Quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 cập nhật 2021

Phường An Phú Đông là một trong những khu vực có vị trí rất tốt và đắc địa trong việc phát triển và đẩy mạnh kinh tế. Với rất nhiều dự án bất động sản đã và đang được triển khai tại Phú An Đông đã thể hiện rõ sự chuyển mình và phát triển mạnh mẽ của khu vực nay tại quận 12 trong thời gian vừa qua. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin về quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 cập nhật 2021 để hiểu rõ hơn về sự phát triển của khu vực này.

1. Tổng quan quy hoạch phường An Phú Đông quận 12

Phường An Phú Đông trong thời gian trước đây thuộc 1 xã của quận Gò Vấp, sau này đã được thành phố sát nhập vào với huyện Hóc Môn.

Diện tích thiên nhiên của phường là 8.56km2. Phường được xem là vị trí cửa ngõ của thành phố nên được định hướng và chú trọng phát triển toàn diện trong nhiều lĩnh vực.

Vị trí hiện tại của phường An Phú Đông quận 12 là: phía Bắc giáp với phường Thạnh Lộc, tỉnh Bình Dương, phía Nam giáp với quận Gò Vấp (ranh giới là sông Vàm Thuật), phía Đông giáp với quận Thủ Đức (ranh giới là sông Sài Gòn), phía Tây là phường Thạnh Lộc.

Xem thêm Bản đồ quy hoạch chi tiết quận 9

Tại Phường An Phú Đông có nhiều khu di tích lịch sử mang giá trị văn hóa độc đáo, như là: chùa Tường Quang, đình Hanh Phú, tu viện Khánh An,… Chính vì vậy, đây cũng là khu vực phát triển du lịch tốt, thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Tổng quan quy hoạch chi tiết phường an phú đông quận 12
Tổng quan quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12

 

Hệ thống giao thông  ở phường An Phú Đông  đang ngày càng được cải tiến một cách toàn diện nhờ vào các dự án liên tục tham gia xây dựng vào khu vực này trong thời gian qua. Ví dụ như tuyến quốc lộ 13 sau khi hoàn thiện đã hỗ trợ tốt cho việc di chuyển của người dân đến ngã từ Hàng Xanh trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Xem thêm Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Phú Nhuận

Dự án cầu An Phú Đông, cầu sắt An Phú Đông là những dự án lớn và dự đoán sẽ giúp cho hệ thống giao thông đi lại của người dân tại khu vực này được hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ.

Bản đồ quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 cập nhật 2021 sẽ hiển thị rõ sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ của vùng đất này.

2. Chi tiết quy hoạch phường An Phú Đông quận 12

Bản đồ quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 cập nhất mới nhất năm 2021 được thể hiện rõ qua 2 dự án lớn sau:

2.1. Dự án xây dựng cầu An Phú Đông nối quận Gò Vấp và quận 12

Cầu An Phú Đông đã được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 2/2020. Đây là dự án có ý nghĩa to lớn và quan trọng đối với mọi người dân sống trong khu vực vì đã tạo sự thuận lợi về mặt giao thông đi lại, hỗ trợ giao thương được thuận lợi và phát triển tốt hơn.

Xem thêm Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi

Trước đây, người dân sống ở hai khu vực này đều di chuyển qua về bằng phà. Đây là phương tiện di chuyển vừa tốn kém, mất thời gian và khá nguy hiểm đối với người dân. Tình trạng ùn tắc và lúc cao điểm là thường xuyên xảy ra.

Cầu An Phú Đông sẽ giúp cải thiện hệ thống giao thông đi lại của người dân tại phường An Phú Đông
Cầu An Phú Đông sẽ giúp cải thiện hệ thống giao thông đi lại của người dân tại phường An Phú Đông

Xem thêm bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vĩnh Lộc A

Cầu An Phú Đông được xây dựng với tổng số vốn là 79.5 tỷ đồng. Cầu có kết cấu bằng thép nên sẽ rất vững chắc và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chiều dài của cầu là 238m, chiều rộng 12.5m với 2 lề ở ngoài dành riêng cho những người đi bộ.

Đặc biệt, trên cầu được lắp hệ thống chiếu sáng và kè bê tông cốt thép dọc theo bờ sông Vàm Thuật.

Đến thời điểm hiện tại, dự án cầu An Phú Đông vẫn được đánh giá là một trong những dự án trọng điểm tại phường An Phú Đông quận 12.

Trí tuệ đầu tư

2.2. Xây dựng đô thị với tỷ lệ 1/2000 tại khu Bắc An Phú Đông

Đô thị với tỷ lệ 1/2000 nằm ở phía Bắc của phường An Phú Đông. Tổng diện tích của khu đô thị này là 148.45ha. Mong muốn của chủ đầu tư dự án là tạo nên một khu đô thị có giá trị kiến tạo cao, đảm bảo môi trường sống chất lượng, xanh và an toàn.

Cụ thể, đô thị với tỷ lệ 1/2000 gồm có:

  • Khu vực ở:

Khu vực ở sẽ được hình thành ở trên khu đất trồng cây, đất nông nghiệp. Thiết kế của khu vực này theo hình thức xen kẽ, đan xen với các chung cư ở trong khu vực.

  • Khu phức hợp thương mại dịch vụ kết hợp ở:

Khu vực này sẽ gồm các công trình cao tầng với nhiều kiểu thiết kế sinh động và đa dạng.

Chủ dự án cam kết sẽ tạo các không gian mở với nhiều công viên cây xanh kết hợp với các hệ thống công trình phúc lợi hiện đại và tiện ích cho người dân.

Khu phức hợp này sau khi hoàn thiện sẽ tạo tiền đề hình thành một môi trường sống xanh, sạch, đẹp và thật lý tưởng cho người dân tại phường An Phú Đông quận 12.

  • Khu vực trung tâm giáo dục:

Đây là khu vực bố trí các công trình xây dựng phục vụ cho mục đích giáo dục. Các dự án xây dựng tại khu vực này đặt mục tiêu chung là sẽ tạo nên một môi trường giáo dục hoàn thiện, thông minh và tiện ích.

  • Khu vực công cộng:

Khu vực công cộng sẽ bao gồm các kiến trúc chung để phục vụ người dân. Khu vực này sẽ giúp nâng cao giá trị hạ tầng của phường An Phú Đông.

  • Khu cây xanh và thể dục:

Đây là khu vực xây dựng nhằm mục đích tạo nơi thư giãn và nghỉ ngơi cho người dân. Phát triển khu vực này sẽ giúp không gian sống trở nên trong lành, thoáng đãng với nhiều cây xanh. Đây sẽ là tiền để để giúp phường An Phú Đông quận 12 trở thành một đô thị sạch đẹp trong tương lai.

Quy hoạch chi tiết về xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 tại An Phú Đông
Quy hoạch chi tiết về xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 tại An Phú Đông

 

3. Tác động của quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 tới bất động sản

Bản đồ quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 sẽ làm thay đổi một cách tích cực thị trường bất động sản. 

Dẫn chứng cụ thể của khẳng định trên chính là đất nền tại phường An Phú Đông đã tăng giá trị lên đến gần 70% sau khi bắt đầu xây cầu Vàm Thuật. Hiện tại, đến thời điểm này, giá đất tại khu vực này tiếp tục tăng thêm 20%.

Ngoài ra, với chính sách giãn dân từ các khu vực trung tâm ra vùng ven cũng tạo tiền để thúc đẩy nhanh sự phát triển của kinh tế trong khu vực.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12. Để làm rõ hơn và được giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng, bạn có thể liên hệ công ty NIK ngay khi cần thiết. 

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!