Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng Bất Động Sản nghỉ dưỡng đang phất lên

Trong những năm gần đây, khi du lịch lên ngôi thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng nổi lên như một xu hướng đầu tư mới thu lời cao. Đặc biệt, nó thích hợp với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường, ít vốn. Nhưng thực chất bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tại sao nó lại được nhiều chủ đầu tư lựa chọn đến vậy? Liệu rằng đây có phải là kênh đầu tư sinh lời an toàn không? Đọc bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nếu như bạn muốn thử sức với lĩnh vực đầu tư này nhé.

1. Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? 

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Đây là một dạng bất động sản được xây dựng để phục vụ cho hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng. Sau đó bán lại cho các cá nhân và tổ chức. Những bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm: căn hộ khách sạn Condotel, biệt thự biển nghỉ dưỡng, shop, minihotel, nhà liền kề… 

Bất động sản nghỉ dưỡng đang được giới đầu tư quan tâm
Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang được giới đầu tư quan tâm

 

Với loại hình bất động sản này sẽ có 2 hình thức đầu tư. Thứ nhất là chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh. Sau đó nguồn lợi thu được từ trong quá trình đầu tư sẽ được chia theo thỏa thuận từ trước. Đây là loại hình đầu tư khá phổ biến ở Việt Nam. Lựa chọn thứ hai đó là tự đầu tư kinh doanh và thu lợi nhuận. Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng lại vừa có thể kinh doanh để thu lại lợi nhuận.  

Xem thêm: Bất động sản Nam Định tăng nhiệt trong năm 2021

2. Giá trị cốt lõi của dự án Bất Động Sản nghỉ dưỡng 

Mỗi một loại hình bất động sản lại mang trong mình những giá trị cốt lõi riêng. Với bất động sản nghỉ dưỡng cũng như vậy. Là loại hình bất động sản đặc thù cho nên nó sẽ mang những giá trị riêng.

2.1. Đầu tư an toàn, bền vững 

Trong những năm gần đây, du lịch đã đóng góp một phần kinh tế không nhỏ và GDP chung của cả nước. Theo thống kê, hàng năm ngành du lịch nước nhà đón hàng chục triệu khách tham quan, du lịch cả ở trong nước và thế giới đến các khu du lịch nghỉ dưỡng.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang tính an toàn
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang tính an toàn

 

Có tiền nhàn rỗi, nên đầu tư vào đâu để sinh lời bền vững mà lại an toàn? Vậy đừng bỏ qua loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhé. Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, trong những năm tới đây, khi Việt Nam và thế giới cùng vượt qua những khó khăn của thời điểm hiện tại thì cũng là lúc kinh tế du lịch được khôi phục. Đó cũng là cơ hội để bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục bùng nổ. Khi lượng khách du lịch đến với các địa điểm du lịch trong nước ổn định. Thì những khoản đầu tư vào bất động sản du lịch sẽ có tính thanh khoản cao cùng với khả năng đầu tư sinh lời ổn định, lâu dài. Kèm với đó là những cam kết về chính sách lợi nhuận ổn định từ phía các nhà đầu tư.

Chính vì vậy, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai gần khoảng 5 đến 10 năm tới sẽ luôn là lựa chọn an toàn của các nhà đầu tư.

Xem thêm: Tình hình thị trường bất động sản Nghệ An năm 2021

2.2. Nhiều tiềm năng khai thác lợi nhuận 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng giúp khai thác được những tiềm năng tự nhiên
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng giúp khai thác được những tiềm năng tự nhiên

 

Theo nghiên cứu và nhận xét từ hiệp hội bất động sản Việt Nam thì thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam từ năm 2019 đến nay đã có những sự bứt phá mạnh mẽ. Chúng tập trung chủ yếu vào các thành phố giàu tiềm năng du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc… Đây là những vùng đất với đủ những lợi thế về du lịch, được đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước lựa chọn. Chính vì vậy mà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại những địa phương này luôn được đánh giá cao. 

Cũng theo các chuyên gia, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn lớn mạnh hơn nữa để đáp ứng cho nhu cầu của thị trường, đồng thời cũng đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư, kích thích đầu tư nhiều hơn nữa.

2.3. Kinh doanh an nhàn

Yên tâm kinh doanh với bất động sản nghỉ dưỡng
Yên tâm kinh doanh với bất động sản nghỉ dưỡng

 

Khi dùng dòng tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thì chủ đầu tư không phải lo lắng gì nhiều. Những vấn đề liên quan đến sự án như bảo dưỡng, bảo trì căn hộ, shophouse, shop, villa trong quá trình sử dụng… đều không thể gây phiền toái cho các nhà đầu tư. Tất cả những công việc đều được vận hành và thực hiện bởi các đơn vị quản lý dự án kết hợp với chủ đầu tư hợp tác vận hành.

Chủ đầu tư dự án sẽ thỏa thuận và bắt tay với các đơn vị quản lý và vận hành uy tín để làm sao đảm bảo tối đa cho dòng tiền khai thác cho thuê khi dự án đi vào vận hành. Những đơn vị vận hành chuyên nghiệp và hiệu quả sẽ làm cho các sản phẩm bất động sản của nhà đầu tư sinh lời bền vững.

Xem thêm: Bất động sản nhà Bè tăng nhiệt, “hút” nhà đầu tư trong 2021

3. Tiềm năng của Bất Động Sản nghỉ dưỡng 

Bất động sản nghỉ dưỡng có những tiềm năng phát triển riêng biệt mà không loại hình đầu tư nào có được. Một số tiềm năng cần kể đến như tốc độ tăng trưởng cao và nhu cầu lớn.

3.1. Nhu cầu lớn

Khi đời sống vật chất tăng lên, mức sống tăng cao thì cũng là lúc đời sống tinh thần của người dân được quan tâm hơn. Nhu cầu hưởng thụ của con người ngày  một lớn. Để đáp ứng được nhu cầu du lịch thì các loại hình du lịch mới xuất hiện như du lịch chữa bệnh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch mua sắm… Chính những nhu cầu lớn này đã thú đẩy cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

3.2. Tốc độ tăng trưởng cao 

Trong khi nền kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều biến động, tăng giảm thất thường. Các kênh đầu tư thu lợi nhuận cao, bền vững như chứng khoán, tiền điện tử, vàng hay ngoại tệ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chưa kể đến kênh đầu tư thu lời truyền thống như gửi tiền vào ngân hàng cũng khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo ngại trước nhiều tình huống tiền trong tài khoản không cánh mà bay. Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng đang được các chuyên gia kinh tế đánh giá là kênh đầu tư thu lời lớn, phát triển song song với ngành du lịch.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

4. Những lưu ý khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng 

Bên cạnh những tiềm năng kinh tế lớn, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng còn tiềm ẩn một số rủi ro. Chính vì vậy trong quá trình đầu tư, nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

4.1. Vấn đề pháp lý

Bất kỳ dự án đầu tư bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng thì yếu tố pháp lý là quan trọng và cần thiết nhất. Dự án mà pháp lý luôn rõ ràng, không có sự tranh chấp đất đai thì chắc chắn các nhà đầu tư sẽ không ngại xuống tiền. Còn những dự án mà còn nhiều bất cập như sổ đỏ chưa hoàn thiện thì chắc chắn sẽ ít người muốn đầu tư vào. Bởi không ai muốn đặt đồng tiền của mình vào tình thế nguy hiểm cả.

Nếu dự án bất động du lịch sản nghỉ dưỡng ấy nằm ở vị trí đắc địa nhưng pháp lý có vấn đề gây ảnh hưởng đến quá trình quản lý cũng như vận hành sau này. Thì chắc chắn một điều rằng, dự án đó sẽ không có sức hấp dẫn. Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào lĩnh vực nào đó thì việc tìm hiểu thật kỹ thông tin quy hoạch cũng như tính pháp lý của mảnh đất ấy là yếu tố cần thiết nhất. Nhưng theo quy định trong luật Xây dựng hiện hành thì tất cả bất động sản nghỉ dưỡng đều chỉ được xây dựng trên đất thương mại và dịch vụ với quyền sở hữu tối đa là 50 năm. Điều này cũng gây ra những bất cập nhất định trong công tác quản lý và vận hành những dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

4.2. Tính thanh khoản của sản phẩm 

Bên cạnh vấn đề liên quan đến pháp lý, giấy tờ sử dụng đất của các dự án thì tính thanh khoản cũng là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Họ luôn thường trực câu hỏi rằng với số vốn mình bỏ ra như vậy thì khoản lợi nhuận mình thu được sau khi trừ tất cả là bao nhiêu? Nó có xứng đáng để đầu tư vào hay không? Chẳng hạn như căn hộ Condotel, có những giai đoạn mức giá giao dịch dao động trong khoảng 80 triệu đến 90 triệu đồng/căn. Nếu duy trì mãi ở mức giá này thì sẽ không có ai muốn xuống tiền để đầu tư. Bởi mức giá mua vào quá cao thì khoản chênh lệch họ thu về cũng không được là bao nhiêu.

4.3. Vị trí quy hoạch dự án bất động sản nghỉ dưỡng 

Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng
Có nên đầu tư vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng

 

Vị trí quy hoạch bất động sản nghỉ dưỡng cũng là vấn đề mà NIK nhắc các nhà đầu tư, đặc biệt các nhà đầu tư ít kinh nghiệm cần lưu tâm. Bởi thực tế đã cho thấy, cho dù đầu tư ở lĩnh vực nào đi chăng nữa. Chỉ cần vị trí của dự án bất động sản ấy đẹp, thuận tiện về giao thông, đều có thể thu hút được lượng khách lớn. Và trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng như vậy. Để có thể thu được nguồn lợi nhuận tối đa từ loại hình đầu tư này thì các dự án cần được xây dựng ở những vị trí đắc địa, có sức hấp dẫn lớn với khách du lịch. Đặc biệt, nó mang những ấn tượng riêng để có thể cạnh tranh và ghi lại dấu ấn trong lòng khách du lịch. 

Như chúng ta thấy, tại thị trường Việt Nam, loại hình bất động sản này chủ yếu tập trung ở các tỉnh du lịch biển phát triển, hoặc tại các vùng trung tâm hoặc vùng cao đặc trưng, gắn liền với thiên nhiên.

Trí Tuệ Đầu Tư

4.4. Chất lượng và tiện ích dự án 

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ra đời với mục đích là đáp ứng nhu cầu về nghỉ ngơi, du lịch, nghỉ dưỡng của con người. Là nơi để con người thư giãn và tái tạo lại năng lượng sống tích cực, gắn kết tình cảm gia đình với nhau. Chính vì vậy không gian của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng phải thực sự thoải mái, tiện nghi, dễ chịu cho khách du lịch. Để có thể đáp ứng được toàn bộ những nhu cầu đó thì việc thiết kế cảnh quan, sinh thái phải thực sự trọn vẹn và đồng bộ.

Hầu hết các khu du lịch nghỉ dưỡng hiện nay đều được tích hợp thêm các tiện ích như khu vui chơi, trung tâm thương mại, dịch vụ, khu mua sắm, ăn uống, chơi golf, bể bơi, massage…đáp ứng được tất cả những nhu cầu của khách tham quan, du lịch.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng, tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng và hoạt động vận hành hàng ngày cũng rất được chú trọng. Sự chuyên nghiệp của ban quản lý dự án nghỉ dưỡng cũng là yếu tố ghi điểm với khách hàng.

5. Xu hướng đầu tư Bất Động Sản nghỉ dưỡng 2021 

Bầu tư bất động sản trong năm 2021 đang tập trung vào một số loại hình chủ yếu như:

5.1. Biệt thự ven biển 

Biệt thự ven biển - bất động sản nghỉ dưỡng
Biệt thự ven biển

 

Việt Nam là quốc gia có đường bờ biển trải dài và đẹp. Chính vì vậy du lịch biển Việt Nam đang chiếm tỉ lệ lớn. Hầu hết khách du lịch ưu tiên chọn du lịch biển cho chuyến đi của mình. Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là lựa chọn đầu tư an toàn, bền vững và thu lợi cao, dài hạn. Nhưng khi đầu tư vào loại hình biệt thự ven biển này đòi hỏi các nhà đầu tư phải thật sự kiên trì và có kiến thức tài chính để xoay vòng vốn liên tục.

5.2. Shophouse, ShopVilla 

Mô hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng dạng shophouse
Mô hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng dạng shophouse

 

Một trong những xu hướng kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng được các nhà đầu tư chú ý trong năm 2021 này chính là đầu tư vào Shophouse/ shop villa. Những căn dự án này không đơn giản là căn nhà dành cho thuê mà nó còn có thể được thiết kế để trở thành mini hotel, boutique hotel, thu hút các nhà đầu tư muốn tiến sâu hơn ở mảng dịch vụ khách sạn. Các nhà đầu tư cùng các chuyên gia bất động sản đánh giá rằng những căn Shophouse sẽ mở ra những môi trường sống tiện nghi bậc nhất. Khả năng giá cả tăng lên vượt trội trong tương lai.

5.3. Bất Động Sản theo phong cách nghỉ dưỡng tại gia 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng theo phong cách tại gia đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản đón đầu xu hướng năm 2021. Biến các căn hộ vốn chỉ phục vụ cho cuộc sống hàng ngày thành một không gian nghỉ dưỡng với đầy đủ các tiện ích hiện đại không thua kém gì khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng cao cấp nào đang được nhiều người quan tâm, chú ý hiện nay. 

Mặc dù đây không phải dòng bất động sản cho thuê để có tính thanh khoản cao, nhưng những căn hộ chung cư được thiết kế theo phong cách nhà ở kết hợp với nghỉ dưỡng vẫn có khả năng mang đến cho các chủ đầu tư nguồn lợi nhuận lớn.

6. Kết luận

Trong bài viết trên, NIK đã chia sẻ đến bạn cũng như quý nhà đầu tư khác những thông tin tổng quan về bất động sản nghỉ dưỡng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi đưa ra những phương án đầu tư tối ưu nhất. Chúc bạn luôn thành công với những tính toán của mình.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!