Có 1 tỷ nên đầu tư gì? 6+ Kênh đầu tư lợi nhuận cao

Có 1 tỷ nên đầu tư gì là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư. Có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính với vốn khoảng trên dưới 1 tỷ phổ biến ví dụ như gửi tiết kiệm ngân hàng để nhận lãi suất tầm 5 đến 6 triệu đồng mỗi tháng hoặc có thể đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu,… Vậy đâu mới là cách đầu tư tài chính 1 tỷ một cách hiệu quả để sinh lời cao. Câu trả lời sẽ được Nik tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Các kênh đầu tư khi có 1 tỷ nhàn rỗi
Các kênh đầu tư khi có 1 tỷ nhàn rỗi

1. Có 1 tỷ nên đầu tư gì đầu tiên?

1.1. Đầu tư vào bất động sản

1.1.1. Bất Động Sản ven đô

Đầu tư vào bất động sản ven đô cũng là một lựa chọn thông minh cho những nhà đầu tư không có vốn lớn. Với khoảng trên 200 triệu tới vài tỷ đồng là bạn đã có thể tham gia vào loại hình đầu tư này. Khác với bất động sản khu trung tâm vốn đang bão hòa.

Xem thêm: 100 triệu đầu tư gì? 10 ý tưởng kinh doanh sinh lợi hiệu quả nhất 2021

Bất động sản ven đô là tin tức BĐS đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Các BĐS này nằm lân cận thành phố hoặc ở những tỉnh lân cận nên giao thông cũng rất thuận lợi, cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng phát triển. Bạn có thể lựa chọn cách thức đầu tư vào BĐS ven đô theo:

 • Mua đất rồi xây nhà để bán 
 • Mua đất phân lô rồi bán 
 • Mua đất chờ chờ từ vài tháng tới vài năm tăng giá rồi bán
Bất động sản vùng ven sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì
Bất động sản vùng ven sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì

Những người nên tham gia đầu tư vào loại hình bất động sản này gồm:

 • Người có thu nhập đều đặn mỗi tháng khoảng từ 10 – 50 triệu đồng muốn đầu tư để tăng lợi nhuận. Có thể vay thêm bạn bè, người thân một phần vốn để đầu tư nếu khoản tích lũy không đủ
 • Lựa chọn an toàn ít biến động như chứng khoán.
 • Người đang có tài sản từ 1 – 5 tỷ nhưng không có tiền mặt hoặc thu nhập đều đặn hàng tháng có thể lựa chọn bán bớt tài sản để rút vốn đầu tư vào BĐS ven đô để xây nhà hoặc mua BĐS đã có sẵn nhà tầng vừa ở vừa cho thuê 
 • Người có tài sản, muốn đầu tư và hiểu rõ về công thức chuyển đổi tài sản: Giá cho thuê – Giá trị tài sản để có thể tạo ra nguồn lợi nhuận tốt hơn
 • Có tiền đầu tư và muốn đầu tư vào BĐS ven đô nhằm biến chúng thành những công cụ kiếm tiền 

Trí tuệ đầu tư

1.1.2. Đầu tư căn hộ cho thuê

Trong tay bạn có khoảng 500 triệu đến 1 tỷ đồng có thể cân nhắc tới việc đầu tư mua cho thuê. Với cách đầu tư này bạn vừa có thể giữ lại tài sản mình đã mua mà vẫn có thể khai thác được dòng tiền, tạo ra thu nhập đều đặn mỗi tháng. Thậm chí, trong quá trình cho thuê, tài sản của bạn vẫn có thể tăng nhanh về giá trị. Khi đạt tới giá trị bạn muốn có thể lựa chọn bán để thu hồi cả vốn lẫn lãi. 

Chung cư là kênh đầu tư đang hot hiện nay để thỏa mãn câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì
Đầu tư mua chung cư và cho thuê lại

Những BĐS có dòng tiền lớn thường là BĐS thương mại. Ví dụ như:

 • Chung cư: Tùy từng vị trí mà bạn có thể lựa chọn mua chung cư để cho thuê. Trung bình một căn chung cư 800 triệu tại thành phố với nội thất đầy đủ có thể cho thuê với giá  8 triệu/tháng
 • Dãy phòng trọ, tòa căn hộ cho thuê: Tùy thuộc từng khu vực mà bạn có thể cho thuê với mức giá cao hoặc thấp nhưng thường giá thuê vào khoảng 1%/tháng
 • Các sản phẩm BĐS thương mại khác: Nhà mặt phố, kiot, shophouse, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng, mặt bằng văn phòng, BĐS thời hạn sử dụng 30 – 50 năm, BĐS có yếu tố người nước ngoài (cho người nước ngoài thuê)

Xem thêm: Có ít tiền nên đầu tư vào đâu?

1.2. Đầu tư vào chứng khoán

Nếu bạn băn khoăn không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì thì thử tham khảo đầu tư vào chứng khoán cổ phiếu. Ý tưởng đầu tư này khá phù hợp với những người thích mạo hiểm, có đầu óc, khả năng tính toán tốt, nhạy bén với thị trường và sự am hiểu trong lĩnh vực này.

Lợi nhuận mà đầu tư cổ phiếu có thể mang lại rất cao nhưng ngược lại đi kèm với nó là rủi ro cũng không nhỏ. Vậy nên NIK khuyên những ai chưa có nhiều kinh nghiệm khi tham gia vào thị trường này nên tìm tới các quỹ đầu tư uy tín sẽ an toàn hơn.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Kinh doanh chứng khoán là sự lựa chọn không tồi
Có thể đầu tư kinh doanh chứng khoán để sinh lời

Ưu điểm: Lợi nhuận cao, phù hợp đầu tư lâu dài lẫn ngắn hạn. Thanh khoản tốt.

Nhược điểm: Rủi ro cao nếu không nắm bắt thị trường tốt, cần kiến thức phân tích kinh tế số liệu.

Tỷ suất sinh lời: 10 – 20% / năm

Đánh giá: 8/10

Lời khuyên chuyên gia: Với 1 tỷ đồng, bạn nên chia ra 70% là đầu tư dài hạn vào các mã của công ty lớn để ổn định và lâu dài. Còn 30% còn lại đầu tư các công ty tiềm năng lướt sóng ngắn hạn.

Xem thêm: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này hiệu quả, sinh lời cao nhất?

1.3. Đầu tư vào tài sản cho thuê

Hoặc bạn cũng có thể đầu tư vào các tài sản cho thuê khi có 1 tỷ đồng trong tay. Cụ thể:

Cho vay ngang hàng (P2P)

Hãy kết nối với những ai đang có nhu cầu vay nhanh thông qua sàn giao dịch online để cho vay tiền. Mức lãi suất cho vay qua các sàn này luôn cao hơn so với ngân hàng. Người có nhu cầu vay có thể vay nhanh mà không cần hồ sơ rườm rà nên cũng rất nhiều người lựa chọn hình thức vay này. 

Mặc dù cho vay ngang hàng qua sàn giao dịch tồn tại một vài rủi ro như khó giải quyết khi có tranh chấp, thời gian trả lãi, gốc chậm,… nhưng lợi nhuận cao, từ 12 – 18% đối với các khoản đầu tư ngắn hạn 1 – 3 tháng vẫn rất hấp dẫn nhà đầu tư.

Ưu điểm: Lãi cao mà có lợi nhuận hàng tháng, thanh khoản tốt.

Nhược điểm: Rủi ro mất tiền khi cho vay, con nợ bùng tiền không trả lãi.

Tỷ suất sinh lời: lên tới 18% / năm

Đánh giá: 7/10

Lời khuyên chuyên gia: Cần cẩn trọng với các quỹ đầu tư cho vay dễ bị lừa và bùng tiền rất nhiều, cần cân nhắc chọn lựa nơi có uy tín trên 3 năm trong lĩnh vực cho vay.

Đầu tư vào doanh nghiệp

Không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời cao thì bạn hãy cân nhắc đầu tư vào doanh nghiệp. Rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào các công ty startup vì họ kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong tương lai, nhất là công ty startup công nghệ. Mặc dù có thể nhận được lợi nhuận khổng lồ nhưng rủi ro cũng tiềm ẩn không ít. Mặc dù có nhiều câu hỏi về rủi ro nhưng cơ hội là rất lớn.

Tốt nhất, bạn chỉ nên đầu tư vào những công ty hoạt động trong lĩnh vực bạn hiểu rõ, cảm thấy tự tin bởi khi đó bạn mới có thể đưa ra các quyết định hợp lý, kịp thời. Ngoài ra, cũng đừng quên việc đa dạng hóa danh mục đầu tư trong khoảng thời gian công ty startup còn chưa sinh lời.

Ưu điểm: Lợi nhuận thu về sau rất cao nếu doanh nghiệp phát triển, không tốn công kinh doanh do chỉ góp vốn đầu tư.

Nhược điểm: Rủi ro do startup thường rất mong manh nếu không có mô hình kinh doanh đúng. Dễ dẫn đến phá sản hoặc thua lỗ

Tỷ suất sinh lời: 10-50% tùy vào tình hình hiện tại của doanh nghiệp. Nên nhớ đây là khoản đầu tư dài hạn tầm 3-5 năm.

Đánh giá: 8/10

Lời khuyên chuyên gia: Đừng chỉ đầu tư cho vui, phải tìm hiểu công ty và mô hình kinh doanh của họ có hiệu quả và khác biệt không? Nếu ngại rủi ro có thể đầu tư vào công ty đã có lợi nhuận dương.

1.4. Đầu tư kinh doanh

Có rất nhiều công việc kinh doanh sinh lợi cao mà không đòi hỏi nguồn vốn lớn. Bạn có thể chọn hình thức kinh doanh online, kinh doanh quy mô nhỏ lẻ, kinh doanh tại nhà,… các mặt hàng như: Quần áo, giày dép, mỹ phẩm,… Để đảm bảo an toàn bạn có thể chia 1 tỷ đồng của mình thành nhiều phần cho nhiều dự án, chỉ dùng một phần để đầu tư kinh doanh là đủ.

Ưu điểm: Nếu có lượng khách hàng trung thành, lợi nhuận mà kinh doanh mang lại là rất lớn, có thể 1 vốn 4 lời. Được tự do làm chủ.

Nhược điểm: Cần kinh nghiệm kinh doanh, một mô hình kinh doanh tốt. Thị trường kinh doanh nhập hàng rất cạnh tranh trên mạng xã hội và sàn TMĐT.

Tỷ suất sinh lời: 20-40%/năm

Đánh giá: 8/10

Lời khuyên chuyên gia: Đừng bán thứ mà bạn không hiểu. Hãy tìm hiểu kỹ mặt hàng mà mình kinh doanh rồi hẵng quyết định đầu tư, ngoài ra bạn có thể hùng hạp chung với người có kinh nghiệm để tăng tỷ lệ thành công cao.

1.5. Đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu

Nếu không đầu tư chứng khoán vì quá rủi ro thì nên đầu tư vào đâu? Để trải lại câu hỏi này thì trái phiếu cũng là một ý tưởng hay và có thể mang tới cho bạn mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm 2 – 3 lần. Hơn nữa, kênh đầu tư này lại không phụ thuộc nhiều vào tình hình kinh tế thị trường, không đòi hỏi bạn phải giàu kiến thức, kinh nghiệm. Quan trọng là bạn chọn được doanh nghiệp uy tín để đầu tư.

1 tỷ tiền mặt nhàn rỗi nên đầu tư gì năm 2022
1 tỷ tiền mặt nhàn rỗi nên đầu tư gì

1.6. Đầu tư vào vàng

Đây là kênh đầu tư truyền thống nhưng không bao giờ lỗi thời. Nếu bạn chọn được thời điểm mua và bán vàng tốt có thể nhận được khoản tiền lãi khá đáng kể. Hơn nữa, vàng lại có tính thanh khoản cao.

Thị trường vàng tuy biến động trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài chắc chắn sẽ tăng giá, vì là kim loại hiếm.

10 cây vàng là câu trả lời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì
10 cây vàng là câu trả lời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì

Ưu điểm: Nơi trú ẩn an toàn, sinh lời tốt trong dài hạn, có thể lướt sóng giá vàng để kiếm lời.

Nhược điểm: Giá vàng biến động nên khó tìm thời điểm mua vào, sinh lời khá thấp nên đầu tư ít có lời.

Tỷ suất sinh lời: 8-10%/năm tùy cách đầu tư

Đánh giá: 6/10

Lời khuyên chuyên gia: Nên chọn vàng miếng SJC đừng mua vàng trang sức vì mất giá rất nhanh.

Trên đây là 10 ý tưởng cho những ai không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì mà NIK muốn chia sẻ. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư giỏi, thành công thì nên bổ sung cho mình kiến thức đầu tư bằng cách đọc nhiều tài liệu, tham gia khóa đào tạo của NIK Edu,…

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!

Bình luận về bài viết

 • Lemanh

  Sẽ đầu tư bất động sản

  1 năm trước Trả lời