Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cập nhật mới nhất 2022

Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển miền Đông Nam Bộ. Nó được coi là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. Tiềm năng lớn nhất của Bà Rịa Vũng Tàu là dầu khí. Chính vì vậy, hoạt động kinh tế chính của vùng này chính là phát triển ngành công nghiệp hóa dầu. Vậy có nên đầu tư vào bất động sản tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hay không? Thông tin quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất là gì? Trong bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin xung quanh vấn đề này một cách chi tiết nhất nhé.

1. Tổng quan quy hoạch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Bản đồ quy hoạch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

 

Vị trí địa lý của Bà Rịa Vũng Tàu:

Phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai.

Phía tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh.

Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông.

Phía nam giáp Biển Đông.

Trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện với 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã.

2. Thông tin bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 

2.1. Thông tin bản đồ quy hoạch chung tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 

2.1.1. Tổng quan về quy hoạch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Là khu vực giàu tiềm năng phát triển. Vì vậy, theo quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất sẽ được mở rộng thêm 1000ha so với diện tích cũ. Với các khu vực bao gồm: Long Sơn, Gò Găng, Bắc Phước Thắng, khu vực công nghiệp – cảng, khu đô thị hiện hữu, khu Bắc Vũng Tàu và khu phát triển du lịch ven biển Chí Linh – Cửa Lấp.

Tổng quan quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu
Tổng quan quy hoạch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP HCM cập nhất đến 2025

Trong đó khu Chí Linh Cửa Lấp được định hướng thành khu phát triển kinh tế tổng  hợp. Tổng diện tích cho khu đất này khoảng 1.114ha. Các nội dung xây dựng chủ yếu bao gồm khu đô thị chiếm khoảng 1034 ha. Với dân số ước tính trong tương lai khoảng 45.000 người. Ngoài ra là diện tích đất dành cho khu chức năng như du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, sân golf, khu dân cư đô thị, dịch vụ thương mại và các không gian mở công cộng, quảng trường biển…

2.1.2. Quy hoạch giao thông

Quy hoạch giao thông của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu
Quy hoạch giao thông của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

 

Điểm nổi bật nhất trong quy hoạch giao thông của toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chính là xây dựng 3 cụm cảng chính để thúc đẩy hoạt động giao thương kinh tế. 3 cụm càng này là Cảng Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hệ thống giao thông Vũng Tàu được quy hoạch và xây dựng với 20 công trình lớn nhỏ. Mức vốn đầu từ gần 1 tỷ USD. Mục đích là tăng khả năng kết nối trong tỉnh cũng như kết nối Bà Rịa Vũng Tàu với các tỉnh ngoài lân cận. Một số tuyến đường được quy hoạch và xây dựng phải kể đến: Quốc Lộ 56, 51, cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Xuyên Á, cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu, tỉnh lộ 328, sân bay Hồ Tràm…

2.1.3. Quy hoạch hạ tầng

Bà Rịa Vũng Tàu được quy hoạch và định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế, khu đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, quy hoạch để phát triển tỉnh này trong tương lai đó là chú trọng phát triển công nghiệp- nông nghiệp, xuất nhập khẩu biển, du lịch, vấn đề quy hoạch hạ tầng là vấn đề vô cùng cấp thiết trong sự phát triển của khu vực trong tương lai. Một số dự án nghỉ dưỡng được xây dựng tại bà Rịa Vũng Tàu như: Safari Hồ Tràm, Công viên thể thao Phú Mỹ 3, Công viên Bàu Trũng…

Trí tuệ đầu tư

2.2. Thông tin bản đồ quy hoạch thành phố Bà Rịa

2.2.1. Mục tiêu quy hoạch thành phố Bà Rịa

Mục tiêu quy hoạch thành phố Bà Rịa
Mục tiêu quy hoạch thành phố Bà Rịa

 

Mục tiêu xây dựng Thành phố Bà Rịa trong thời gian tới trở thành là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời, góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hoá của toàn tỉnh. Những mục tiêu xây dựng và quy hoạch thành phố Bà Rịa như: 

  • Xây dựng nơi đây thành trung tâm thương mại và dịch vụ của cả tiểu vùng
  • Xây dựng nơi đây thành trung tâm giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học của tỉnh và của tiểu vùng.
  • Định hướng nơi đây là vùng có vị trí quan trọng về an ninh Quốc phòng.

Xem thêm: Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Thuận cập nhật mới nhất 2022

2.2.2. Thông tin, bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Bà Rịa

Thông tin quy hoạch thành phố Bà Rịa và quy hoạch sử dụng đất tỉnh bà rịa vũng tàu
Thông tin quy hoạch thành phố Bà Rịa

 

Về quy hoạch kiến trúc cảnh quan đô thị

Phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Những hạ tầng này lại hài hòa cùng với không gian cảnh quan chung, kết hợp với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Biến thành phố Bà Rịa thành đô thị văn minh, hiện đại, nhưng vẫn giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Về phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị

Tập trung đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị trọng tâm như: xây dựng hệ thống cáp quang, cống hộp, nâng cấp và mở rộng đường cách mạng tháng 8, tập trung đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông… Ngoài ra, cũng tiến hành xây dựng và hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng cơ sở của 1.680 ha trong khu đô thị mới kết hợp với du lịch sinh thái khu vực phía Nam rừng ngập mặn. lên kế hoạch xây dựng dự án đô thị mới phía Nam QL51 bao gồm hạ tầng kỹ thuật, khu nhà ở, trường học, khu dịch vụ thương mại,…

 Về lĩnh vực phát triển văn hóa – xã hội: 

Tiến hành hoàn thiện đề án như:  xây dựng nông thôn mới, phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; đầu tư xây dựng, nâng cấp các trường lớp đạt mục tiêu 100 % trường đạt chuẩn Quốc gia; thực hiện tốt các chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Mục đích là xây dựng xã hội văn minh và hiện đại.

2.3. Thông tin bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu 2022

2.3.1. Phạm vi quy hoạch thành phố Vũng Tàu

Quy hoạch sử dụng đất thành phố Vũng Tàu
Quy hoạch thành phố Vũng Tàu

 

Thành phố Vũng Tàu được quy hoạch với diện tích 15.043 ha. Bao gồm toàn bộ phạm vi địa giới hành chính của Vũng Tàu. Trong đó ranh giới cụ thể như sau:

Phía Đông và Nam giáp biển Đông và một phần huyện Long Điền.

Phía Tây giáp vịnh Gành Rái.

Phía Bắc giáp thành phố Bà Rịa và một phần thị xã Phú Mỹ.

2.3.2. Mục tiêu quy hoạch thành phố Vũng Tàu

Mục tiêu quy hoạch sử dụng đất thành phố Vũng Tàu
Mục tiêu quy hoạch thành phố Vũng Tàu

 

Thành phố Vũng Tàu được quy hoạch với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, dịch vụ công cộng của vùng Đông Nam Bộ. Đồng thời trở thành điểm sáng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, định hướng xây dựng Vũng Tàu thành trung tâm du lịch, thương mại – tài chính – ngân hàng. Là đầu tàu trong phát triển dịch vụ hậu cần thủy hải sản, dịch vụ hàng hải, phát triển cảng biển. Đặc biệt tận dụng tối đa tiềm năng để phát triển dịch vụ khai thác và chế biến dầu khí của cả nước.

Xây dựng Thành phố Vũng Tàu thành địa phương có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng và bảo vệ môi trường biển.

2.3.3. Định hướng quy hoạch hệ thống giao thông Thành phố Vũng Tàu

Quy hoạch hệ thống giao thông thành phố Vũng Tàu cũng là một trong những kế hoạch quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trong đó:

Đường bộ: chú trọng đến xây dựng và hoàn thiện các tuyến cao tốc, tỉnh lộ để kết nối các địa phương trong vùng và kết nối với các đô thị khác.

Đường sắt: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu. Sao cho thích hợp với quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam đã được các cấp chính quyền phê duyệt. 

Đường hàng không: Tiến hành quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không Việt Nam trong thành phố và các khu vực có liên quan.

Giao thông công cộng: Chú trọng đến các tuyến xe bus để đảm bảo cho việc liên kết nội tỉnh, di chuyển giữa các địa phương trong tỉnh dễ dàng nhất. Ngoài ra, cũng nghiên cứu và chú trọng đến các tuyến bus liên tỉnh.

Ngoài ra, hệ thống giao thông đường thủy nội địa, đường biển, cảng biển cũng được chú trọng xây dựng và phát triển để phục vụ cho các hoạt động giao thương kinh tế.

Trong bài viết trên, chúng NIK đã chia sẻ đến bạn những thông tin mới nhất xung quanh việc định hướng quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian tới. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được hướng đầu tư sinh lời đúng đắn. Chúc bạn thành công!

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Nha Trang update mới nhất năm 2021