Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai cập nhất mới nhất 2022

Một trong những thông tin về quận Hoàng Mai đang rất được quan tâm hiện nay đó là bản đồ quy hoạch chi tiết. Thông qua bản đồ này bạn có thể nắm bắt được rất nhiều thông tin hữu ích nếu có ý định tham gia đầu tư bất động sản. Dưới đây NIK sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin về bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai mới nhất để bạn tham khảo!

1. Tổng quan quy hoạch quận Hoàng Mai

Hoàng Mai là một quận của thủ đô Hà Nội và nằm ngay ở cửa ngõ Đông Nam – một vị trí vô cùng quan trọng. Vì vậy, không có gì lạ khi Hoàng Mai lại có nền kinh tế phát triển và tập trung không ít các mối giao thông trọng điểm. 

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai, Hà Nội
Bản đồ quận Hoàng Mai, Hà Nội

 

1.1. Vị trí địa lý

Quận Hoàng Mai hiện có tổng diện tích là trên 4.104ha và nằm tiếp giáp với rất nhiều khu vực thuộc thủ đô Hà Nội. Dân số tại Hoàng Mai tương đối đông, trong đó có cả dân bản địa và dân tứ xứ tới sinh sống, làm việc. 

Vị trí cụ thể của quận Hoàng Mai:

 • Phía Đông: Giáp huyện Gia Lâm, lấy sông Hồng làm ranh giới ngăn cách
 • Phía Tây, Tây Nam: Giáp huyện Thanh Trì, lấy sông Tô Lịch làm ranh giới ngăn cách
 • Phía Bắc: Giáp quận Hai Bà Trưng
 • Phía Tây Bắc: Giáp quận Thanh Xuân

1.2. Hành chính

Tại quận Hoàng Mai có tất cả 14 đơn vị hành chính là các phường:

 • Mai Động
 • Hoàng Văn Thụ
 • Định Công
 • Hoàng Liệt
 • Trần Phú
 • Vĩnh Hưng
 • Thịnh Liệt
 • Lĩnh Nam
 • Tương Mai
 • Giáp Bát
 • Thanh Trì
 • Đại Kim
 • Tân Mai
 • Yên Sở

1.3. Cơ sở hạ tầng

Trong số các quận của thủ đô Hà Nội, Hoàng Mai được biết tới là quận có tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế vô cùng nhanh. Không khó để bắt gặp những cơ sở hạ tầng hiện đại tại quận này. Bên cạnh đó, quận cũng sở hữu không ít các khu đô thị hiện đại, tiêu biểu có thể kể tới: Khu đô thị Đền Lừ I – II, khu đô thị Thịnh Liệt, khu đô thị Linh Đàm, khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ hay khu đô thị Tây Nam hồ Linh Đàm cùng một số chung cư tọa lạc trên các tuyến đường quan trọng khác.

Thêm vào đó, quận Hoàng Mai cũng đã triển khai xây dựng hệ thống tuyến đường sắt, tuyến xe bus nhằm giảm tải tắc đường, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Dù tuyến đường sắt chưa được đưa vào hoạt động nhưng trong tương lai hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiện ích và thúc đẩy sự phát triển của quận lẫn thành phố.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Hoài Đức cập nhật mới nhất đến năm 2030

2. Chi tiết quy hoạch quận Hoàng Mai

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai được công bố hứa hẹn sẽ mang tới nhiều sự thay đổi tích cực, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của khu vực này trong tương lai trên mọi lĩnh vực. 

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai
Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK trí tuệ đầu tưTrí tuệ đầu tư

2.1. Quy hoạch giao thông đối ngoại

 • Đường thủy: Cảng Khuyến Lương sẽ được triển khai cải tạo, nâng cấp với mức đầu tư lên tới 513,2 tỷ đồng theo hình thức xã hội hóa để có thể đủ khả năng tiếp nhận, bốc dỡ hàng hóa tổng hợp, container với tải trọng lên tới 1.000 DWT đủ tải và 2.000 DWT giảm tải (sà lan container đến 128 Teu)
 • Đường sắt: Sớm nâng cấp tuyến đường sắt Bắc – Nam trong khu vực lên thành tuyến đường sắt cấp quốc gia
 • Đường sắt đô thị: Đã hoàn thành xây dựng tuyến số 1 cùng nhà ga nổi trên cầu cạn tuyến số 3, tuyến số 4, tuyến số 8. Ga Giáp Bát trong tương lai sẽ được sử dụng làm ga dự phòng của thành phố
 • Đường bộ: Xây dựng đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giấy, đường Vành Đai 3, bến xe

2.2. Quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị

Theo như bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai thì có rất nhiều tuyến đường cấp đô thị cũng sẽ được đẩy nhanh tiến độ bằng ngân sách của thành phố, quận. Các tuyến sau sẽ được chọn làm nơi thực hiện dự án:

 • Tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ được quy hoạch, mở rộng
 • Tuyến đường Nguyễn Xiển – Nghiêm Xuân Yêm – Hoàng Liệt
 • Tuyến đường Giải Phóng, Ngọc Hồi được mở rộng

Dự kiến sau khi các tuyến đường này được hoàn thành có thể giúp quận Hoàng Mai giảm đáng kể hiện tượng tắc đường vào giờ cao điểm.

2.3. Quy hoạch các tuyến đường liên khu vực

Các tuyến đường liên khu vực cũng được quy hoạch theo như bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai. Cụ thể, quận Hoàng Mai sẽ tiến hành nâng cấp các tuyến đường Minh Khai, Yên Duyên, Vĩnh Tuy, Vành Đai 2.5 cùng với một phần của đường Trương Định, đường Vành Đai 3 ra cảng Khuyến Lương,…

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng mai các tuyến đường liên đô thị
Bản đồ quy hoạch các tuyến đường liên đô thị quận Hoàng Mai

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Ba Đình cập nhật mới nhất 2022

Triển khai xây dựng các tuyến đường Vành Đai 2, Vành Đai 3 đi qua quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ và Bắc Từ Liêm để rút ngắn thời gian di chuyển tới trung tâm thủ đô Hà Nội. 

Ngoài ra, mở rộng lên 40m với tổng cộng 6 làn xe tại tuyến đường từ đê sông Hồng tới cầu Vĩnh Tuy. Mở rộng cả tuyến đường 70 và Tam Trinh.

2.4. Quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực

Đối với các tuyến đường cấp khu vực, theo dự kiến quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai thì sẽ tiến hành mở rộng từ 11,5 – 17,5m tuyến đường sông 2 bên sông Tô Lịch. Tuyến đường cạnh sông Lừ cũng sẽ được mở rộng, mỗi bên từ 11,5 – 30m.

Để kết nối các khu vực tốt hơn, quận Hoàng Mai cũng sẽ quy hoạch các đường chính như tuyến giữa khu tái định cư X2B, khu chức năng đô thị phía Nam Vành Đai 3. Điều này có thể tạo đà thúc đẩy sự phát triển về kinh tế cho cả 2 khu vực.

Những tuyến đường có mặt cắt ngang rộng 27m nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai như tuyến đường phía Nam sông Tô lịch, tuyến đường từ Giải Phóng, tuyến đường Trương Định – Hoàng Mai – Vĩnh Tuy cũng sẽ được quy hoạch.

2.5. Quy hoạch các tuyến đường cấp nội bộ

Ở lần quy hoạch này, Hoàng Mai cũng sẽ tiến hành quy hoạch cả các tuyến đường cấp nội bộ như: Ngõ 420 Kim Giang, ngõ 18 Định Công Thượng, Định Công,… Mặc dù là đường cấp nội bộ nhưng cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người dân.

2.6. Quy hoạch các trạm xe bus và giao thông tĩnh

Tại các tuyến đường chính, tuyến đường cấp đô thị cũng sẽ được xây dựng, bổ sung thêm trạm xe bus, bãi đỗ xe. Mục đích là để tạo sự thuận lợi nhất cho người dân tại khu vực Hoàng Mai.

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai về Triển khai quy hoạch giao thông
Triển khai quy hoạch giao thông – trạm xe bus, giao thông tĩnh tại Hoàng Mai

 

3. Mục tiêu quy hoạch quận Hoàng Mai

Mục tiêu chính của việc triển khai quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai đó chính là để kết nối khu vực, thúc đẩy cho sự phát triển về mọi mặt của quận cũng như thành phố. 

Thông qua bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai mọi người có thể biết được chính xác những vấn đề, đổi mới của quận Hoàng Mai trong thời gian tới. Bên cạnh đó cũng có thể xác định được khung kết cấu dự án, đảm bảo các kế hoạch được thực hiện tốt, chuẩn, hiệu quả. Mặt khác, bản đồ quy hoạch chi tiết này còn có thể hỗ trợ đắc lực cho việc thiết lập bản thông tin quy hoạch chi tiết và kiểm soát, quản lý quận Hoàng Mai.

Trên đây là thông tin về bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai được cập nhật mới nhất. Bạn có thể tham khảo để xây dựng định hướng, kế hoạch đầu tư bất động sản cho riêng mình.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Thanh Xuân cập nhật mới nhất 2022 – 2030

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!