu hồi vốn là không có. Vì vậy cần chú ý đến sản phẩm đầu tư là các dự án kĩ lưỡng.

Dù sao thì so với đầu tư chứng khoán với sự biến động không ngừng thì việc, đầu tư vào các kênh bất động sản này vẫn có ưu điểm tốt hơn. Việc các nhà đầu tư doanh nghiệp chứng khoán mua bán mạnh, làm cho thị trường đang không ổn định. Làm cho thị trường chứng khoán khó dự đoán hơn. Việc đầu tư vào nó cũng khá là rủi ro cho bạn. Cùng với vàng thì chứng khoán đang chững lại trong năm 2022 này theo nhận định của các chuyên gia.

Kênh đầu tư bất động sản nào cũng sẽ ẩn chứa những rủi ro nhất định. Chính vì vậy, trước khi rót vốn đầu tư bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc  xem đồng tiền mình bỏ ra có xứng đáng hay không.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
mẹo kinh doanh bất động sản Bất Động Sản

Kinh doanh bất động sản là gì? Những kiến thức quan trọng dành cho nhà đầu tư

Khi mới bước chân vào mẹo kinh doanh bất động sản, có rất nhiều kiến thức, kỹ năng mà nhà đầu tư cần trang bị...
chiến lược đầu tư chứng khoán Bất Động Sản

Tổng hợp các chiến lược đầu tư chứng khoán từ A-Z

Đầu tư chứng khoán có khó không? Rất dễ dàng khi bạn chỉ cần tạo tài khoản và nạp tiền vào để bắt đầu tham...
đầu tư gì Bất Động Sản

Đầu tư gì với tiền nhàn rỗi? Các kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay 

“Phi thương bất phú” đây là câu nói truyền đời từ xưa đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Chỉ có thể đầu tư kinh...