Có khoảng 200 triệu nên đầu tư gì nhanh lời nhất

Vốn có 200 triệu nên đầu tư gì? Đây là số tiền tuy không quá lớn nhưng cũng có nhiều ý tưởng làm giàu, khởi nghiệp để bạn tham khảo. Hiện nay một số nhà đầu tư sẽ chọn lựa thị trường tài chính như chứng khoán hoặc trái phiếu, nhưng cũng có không ít lựa chọn kinh doanh kiếm lợi nhuận từ số vốn 200 triệu này. Đâu là phương án tối ưu cho bạn? Hãy theo dõi bài viết này cùng NIK nhé.

1. Đầu tư sinh lời với số vốn 200 triệu với các kênh đầu tư Online

Phần tiếp theo mà NIK muốn đề cập đến trong bài viết về chủ đề “200 triệu nên đầu tư gì?” là đầu tư tài chính. Với phần này NIK sẽ dành cho những người không muốn kinh doanh (NIK biết nhiều người sẽ không thích kinh doanh lắm đâu) hoặc những người có dòng tiền nhàn rỗi muốn đầu tư để đa dạng nguồn tiền.

1.1. Đầu tư tích trữ vàng

Vàng là một kênh đầu tư mà từ xa xưa đến nay vẫn luôn tồn tại. Hiện nay nhiều người vẫn đánh giá đầu tư vàng là một kênh đầu tư tốt với tính thanh khoản cao, mặc dù nếu xét trên nhiều khía cạnh thì đầu tư vàng sẽ khiến bạn đánh mất chi phí cơ hội và chịu rủi ro lạm phát.

Mua vàng là kênh đầu tư an toàn khi phân vân có 200 triệu nên đầu tư gì
Tích trữ vàng là hình thức đầu tư khó “lỗ”

Đầu tư tích trữ vàng với 200 triệu bạn cần xác định thời điểm vào để tối ưu mức lợi nhuận. Để dễ hiểu với 200 triệu bạn có thể đợi giá vàng giảm thì bạn mua vào, giá tăng đến ngưỡng mà bạn cảm thấy có thể thu hồi vốn thì bạn bán để kiếm dòng tiền chạy, phần tiền thu về có thể gửi ngân hàng lấy lãi và đợi vàng xuống giá. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đầu tư dạng tích trữ dài hạn 10-20 năm, vàng chỉ lên giá chứ không xuống giá theo thời gian đâu.

Cách thức: Tích trữ vàng

Số vốn bỏ ra: từ 10 – 200 triệu đều được

Tỷ suất lợi nhuận: 8- 10%/năm

Đánh giá: 6/10

1.2. Đầu tư cổ phiếu

NIK không khuyến khích bạn đầu tư vào cổ phiếu nếu ngay đến cả bảng cân đối kế toán bạn còn chưa biết nó là gì. Đây là kênh tỷ suất lợi nhuận lớn nhưng không dành cho tất cả, tuy nhiên nếu bạn đã hiểu rõ về doanh nghiệp, kế toán, thị trường thì đây là kênh đầu tư “phải” thử nếu bạn muốn gia tăng dòng tiền.

Cách thức: Đầu tư dài hạn

Số vốn bỏ ra: từ 10 – 200 triệu đều được

Tỷ suất lợi nhuận: 12- 20%/năm

Đánh giá: 7/10

1.3. Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu được đánh giá là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định với mức rủi ro thấp, đáng để xem xét khi bạn có 200 triệu tiền tích lũy. So với cổ phiếu, đầu tư trái phiếu an toàn hơn, nhưng lợi nhuận thu được sẽ thấp hơn.

Đặc trưng của đầu tư trái phiếu là mang lại thu nhập đều đặn, với mức lãi suất đã được xác định trước đó mà doanh nghiệp bắt buộc phải trả cho trái chủ. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với biến động khi lãi suất thị trường tăng mạnh khiến giá trái phiếu giảm sút, ảnh hưởng đến thu nhập của trái chủ. Nhưng nhìn chung, đầu tư trái phiếu vẫn là kênh an toàn, tạo thu nhập ổn định cho những ai có khẩu vị rủi ro thấp.

Lưu ý khi đầu tư 200 triệu vào thị trường trái phiếu: Tìm hiểu kỹ về thị trường, sản phẩm trái phiếu nào có lãi suất cao, ổn định và tính thanh khoản tốt. Học các phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp để đánh giá mức độ sinh lời từ trái phiếu doanh nghiệp.

1.3. Đầu tư Bất Động Sản ngách – Bất Động Sản cho thuê

Tại sao là ngách? Bởi vì với nguồn vốn 200 triệu bạn sẽ chẳng thể mua được miếng đất hay căn nhà nào cả. Nhưng nếu tính toán tốt đầu tư bất động sản theo hướng ngách như góp vốn mua đất nền, thuê nhà rồi cho thuê lại,…

Cách thức: Đầu tư dài hạn

Số vốn bỏ ra: từ 100-200 triệu đều được

Tỷ suất lợi nhuận: 18- 30%/năm

Đánh giá: 8/10

1.4. Đầu tư góp vốn

Nếu bạn không muốn kinh doanh và cũng không thích việc đầu tư vào cổ phiếu, vàng, ngoại hối, ngoại tệ,…thì góp vốn là kênh đầu tư đáng để cân nhắc. Có khá nhiều kiểu và hình thức góp vốn như góp vốn vào công ty đang kinh doanh, góp vốn với bạn bè,….

Góp vốn là sự lựa chọn khi có 200 triệu nên đầu tư gì
Góp vốn là hướng đầu tư “nhàn hạ” về sau

Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ không cần phải tham gia vào hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp góp vốn. Nếu kinh doanh tốt, bạn sẽ có dòng tiền đều mỗi tháng.

2. Kinh doanh gì với 200 triệu ở quê?

Ở bài viết này NIK sẽ chia ra 2 dạng là đầu tư kinh doanh và đầu tư tài chính. Phần đầu tiên NIK sẽ nói về đầu tư kinh doanh, nghĩa là bạn bỏ vốn và công sức, thời gian ra để đem về lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh (mua bán).

2.1. Cửa hàng tiện lợi

Đầu tiên là cửa hàng tiện lợi, dễ hình dung thì mô hình sẽ tương tự các cửa hàng như Circle K, Family Mart,..Chắc hẳn bạn đang đặt ra câu hỏi là “các cửa hàng như thế đã quá nhiều rồi, sao cạnh tranh lại?” Đúng vậy, điều này vừa có lợi vừa có hại cho bạn khi bắt đầu đầu tư kinh doanh mảng này. Nhưng theo NIK thì lợi nhiều hơn hại.

Hại ở đây chắc chắn là sự cạnh tranh từ các chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn, vốn mạnh như vậy là quá rõ ràng. Để giải quyết điều này thì vị trí sẽ là điểm giúp bạn chiến thắng, nếu bạn chọn điểm đặt cửa hàng tiện lợi của mình tại nơi ít các đối thủ cạnh tranh thì bạn đã chiến thắng.

Có 200 triệu nên đầu tư gì sinh lời
Có 200 triệu nên đầu tư gì sinh lời

Xem thêm: Có tiền nên đầu tư vào đâu an toàn, tối ưu lợi nhuận năm 2021

Lợi ở đây là gì? Việc các chuỗi cửa hàng tiện lợi đi trước như vậy đã giúp “educate” khách hàng về việc mua hàng tại các cửa hàng có giá cả rõ ràng, có máy lạnh, thanh toán bằng nhiều hình thức,….Như vậy khi bạn mở các cửa hàng tiện lợi như vậy bạn sẽ có sẵn lượng khách hàng đã quen với việc mua hàng như vậy, mà theo NIK thì lượng khách đó sẽ rất rất đông và đối tượng đó lại “dễ chi tiền” nhất.

Đầu tư cửa hàng tiện lợi với vốn cũng không quá lớn (nếu mặt bằng là nhà của bạn), chi phí tầm 200 triệu là đã có thể nhập các mặt hàng thiết yếu đề bắt đầu. Kinh doanh một thời gian bạn có thể sử dụng lợi nhuận để tái đầu tư vào cửa hàng của mình để đa dạng hóa mặt hàng.

Cách thức: Nhượng quyền thương hiệu của chuỗi lớn hoặc tự mở

Case thành công: B’smart, Circle K, Ministop,…

Số vốn bỏ ra: từ 200 triệu

Vận hành: Thuê nhân viên vận hành

Tỷ suất lợi nhuận: 18-27%/năm

Mức độ cạnh tranh ngành: Trung bình Cao

Đánh giá: 7/10

2.2. Kinh doanh thời trang

Mảng thời trang là mảng cạnh tranh rất lớn, nhưng tại sao NIK vẫn khuyên bạn đầu tư kinh doanh mảng này với mức vốn 200 triệu? Cạnh tranh lớn đồng nghĩa với đối tượng khách hàng cũng lớn, nếu bạn tìm kiếm được một tệp khách hàng ngách và kinh doanh sản phẩm phục vụ các tệp khách hàng đó bạn chắc chắn sẽ thành công.

 

Có 200 triệu nên đầu tư gì, thời trang big size là thị trường tiềm năng
Thời trang big size là một ngách rất tiềm năng và ít cạnh tranh

Xem thêm: Bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, sinh lời nhanh 2021

Một ngách bạn có thể khai thác là thời trang big size (dành cho những khách hàng có kích thước ngoại cỡ) hay thời trang Việt Nam xưa cách tân (tệp này rất lớn và trung thành nếu marketing đúng vì tinh thần dân tộc của Việt Nam rất lớn)

Hiện nay các kênh bán hàng online cũng đã rất nhiều, có thể kể đến như sàn TMĐT Shopee, Lazada, Tiki hay bán trên website, facebook,…do đó kinh doanh thời trang bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mặt bằng khá nhiều. Từ đó tập trung nguồn vốn vào sản phẩm và marketing.

Cách thức: Kinh doanh Online qua TMĐT mạng xã hội, mở cửa hàng truyền thống.

Case thành công: HIDES, 4men, JUNO, OWEN, Coolmate…

Số vốn bỏ ra: từ 50 -200 triệu

Vận hành: Tự quản lý hoặc thuê nhân viên

Tỷ suất lợi nhuận: 18-35%/năm

Mức độ cạnh tranh ngành: Cao

Đánh giá: 8/10

2.3. Kinh doanh F&B

F&B sẽ là một mảng rộng lớn và với vốn 200 triệu bạn có thể chọn điểm mạnh của mình về món ăn, thức uống nào đó để phát triển kinh doanh. Một số gợi ý mà NIK có thể gợi ý cho bạn – cái mà NIK nghĩ sẽ dễ dàng để bắt đầu là quán ăn vặt, quán trà sữa, quán sinh tố,…

F&B luôn là ngành hot và dễ nhất khi có 200 triệu nên đầu tư gì
Kinh doanh F&B luôn là hướng dễ đi nhất khi bắt đầu

Nếu bạn không khéo tay bạn có thể kinh doanh dạng nhượng quyền. Hiện nay có rất nhiều chuỗi nhượng quyền như cà phê, chè, trà sữa,…

Tuy nhiên để kinh doanh được tốt mảng F&B, ngon là không đủ mà cần bắt mắt về hình ảnh lẫn vị trí nên bạn cần đầu tư khá nhiều về marketing, vị trí kinh doanh,… Ngoài ra bạn cũng cân nhắc về việc lên kế hoạch kinh doanh thật chi tiết như:

  • Quán bạn bán cái gì?
  • Bán cho đối tượng như thế nào? Thu nhập họ ra sao?
  • Chi phí thuê (nhân viên, mặt bằng,…)
  • Chi phí nguyên vật liệu, hàng hóa,..
  • Chi phí mặt bằng
  • Quy mô lớn hay nhỏ,…

Kinh doanh F&B rất khốc liệt, bạn có thể bị đào thải chỉ vì bất kỳ lý do gì. Nhưng vượt qua thì bạn sẽ hái ra tiền đều mỗi tháng.

Cách thức: Thuê mặt bằng mở cửa hàng quán ăn tại mặt đường

Số vốn bỏ ra: từ 30 – 150 triệu

Vận hành: Tự quản lý và thuê nhân viên

Tỷ suất lợi nhuận: 20-45%/năm

Mức độ cạnh tranh ngành: Cao

Đánh giá: 8/10

2.4. Mở salon tóc

Salon tóc cũng là một hướng kinh doanh khá hay khi “cái răng cái tóc là gốc con người”. Ai cũng sẽ cần phải cắt tóc, chăm sóc tóc,…nên việc thiếu khách là điều khá khó. Tuy nhiên, để bắt đầu sẽ rất khó khăn khi bạn sẽ phải cạnh tranh với các salon trước đó, tìm kiếm nguồn khách hàng trung thành,.. Nếu bạn không có chuyên môn, bạn có thể bắt đầu học nghề để chuẩn bị kinh doanh. Việc học nghề sẽ giao động tầm 10-20 triệu.

Salon tóc là kênh đầu tư không bao giờ lỗi thời khi có 200 triệu
Salon tóc là một kênh đầu tư kinh doanh rất tiềm năng

Để bắt đầu thì số vốn bỏ ra sẽ tầm 100-150 triệu và số còn lại sẽ để duy trì trong khoảng thời gian đầu.

Cách thức: Mở salon tại mặt đường khu dân cư làm tóc vừa có thể dạy nghề làm tóc.

Số vốn bỏ ra: từ 100- 150 triệu

Vận hành: Tự quản lý và thuê nhân viên

Tỷ suất lợi nhuận: 20-30%/năm

Mức độ cạnh tranh ngành: trung bình thấp

Đánh giá: 7/10

2.5. Bán mỹ phẩm Online

Kinh doanh mỹ phẩm online là một hướng kinh doanh hái ra tiền mà ai cũng có thể làm được. Tại sao NIK nói ai cũng có thể làm được khi đây là một ngành đặc thù cần sự hiểu biết? Không như bạn nghĩ đâu, nếu bạn đã có kiến thức nền trước đó về các loại mỹ phẩm, kiến thức marketing, bạn hoàn toàn có thể tự tin nhập hàng về và bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn chưa tự tin, bán hàng theo kiểu order hoặc dropshipping cũng là một cách để bắt đầu với kinh doanh mỹ phẩm online.

Mỹ phẩm có thể kinh doanh online và phát triển
Mỹ phẩm online rất dễ phát triển vì đa dạng hàng hóa, nguồn khách hàng lớn

Tuy nhiên, việc chọn mặt hàng và nguồn hàng là điều rất rất quan trọng. Không bao giờ bán mỹ phẩm không có nguồn gốc dù nguồn lợi lớn đến mức nào.

Cách thức: Kinh doanh online

Số vốn bỏ ra: từ 100- 150 triệu

Vận hành: Lập fanpage, bán hàng qua mạng xã hội hoặc sàn TMĐT.

Tỷ suất lợi nhuận: 30 – 50%/năm

Mức độ cạnh tranh ngành: Cao

Đánh giá: 8/10

2.6. Cửa hàng hoa

Cửa hàng hoa cũng là một hướng kinh doanh rất “béo bở” khi thị trường đang càng ngày càng lớn nhưng sự cạnh tranh không nhiều. Với số vốn nhỏ bạn có thể bắt đầu với hình thức bán hàng online trên FanPage là tốt nhất.

Cửa hàng hoa cần phải tạo sự khác biệt để phát triển.
Để “sống còn” với cửa hàng hoa bạn cần tạo được USP thực sự khác biệt

Để cạnh tranh hơn, bạn có thể thêm các chương trình sản phẩm hoa đặc biệt dành riêng cho từng ngày, combo hoa cho 8/3 (tặng mẹ và bạn gái), ngoài ra USP của ngành này là sự tiện lợi và tính thuận tiện, do đó hãy cố gắng chuyển hoa đến người mua một cách thuận tiện nhất (ví dụ gợi ý ship đến quán ăn mà khách hàng hẹn gặp mặt).

Cách thức: Mở cửa hàng hoa

Số vốn bỏ ra: từ 100- 150 triệu

Vận hành: Nhập hoa từ vườn, trang trí cửa hàng tốt, marketing quảng cáo qua fanpage.

Tỷ suất lợi nhuận: 20 – 30%/năm

Mức độ cạnh tranh ngành: Trung bình thấp

Đánh giá: 9/10

Trên đây là 6 hướng kinh doanh mà NIK nghĩ với một chút lợi thế cạnh tranh và tìm ra ngách bạn sẽ dễ thành công hơn. Ngoài ra, còn khá nhiều hình thức kinh doanh khác mà bạn có thể tìm hiểu và luôn nhớ làm cái bạn giỏi đừng làm cái mọi người làm nhiều.

3. Lưu ý khi sử dụng 200 triệu để đầu tư kinh doanh?

Đầu tư để tiền tiết kiệm sinh lời, sẽ giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động. Nhưng để sử dụng số tiền 200 triệu hiệu quả, sinh lời nhanh chóng thì không phải là điều đơn giản.

Với số tiền 200 triệu, bạn cần lưu ý những điểm sau để đầu tư kinh doanh đạt kết quả tốt.

  • Hiểu năng lực của bản thân: Cần xác định năng lực của bản thân nổi bật về lĩnh vực nào (kinh doanh online, đầu tư tài chính, nhạy bén về thị trường bất động sản…) Các mối quan hệ, nền tảng giúp việc đầu tư thuận lợi.
  • Phân tích và đánh giá thị trường: Lựa chọn đầu tư kinh doanh cần đáp ứng được xu hướng thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng. Phân tích cơ hội kinh doanh có bền vững, lâu dài hay không? Nhu cầu thị trường liệu có là bong bóng, nguy cơ và rủi ro từ lĩnh vực.
  • Lên kế hoạch tài chính cụ thể để sử dụng 200 triệu hiệu quả: Tìm hiểu về giá sản phẩm, đến tận nguồn để mua được giá gốc, tiền vốn, tiền mặt bằng, tiền quảng cáo, marketing sản phẩm… Cần lên kế hoạch cụ thể để giảm các chi phí phát sinh, lạm phát.
  • Chuẩn bị tâm lý vững vàng: Sử dụng tiền đầu tư kinh doanh có cơ hội sinh lời nhưng cũng có nguy cơ thua lỗ, từ nhiều tác động của thị trường. Bạn cần kiên định, bởi thời gian đầu sẽ có thể thua lỗ, nhưng cần linh hoạt để thay đổi và theo đuổi kế hoạch kinh doanh để đạt đến mức hòa vốn và có lãi.

Trên là một số gợi ý kinh doanh, đầu tư với số vốn 200 triệu từ NIK. Theo NIK để bắt đầu đầu tư bất kỳ lĩnh vực gì bạn cũng nên học trước, học ở đây là gì? là quá trình tìm hiểu xem điểm mạnh mình ở đâu, học kiến thức nền, học quản lý tiền, thời gian,….Hãy đầu tư vào bản thân về kiến thức, tinh thần, nhận thức lẫn sức khỏe trước khi đầu tư.

Đừng mang suy nghĩ đầu tư trước học sau, sẽ có người thành công nhưng tỷ lệ rất thấp và đầu tư tỷ lệ rủi ro lại càng lớn. Nên hãy cố gắng giảm thiểu tối đa tỷ lệ rủi ro nhất trước khi bắt đầu.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!