Kinh nghiệm đầu tư bất động sản A-Z cho người mới

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản và lời khuyên dành cho người mới tham gia thị trường BĐS. Lựa chọn chiến lược đầu tư phù hợp với rủi ro thấp nhất như thế nào? Bạn phân vân không biết nên chọn đầu tư nhà đất thổ cư hay chung cư căn hộ? Bạn lo lắng về tính thanh khoản của bất động sản? Lo về lãi suất ngân hàng? Hãy cùng NIK tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Kinh nghiệm chọn loại hình đầu tư bất động sản

Dựa vào khả năng tài chính

Theo các chuyên gia, các nhà đầu tư bất động sản cần nắm trong tay số vốn ít nhất là 500 triệu đồng. Dưới mức này, việc tìm dự án trở nên khó khăn hơn và dự án mua được cũng ít có khả năng sinh lời.

Tuy nhiên nếu trong có đủ 500 triệu mà vẫn muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Bạn có thể vay thêm ngân hàng hoặc hợp tác làm ăn chung.

Tuy nhiên nếu lựa chọn vay vốn ngân hàng thì bạn hãy chú ý tới dòng tiền âm (tiền gốc + lãi phải trả) và dòng tiền dương (lợi nhuận thu được). Nếu hùn vốn đầu tư chung thì cần tránh để xảy ra mâu thuẫn.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Dựa vào kinh nghiệm của bản thân

Đầu tư đất nền được nhiều đại gia địa ốc lựa chọn bởi tiềm năng thu được nguồn lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản đã chỉ ra rằng. Giá đất nền có thể lên cao hay xuống thấp dựa trên nhiều yếu tố gồm chính sách, kinh tế, quy hoạch…

Vì vậy nếu biết cách đón đầu dự án đúng lúc và bán ra trong thời điểm sốt đất. Nhà đầu tư sẽ ngay lập tức ẵm về một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên do biến động thất thường của thị trường nên khi đầu tư đất nền. Bạn cần có nhiều kiến thức, thường xuyên cập nhật tình hình và đặc biệt là dày dặn kinh nghiệm.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản là đầu tư bất nền đem lại lợi nhuận cao
Đầu tư đất nền đem lại lợi nhuận cao, tuy nhiên biến động khó lường

Xem thêm Mẹo kinh doanh bất động sản

Các nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc tới các dự án nhà phố. Với khả năng thu về lợi nhuận từ 30-70%. Sản phẩm này có thể làm nhà ở, văn phòng, cửa hàng buôn bán đều phù hợp. Hạ tầng và giá đất là những yếu tố quyết định đến giá nhà phố.

Với những ai mới tham gia đầu tư thì các căn hộ tầm trung, bình dân sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Loại hình bất động sản này có giá chỉ từ 700 triệu – 2 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận từ 10 – 12.5%/năm.

Đầu tư vào căn hộ phân khúc này có tính thanh khoản cao. Đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân dù là nhà thuê hay nhà ở.

Tình hình thị trường

Thị trường bất động sản lúc tăng, lúc giảm và có thể nằm ngoài quy luật được dự báo trước. Hàng loạt biệt thự, nhà phố, đất nền có thể bị giải tỏa chỉ vì một dự án giao thông. Tuy nhiên nó cũng nhanh chóng nâng cao giá trị cho các bất động sản liền kề.

Ngoài ra bất động sản biến động còn do khủng hoảng kinh tế, tình hình tín dụng ngân hàng, tách thửa phân lô…

Do đó trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào. Bạn cần tỉnh táo phân tích, thậm chí là đón đầu xu hướng thị trường. Nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia hay tham dự các khóa học để tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm.

Phân tích thị trường để đưa ra quyết định đúng đắn dựa theo kinh nghiệm bất động sản
Cần có khả năng phân tích tình hình thị trường để đưa ra quyết định đúng đắn

Tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Chuyên gia tư vấn là những người từng trải, đã có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực. Chính vì vậy lời khuyên của họ có giá trị vô cùng quý báu.

Hãy hợp tác lâu dài với những người thực sự chuyên nghiệp. Họ sẽ chỉ cho bạn biết cách đầu tư đúng lúc, đúng chỗ và tránh rủi ro. Cùng với đó là cách nâng cao giá trị bất động sản hơn nhiều lần so với giá trị vốn có.

Tuy nhiên khi thuê chuyên gia nên đảm bảo rằng đó thực sự là những người đáng tin cậy. Không nên chọn nhầm “cò nhà đất”. Bởi họ sẽ định hướng để bạn mua các bất động sản đem lại nhiều lợi nhuận cho họ.

Quan tâm đến yếu tố cộng đồng

Nhân tố cộng đồng xã hội là những yếu tố liên quan tới môi trường, cảnh quan và hạ tầng giao thông. Một môi trường sống lành mạnh, giao thông đi lại thuận tiện, hạ tầng đồng bộ… Cũng sẽ khiến cho bất động sản tăng giá vùn vụt.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh những khu dân cư quá thưa thớt, thường xuyên xảy ra trộm cắp, tệ nạn xã hội…

Môi trường sông lành mạnh, giao thông thuận lợi là kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho bạn
Môi trường sống lành mạnh, giao thông thuận lợi sẽ giúp tăng giá trị bất động sản

Cân nhắc vị trí thuận lợi

Vị trí đắc địa cũng đem đến lợi thế lớn về giá cho bất động sản. Trên thực tế vị trí có thuận lợi hay không sẽ quyết định phần lớn tới khả năng sinh lời của bất động sản. Có thể nói giá trị nhà đất đã được hưởng lợi rất nhiều từ giá trị địa chất.

Vị trí bất động sản được coi là đắc địa khi nó đáp ứng được những nhu cầu của người mua. Kể cả khi bất động sản nằm ở xa trung tâm mà vẫn thu hút thị hiếu của khách hàng thì vẫn có tiềm năng thu lợi lớn.

Nếu bạn mua được bất động sản ở những khu vực có lượng người sinh sống đông đúc. Bất động sản cũng nghiễm nhiên có độ “hiếm” và giá trị cao hơn.

Nắm bắt lợi thế

Trên thực tế, kinh nghiệm đầu tư nhà đất không phải là yếu tố chính đem đến thành công cho nhà đầu tư. Nếu biết nắm bắt cơ hội một cách chuẩn xác thì dù bạn là “tay ngang” nhưng vẫn có khả năng kiếm lợi tức khủng.

Để làm được điều này, bạn cần chọn lựa thời điểm rao bán bất động sản sao cho phù hợp nhất. Theo sát các biến động thị trường và chớp lấy thời cơ “vàng” có 1-0-2 để tối ưu lợi nhuận.

Nhà đầu tư cần nắm bắt cơ hội chuẩn xác
Nhà đầu tư cần nắm bắt chuẩn xác để tối ưu lợi nhuận

 

Tuy nhiên khi đầu tư cũng không nên trông chờ quá nhiều vào yếu tố biến động, may rủi. Để hạn chế rủi ro bạn cần xác định một chiến lược cụ thể, chi tiết với nhiều phương án dự phòng. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư thích ứng linh hoạt với nhiều tình huống khác nhau.

Mong rằng với kinh nghiệm đầu tư bất động sản trên đây. Bạn đã có một cái nhìn thể hơn về kênh đầu tư này và đưa ra cho mình phương án, chiến lược phù hợp nhất.

Ngoài ra để tối ưu lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Nhà đầu tư cũng nên tham dự các khóa học về nâng cao các kỹ năng cá nhân như lập kế hoạch, đàm phán, phân tích thị trường… Điều này sẽ giúp bạn vững vàng hơn trước mọi biến động và sóng gió.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!