Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vĩnh Lộc A cập nhật mới nhất 2021 

Xã Vĩnh Lộc A là một xã nằm trong huyện Bình Chánh, TP. HCM. Vùng đất này có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, dần dần xây dựng thành một khu có nền kinh tế phát triển bền vững. Vậy kế hoạch xây dựng bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh cập nhật mới nhất như thế nào? Những lợi ích của việc quy  hoạch sử dụng đất tại đây là gì? Đọc bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

1. Tổng quan quy hoạch Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh 

Xã Vĩnh Lộc A nằm ở phía Bắc của huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1996 xã Vĩnh Lộc tách thành hai xã nhỏ là xã Vĩnh Lộc A và xã Vĩnh Lộc B. Tổng diện tích của xã Vĩnh Lộc A là khoảng 1.966,32 ha, chiếm 7,79% diện tích tự nhiên của huyện, dân số tính đến năm 2019 là 100.480 người, mật độ dân số đạt 5.080 người/km².

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Vĩnh Lộc A
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Vĩnh Lộc A

Xem thêm Bản đồ quy hoạch chi tiết quận 9

1.1. Vị trí địa lý của xã Vĩnh Lộc A

Phía Đông giáp: Phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

 Phía Tây giáp: Xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh. 

 Phía Nam giáp: Xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

 Phía Bắc giáp: Xã Xuân Thới Thượng, xã Bà Điểm huyện Hóc Môn.

Nhìn chung xã Vĩnh Lộc A là địa phương có địa hình khá bằng phẳng, không có quá nhiều dòng sông lớn.

Phân chia địa giới hành chính

Trước năm 2012, toàn bộ xã Vĩnh Lộc A bao gồm 113 tổ dân và 6 ấp. Nhưng do tố độ đô thị hóa khá nhanh, dân số phát triển nhanh chóng thì đến đầu năm 2012, UBND xã đã đã đề xuất tách ấp. Tính đến thời gian hiện tại, xã Vĩnh Lộc A gồm có 15 ấp với 247 tổ dân. Trong đó ấp có diện tích nhỏ nhất là ấp 6, tổng diện tích lên đến 257.57 ha. Ấp có diện tích lớn nhất là ấp 3 với tổng diện tích là 414.16 ha.

Xem thêm Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Phú Nhuận

1.2. Tài nguyên thiên nhiên 

Xã Vĩnh Lộc A khá giàu tài nguyên thiên nhiên trong đó nổi bật là tài nguyên đất và tài nguyên nước.

Tài nguyên đất của xã Vĩnh Lộc A chủ yếu là đất xám. Loại đất này có độ chắc nhất định, dễ dàng thoát nước. Nó chủ yếu được dùng để xây dựng nhà ở và các công trình xây dựng khác.

Tài nguyên nước ở xã Vĩnh Lộc A bao gồm nước mặn và nước ngọt. Nguồn nước ngầm hoàn toàn không bị nhiễm phèn, nhiễm chua. Chính vì vậy, ở đây thích hợp để canh tác nông nghiệp, tiến hành xây dựng và phát triển công nghiệp.

1.3. Tình hình phát triển kinh tế – xã hội 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế và xã hội tại xã Vĩnh Lộc A được thống kê như sau:

  • Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 24.88%
  • Tổng thu ngân sách bình quân đạt tỉ lệ 23 triệu đồng/năm.
  • Công nghiệp và thủ công nghiệp với 459 doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Thương mại dịch vụ với 933 cơ sở.
  • Nông nghiệp chủ yếu phát triển về kinh tế nông nghiệp với mô hình trồng trọt và chăn hiện đại.

Xem thêm Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi

1.4. Ưu thế của xã Vĩnh Lộc A 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Vĩnh Lộc A và ưu thế
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Vĩnh Lộc

 

Xã Vĩnh Lộc A có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển quá trình đô thị hóa. Bên cạnh đó, nơi đây cũng đang có nhiều đề án nhằm quy hoạch, xây dựng và phát triển xã Vĩnh Lộc A trong tương lai. Một số ưu thế phải kể đến như:

Hệ thống giao thông thuận lợi cho việc giao lưu phát triển kinh tế với 2 tuyến đường giao thông chính thông qua đường quốc lộ, tỉnh lộ. Hai tuyến đường đó phải kể đến đường Vĩnh Lộc hướng ra QL 1A và TL 10 hướng về Đức Hòa (Long An); tuyến đường Quách Điêu hướng ra QL22 đi các tỉnh miền Đông và vào Thành phố

Xem thêm Quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông Quận 12

Tại xã Vĩnh Lộc A có  các khu công nghiệp quy mô lớn với diện tích hiện hữu là 207 ha. Tương lai sẽ được mở rộng thêm 267 ha.

Ngoài ra, tại đây xuất hiện nhiều dự án nhà ở, các công trình phúc lợi xã hội đang được triển khai. Vì vậy có khả năng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Trí tuệ đầu tư

2. Kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vĩnh Lộc A mới nhất, thì kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A được Ủy ban nhân dân thực hiện như sau:

Ngày 17/07/2008, hội đồng nhân dân huyện Bình Chánh đã thông qua Nghị quyết số 103/NQ-HĐND, phê duyệt Đồ án quy hoạch chung xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh đến năm 2020.

Ngày 14/04/2009, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh đã thông qua tờ trình số 720/TTr-CT ngày 10 tháng 3 năm 2009 của Phòng Công Thương bằng công văn số 499/UBND về việc giải quyết các trường hợp giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn huyện.

Tiếp tục là có các đề án quy hoạch sử dụng đất cùng hệ thống hạ tầng thiết yếu nhằm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…đến năm 2020 và định hướng dài hạn đến 2025.

Có những định hướng phát triển hạ tầng kinh tế, xã hội, môi trường. Hình thành nên các khu dân cư mới, cải tạo các khu dân cư hiện có.

3. Những dự án quy hoạch trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Vĩnh Lộc A
Dự án quy hoạch trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A

 

Tính đến thời điểm hiện tại, tại xã Vĩnh Lộc A đã và đang có những dự án được quy hoạch và xây dựng. Có thể kế đến các công trình như: 

Khu tái định cư Vĩnh Lộc do công ty Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX) làm chủ đầu tư. Tổng diện tích của dự án là 44.62ha. Vị trí quy hoạch và xây dựng là ấp 3 và ấp 6.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc do công ty Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX) làm chủ đầu tư. Tổng diện tích của dự án là 55.06ha. Vị trí quy hoạch và xây dựng là ấp 5 và ấp 6.

Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp do chủ đầu tư CP Sông Đà – An Nhân xây dựng. diện tích xây dựng là 4.67ha, tổng số căn hộ cung cấp là 1.344 căn. Nó được quy hoạch và xây dựng trên ấp 6.

Khu dân cư Đồng Danh được triển khai xây dựng bởi chủ đầu tư là công ty TNHH kinh doanh nhà Đồng Danh. Diện tích quy hoạch 4,3ha. Vị trí quy hoạch thuộc ấp 6 của xã Vĩnh Lộc.

Với sự rõ ràng trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại xã Vĩnh Lộc A cho nền kinh tế địa phương ngày càng tăng trưởng rõ rệt. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

4. Những lợi ích sau khi quy hoạch xã Vĩnh Lộc A 

Việc quy hoạch bàn bản, rõ ràng trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại xã Vĩnh Lộc A mang đến những lợi ích to lớn. Có thể kể đến như:

Sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa và xã hội của địa phương phát triển nhanh chóng.

Giúp ổn định đời sống vật chất và tinh thần của người dân

Tạo điều kiện thúc đẩy và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản và các dự án tại nơi đây.

5. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Vĩnh Lộc A 

5.1. Bản đồ quy hoạch phân khu sử dụng đất 

Bản đồ quy hoạch phân khu sử dụng đất

5.2. Bản đồ quy hoạch phát triển không gian

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Vĩnh Lộc A và ưu thế

Như vậy, bài viết đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về lên kế hoạch quy hoạch sử dụng đất xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh. Với những chính sách, định hướng phát triển đúng đắn sẽ trợ giúp cho Vĩnh Lộc A ngày dần phát triển mạnh mẽ. Việc các NĐT cần làm bây giờ là nghiên cứu kỹ những dự án đầu tư tiềm năng để có hướng đầu tư đúng đắn. 

Nếu nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất động sản Vĩnh Lộc A nói riêng và bất động sản Bình Chánh nói chung để thu lời lâu dài có thể tham khảo khóa đào tạo Trí tuệ đầu tư với các chiến lược đầu tư và tích lũy tài sản thông qua bất động sản của NIK EDU nhé.