Bản đồ quy hoạch Nha Trang update mới nhất năm 2022

Mới đây Nha Trang cũng đã chính thức công bố bản đồ quy hoạch chi tiết. Hãy cùng NIK tìm hiểu kỹ nội dung của bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang mới nhất như thế nào, định hướng phát triển của thành phố trong tương lai ra sao!

1. Tổng quan quy hoạch Nha Trang

Nha Trang được biết tới là một thành phố biển có ưu thế trong phát triển nuôi trồng thủy hải sản và du lịch biển. Chính vì vậy, trong bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang cũng đã được điều chỉnh, thay đổi phù hợp nhất với thế mạnh của thành phố.

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang - Thành phố biển với nhiều thế mạnh
Nha Trang – Thành phố biển với nhiều thế mạnh

 

Thành phố biển Nha Trang có tổng cộng 27 đơn vị hành chính, trong đó gồm:

  • 19 phường nội thành: Vĩnh Trường, Phương Sơn, Phương Sài, Xương Huân, Phước Tiến, Phước Hải, Tân Lập, Phước Hòa, Phước Long, Phước Tân, Vạn Thạnh, Vạn Thắng, Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải, Vĩnh Thọ, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Phước, Lộc Thọ, Ngọc Hiệp
  • 8 xã ngoại thành: Vĩnh Thái, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Lương, Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung, Phước Đồng

Định hướng của thành phố trong thời gian tới là phát triển toàn diện, đồng thời xây dựng một bộ mặt đô thị hiện đại, thông minh mới. Nha Trang sẽ phát triển về phía Tây và Bắc, dọc theo đường bờ biển kéo dài. Khu trung tâm của thành phố sẽ phát triển để trở thành trung tâm đô thị – thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch kết hợp. 

Các khu vực được tập trung phát triển là trung tâm văn hóa ven biển khu vực tỉnh Khánh Hòa. Nên cạnh đó, tại các tỉnh Vĩnh Ngọc, Phước Đồng,… chú trọng phát triển dự án giáo dục, đào tạo bồi dưỡng.

2. Mục tiêu quy hoạch Nha Trang đến năm 2040

Tổng diện tích của Nhà Trang là 251km2 và hiện đang nằm tại phía Đông tỉnh Khánh Hòa. Thành phố giáp với huyện Diên Khánh, Cam Ranh và Ninh Hòa, đồng thời được coi là trung tâm phát triển về kinh tế chính trị của tỉnh.

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang chính thức được phê duyệt, điều chỉnh dựa theo Quyết định số 1833/QĐ-UBND của tỉnh Khánh Hòa, tỷ lệ 1/25000 và được triển khai quy hoạch từ 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2040.

Khu vực phía Tây

Phía Tây thành phố theo quy hoạch mới nhất sẽ có các chức năng chính là dịch vụ, hành chính, thương mại và dân cư. Khu vực này có thể hỗ trợ, yêu cầu phân bố chia đều với vùng trung tâm mật độ dân cư.

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang
Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Hải Phòng cập nhật mới nhất 2021

Đối với khu vực phía Nam và Tây Nam

Phía Nam và Tây Nam thành phố là nơi tập trung nhiều dự án lớn và có thể kết hợp thêm với các khu du lịch biển, núi gắn với khu vực Cam Ranh. Qua đây xây dựng được chuỗi, tour du lịch trọng tâm, tiềm năng Nha Trang – Cam Ranh.

Khu vực phía Bắc

Tại khu vực này theo bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang sẽ tập trung xây mới thêm nhiều trung tâm giáo dục, bồi dưỡng và đào tạo. Bên cạnh đó cũng chú trọng phát triển đường sắt, ga, ngành công nghiệp và vành đai xanh thành phố.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ

Trí tuệ đầu tư

3. Định hướng phát triển thành phố Nha Trang

3.1. Nguyên tắc phát triển thành phố Nha Trang

Cần xác định được mạng lưới đô thị, các vùng kinh tế trọng điểm. Hai yếu tố này có tác dụng rất lớn trong quá trình phát triển, bảo tồn, phát huy các hệ sinh thái và thiên nhiên của thành phố biển Nha Trang. Ngoài ra, cũng có không ít các đề xuất về phương án phát triển đô thị, vùng công nghiệp, khu du lịch, khu bảo tồn hệ sinh thái thiên nhiên,… của thành phố.

3.2. Định hướng phát triển không gian thành phố Nha Trang

Định hướng phát triển không gian của thành phố đó là tăng giá trị du lịch, thương mại bằng cách cải tạo điều chỉnh để. Bên cạnh đó cũng thực hiện nghiên cứu chuyển đổi và quy hoạch lại sân bay Nha Trang để mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn. Các công trình có giá trị lớn sẽ được cải tạo, nâng cấp hệ thống kỹ thuật và cơ sở hạ tầng. Nha Trang hướng tới xây dựng một thành phố văn minh và phát triển bền vững.

Nha Trang được định hướng phát triển thành thành phố thông minh
Nha Trang được định hướng phát triển thành thành phố thông minh

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết TP Vũng Tàu cập nhật mới nhất 2022

Các khu công nghiệp ô nhiễm phải di dời khỏi nội thành thành phố. Để thu hút nhà đầu tư thành phố sẽ sắp xếp, xây dựng các khu công nghiệp sạch, an toàn vệ sinh.

Đảm bảo làm gia tăng giá trị, sử dụng ít lao động phổ thông nhưng không gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, cảnh quan.

4. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Nha Trang

Trong bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang có nêu rõ về quy hoạch sử dụng đất tại Nha Trang. Trong đó có nhiều điều chỉnh và đổi mới. Cụ thể, Nha Trang sẽ là thành phố đô thị loại I của phía Đông tỉnh Khánh Hòa và là khu vực trung tâm về kinh tế chính trị, du lịch tỉnh. Đồng thời, Nha Trang cũng là vùng kinh tế trọng điểm khu vực miền trung. 

  • Thành phố vẫn có 27 đơn vị hành chính, trong đó có 19 phường nội thành, 8 xã ngoại thành
  • Phát triển thành phố toàn diện, trở thành một đô thị thông minh, hướng phát triển là Tây, Bắc dọc theo đường bờ biển
  • Sân bay của thành phố sẽ quy hoạch để phục vụ cho sự phát triển trong tương lai, biến Nha Trang thành tâm đô thị – thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch
  • Vẫn tiếp tục duy trì khu trung tâm đô thị và khu hành chính của thành phố. Khu liên hợp thể thao, khu trung tâm văn hóa ven biển tỉnh chú trọng phát triển mạnh
  • Phát triển giáo dục đào tạo tại Vĩnh Ngọc, Phước Đồng,…
Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang xã Phước Đồng
Bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng

 

  • Dự án sân bay cũ nối với đại lộ Đông Tây có 15 nút giao thông được đánh giá là dự án quan trọng nhất trong bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang. Việc triển khai dự án này có thể giảm tình trạng kẹt xe trong thành phố, rút ngắn thời gian di chuyển, tạo điều kiện cho hệ thống quảng trường phố đi bộ, trung tâm thương mại,… hình thành. Qua đó, khi có sự kiện lớn đường Trần Phú sẽ giảm tải đáng kể

Như vậy là NIK đã chia sẻ với bạn thông tin về bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang. Bạn có thể căn cứ vào đây để xây dựng phương án đầu tư vào bất động sản tại Nha Trang để mang lại hiệu quả tốt nhất!

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh An Giang cập nhật mới nhất