5 Cách đầu tư BĐS khôn ngoan mang lại lợi nhuận tối ưu

Bạn là nhà đầu tư bất động sản lâu năm? Hay chỉ bắt đầu tìm hiểu về thị trường. Cho dù bạn thuộc đối tượng nào thì việc trang bị cho mình đầy đủ kiến thức thực tế về thị trường bất động sản là cực kỳ quan trọng. Đừng bỏ lỡ những cách đầu tư bđs khôn ngoan dưới đây để mang lại thành công nhé!

Cách đầu tư bđs khôn ngoan
Cách đầu tư bđs khôn ngoan

1. Nên đầu tư vào loại bất động sản nào?

Một trong những cách đầu tư bđs khôn ngoan chính là xác định được loại bất động sản muốn đầu tư. Loại hình đầu tư bất động sản tốt nhất sẽ phụ thuộc vào tài chính, mục tiêu, khu vực thị trường và chiến lược đầu tư của bạn. Việc chọn loại bất động sản phù hợp phụ thuộc vào việc cân nhắc ưu và nhược điểm của từng lựa chọn.

Mua bất động sản tốt nhất:

Hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới. Điều này đồng nghĩa với khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất… Không những thế bạn có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có thu nhập cao và dễ dàng thu được lợi nhuận.

Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi:

Các yếu tố vị trí, giao thông, dịch vụ… là cực kỳ quan trọng khi đầu tư vào bất động sản. Đi làm là một phần quan trọng trong ngày của nhiều người, vì vậy việc dễ dàng di chuyển và phương tiện giao thông công cộng thuận lợi cũng cần được cân nhắc.

Xác định loại bđs khi đầu tư
Xác định loại bđs khi đầu tư

Tiện ích tương lai

Không chỉ những tiện nghi hiện tại mới quan trọng, mà cả những tiện nghi trong tương lai. Các kế hoạch xây dựng trường học mới, bệnh viện, giao thông công cộng và cơ sở hạ tầng dân sự khác có thể cải thiện đáng kể giá trị bất động sản trong khu vực.

Phát triển thương mại cũng có thể cải thiện giá trị tài sản. Khi bạn đang mua nhà, hãy cố gắng tìm hiểu xem có kế hoạch phát triển công cộng, thương mại hoặc dân cư mới nào không và xem xét những bổ sung này có thể ảnh hưởng như thế nào đến sự mong muốn của các khu vực xung quanh.

Đầu tư vào nhà cho hộ gia đình thuê:

Mua bất động sản đầu tư và đóng vai trò là chủ nhà có thể là cách đầu tư bđs khôn ngoan dành cho những nhà đầu tư tầm trung. Chi phí bảo trì và bảo dưỡng có thể ảnh hưởng thu nhập cho thuê của bạn. Luôn có khả năng xảy ra trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như hư hỏng mái nhà. Các nhà đầu tư nên có kế hoạch dành ra 1% giá trị tài sản của họ để sửa chữa.

Ngoài ra, chủ sở hữu bất động sản cho thuê cần hiểu rõ về các vấn đề pháp lý khi cho thuê, tiền cọc, thời hạn thuê…

Bất động sản thương mại:

Các bất động sản thương mại tốt nhất để đầu tư bao gồm các dự án công nghiệp, văn phòng, bán lẻ, khách sạn và nhà chung cư. Một lý do khiến bất động sản thương mại được coi là một trong những loại hình đầu tư bất động sản tốt nhất là tiềm năng cho dòng tiền cao hơn.

Các nhà đầu tư lựa chọn bất động sản thương mại có thể thấy chúng có tiềm năng thu nhập cao hơn, thời gian thuê dài hơn và tỷ lệ trống thấp hơn so với các hình thức bất động sản khác.

2. Hướng dẫn đầu tư BĐS khôn ngoan, đúng chỗ | Hỏi đáp cùng học viên | Nguyễn Thành Tiến #44

3. Lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Lắng nghe khách hàng
Lắng nghe khách hàng

Một trong những kỹ năng quan trọng hơn mà một nhà đầu tư có thể sở hữu là khả năng lắng nghe khách hàng. Dành thời gian trò chuyện với khách hàng và tìm hiểu nhu cầu, khả năng tài chính, kỳ vọng của họ, những khó khăn và kỳ vọng khi quyết định đầu tư vào bất động sản sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ với khách hàng và biến họ thành khách hàng tiềm năng.

Với vai trò là chủ đầu tư, điều này sẽ hỗ trợ dự đoán nhu cầu của khách hàng về bất động sản trước những rủi ro tiềm ẩn phát sinh. Nguồn cung phải phù hợp với nhu cầu thì BĐS mới có giá và sinh lời cao.

4. Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn đáng tin cậy

chuyen-gia-tu-van-bat-dong-san
chuyen-gia-tu-van-bat-dong-san

Bất động sản là một khoản đầu tư có thể kéo dài hàng năm, nếu không muốn nói là hàng chục năm. Tìm được chuyên gia tư vấn bất động sản phù hợp, người có kinh nghiệm, tính chuyên nghiệp và kiến ​​thức chuyên môn là cách đầu tư bđs khôn ngoan.

Các chuyên gia môi giới bất động sản hiện nay đều phải trải qua các khóa học để sở hữu chứng chỉ hành nghề. Do đó, họ cũng nắm vững các kỹ năng thương lượng với khách hàng, các chiến lược giá, tính thuế và khả năng nâng cấp bất động sản để bán được mức giá cao hơn.

Họ cũng sẽ hướng dẫn bạn về quy trình giao dịch, hồ sơ, thủ tục và đảm bảo hợp đồng của bạn bao gồm tất cả các điều khoản phù hợp để bảo vệ bạn. Nếu không có đại lý, chuyên viên, bạn phải tự mình làm tất cả các thủ tục giấy tờ và thủ tục, điều này có thể khiến bạn mất tiền và rất nhiều thời gian. Hoặc thậm chí bõ lỡ cơ hội chốt được bất động sản phù hợp.

5. Cân nhắc về khả năng tài chính

Khả năng tài chính cá nhân
Khả năng tài chính cá nhân

Đầu tư bất động sản thường đòi hỏi huy động một khoản tiền lớn. Vì vậy, cân nhắc và tính toán kỹ khả năng tài chính của mình là cách đầu tư bđs khôn ngoan.

Nếu bạn quyết định vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản, bạn cần quan tâm đến lãi suất vay, thời gian vay và khả năng thanh khoản.

Các khoản vay rất thuận tiện, nhưng lưu ý bạn có thể phải trả một khoản chi phí lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu mọi thứ về các khoản vay, thời điểm thị trường bất lợi và tình trạng thiếu thanh khoản. Tùy thuộc vào thu nhập hiện tại và thu nhập dự kiến trong tương lai của bạn, hãy xem xét những điều sau: Quyết định loại thế chấp phù hợp như thế chấp lãi suất cố định, lãi suất thả nổi, lãi suất hỗn hợp…

6. Luôn tìm kiếm và tính toán về các cơ hội đầu tư

Luôn hiểu rõ về cơ hội đầu tư
Luôn hiểu rõ về cơ hội đầu tư

Bất động sản được coi là một khoản đầu tư hợp lý để thu được lợi nhuận và cơ hội làm giàu. Xác định và tính toán tiềm năng phát triển để tìm ra chiến lược thích hợp là cách đầu tư bđs khôn ngoan của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Giống như tất cả các thị trường khác, thị trường bất động sản có những lúc thăng trầm. Cung và cầu, chính sách của chính phủ, lãi suất, nhân khẩu học, nền kinh tế, lạm phát và các sự cố không lường trước được, tất cả đều ảnh hưởng đến giao dịch bất động sản, bao gồm cả giá thuê và giá cả.

Do đó, thị trường bất động sản cũng có thể được gọi là không thể đoán trước và giá trị khoản đầu tư của bạn có thể mất giá. Để giảm rủi ro này, hãy tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để xác định được chu kỳ của bất động sản.

Nếu là nhà đầu tư dài hạn, bạn nên tính toán tiềm năng phát triển của vị trí dự của bất động sản. Có rất nhiều người đã kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ nhờ việc mua đất từ khi chúng là những khu công nghiệp tới khi chúng trở thành đất kinh doanh.

Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý về những rủi ro xảy ra đối với các dự án mới. Đôi khi phải mất một thời gian dài trước khi phê duyệt được phép, đẩy lùi thời gian xây dựng. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận đầu tư của bạn.

Rủi ro xây dựng xảy ra khi một dự án không thể hoàn thành trong khoảng thời gian dự kiến, dẫn đến chi phí xây dựng cao hơn. Do đó, hãy đảm bảo rằng chủ đầu tư bất động sản của bạn có đủ kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án xây dựng.

Ngoài ra, mỗi bất động sản có một thời điểm thích hợp đế bán. Việc giữ bất động sản để làm tăng giá trị của tài sản hoặc bán vào thời điểm thích hợp là cách đầu tư bđs khôn ngoan đòi hỏi nhiều kĩ năng và kinh nghiệm. Khi giữ bất động sản trong thời gian dài mà không có chiến lược phù hợp sẽ khiển bạn mất khoản tiền lớn từ việc tồn đọng vốn.

Việc đầu tư vào tài sản có giá trị lớn như bất động sản đòi hỏi nhiều kĩ năng, kinh nghiệm và rất nhiều yếu tố khác. Hy vọng những chia sẻ về cách đầu tư bđs khôn ngoan trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường hiện nay. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với NIK Edu nhé

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!