Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? Mách bạn ý tưởng đầu tư “1 vốn 4 lời”

Đây là câu trả lời cho những câu hỏi dạng như: Tôi có 10 đồng trong túi, tôi sẽ phân bổ đầu tư như thế nào để sinh lời cao nhất.

Hoặc những bạn nào đang loay hoay tìm các kênh đầu tư siêu lợi nhuận với số vốn không quá nhiều (< 1 tỷ thậm chí là 0đ).

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu hiệu quả
                                Có ít tiền nên đầu tư vào đâu để sinh lời nhanh chóng?

1. Bàn Tay Phải

⇒ Gồm các loại hình đầu tư phổ biến như: bất động sản, chứng khoán, vàng bạc, cổ phần doanh nghiệp forex & coin.

⇒ Lưu ý: Trong các loại hình đầu tư này, thu lợi nhuận 20%/ năm đã là đại cao thủ. Warren Buffet là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới, tỉ suất lợi nhuận bình quân cũng chỉ là 20%/ năm.

⇒ Bên bàn tay phải, đầu tư siêu lợi nhuận hiếm khi xảy ra ( ví dụ 1 đồng lời 1.000 đồng, 1 đồng lời 10.000 đồng).

Tìm hiểu thêm tại khóa học tuyệt vời Trí Tuệ Đầu Tư của NIK EDU nhé.

___________________

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một kênh rất phát triển ở nước ta trong những năm qua. Sự biến động giá cả của thị trường bất động sản là cơ hội để nhiều nhà đầu tư kiếm lời một cách nhanh chóng và đạt lợi nhuận khủng.

Những năm gần đây, rất nhiều các dự án bất động sản lớn được khởi công xây dựng. Đây cũng là một cơ hội tốt cho nhiều nhà đầu tư khi nhu cầu của khách hàng trên thị trường luôn rất cao.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến yếu tố vĩ mô tác động như đại dịch Covid diễn biến phức tạp giai đoạn giữa năm 2019.

Một vấn đề nữa là do sự thiếu kinh nghiệm đã khiến nhiều đầu tư gặp các dự án ma làm thất thoát vốn nghiêm trọng.

Xem thêm bài viết có 1 tỷ nên đầu tư gì? để hiểu thêm cách đầu tư hiệu quả nhé. 

___________________

Kinh doanh nhỏ

Sử dụng vốn để đầu tư kinh doanh nhỏ cũng là một phương hay mà nhiều người lựa chọn. Bạn có thể mở shop quần áo, tiệm cafe, quán ăn, ….Nếu bạn là người có thiên phú về kinh doanh thì đây là một lựa chọn đầu tư khá tốt. 

Nếu bạn có vốn, việc mở cửa hàng kinh doanh là không khó. Tuy nhiên, để nó hoạt động tốt và đem lại lợi nhuận thì không phải ai cũng làm được. 

Bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng, đo lường được các chi phí phát sinh và những rủi ro có thể gặp phải để hạn chế tối đa sự thất thoát về vốn.

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? Tiệm tạp hóa là một sự lựa chọn an toàn và lâu dài
                                  Kinh doanh nhỏ cũng là một cách đầu tư tốt

Tìm hiểu cách ra quyết định đầu tư tại khóa học đặc biệt nhất về đầu tư

Đặc biệt là trong tình hình kinh doanh ngày càng khó khăn như hiện nay do dịch bùng phát. Rất nhiều cơ sở kinh doanh phải đóng cửa do thua lỗ. Để kinh doanh thành công, kỹ năng, kinh nghiệm và sự nhanh nhẹn trong việc nắm bắt thông tin thị trường là điều không thể bỏ qua.

Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì ? 10 ý tưởng đầu tư thông minh, thiết thực nhất 2021

___________________

Cho thuê lại căn nhà

Đây là hình thức đã có từ lâu và khá phổ biến tại các thành phố lớn ở nước ta. Cách đầu tư này bỏ vốn không nhiều, thời gian thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận ổn định.

Để kinh doanh lĩnh vực này hiệu quả, nhà đầu tư phải có kinh nghiệm trong việc tìm nhà thuê. Nhà thuê phải có mức giá vừa phải, hợp đồng đầy đủ, rõ ràng, cơ hội cho thuê lại cao,…

Ngoài ra, bạn cần phải dự trù những chi phí phát sinh để tính toán đầu tư sao cho thật hợp lý. 

Tuy nhiên, trong tình hình diễn biến dịch phức tạp hiện nay, nhiều thành phố lớn đang thực hiện giãn cách, học sinh sinh viên không đi học tại trường. Chính vì vậy, nhu cầu cần thuê nhà sẽ giảm đáng kể.

Các nhà đầu tư cần tính toán rõ ràng, lựa chọn thời điểm tốt để đầu tư kênh này, tránh tình trạng vốn bị đóng băng vì không thể cho thuê nhà được.

Xem thêm bài viết về đầu tư căn hộ cho thuê tại đây!

___________________

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một kênh khá được ưa chuộng trong những năm gần đây. Đây là kênh đầu tư có khả năng tạo lợi nhuận cao và nhanh chóng dành cho tất cả mọi người. 

Tuy nhiên, muốn đầu tư chứng khoán, bạn cần phải nắm bắt được các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này, không được đầu tư theo phong trào và số đông để tránh mất vốn.

Lẽ di nhiên, đầu tư sinh lời luôn đi kèm và với khả năng rủi ro. Muốn có lợi nhuận tốt, bổ sung kiến thức và nghiên cứu thị trường một cách nghiêm túc là điều nhà đầu tư bắt buộc phải làm.

(⇒ Bàn Tay Phải cũng có một hạn chế khác.

Ví Dụ: bạn có 2 tỷ kiếm việc thêm 1 tỷ bằng đầu tư không khó. Nhưng nếu với 10 triệu đồng, để tạo nên 1 tỷ đồng với bàn tay phải này là một điều rất khó khăn.

⇒Đây là một ví dụ đơn giản về đầu tư cổ phần doanh nghiệp.)


2. Bàn Tay Trái.

Nên chú trọng đầu tư lên bàn tay này.

___________________

Trí Tuệ

“Trên đời có 3 thứ không thể bị ai cướp mất: Đầu tiên là thức ăn đã vào trong bụng, thứ hai là ước mơ đã có ở trong tim, và thứ ba là những kiến thức đã học trong đầu”.

“Tài sản có thể trở về số 0 nhưng kiến thức phải càng ngày càng mở rộng”.

⇒ Đây là khoản đầu tư an toàn nhất và siêu lợi nhuận. Một kinh nghiệm về Bất Động Sản có thể giúp bạn tiết kiệm hàng tỷ đồng, một ý tưởng có thể biến Mark Zuckerberg từ một anh chàng sinh viên trở thành tỉ phú.

___________________

Mối Quan Hệ

Thu nhập của bạn là bình quân tổng thu nhập của 5 người bạn thân nhất của bạn”.

Một mối quan hệ tốt với người có quyền, có tiền sẽ giúp bạn rất nhiều việc trong cuộc sống, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Xem thêm: 100 triệu đầu tư gì? 10 ý tưởng kinh doanh sinh lợi hiệu quả nhất 2021

___________________

Con Người

Sai lầm của nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân là KHÔNG ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ KẾ THỪA. Con người là yếu tố quyết định thành bại của tổ chức. “Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”.

Người khó bởi đầu tư vào thế hệ sau nên có thể làm giàu, còn người giàu đôi khi lại không giàu hết nổi một đời. Đó chính là lý do phải đầu tư vào thế hệ sau.

Hiểu rõ hơn về yếu tố con người trong đầu tư kinh doanh tại đây.

___________________

Marketing & Thương Hiệu

Marketing là chính đốt tiền, đây là quan niệm của nhiều người có. Họ đã nhìn marketing dưới góc nhìn chi phí vì vậy mà không thể phát triển được. 87% thành công của một doanh nghiệp nằm ở Marketing.

Thương hiệu là tài sản vô hình của công ty. Ví Dụ, Coca-cola có trị giá thương hiệu và hệ thống đã hơn 60 tỷ đô, trong khi tất cả tài sản như đất đai, cơ sở vật chất hạ tầng lại chỉ vào khoảng 20 tỷ đô. Tỷ số lên đến 3:1.

___________________

Công Nghệ & Chăm Sóc Khách Hàng

Công nghệ: Những tỷ phú hàng đầu thế giới đều có hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Những start-up lớn nhất thế giới đều liên quan đến công nghệ. Bạn phải chú trọng nó nếu muốn đi nhanh và đi xa hơn.

Chăm sóc khách hàng: Bạn có biết, doanh thu từ 1 khách hàng cũ tương đương với 6 khách hàng mới trong khi chi phí bỏ ra chỉ bằng 1/3.

3. Lời khuyên dành cho những nhà đầu tư tương lai

Với mức vốn nhỏ, khoảng trên dưới 100 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức đầu tư hiện nay. Hình thức kinh doanh nhỏ thường tốn ít chi phí, lợi nhuận ổn định nhưng thường sẽ không quá cao.

Nhiều khách hàng ưa thích kinh doanh cửa hàng, quán ăn, cafe, gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán hay bất động sản. Mỗi kênh đầu tư đều có ưu, khuyết điểm riêng. Tùy thuộc vào số vốn và sở thích và tình hình kinh tế trong mỗi thời điểm để lựa chọn hình thức đầu tư cho phù hợp.

Lưu ý là bạn không nên vội vàng đầu tư theo số đông hay theo xu hướng. Hãy linh động để chia tiền vốn ra và đầu tư vào nhiều kênh khác nhau tùy vào từng thời điểm. Không nên chỉ tập trung vào một lĩnh vực, điều này có thể làm bạn thất thoát vốn nếu có rủi ro xảy ra.

Điều quan trọng là bạn phải tự bổ sung kiến thức cho bản thân về lĩnh vực và kênh mà mình đang mong muốn đầu tư. Chúc bạn thành công!

4. Cùng học với chuyên gia đầu tư tại TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ

Bạn có một số vốn từ 100 triệu – 1 tỷ nhưng không biết nên đầu tư gì để có thể sinh lời cao?

Hãy tham gia ngay Khóa học Trí Tuệ Đầu Tư 4.0 là khóa học miễn phí 3 ngày về Khởi nghiệp, Kinh doanh và Đầu Tư Bất Động Sản, Chứng Khoán. Đây là khóa học đã có hơn 100.000 người học trong 9 năm qua.

ĐẾN VỚI KHÓA HỌC NÀY BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ?

PHẦN 1: Phương pháp X2-X100 tài sản thông qua đầu tư

PHẦN 2: Chiến lược đầu tư và tích lũy tài sản thông qua bất động sản

PHẦN 3: Những Tư Duy Và Định Hướng Cần Có Để Thành Công Trong BĐS

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, chứng khoán. Hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! 

Thay vì THỬ, SAI và MẤT TIỀN  >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này hiệu quả, sinh lời cao nhất?

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.

Bình luận về bài viết

 • Nguyễn Văn Thành

  Cảm ơn Thầy. Bài chia sẻ của Thấy Rất Hay!

  4 tháng trước Trả lời
 • kokopet.vn

  Rất bổ ích ạ . CÁm ơn Anh

  4 tháng trước Trả lời
 • Nguyễn Thanh Vinh

  Hay nhất là 3 câu, 1là thức ăn đã nuốt vào bụng,2 là máu kinh doanh nằm trong tim, và 3 là kiến thức đã học trong đầu,phong độ là nhất thời đẳng cấp mới là mãi mãi.

  4 tháng trước Trả lời
bất động sản nghỉ dưỡng Bất Động Sản

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng Bất Động Sản nghỉ dưỡng đang phất lên

Trong những năm gần đây, khi du lịch lên ngôi thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng nổi lên như một xu hướng đầu tư...
Bất động sản Cần Giuộc Bất Động Sản

Bất động sản Cần Giuộc – Tiềm năng trong tương lai 

Cần Giuộc hiện nay đang được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng giao thông đồng...
Phân loại đầu tư Bất Động Sản

Phân loại đầu tư dự án chi tiết | Cập nhật mới nhất 2021

Dự án đầu tư có thể được phân thành nhiều loại dựa trên những yếu tố khác nhau. Vậy cụ thể, có những yếu tố...