Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản dành cho người bắt đầu

Những kinh nghiệm đầu tư bất động sản bao gồm những điều cần biết khi đầu tư BĐS, chiến lước đầu tư BĐS cho người ít vốn, đầu tư nhà phố, nhà đất như thế nào mới hiệu quả. 

Điều này là vô cùng nguy hiểm bởi nếu thiếu đi nền tảng kiến thức bất động sản cần thiết. Bạn phải đối mặt với rủi ro cao hơn, chịu thua lỗ và thậm chí là mất trắng toàn bộ tài sản nếu không có kỹ năng đầu tư bất động sản.

Để giảm thiểu tối đa các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình đầu tư.  Mời bạn tìm hiểu các bí quyết đầu tư bất động sản dành cho người mới làm quen với lĩnh vực này nhé.  

1. Tổng quan về lĩnh vực đầu tư bất động sản

1.1. Bất động sản là gì?

Còn được biết đến với những tên gọi quen thuộc hơn là nhà đất, địa ốc. Theo pháp luật quy định, bất động sản là thuật ngữ dùng để chỉ đất đai và những thứ gắn liền với mảnh đất một cách vĩnh viễn.

Những thứ như nhà cửa, kiến trúc, gara, mỏ khoáng chất, dầu khí… thì được gọi là bất động sản. Ngược lại các loại nhà tạm, nhà di động, lều… có thể mang đi nơi khác thì không được coi như bất động sản.

Nắm chắc phần thắng, hiểu rõ đầu tư tại khóa học đặc biệt TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ duy nhất tại Nik Edu

1.2. Các loại hình đầu tư bất động sản

Hiện nay có 8 loại hình đầu tư bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư nhất. Trong đó bao gồm: căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố, phòng trọ cho thuê, hoa viên nghĩa trang, bất động sản nghỉ dưỡng, shophouse và Officetel, nhà xưởng.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản đa dạng và có nhiều loại hình
Ngày nay có đa dạng các loại hình bất động sản khác nhau cho bạn đầu tư

2. Kinh nghiệm chọn loại hình đầu tư bất động sản

2.1. Dựa vào khả năng tài chính

Theo các chuyên gia, các nhà đầu tư bất động sản cần nắm trong tay số vốn ít nhất là 500 triệu đồng. Dưới mức này, việc tìm dự án trở nên khó khăn hơn và dự án mua được cũng ít có cơ hội sinh lời.

Tuy nhiên nếu trong có đủ 500 triệu mà vẫn muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Bạn có thể vay thêm ngân hàng hoặc hợp tác làm ăn chung.

Tuy nhiên nếu lựa chọn vay vốn ngân hàng thì bạn hãy chú ý tới dòng tiền âm (tiền gốc + lãi phải trả) và dòng tiền dương (lợi nhuận thu được). Nếu hùn vốn đầu tư chung thì cần tránh để xảy ra mâu thuẫn.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

2.2. Dựa vào kinh nghiệm của bản thân

Đầu tư đất nền được nhiều đại gia địa ốc lựa chọn bởi tiềm năng thu được nguồn lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản đã chỉ ra rằng. Giá đất nền có thể lên cao hay xuống thấp dựa trên nhiều yếu tố gồm chính sách, kinh tế, quy hoạch…

Vì vậy nếu biết cách đón đầu dự án đúng lúc và bán ra trong thời điểm sốt đất. Nhà đầu tư sẽ ngay lập tức ẵm về một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên do biến động thất thường của thị trường nên khi đầu tư đất nền. Bạn cần có nhiều kiến thức, thường xuyên cập nhật tình hình và đặc biệt là dày dặn kinh nghiệm.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản là đầu tư bất nền đem lại lợi nhuận cao
Đầu tư đất nền đem lại lợi nhuận cao, tuy nhiên biến động khó lường

Xem thêm Mẹo kinh doanh bất động sản

Các nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc tới các dự án nhà phố. Với khả năng thu về lợi nhuận từ 30-70%. Sản phẩm này có thể làm nhà ở, văn phòng, cửa hàng buôn bán đều phù hợp. Hạ tầng và giá đất là những yếu tố quyết định đến giá nhà phố.

Với những ai mới tham gia đầu tư thì các căn hộ tầm trung, bình dân sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Loại hình bất động sản này có giá chỉ từ 700 triệu – 2 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận từ 10 – 12.5%/năm.

Đầu tư vào căn hộ phân khúc này có tính thanh khoản cao. Đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân dù là nhà thuê hay nhà ở.

Sử dụng quy tắc bàn tay trái – phải để giành lấy phần thắng khi đầu tư tại khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ

2.3. Tình hình thị trường

Thị trường bất động sản lúc tăng, lúc giảm và có thể nằm ngoài quy luật được dự báo trước. Hàng loạt biệt thự, nhà phố, đất nền có thể bị giải tỏa chỉ vì một dự án giao thông. Tuy nhiên nó cũng nhanh chóng nâng cao giá trị cho các bất động sản liền kề.

Ngoài ra bất động sản biến động còn do khủng hoảng kinh tế, tình hình tín dụng ngân hàng, tách thửa phân lô…

Do đó trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào. Bạn cần tỉnh táo phân tích, thậm chí là đón đầu xu hướng thị trường. Nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia hay tham dự các khóa học để tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm.

Phân tích thị trường để đưa ra quyết định đúng đắn dựa theo kinh nghiệm bất động sản
Cần có khả năng phân tích tình hình thị trường để đưa ra quyết định đúng đắn

Xem thêm kinh doanh bất động sản là gì ?

2.4. Tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Chuyên gia tư vấn là những người từng trải, đã có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực. Chính vì vậy lời khuyên của họ có giá trị vô cùng quý báu.

Hãy hợp tác lâu dài với những người thực sự chuyên nghiệp. Họ sẽ chỉ cho bạn biết cách đầu tư đúng lúc, đúng chỗ và tránh rủi ro. Cùng với đó là cách nâng cao giá trị bất động sản hơn nhiều lần so với giá trị vốn có.

Tuy nhiên khi thuê chuyên gia nên đảm bảo rằng đó thực sự là những người đáng tin cậy. Không nên chọn nhầm “cò nhà đất”. Bởi họ sẽ định hướng để bạn mua các bất động sản đem lại nhiều lợi nhuận cho họ.

2.5. Quan tâm đến yếu tố cộng đồng

Nhân tố cộng đồng xã hội là những yếu tố liên quan tới môi trường, cảnh quan và hạ tầng giao thông. Một môi trường sống lành mạnh, giao thông đi lại thuận tiện, hạ tầng đồng bộ… Cũng sẽ khiến cho bất động sản tăng giá vùn vụt.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh những khu dân cư quá thưa thớt, thường xuyên xảy ra trộm cắp, tệ nạn xã hội…

Môi trường sông lành mạnh, giao thông thuận lợi là kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho bạn
Môi trường sống lành mạnh, giao thông thuận lợi sẽ giúp tăng giá trị bất động sản

Xem thêm kinh nghiệm đầu tư đất nền

2.6. Cân nhắc vị trí thuận lợi

Vị trí đắc địa cũng đem đến lợi thế lớn về giá cho bất động sản. Trên thực tế vị trí có thuận lợi hay không sẽ quyết định phần lớn tới khả năng sinh lời của bất động sản. Có thể nói giá trị nhà đất đã được hưởng lợi rất nhiều từ giá trị địa chất.

Vị trí bất động sản được coi là đắc địa khi nó đáp ứng được những nhu cầu của người mua. Kể cả khi bất động sản nằm ở xa trung tâm mà vẫn thu hút thị hiếu của khách hàng thì vẫn có tiềm năng thu lợi lớn.

Nếu bạn mua được bất động sản ở những khu vực có lượng người sinh sống đông đúc. Bất động sản cũng nghiễm nhiên có độ “hiếm” và giá trị cao hơn.

2.7. Nắm bắt cơ hội

Trên thực tế, kinh nghiệm đầu tư nhà đất không phải là yếu tố chính đem đến thành công cho nhà đầu tư. Nếu biết nắm bắt cơ hội một cách chuẩn xác thì dù bạn là “tay ngang” nhưng vẫn có khả năng kiếm lợi tức khủng.

Để làm được điều này, bạn cần chọn lựa thời điểm rao bán bất động sản sao cho phù hợp nhất. Theo sát các biến động thị trường và chớp lấy thời cơ “vàng” có 1-0-2 để tối ưu lợi nhuận.

Nhà đầu tư cần nắm bắt cơ hội chuẩn xác
Nhà đầu tư cần nắm bắt cơ hội chuẩn xác để tối ưu lợi nhuận

 

Tuy nhiên khi đầu tư cũng không nên trông chờ quá nhiều vào yếu tố biến động, may rủi. Để hạn chế rủi ro bạn cần xác định một chiến lược cụ thể, chi tiết với nhiều phương án dự phòng. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư thích ứng linh hoạt với nhiều tình huống khác nhau.

3. Những loại hình đầu tư bđs phổ biến hiện nay

3.1. Căn hộ chung cư

Ưu điểm

 • Thanh toán linh hoạt với nhiều phương thức khác nhau. Đặc biệt nhà đầu tư còn có thể trả góp thành nhiều đợt.
 • Có thể tiếp cận với nguồn vốn vay ngân hàng lên tới 70% giá trị căn hộ.
 • Nhu cầu thuê các căn hộ đang tăng trưởng nhanh chóng, đặc biệt là tại các khu vực phát triển
 • Có thể đầu tư lướt sóng và thu lại nguồn lợi khủng trong thời gian ngắn

Nhược điểm

 • Phải đối mặt với rủi ro “khống giá” căn hộ
 • Mức giá tăng đều nhưng khó có sự tăng trưởng đột biến

Trí tuệ đầu tư

3.2. Đầu tư nhà phố

Ưu điểm

 • Đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng: làm mặt bằng kinh doanh, làm nhà ở, cho thuê…
 • Nhu cầu đang ngày càng tăng cao, nhất là những căn nhà phố có vị thế đẹp
 • Đem đến nguồn thu ổn định, bền vững

Nhược điểm

 • Đòi hỏi số vốn đầu tư ban đầu cao, đặc biệt là nhà phố nằm ở vị trí đẹp
 • Tính thanh khoản, lợi nhuận thu được phụ thuộc nhiều vào biến động thị trường
 • Khó có thể kiểm soát và điều chỉnh mức giá theo ý muốn
Đầu tư nhà phố
Đầu tư nhà phố phải bỏ nhiều vốn nhưng bù lại lợi nhuận ổn định

 

3.3. Đất nền

Ưu điểm

 • Số vốn đầu tư không quá lớn, lợi tức thu được có thể cao hơn từ 2-3 lần lãi ngân hàng
 • Khả năng thanh khoản và sinh lợi nhuận đều cao
 • Không chịu ảnh hưởng nhiều từ biến động thị trường nên ít có rủi ro rớt giá hơn

Nhược điểm

 • Nhà đầu tư chịu rủi ro bởi một số lô đất nền còn nhập nhằng về mặt pháp lý
 • Chỉ khi nằm trong khu vực có phương án quy hoạch cụ thể, kinh tế xã hội phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ… Thì đất nền mới có cơ hội tăng giá.

Mong rằng với kinh nghiệm đầu tư bất động sản trên đây. Bạn đã có một cái nhìn thể hơn về kênh đầu tư này và đưa ra cho mình phương án, chiến lược phù hợp nhất.

Ngoài ra để tối ưu lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Nhà đầu tư cũng nên tham dự các khóa học về nâng cao các kỹ năng cá nhân như lập kế hoạch, đàm phán, phân tích thị trường… Điều này sẽ giúp bạn vững vàng hơn trước mọi biến động và sóng gió.

4. Cùng học với chuyên gia đầu tư tại TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ

Bạn có một số vốn từ 100 triệu – 1 tỷ nhưng không biết nên đầu tư gì để có thể sinh lời cao?

Hãy tham gia ngay Khóa học Trí Tuệ Đầu Tư 4.0 là khóa học miễn phí 3 ngày về Khởi nghiệp, Kinh doanh và Đầu Tư Bất Động Sản, Chứng Khoán. Đây là khóa học đã có hơn 100.000 người học trong 9 năm qua.

ĐẾN VỚI KHÓA HỌC NÀY BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ?

PHẦN 1: Phương pháp X2-X100 tài sản thông qua đầu tư

PHẦN 2: Chiến lược đầu tư và tích lũy tài sản thông qua bất động sản

PHẦN 3: Những Tư Duy Và Định Hướng Cần Có Để Thành Công Trong BĐS

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, chứng khoán. Hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! 

Thay vì THỬ, SAI và MẤT TIỀN  >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 6 Bất Động Sản

Địa chỉ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 6

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin địa chỉ của chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 6 hãy tham khảo ngay thông...
Bất động sản Cam Ranh Bất Động Sản

Bất động sản Cam Ranh – Lựa chọn thông minh của nhà đầu tư trong năm 2021

Trước khi quyết định xuống tiền đầu tư vào một vùng đất nào đó chắc chắn các nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ về...
thủ tục mua bán đất tái định cư Bất Động Sản

Thủ tục mua bán đất tái định cư cập nhật mới nhất 2021

Thủ tục mua bán đất tái định cư như thế nào được quy định rất rõ tại các điều khoản của Pháp luật. Nếu bạn...