Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư. Với tài chính 1 tỷ nếu bạn có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với ý tưởng tốt và lợi nhuận cao cũng là một kênh đầu tư hiệu quả. Nếu dòng tiền nhàn rỗi, có thể đầu tư chứng khoán, bất động sản, trái phiếu, cổ phiếu,… hoặc đơn giản là gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lời từ lãi suất cũng là một cách đầu tư.

Nhưng đâu mới là cách đầu tư hiệu quả từ tài chính 1 tỷ. Dưới đây là hướng dẫn bạn có 1 tỷ nên đầu tư gì sinh lời cao. Câu trả lời sẽ được Nik tiết lộ trong bài viết Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 dưới đây.

Các kênh đầu tư khi có 1 tỷ nhàn rỗi
Các kênh đầu tư khi có 1 tỷ nhàn rỗi

Có 1 tỷ nhàn rỗi nên làm gì đầu tiên?

Xác định mục tiêu tài chính khi đầu tư

Trước khi giải đáp có 1 tỷ nên đầu tư gì NIK nghĩ bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng và một trong số đó là xác định mục tiêu chính khi đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong quá trình đầu tư. Mục tiêu tài chính khác nhau thì chiến lược thực hiện, phong cách thực hiện cũng sẽ khác nhau. Nếu có mục tiêu đầu tư rõ ràng bạn sẽ xây dựng được chiến lược phù hợp và hiệu quả nhất.

Hãy nghĩ xem, bạn muốn mục tiêu tài chính ngắn hạn chỉ vài ngày hay dưới 2 năm? Có khá nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp với mục tiêu ngắn hạn, ví dụ đầu cơ tài sản, giao dịch chứng khoán,… Hoặc bạn muốn mục tiêu tài chính dài hạn, bỏ vốn từ 2 – 5 năm? Vậy thì có thể tham khảo đầu tư cổ phiếu hoặc cổ phiếu blue chip. Lâu hơn là từ 5 – 10 năm trở lên thì có thể gửi tiền tiết kiệm, mua vàng, bất động sản đầu tư, trái phiếu, chứng khoán,…

Xem thêm: 100 triệu đầu tư gì? 10 ý tưởng kinh doanh sinh lợi hiệu quả nhất 2021

Tính toán thời gian tiền nhàn rỗi

Ngoài ra cũng cần tính toán thời gian 1 tỷ tiền mặt của bạn có thể nhàn rỗi trong bao lâu để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp. Tránh để khi cần tiền phải bán gấp tài sản đầu tư dẫn tới không được giá, chịu thua thiệt.

1 tỷ tiền mặt nhàn rỗi nên đầu tư gì năm 2022
1 tỷ tiền mặt nhàn rỗi nên đầu tư gì năm 2022

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Xác định khả năng, mức độ chấp nhận rủi ro

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định được khả năng và mức độ chấp nhận rủi ro. Hãy nhớ rằng “lợi nhuận cao thì rủi ro càng lớn” và không phải lúc nào đầu tư cũng có lợi nhuận. Kể cả với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thì vẫn có rủi ro nhất định, đó là lạm phát. Thế nên, bạn cần biết mình có thể chấp nhận mức rủi ro ở mức nào để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp.

Chia tiền thành các khoản nhỏ

Như đã nói, đầu tư có thể có rủi ro. Thế nên bạn hãy chia nhỏ khoản tiền đầu tư của mình, lựa chọn đầu tư đa kênh để hạn chế rủi ro. Đây chính là đầu tư theo quy tắc “không bỏ tất cả trứng vào một giỏ”.

Xem thêm: Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? Mách bạn ý tưởng đầu tư “1 vốn 4 lời”

Có 1 tỷ nên đầu tư gì?

Có 1 tỷ nên đầu tư gì – Đầu tư vào chứng khoán

Nếu bạn băn khoăn không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì thì thử tham khảo đầu tư vào chứng khoán cổ phiếu. Ý tưởng đầu tư này khá phù hợp với những người thích mạo hiểm, có đầu óc, khả năng tính toán tốt, nhạy bén với thị trường và sự am hiểu trong lĩnh vực này.

Lợi nhuận mà đầu tư cổ phiếu có thể mang lại rất cao nhưng ngược lại đi kèm với nó là rủi ro cũng không nhỏ. Vậy nên NIK khuyên những ai chưa có nhiều kinh nghiệm khi tham gia vào thị trường này nên tìm tới các quỹ đầu tư uy tín sẽ an toàn hơn.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Kinh doanh chứng khoán là sự lựa chọn không tồi
Có thể đầu tư kinh doanh chứng khoán để sinh lời

 

Tài chính 1 tỉ nên đầu tư gì – Đầu tư vào tài sản cho thuê

Hoặc bạn cũng có thể đầu tư vào các tài sản cho thuê khi có 1 tỷ đồng trong tay. Cụ thể:

Cho vay ngang hàng (P2P)

Hãy kết nối với những ai đang có nhu cầu vay nhanh thông qua sàn giao dịch online để cho vay tiền. Mức lãi suất cho vay qua các sàn này luôn cao hơn so với ngân hàng. Người có nhu cầu vay có thể vay nhanh mà không cần hồ sơ rườm rà nên cũng rất nhiều người lựa chọn hình thức vay này. 

Mặc dù cho vay ngang hàng qua sàn giao dịch tồn tại một vài rủi ro như khó giải quyết khi có tranh chấp, thời gian trả lãi, gốc chậm,… nhưng lợi nhuận cao, từ 12 – 18% đối với các khoản đầu tư ngắn hạn 1 – 3 tháng vẫn rất hấp dẫn nhà đầu tư.

Đầu tư vào doanh nghiệp

Không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời cao thì bạn hãy cân nhắc đầu tư vào doanh nghiệp. Rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào các công ty startup vì họ kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong tương lai, nhất là công ty startup công nghệ. Mặc dù có thể nhận được lợi nhuận khổng lồ nhưng rủi ro cũng tiềm ẩn không ít. Mặc dù có nhiều câu hỏi về rủi ro nhưng cơ hội là rất lớn.

Tốt nhất, bạn chỉ nên đầu tư vào những công ty hoạt động trong lĩnh vực bạn hiểu rõ, cảm thấy tự tin bởi khi đó bạn mới có thể đưa ra các quyết định hợp lý, kịp thời. Ngoài ra, cũng đừng quên việc đa dạng hóa danh mục đầu tư trong khoảng thời gian công ty startup còn chưa sinh lời.

Đầu tư kinh doanh – Làm gì để kiếm 1 tỷ 1 tháng

Có rất nhiều công việc kinh doanh sinh lợi cao mà không đòi hỏi nguồn vốn lớn. Bạn có thể chọn hình thức kinh doanh online, kinh doanh quy mô nhỏ lẻ, kinh doanh tại nhà,… các mặt hàng như: Quần áo, giày dép, mỹ phẩm,… Để đảm bảo an toàn bạn có thể chia 1 tỷ đồng của mình thành nhiều phần cho nhiều dự án, chỉ dùng một phần để đầu tư kinh doanh là đủ.

Đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu – Cách kiếm 1 tỷ trong 1 tháng

Nếu không đầu tư chứng khoán vì quá rủi ro thì nên đầu tư vào đâu? Để trải lại câu hỏi này thì trái phiếu cũng là một ý tưởng hay và có thể mang tới cho bạn mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm 2 – 3 lần. Hơn nữa, kênh đầu tư này lại không phụ thuộc nhiều vào tình hình kinh tế thị trường, không đòi hỏi bạn phải giàu kiến thức, kinh nghiệm. Quan trọng là bạn chọn được doanh nghiệp uy tín để đầu tư.

Tài chính 1 tỷ nên đầu tư gì – Đầu tư vàng

Đây là kênh đầu tư truyền thống nhưng không bao giờ lỗi thời. Nếu bạn chọn được thời điểm mua và bán vàng tốt có thể nhận được khoản tiền lãi khá đáng kể. Hơn nữa, vàng lại có tính thanh khoản cao.

10 cây vàng là câu trả lời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì
10 cây vàng là câu trả lời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì

Tài chính 1 tỷ có nên đầu tư bất động sản năm 2022 không?

Bất Động Sản ven đô

Đầu tư vào bất động sản ven đô cũng là một lựa chọn thông minh cho những nhà đầu tư không có vốn lớn. Với khoảng trên 200 triệu tới vài tỷ đồng là bạn đã có thể tham gia vào loại hình đầu tư này. Khác với bất động sản khu trung tâm vốn đang bão hòa.

Bất động sản ven đô là tin tức BĐS đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Các BĐS này nằm lân cận thành phố hoặc ở những tỉnh lân cận nên giao thông cũng rất thuận lợi, cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng phát triển. Bạn có thể lựa chọn cách thức đầu tư vào BĐS ven đô theo:

 • Mua đất rồi xây nhà để bán 
 • Mua đất phân lô rồi bán 
 • Mua đất chờ chờ từ vài tháng tới vài năm tăng giá rồi bán
Bất động sản vùng ven sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì
Bất động sản vùng ven sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì

 

Những người nên tham gia đầu tư vào loại hình bất động sản này gồm:

 • Người có thu nhập đều đặn mỗi tháng khoảng từ 10 – 50 triệu đồng muốn đầu tư để tăng lợi nhuận. Có thể vay thêm bạn bè, người thân một phần vốn để đầu tư nếu khoản tích lũy không đủ
 • Lựa chọn an toàn ít biến động như chứng khoán.
 • Người đang có tài sản từ 1 – 5 tỷ nhưng không có tiền mặt hoặc thu nhập đều đặn hàng tháng có thể lựa chọn bán bớt tài sản để rút vốn đầu tư vào BĐS ven đô để xây nhà hoặc mua BĐS đã có sẵn nhà tầng vừa ở vừa cho thuê 
 • Người có tài sản, muốn đầu tư và hiểu rõ về công thức chuyển đổi tài sản: Giá cho thuê – Giá trị tài sản để có thể tạo ra nguồn lợi nhuận tốt hơn
 • Có tiền đầu tư và muốn đầu tư vào BĐS ven đô nhằm biến chúng thành những công cụ kiếm tiền 

Trí tuệ đầu tư

Đầu tư mua cho thuê

Trong tay bạn có khoảng 500 triệu đến 1 tỷ đồng có thể cân nhắc tới việc đầu tư mua cho thuê. Với cách đầu tư này bạn vừa có thể giữ lại tài sản mình đã mua mà vẫn có thể khai thác được dòng tiền, tạo ra thu nhập đều đặn mỗi tháng. Thậm chí, trong quá trình cho thuê, tài sản của bạn vẫn có thể tăng nhanh về giá trị. Khi đạt tới giá trị bạn muốn có thể lựa chọn bán để thu hồi cả vốn lẫn lãi. 

Chung cư là kênh đầu tư đang hot hiện nay để thỏa mãn câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì
Đầu tư mua chung cư và cho thuê lại

Những BĐS có dòng tiền lớn thường là BĐS thương mại. Ví dụ như:

 • Chung cư: Tùy từng vị trí mà bạn có thể lựa chọn mua chung cư để cho thuê. Trung bình một căn chung cư 800 triệu tại thành phố với nội thất đầy đủ có thể cho thuê với giá  8 triệu/tháng
 • Dãy phòng trọ, tòa căn hộ cho thuê: Tùy thuộc từng khu vực mà bạn có thể cho thuê với mức giá cao hoặc thấp nhưng thường giá thuê vào khoảng 1%/tháng
 • Các sản phẩm BĐS thương mại khác: Nhà mặt phố, kiot, shophouse, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng, mặt bằng văn phòng, BĐS thời hạn sử dụng 30 – 50 năm, BĐS có yếu tố người nước ngoài (cho người nước ngoài thuê)

Trên đây là 10 ý tưởng cho những ai không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì mà NIK muốn chia sẻ. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư giỏi, thành công thì nên bổ sung cho mình kiến thức đầu tư bằng cách đọc nhiều tài liệu, tham gia khóa đào tạo của NIK Edu,…

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Xem thêm: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này hiệu quả, sinh lời cao nhất?

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!

Bình luận về bài viết

 • Lemanh

  Sẽ đầu tư bất động sản

  7 tháng trước Trả lời