Có 1 tỷ nên đầu tư gì ? 10 ý tưởng đầu tư thông minh, thiết thực nhất 2021

Khi có 1 tỷ nên đầu tư gì để có thể sinh lời cao? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm thế nhưng không phải ai cũng trả lời được. Với tư cách là một chuyên gia, một nhà đầu tư đã có nhiều năm kinh nghiệm tôi xin gợi ý một vài ý tưởng đầu tư thông minh, thiết thực và an toàn sau đây!

Nếu có 1 tỷ nên đầu tư gì ?
Giải đáp thắc mắc có 1 tỷ nên đầu tư gì?

 

1. Lưu ý đầu tư khi có 1 tỷ

1.1.Xác định mục tiêu tài chính khi đầu tư

Trước khi giải đáp có 1 tỷ nên đầu tư gì tôi nghĩ bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng và một trong số đó là xác định mục tiêu chính khi đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong quá trình đầu tư. Mục tiêu tài chính khác nhau thì chiến lược thực hiện, phong cách thực hiện cũng sẽ khác nhau. Nếu có mục tiêu đầu tư rõ ràng bạn sẽ xây dựng được chiến lược phù hợp và hiệu quả nhất.

Hãy nghĩ xem, bạn muốn mục tiêu tài chính ngắn hạn chỉ vài ngày hay dưới 2 năm? Có khá nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp với mục tiêu ngắn hạn, ví dụ đầu cơ tài sản, giao dịch chứng khoán,… Hoặc bạn muốn mục tiêu tài chính dài hạn, bỏ vốn từ 2 – 5 năm? Vậy thì có thể tham khảo đầu tư cổ phiếu hoặc cổ phiếu blue chip. Lâu hơn là từ 5 – 10 năm trở lên thì có thể gửi tiền tiết kiệm, mua vàng, bất động sản, trái phiếu, chứng khoán,…

1.2.Tính toán thời gian tiền nhàn rỗi

Ngoài ra cũng cần tính toán thời gian tiền của bạn có thể nhàn rỗi trong bao lâu để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp. Tránh để khi cần tiền phải bán gấp tài sản đầu tư dẫn tới không được giá, chịu thua thiệt.

Tiền nhàn rỗi có 1 tỷ nên đầu tư gì
Hãy tính toán thời gian tiền nhàn rỗi

 

1.3.Xác định khả năng, mức độ chấp nhận rủi ro

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định được khả năng và mức độ chấp nhận rủi ro. Hãy nhớ rằng “lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn” và không phải lúc nào đầu tư cũng có lợi nhuận. Kể cả với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thì vẫn có rủi ro nhất định, đó là lạm phát. Thế nên, bạn cần biết mình có thể chấp nhận mức rủi ro ở mức nào để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp.

1.4.Chia tiền thành các khoản nhỏ

Như đã nói, đầu tư có thể có rủi ro. Thế nên bạn hãy chia nhỏ khoản tiền đầu tư của mình, lựa chọn đầu tư đa kênh để hạn chế rủi ro. Đây chính là đầu tư theo quy tắc “không bỏ tất cả trứng vào một giỏ”.

2. Có 1 tỷ nên đầu tư gì?

2.1.Đầu tư vào chứng khoán

Nếu bạn băn khoăn không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì thì thử tham khảo đầu tư vào chứng khoán. Ý tưởng đầu tư này khá phù hợp với những người thích mạo hiểm, có đầu óc, khả năng tính toán tốt, nhạy bén với thị trường và sự am hiểu trong lĩnh vực này. Lợi nhuận mà đầu tư chứng khoán có thể mang lại rất cao nhưng ngược lại đi kèm với nó là rủi ro cũng không nhỏ. Vậy nên tôi khuyên những ai chưa có nhiều kinh nghiệm khi tham gia vào thị trường này nên tìm tới các quỹ đầu tư uy tín sẽ an toàn hơn.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? chứng khoán là sự lựa chọn không tồi
Có thể đầu tư vào chứng khoán để sinh lời

 

2.2.Đầu tư vào tài sản cho thuê

Hoặc bạn cũng có thể đầu tư vào các tài sản cho thuê khi có 1 tỷ đồng trong tay. Cụ thể:

Cho vay ngang hàng (P2P)

Hãy kết nối với những ai đang có nhu cầu vay nhanh thông qua sàn giao dịch online để cho vay tiền. Mức lãi suất cho vay qua các sàn này luôn cao hơn so với ngân hàng. Người có nhu cầu vay có thể vay nhanh mà không cần hồ sơ rườm rà nên cũng rất nhiều người lựa chọn hình thức vay này. 

Mặc dù cho vay ngang hàng qua sàn giao dịch tồn tại một vài rủi ro như khó giải quyết khi có tranh chấp, thời gian trả lãi, gốc chậm,… nhưng lợi nhuận mang lại cao, từ 12 – 18% đối với các khoản đầu tư ngắn hạn 1 – 3 tháng vẫn rất hấp dẫn nhà đầu tư.

Đầu tư vào doanh nghiệp

Không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời cao thì bạn hãy cân nhắc đầu tư vào doanh nghiệp. Rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào các công ty startup vì họ kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong tương lai, nhất là công ty startup công nghệ. Mặc dù có thể nhận được lợi nhuận khổng lồ nhưng rủi ro cũng tiềm ẩn không ít.

Tốt nhất, bạn chỉ nên đầu tư vào những công ty hoạt động trong lĩnh vực bạn hiểu rõ, cảm thấy tự tin bởi khi đó bạn mới có thể đưa ra các quyết định hợp lý, kịp thời. Ngoài ra, cũng đừng quên việc đa dạng hóa danh mục đầu tư trong khoảng thời gian công ty startup còn chưa sinh lời.

2.3. Đầu tư kinh doanh

Có rất nhiều công việc kinh doanh sinh lợi cao mà không đòi hỏi nguồn vốn lớn. Bạn có thể chọn hình thức kinh doanh online, kinh doanh quy mô nhỏ lẻ, kinh doanh tại nhà,… các mặt hàng như: Quần áo, giày dép, mỹ phẩm,… Để đảm bảo an toàn bạn có thể chia 1 tỷ đồng của mình thành nhiều phần cho nhiều dự án, chỉ dùng một phần để đầu tư kinh doanh là đủ. 

2.4. Đầu tư vào trái phiếu

Đầu tư vào trái phiếu cũng là một ý tưởng hay và có thể mang tới cho bạn mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm 2 – 3 lần. Hơn nữa, kênh đầu tư này lại không phụ thuộc nhiều vào tình hình kinh tế thị trường, không đòi hỏi bạn phải giàu kiến thức, kinh nghiệm. Quan trọng là bạn chọn được doanh nghiệp uy tín để đầu tư.

2.5 Đầu tư vàng

Đây là kênh đầu tư truyền thống nhưng không bao giờ lỗi thời. Nếu bạn chọn được thời điểm mua và bán vàng tốt có thể nhận được khoản tiền lãi khá đáng kể. Hơn nữa, vàng lại có tính thanh khoản cao.

Vàng là câu trả lời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì
Vàng cũng là kênh đầu tư an toàn

 

3. Đầu tư Bất Động Sản như thế nào với 1 tỷ?

3.1 Bất Động Sản ven đô

Đầu tư vào bất động sản ven đô cũng là một lựa chọn thông minh cho những nhà đầu tư không có vốn lớn. Với khoảng trên 200 triệu tới vài tỷ đồng là bạn đã có thể tham gia vào loại hình đầu tư này. 

Bất động sản ven đô là những BĐS đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Các BĐS này nằm lân cận thành phố hoặc ở những tỉnh lân cận nên giao thông cũng rất thuận lợi, cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng phát triển. Bạn có thể lựa chọn cách thức đầu tư vào BĐS ven đô theo:

  • Mua đất rồi xây nhà để bán 
  • Mua đất phân lô rồi bán 
  • Mua đất chờ chờ từ vài tháng tới vài năm tăng giá rồi bán
BĐS ven đô sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì
Đầu tư vào BĐS ven đô là lựa chọn thông minh

 

Những người nên tham gia đầu tư vào loại hình bất động sản này gồm:

  • Người có thu nhập đều đặn mỗi tháng khoảng từ 10 – 50 triệu đồng muốn đầu tư để tăng lợi nhuận. Có thể vay thêm bạn bè, người thân một phần vốn để đầu tư nếu khoản tích lũy không đủ
  • Người đang có tài sản từ 1 – 5 tỷ nhưng không có tiền mặt hoặc thu nhập đều đặn hàng tháng có thể lựa chọn bán bớt tài sản để rút vốn đầu tư vào BĐS ven đô để xây nhà hoặc mua BĐS đã có sẵn nhà tầng vừa ở vừa cho thuê 
  • Người có tài sản, muốn đầu tư và hiểu rõ về công thức chuyển đổi tài sản: Giá cho thuê – Giá trị tài sản để có thể tạo ra nguồn lợi nhuận tốt hơn
  • Có tiền đầu tư và muốn đầu tư vào BĐS ven đô nhằm biến chúng thành những công cụ kiếm tiền 

3.2 Đầu tư mua cho thuê

Trong tay bạn có khoảng 500 triệu đến 1 tỷ đồng có thể cân nhắc tới việc đầu tư mua cho thuê. Với cách đầu tư này bạn vừa có thể giữ lại tài sản mình đã mua mà vẫn có thể khai thác được dòng tiền, tạo ra thu nhập đều đặn mỗi tháng. Thậm chí, trong quá trình cho thuê, tài sản của bạn vẫn có thể tăng nhanh về giá trị. Khi đạt tới giá trị bạn muốn có thể lựa chọn bán để thu hồi cả vốn lẫn lãi. 

Chung cư là kênh đầu tư đang hot hiện nay để thỏa mãn câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì
Đầu tư mua chung cư và cho thuê lại

 

Những BĐS có dòng tiền lớn thường là BĐS thương mại. Ví dụ như:

  • Chung cư: Tùy từng vị trí mà bạn có thể lựa chọn mua chung cư để cho thuê. Trung bình một căn chung cư 800 triệu tại thành phố với nội thất đầy đủ có thể cho thuê với giá  8 triệu/tháng
  • Dãy phòng trọ, tòa căn hộ cho thuê: Tùy thuộc từng khu vực mà bạn có thể cho thuê với mức giá cao hoặc thấp nhưng thường giá thuê vào khoảng 1%/tháng
  • Các sản phẩm BĐS thương mại khác: Nhà mặt phố, kiot, shophouse, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng, mặt bằng văn phòng, BĐS thời hạn sử dụng 30 – 50 năm, BĐS có yếu tố người nước ngoài (cho người nước ngoài thuê)

Trên đây là 10 ý tưởng cho những ai không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì mà tôi muốn chia sẻ. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư giỏi, thành công thì nên bổ sung cho mình kiến thức đầu tư bằng cách đọc nhiều tài liệu, tham gia khóa đào tạo của NIK Edu,…

hợp đồng môi giới bất động sản Bất Động Sản
Hợp đồng môi giới bất động sản là gì? Nội dung chi tiết hợp đồng môi giới bđs 2021 
Ngày nay, khi các dự án bất động sản ngày càng phát triển.Nhu cầu trao đổi, mua bán bất động sản cũng vì thế mà...
có ít tiền nên đầu tư vào đâu Bất Động Sản
Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? Mách bạn ý tưởng đầu tư “1 vốn 4 lời”
Đây là câu trả lời cho những câu hỏi dạng như: Tôi có 10 đồng trong túi, tôi sẽ phân bổ đầu tư như thế...
Chiến lược đầu tư bất động sản Bất Động Sản
9 Chiến lược đầu tư bất động sản mà bạn nên biết
Bạn đang muốn đầu tư vào bất động sản nhưng lại chưa có chiến lược gì hay để tạo ra nguồn lợi nhuận tốt? Vậy...