Kinh nghiệm đầu tư bất động sản với vốn ít cho người mới

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản và lời khuyên dành cho người mới tham gia thị trường BĐS. Lựa chọn chiến lược đầu tư phù hợp với rủi ro thấp nhất như thế nào? Bạn phân vân không biết nên chọn đầu tư nhà đất thổ cư hay chung cư căn hộ? Bạn lo lắng về tính thanh khoản của bất động sản? Lo về lãi suất ngân hàng? Hãy cùng NIK tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới

1.1 Kinh nghiệm đầu tư bất động sản dựa vào khả năng tài chính

Theo các chuyên gia thì kinh nghiệm đầu tư bất động sản với các nhà đầu tư bất động sản cần nắm trong tay số vốn ít nhất là 500 triệu đồng. Dưới mức này, việc tìm dự án trở nên khó khăn hơn và dự án mua được cũng ít có khả năng sinh lời.

Tuy nhiên nếu trong có đủ 500 triệu mà vẫn muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Bạn có thể vay thêm ngân hàng hoặc hợp tác làm ăn chung. Tuy nhiên nếu lựa chọn vay vốn ngân hàng thì bạn hãy chú ý tới dòng tiền âm (tiền gốc + lãi phải trả) và dòng tiền dương (lợi nhuận thu được). Nếu hùn vốn đầu tư chung thì cần tránh để xảy ra mâu thuẫn.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản dựa vào khả năng tài chính

Bài học kinh nghiệm

 • Nên suy tính kỹ trước khi vay, tính toán thời gian cho vay, lãi, khả năng chi trả để ra quyết định chính xác.
 • Có thể thử huy động vốn từ người thân và bạn bè thân thiết sẽ giảm rủi ro đầu tư
 • Phải nhớ ước tính rủi ro tiềm tàng khi đi vay để có phương án dự phòng.
 • Không nên vay quá 50% trị giá của miếng đất hay căn nhà.

1.2 Dựa vào kinh nghiệm và đánh giá của bản thân

Đầu tư đất nền được nhiều đại gia địa ốc lựa chọn bởi tiềm năng thu được nguồn lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản đã chỉ ra rằng. Giá đất nền có thể lên cao hay xuống thấp dựa trên nhiều yếu tố gồm chính sách, kinh tế, quy hoạch…

Vì vậy nếu biết cách đón đầu dự án đúng lúc và bán ra trong thời điểm sốt đất. Nhà đầu tư sẽ ngay lập tức ẵm về một khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên do biến động thất thường của thị trường nên khi đầu tư đất nền. Bạn cần có nhiều kiến thức, thường xuyên cập nhật tình hình và đặc biệt là dày dặn kinh nghiệm.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người ít vốn
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản đầu tư đất nền đem lại lợi nhuận cao, tuy nhiên biến động khó lường

Các nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc tới các dự án nhà phố. Với khả năng thu về lợi nhuận từ 30-70%. Sản phẩm này có thể làm nhà ở, văn phòng, cửa hàng buôn bán đều phù hợp. Hạ tầng và giá đất là những yếu tố quyết định đến giá nhà phố.

Với những ai mới tham gia đầu tư thì các căn hộ tầm trung, bình dân sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Loại hình bất động sản này có giá chỉ từ 700 triệu – 2 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận từ 10 – 12.5%/năm. Đầu tư vào căn hộ phân khúc này có tính thanh khoản cao. Đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân dù là nhà thuê hay nhà ở.

Bài học kinh nghiệm

 • Cần có lập trường vững, có chính kiến, chọn lọc thông tin chính xác. (có thể nhờ chuyên gia / công ty tư vấn)
 • Chuẩn bị với phương án rủi ro và tinh thần đón nhận rủi ro (Luôn có phương án B)
 • Không dựa trên cảm tính, hay đám đông phải chú ý đến số liệu thực tế, bằng chứng.

1.3 Tính toán cơ hội từ tình hình thị trường

Thị trường bất động sản lúc tăng, lúc giảm và có thể nằm ngoài quy luật được dự báo trước. Hàng loạt biệt thự, nhà phố, đất nền có thể bị giải tỏa chỉ vì một dự án giao thông. Tuy nhiên nó cũng nhanh chóng nâng cao giá trị cho các bất động sản liền kề. Ngoài ra bất động sản biến động còn do khủng hoảng kinh tế, tình hình tín dụng ngân hàng, tách thửa phân lô…

Do đó trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào. Bạn cần tỉnh táo phân tích, thậm chí là đón đầu xu hướng thị trường. Nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia hay tham dự các khóa học để tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm đầu tư bất động sản.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản với số vốn ít
Cần có khả năng phân tích tình hình thị trường để đưa ra quyết định đúng đắn

Bài học kinh nghiệm

 • Cân nhắc tiềm năng phát triển trong tương lai của thị trường, khả năng sinh lời sau 2-3 năm là bao nhiêu.
 • Thị trường mỗi giai đoạn đều biến động, nhưng vẫn có cơ hội ở đó.
 • Chọn lựa nhanh thời điểm thích hợp để bán từ các tiềm năng như khu vực bất động sản biển, khu công nghiệp, khu hoang vắng chuyển thành thổ cư.

1.4 Tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Chuyên gia tư vấn là những người từng trải, đã có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực. Chính vì vậy lời khuyên về kinh nghiệm đầu tư bđs của họ có giá trị vô cùng quý báu. Hãy hợp tác lâu dài với những người thực sự chuyên nghiệp.

Họ sẽ chỉ cho bạn biết cách đầu tư đúng lúc, đúng chỗ và tránh rủi ro. Cùng với đó là cách nâng cao giá trị bất động sản hơn nhiều lần so với giá trị vốn có.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản
Tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn để có kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Tuy nhiên khi thuê chuyên gia nên đảm bảo rằng đó thực sự là những người đáng tin cậy. Không nên chọn nhầm “cò nhà đất”. Bởi họ sẽ định hướng để bạn mua các bất động sản đem lại nhiều lợi nhuận cho họ.

Bài học kinh nghiệm

 • Cần lựa chọn những chuyên gia tư vấn giỏi có ít nhất 3-5 năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Nhận biết và phân biệt cò đất với chuyên gia để tránh bị lừa. (Cò đất chủ yếu muốn bạn mua nhiều hơn)

1.5 Hiểu rõ về khu vực mình định đầu tư

Nhân tố cộng đồng xã hội là những yếu tố liên quan tới môi trường, cảnh quan và hạ tầng giao thông. Một môi trường sống lành mạnh, giao thông đi lại thuận tiện, hạ tầng đồng bộ…

Cũng sẽ khiến cho bất động sản tăng giá vùn vụt. Ngoài ra bạn cũng nên tránh những khu dân cư quá thưa thớt, thường xuyên xảy ra trộm cắp, tệ nạn xã hội…Đây là kinh nghiệm đầu tư bđs dành cho người mới bạn cần nắm rõ.

bí quyết đầu tư bđs dành cho người mới
Môi trường sống lành mạnh, giao thông thuận lợi sẽ giúp tăng giá trị bất động sản

Bài học kinh nghiệm

 • Tìm hiểu về giao thông của khu vực như thế nào? Có Siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, bệnh viện hay không? Hệ thống đường xá như thế nào, có ngập lụt không?
 • “Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền”  – Douglas Baumwall
 • Nắm được thông tin quy hoạch của khu vực mình đầu tư bằng cách xem và tra cứu bản đồ quy hoạch khu vực.

1.6 Kinh nghiệm đầu tư bất động sản là cân nhắc vị trí thuận lợi cần cân nhắc vị trí thuận lợi

Vị trí đắc địa cũng đem đến lợi thế lớn về giá cho bất động sản, đây chính là kinh nghiệm đầu tư bđs khôn ngoan được nhiều chủ đầu tư áp dụng thành công. Trên thực tế vị trí có thuận lợi hay không sẽ quyết định phần lớn tới khả năng sinh lời của bất động sản.

Có thể nói giá trị nhà đất đã được hưởng lợi rất nhiều từ giá trị địa chất. Vị trí bất động sản được coi là đắc địa khi nó đáp ứng được những nhu cầu của người mua. Kể cả khi bất động sản nằm ở xa trung tâm mà vẫn thu hút thị hiếu của khách hàng thì vẫn có tiềm năng thu lợi lớn.

Kinh nghiệm đầu tư bđs
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản là cân nhắc vị trí thuận lợi

>> Xem thêm: 18+ kinh nghiệm đầu tư đất nền lợi nhuận cao 2023

Nếu bạn mua được bất động sản ở những khu vực có lượng người sinh sống đông đúc. Bất động sản cũng nghiễm nhiên có độ “hiếm” và giá trị cao hơn.

Bài học kinh nghiệm

 • Vị trí là điều vô cùng quna trọng, là giá trị cốt lõi của việc định giá đầu tư bất động sản.
 • Không phải cứ xa trung tâm là xấu, có những khu vực đô thị mới nổi như TP.Thủ Đức cũng rất HOT khi được chuyển lên Thành phố từ quận
 • Giá trị đất cao hơn m2 đất cao hơn gấp đôi m2 xây dựng.

1.7 Nắm bắt lợi thế khi đầu tư bđs

Trên thực tế, kinh nghiệm đầu tư bất động sản không phải là yếu tố chính đem đến thành công cho nhà đầu tư. Nếu biết nắm bắt cơ hội một cách chuẩn xác thì dù bạn là “tay ngang” nhưng vẫn có khả năng kiếm lợi tức khủng.

Để làm được điều này, bạn cần chọn lựa thời điểm rao bán bất động sản sao cho phù hợp nhất. Theo sát các biến động thị trường và chớp lấy thời cơ “vàng” có 1-0-2 để tối ưu lợi nhuận.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bđs cho người mới
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cần nắm bắt chuẩn xác để tối ưu lợi nhuận

 

Tuy nhiên khi đầu tư cũng không nên trông chờ quá nhiều vào yếu tố biến động, may rủi. Để hạn chế rủi ro bạn cần xác định một chiến lược cụ thể, chi tiết với nhiều phương án dự phòng. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư thích ứng linh hoạt với nhiều tình huống khác nhau.

1.8 Trở thành nhà đầu tư thụ động

Biến khoản đầu tư bất động sản thành nguồn thu nhập thụ động có lẽ là hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm, kiến ​​thức và nguồn vốn hạn hẹp. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cho thuê nhà, đất hoặc đầu tư thông qua quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REIT).

>> Xem thêm: Kinh doanh bất động sản là gì? Những nguyên tắc quan trọng theo quy định pháp luật?

1.9 Tham gia các lớp học/tư vấn từ những nhà môi giới

Để đầu tư vào bất động sản, bạn cần phải có kiến ​​thức đúng đắn. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia một số khóa học về bất động sản, hoặc tìm lời khuyên từ một nhà môi giới có uy tín với trình độ phù hợp và kinh nghiệm thực tế.

>> Xem thêm: Định giá Bất Động Sản bằng phương pháp xác suất chính xác cao nhất 

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Người ít vốn nên chọn lựa hình thức cho thuê bất động sản, vì nó không yêu cầu vốn nhiều, khả năng sinh lời hàng tháng nên có nguồn thu ngay. Có 2 hình thức là thuê nhà rồi cho thuê lại và mua nhà cũ tân trang bán lại.

Toàn bộ kinh nghiệm đầu tư bất động sản
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Xem thêm về video kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người ít vốn

2.1 Thuê nhà rồi cho thuê lại:

Theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản thì vốn dưới 100 triệu, 2-3 tháng là có thể hồi vốn, vì vậy nhà cho thuê được cần phải tân trang lại là nhà có vấn đề, nên cần phải đầu tư nhiều để có khách. Rủi ro là không có người thuê. Ngoài ra tốn thời gian phải quản lý người cho thuê

Toàn bộ kinh nghiệm đầu tư bđs
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thuê nhà cho thuê lại

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thuê nhà cho thuê lại:

 • Ưu tiên chọn phòng có kết cấu đơn giản, dễ sửa chữa
 • Hỏi trước chủ nhà có cho thuê lại hay chỉnh sửa nhà không
 • Nên chọn khu công nghiệp, dân cư cao để có khách thuê
 • Bố trí điện nước, wifi… để dễ quản lý kiểm tra
 • Chọn lọc người thuê để tránh vấn đề sau này.

2.2 Mua nhà cũ, tân trang rồi bán lại

Mua nhà cấp 4, nhà nát từ 100 – 200 triệu đồng rồi tân trang, bán lại. Rủi ro là bán không ai mua hoặc giá thấp hơn mong muốn. Cần phải chú ý pháp lý, tránh mua phải nhà dính quy hoạch, đền bù, giải tỏa. Một rủi ro nữa là có thể bị chôn vốn do không bán được.

kinh nghiệm cho người mới đầu tư bđs
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản mua nhà cũ bán lại

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản mua nhà cũ bán lại

 • Lựa chọn nhà có vị trí đắc địa
 • Cân nhắc số tiền bỏ ra và khả năng sinh lời sau khi bán có phù hợp không.
 • Tính toán số tiền bỏ ra sửa chữa có đủ không? Không nên vượt quá 30% – 40% giá trị căn nhà.

2.3 Tìm kiếm những khoản đầu tư trong ngắn hạn

Nếu bạn đã đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, có lẽ bạn đã phát hiện ra rằng bất động sản rất khác vì nó là tài sản vật chất. Tất nhiên, hầu hết bất động sản là một khoản đầu tư dài hạn.

Dù vậy, nhà đầu tư mới vẫn có thể tìm kiếm những tài sản ngắn hạn để đầu tư, từ đó có thể học cách tính lợi nhuận cùng những chỉ số khác về bất động sản để làm quen.

>> Xem thêm: 15+ mẹo kinh doanh bất động sản thành công dành cho người mới bắt đầu

2.4 Lập kế hoạch ngân sách và tài chính

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư vào bất động sản. Bạn luôn cần có một kế hoạch tài chính và ngân sách rõ ràng để tránh những khoản chi không cần thiết và từ đó giảm thiểu rủi ro.

2.5 Tìm kiếm cơ hội từ những thị trường mới

Bạn nên bắt đầu tham gia vào thị trường bất động sản với các khoản đầu tư nhỏ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào những khoản đầu tư này. Ngoài ra, hãy tìm kiếm cơ hội ở các thị trường mới và các khu vực địa lý khác để giảm khả năng cạnh tranh so với những nhà đầu tư khổng lồ đã có nhiều kinh nghiệm.

Mong rằng với kinh nghiệm đầu tư bất động sản trên đây. Bạn đã có một cái nhìn thể hơn về kênh đầu tư này và đưa ra cho mình phương án, chiến lược phù hợp nhất. Ngoài ra để tối ưu lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro và Kinh nghiệm đầu tư bất động sản, Nhà đầu tư cũng nên tham dự các khóa học về nâng cao các kỹ năng cá nhân như lập kế hoạch, đàm phán, phân tích thị trường… Điều này sẽ giúp bạn vững vàng hơn trước mọi biến động và sóng gió.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý dự án đầu tư xây dựng hiệu quả

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!