Bản đồ quy hoạch chi tiết quận 9 cập nhật mới nhất 2021 – 2022

Quận 9 được đánh giá là một trong các khu vực đầu tư bất động sản tiềm năng tại TPHCM. Đặc biệt là sau khi công bố bản đồ quy hoạch chi tiết quận 9 mới nhất thì khu vực này lại càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư hơn.

1. Tổng quan quy hoạch quận 9

Theo các số liệu thống kê cho thấy, trước đây, tại TPHCM, quận 9 nằm tại khu Đông và là khu vực có diện tích lớn nhất, lên tới 114km2. Tuy nhiên, dân số ở đây lại chỉ có khoảng trên 263.000 người với mật độ dân số khá thấp, 2.311 người/km2. 

Sáp nhập quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức thành thành phố Thủ Đức
Sáp nhập quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức thành thành phố Thủ Đức

Xem thêm Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Phú Nhuận

Cho tới ngày 09/12/2020, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua và ban hành Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14. Trong Nghị quyết đề cập rõ thành phố Thủ Đức bao gồm quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 thuộc TPHCM chính thức được thành lập. 

Vị trí địa lý

Quận 9 là một trong các quận nằm ở phía Đông của TPHCM và có:

 • Phía Đông: Giáp huyện Long Thành, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai)
 • Phía Tây: Giáp quận Thủ Đức
 • Phía Tây Nam: Giáp quận 2
 • Phía Nam: Giáp huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)
 • Phía Bắc: Giáp thành phố Dĩ An (Bình Dương)

Quy hoạch hành chính

Trước khi được sáp nhập vào thành phố Thủ Đức quận 9 gồm có tổng cộng 13 phường là:

 • Phước Long A
 • Phước Long B
 • Phước Bình
 • Long Phước
 • Long Bình
 • Long Trường
 • Long Thạnh Mỹ
 • Hiệp Phú
 • Tân Phú
 • Phú Hữu
 • Tăng Nhơn Phú A
 • Tăng Nhơn Phú B
 • Trường Thạnh 

Xem thêm Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi

Các phường của quận 9 được bao quanh bởi nhiều con sông như: Sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, sông Ông Nhiêu và sông Tắc.

Bản đồ quận 2022

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận 9 với chi tiết các phường, kênh rạch
Bản đồ quận 9 với chi tiết các phường, kênh rạch

Xem thêm Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã vĩnh lộc A

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất đến năm 2020
Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất đến năm 2020

 

Điều chỉnh bản quy hoạch sử dụng đất quận 9 đến năm 2020
Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 9 đến năm 2020

Xem thêm quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông Quận 12

Trí tuệ đầu tư

Bản đồ du lịch quận 9

Bản đồ du lịch quận 9
Bản đồ du lịch quận 9

 

Bản đồ giao thông quận 9

Bản đồ giao thông tại quận 9
Bản đồ giao thông tại quận 9

 

Sơ đồ 107 tuyến xe buýt có trợ giá tại TPHCM, đi qua quận 9 trong bản đồ quy hoạch chi tiết quận 9
Sơ đồ 107 tuyến xe buýt có trợ giá tại TPHCM, đi qua quận 9

 

2. Lợi thế du lịch quận 9

Quận 9 cũng có khá nhiều lợi thế trong việc phát triển kinh tế – xã hội và cả du lịch. Trong năm 2019, quận 9 là khu vực có nhiều cầu được xây mới nhất tại TPHCM. Cụ thể gồm có 6 cây cầu: Cầu Chùm Chụp, cầu Ông Bồn, cầu Lấp, cầu Vàm Xuồng, cầu Làng và cầu vượt trước bến xe Miền Đông mới. 

Và nếu lợi thế đường thủy như tuyến giao thông sông Sài Gòn – sông Đồng Nai (kết nối TPHCM với Đồng Nai) tại khu vực này phát triển thì những dự án thuộc địa bàn quận 9 lại càng có giá trị hơn. 

Theo bản đồ quy hoạch chi tiết quận 9 thì 3 quận gồm Thủ Đức, quận 2 và quận 9 sẽ được quy hoạch để tạo thành đô thị sáng tạo phía Đông. Đô thị mới này sẽ là nơi tập trung những khu công nghệ cao, thu hút không chỉ nhà đầu tư trong nước mà còn có các nhà đầu tư quốc tế như Microsoft, Samsung, Intel, Schneider,… rót vốn lên tới hàng tỷ USD.

Chưa hết, quận 9 còn hội tụ rất nhiều công trình, dự án triển vọng như: Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCm, Đại học Fulbright, cảng Phú Hữu, các khu nghiên cứu công nghệ mới và cả khu du học Suối Tiên, công viên văn hóa dân tộc.

3. Một số dự án bất động sản quận 9

Nhắc tới quận 9 có thể kể tới không ít các dự án bất động sản tầm cỡ, thu hút được đông đảo sự chú ý của nhà đầu tư BĐS như:

Khu dân cư Golden Mall quận 9

Là khu dân cư cao cấp tọa lại tại góc 2 mặt tiền đường Xa Lộ Hà Nội và Vành Đai 2, địa chỉ chính xác là tại đường 79, phường Phước Long B, quận 9, TPHCM, cách ngã tư Bình Thái chỉ khoảng 200m. Giao thông tại khu vực này rất thuận lợi, có thể dễ dàng kết nối tới ga Metro số 1, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Dây và đường Đỗ Xuân Hợp.

Dự án khu dân cư Golden Mall quận 9 - bản đồ quy hoạch chi tiết quận 9
Dự án khu dân cư Golden Mall quận 9

 

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK

Căn hộ Tecco Vina Garden quận 9

Đây cũng là một dự án bất động sản lớn tại quận 9, nằm trong khu đô thị Đông Thăng Long, có mặt tiền trên đường Nguyễn Duy Trinh. Giá bán dự kiến các căn hộ tại Tecco Vina Garden vào khoảng 1,15 tỷ – 1,89 tỷ (55m2 – 90m2). Dự án này có thể dễ dàng kết nối với tuyến Vành Đai 2, bệnh viện đa khoa quận 9, khu công nghệ cao quận 9, khu sân chơi golf Rạch Chiếc. Ngoài ra, việc di chuyển tới các quận kế cạnh như Thủ Đức, Bình Thành, khu đô thị Thủ Thiêm quận 2 cũng khá thuận tiện.

Khu căn hộ Jamila

Một trong những dự án bất động sản đáng quan tâm tại quận 9 chính là khu căn hộ Jamila nằm ngay bên đường cao tốc Long Thành – Dầu Dây nối với đường Đỗ Xuân Hợp. Do giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối với các khu vực khác (khu đô thị Sala, khu đô thị Thủ Thiêm, trung tâm quận 1) nên tiềm năng tăng giá trong tương lai của dự án này rất lớn.

Căn hộ Hausbelo quận 9

Hiện dự án căn hộ Hausbelo đang tọa lạc tại tại mặt tiền đường Võ Chí Công thuộc phường Phú Hữu, quận 9. Giá bán dự kiến các căn hộ tại đây từ 1,13 tỷ – 1,87 tỷ (45.3m2 – 74.9m2). Sở dĩ giá bán tại Hausbelo cao là nhờ vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối với trung tâm TPHCM, Đồng Nai, Thủ Đức,… thông qua các cung đường Nguyễn Duy Trinh, Vành Đai Trong, Liên Phường.

Đất nền Green City quận 9

Giá bán dự kiến của khu vực đất nền Green City nằm tại mặt tiền đường Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9 dao động trong khoảng 2 – 3,5 tỷ (80m2 – 140m2). Việc di chuyển từ khu vực đất nền này tới trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, Vinmart quận 9, bệnh viện quận 9, bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2, khu du lịch Suối Mơ, làng đại học, bến xe Miền Đông mới,… rất thuận tiện, nhanh chóng.

Dự án đất nền Green City quận 9 trong bản quy hoạch chi tiết quận 9
Dự án đất nền Green City quận 9

 

Căn hộ Flora Kikyo quận 9

Cuối cùng là dự án căn hộ Flora Kikyo nằm tại khu dân cư KiKyo Residence, số 623E đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9. Giá bán dự kiến các căn hộ Flora Kikyo vào khoảng 1,26 tỷ – 1,65 tỷ (54.93m2 – 72m2). Dự án này hiện đang tiếp giáp với nhiều khu vực như: Rạch Đất Sét (phía Bắc), khu dân cư Khang An (phía Đông), đường Song hành và cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (phía Nam), biệt thự Valora Kikyo (phía Tây).

Cần nắm rõ bản đồ quy hoạch chi tiết quận 9 nếu bạn muốn tham gia đầu tư BĐS tại đây. Thông qua bản quy hoạch chi tiết việc xác định khu vực đầu tư, cách thức, loại hình đầu tư sẽ dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn. 

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ