Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em thu hồi vốn nhanh, an toàn

Bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết nên đầu tư kinh doanh gì để có thể giúp thu hồi vốn nhanh, mang lại lợi nhuận tốt mà vẫn an toàn? Vậy tại sao không thử đầu tư kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em? Nếu bạn lo lắng mình không có kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em thì có thể tham khảo những chia sẻ của tôi trong bài viết này!

Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em
Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em

 

1.Tại sao nên kinh doanh khu vui chơi trẻ em?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hình kinh doanh, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên tham khảo loại hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em. Theo nghiên cứu hiện nay, trung bình mỗi ngày trẻ em dành từ 1 – 5 giờ để ngồi trước màn hình tivi, máy tính, điện thoại. Điều này khiến trẻ em ít vận động hơn dẫn đến ban đêm khó ngủ, ngủ không sâu, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trí não. Thêm vào đó, việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử còn có thể gây hại cho mắt.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh thường tìm kiếm môi trường giải trí an toàn và có lợi hơn cho trẻ, giúp trẻ hạn chế tiếp xúc với thiết bị điện tử, tăng cường vận động. Và các khu vui chơi giải trí cho trẻ em hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này.

Bên cạnh đó, việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em dù là ở thành phố hay nông thôn cũng đều rất phù hợp. Tuy nhiên, mở khu vui chơi trẻ em ở thành phố vẫn là lựa chọn tốt hơn cả bởi nơi đây các gia đình có thu nhập cao, không gian vui chơi cho trẻ em ít. 

Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em - Loại hình đầu tư hiệu quả
Khu vui chơi trẻ em – Loại hình đầu tư hiệu quả

 

Thêm vào đó, vé vào cửa các khu vui chơi trẻ em tại trung tâm thương mại khá đắt. Còn các khu vui chơi trẻ em công cộng thì cơ sở vật chất lại vừa ít, vừa cũ kỹ, sơ sài, số lượng trẻ em chơi đông nên việc tranh giành đồ chơi xảy ra rất thường xuyên. 

Tất cả các yếu tố này đã mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư khi lựa chọn kinh doanh theo mô hình khu vui chơi trẻ em hiện đại, tích hợp giữa học tập và giải trí.

2.Những thách thức khi đầu tư khu vui chơi trẻ em?

Trước khi chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em tôi nghĩ bạn nên lường trước thách thức của loại hình đầu tư này. Mặc dù đây là một loại hình tương đối an toàn, thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận tốt nhưng cũng tồn tại nhiều thách thức. Cụ thể:

 • Một là, nên chọn vị trí đẹp, thuận lợi để mở khu vui chơi trẻ em. Tốt nhất nên chọn nơi gần khu dân cư, trường học, trung tâm thương mại,…
 • Hai là, chi phí đầu tư ban đầu phải bỏ ra tương đối lớn. Nhưng lợi nhuận thu vào lại theo hình thức nhỏ giọt. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư cần phải huy động vốn lớn trong thời gian ngắn
 • Ba là, đối thủ cạnh tranh lớn bởi đây là một loại hình đầu tư lợi nhuận cao. Thế nên, có không ít nhà đầu tư khác cũng lựa chọn loại hình đầu tư này. Do đó, bạn cần có chiến lược cụ thể, rõ ràng để đầu tư hiệu quả
 • Bốn là, phải có sự am hiểu về lĩnh vực mình đầu tư. Nếu không có kiến thức nền tảng về đầu tư khu vui chơi trẻ em thì khả năng thất bại sẽ rất lớn
 • Năm là, phải luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ, vệ sinh và an toàn cho khu vui chơi, thường xuyên mua sắm các đồ chơi mới để thu hút trẻ\
Đầu tư khu vui chơi cần có kinh nghiệm và thách thức
Đầu tư khu vui chơi trẻ em có thách thức nhất định

3.Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em

3.1.Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em đầu tiên đó là hãy dành thời gian để nghiên cứu thị trường. Đối tượng khách hàng của khu vui chơi là trẻ em nhưng người quyết định sử dụng dịch vụ và trả tiền dịch vụ lại là phụ huynh. Thế nên, việc nghiên cứu, phân tích thị trường là rất cần thiết và phải được làm cẩn thận bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành bại sau này.

Bạn nên bắt đầu nghiên cứu và phân tích thị trường kinh doanh khu giải trí cho trẻ ở địa phương mình định đầu tư. Hãy xem xu hướng phát triển nhà ở tại khu vực đó như thế nào, tỷ lệ sinh, tỷ lệ gia đình có con nhỏ, mức thu nhập của các gia đình và độ tuổi của trẻ. Nếu có thể hãy mở cuộc khảo sát ý kiến của các bậc phụ huynh để xác định được nhu cầu của họ một cách chính xác. Ngoài ra, cũng đừng quên nghiên cứu và phân tích các đối thủ cạnh tranh của mình trong tương lai.

3.2.Lập kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em

Sau quá trình nghiên cứu thị trường bạn đã có trong tay những dữ liệu, thông tin cần thiết để lập kế hoạch mở khu vui chơi cho trẻ em. Trong kế hoạch này sẽ nêu rõ những công việc như: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm mặt bằng, ý tưởng kinh doanh, vốn đầu tư ban đầu, các thủ tục pháp lý cần thực hiện, phương án tiếp cận khách hàng,…

Theo kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em của tôi thì trong quá trình lập kế hoạch bạn nên xin lời khuyên, tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm hoặc những người thân quen đã, đang làm trong lĩnh vực này để giúp bản kế hoạch hoàn thiện hơn.

3.3.Lựa chọn mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Có 2 mô hình xây dựng khu vui chơi trẻ em chính đó là trong nhà và ngoài trời. Tùy thuộc vào từng điều kiện về tài chính, kinh nghiệm, kỹ năng mà bạn có thể lựa chọn mô hình phù hợp nhất.

Khu vui chơi trẻ em trong nhà

Điểm cộng cho các khu vui chơi trẻ em trong nhà đó là dễ dàng tìm kiếm mặt bằng. Thậm chí bạn còn có thể kết hợp xây dựng trong siêu thị, trung tâm thương mại,… Diện tích của khu vui chơi này có thể từ 100 – 200m2, mức đầu tư rơi vào khoảng 300 triệu. Còn nếu có tiềm lực tài chính tốt bạn có thể mở rộng quy mô hơn. Bên cạnh đó, khu vui chơi trẻ em trong nhà thu hồi vốn và xoay vòng vốn cũng khá nhanh.

Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà
Mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà

 

Khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Lợi thế khi mở khu vui chơi trẻ em ngoài trời đó là có thể tận dụng được những điều kiện tự nhiên. Hơn nữa, không gian khu vui chơi lại mang tới cảm giác rộng rãi, thông thoáng, thoải mái hơn. Trẻ không cảm thấy gò bó trong những bức tượng nặng nề. 

Tuy nhiên, muốn mở khu vui chơi trẻ em ngoài trời thì cần phải có diện tích rộng, trồng nhiều cây xanh, không khí trong lành, thoáng mát. Đây là những vấn đề rất khó giải quyết với nhiều nhà đầu tư. Thêm nữa, chi phí đầu tư cũng không hề nhỏ, tốn kém cả thời gian lẫn công sức. Thời gian để thu hồi vốn lâu nhưng lợi nhuận lâu dài lại rất tốt.

3.4.Thiết kế trang trí khu vui chơi trẻ em

Hãy chú trọng vào trang trí khu vui chơi cho trẻ em. Đây là một kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em rất quan trọng. Khu vui chơi cho trẻ cần đảm bảo có tính sáng tạo, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Nên sử dụng các màu sắc tươi sáng và lắp đặt những mô hình trò chơi mới lạ, thú vị, có tính kết nối để thu hút trẻ.

Thêm vào đó, bạn cần thiết kế, trang trí mỗi trò chơi theo chủ đề nhất định. Điều này có thể khiến trẻ cảm thấy tò mò và bị hấp dẫn. Đồng thời cũng đừng quên bố trí khu ngồi nghỉ để các bậc phụ huynh nghỉ ngơi, thư giãn trong khi chờ đợi trẻ vui chơi.

Mặc dù các nhà cung cấp đồ chơi sẽ giúp bạn phân bổ sân chơi hợp lý nhưng tôi khuyên bạn nên chủ động thuê một đơn vị thiết kế, thi công khu vui chơi cho trẻ em chuyên nghiệp để tạo ra một không gian độc đáo, riêng biệt. 

3.5.Lựa chọn vị trí kinh doanh

Với hầu hết các loại hình kinh doanh thì vị trí kinh doanh có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành bại sau này. Và với khu vui chơi trẻ em bạn nên chọn địa điểm có diện tích rộng, vị trí tốt, thông thoáng và dễ tìm. Mặt bằng kinh doanh cần phải rộng rãi, có khu vực để xe riêng và đảm bảo an toàn, an ninh.

Chú trọng lựa chọn vị trí kinh doanh khu vui chơi trẻ em
Chú trọng lựa chọn vị trí kinh doanh

 

Một số gợi ý địa điểm đầu tư khu vui chơi trẻ em mà bạn có thể tham khảo là:

 • Tại khu vực có mật độ dân số đông nhưng còn ít địa điểm vui chơi, giải trí
 • Bên trong siêu thị, trung tâm thương mại lớn
 • Tại khu vực gần trường học, trường mẫu giáo,…

3.6.Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Rất nhiều người quan tâm tới mức vốn cần chuẩn bị khi đầu tư kinh doanh khu vui chơi trẻ em. Dựa trên kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em thì không có con số cụ thể nào về mức vốn bạn phải bỏ ra cả. Điều này phụ thuộc mô hình, quy mô, tiện ích khu vui chơi của bạn.

Trung bình, bạn chỉ cần từ 300 triệu tới 1 tỷ đồng là có thể mở một khu vui chơi cho trẻ em rồi. Trong khoản vốn này đã bao gồm chi phí cải tạo mặt bằng, mua sắm mô hình trò chơi, trang thiết bị, chi trả tiền công nhân viên duy trì hoạt động kinh doanh,…

3.7.Tìm nhà sản xuất thiết bị đồ chơi phù hợp

Việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là tìm kiếm nhà cung cấp đồ chơi chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và đưa ra mức giá tốt. Bạn có thể tìm kiếm thông qua mạng internet hoặc các mối quan hệ cá nhân. Tuy nhiên, cần đánh giá cẩn thận uy tín của đơn vị trước khi lựa chọn.

3.8.Tiếp thị

Sau khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn cần chuẩn bị cho chiến dịch tiếp thị khu vui chơi trẻ em của mình. Tiếp thị tốt sẽ giúp nhiều người biết tới khu vui chơi trẻ em của bạn hơn. Có một số cách tiếp thị hiệu quả mà bạn có thể tham khảo là:

Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em là phải đầu tư banner quảng cáo khu vui chơi trẻ em
Banner quảng cáo khu vui chơi trẻ em

 

 • Gửi tới các hộ gia đình, trường hợp gần nơi kinh doanh tờ rơi giới thiệu
 • Liên hệ với trường mẫu giáo, tiểu học để mời học sinh tới tham quan, trải nghiệm ngày khai trương
 • Tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi 
 • Đăng tải thông tin trên các kênh truyền hình địa phương, đài phát thanh, hội nhóm của cộng đồng dân cư địa phương
 • Cho trẻ vào chơi miễn phí ngày khai trương và tặng quà lưu niệm
 • Chạy quảng cáo trên Google, Facebook,…

4.Lưu ý khi đầu tư khu vui chơi trẻ em

Cuối cùng, hãy lưu ý những điều sau khi đầu tư vào khu vui chơi trẻ em:

 • Cố gắng lựa chọn địa điểm tốt tại khu vực đông dân cư, gần trường học, trung tâm thương mại để mở khu vui chơi trẻ em
 • Chuẩn bị tài chính đầy đủ để có thể xây dựng và duy trì hoạt động của khu vui chơi 
 • Xây dựng chiến lược kinh doanh rõ ràng, có điểm nhấn độc đáo để tạo lợi thế cạnh tranh 
 • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chấp nhận rủi ro
 • Dành thời gian tìm hiểu các kiến thức về lĩnh vực khu vui chơi trẻ em
 • Luôn đảm bảo dịch vụ chất lượng, đồ chơi an toàn, có các phương pháp bảo đảm tránh tai nạn đáng tiếc cho trẻ em khi vui chơi
 • Đưa ra các hình thức quản lý khu vui chơi chuyên nghiệp

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em hữu ích mà tôi muốn chia sẻ với mong muốn có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả, thành công. Hãy lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em phù hợp nhất!

thuế chuyển nhượng bất động sản Bất Động Sản
Cách tính thuế chuyển nhượng bất động sản
Theo quy định của nhà nước thì trong một số trường hợp chuyển nhượng bất động sản sẽ phải đóng thuế. Vậy cụ thể thuế...
Dự án đầu tư Bất Động Sản
Dự án đầu tư là gì? Phân loại các dự án đầu tư phổ biến hiện nay
Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới cụm từ dự án đầu tư (DAĐT) thế nhưng liệu rằng bạn đã hiểu rõ về định nghĩa...
Phân loại đầu tư Bất Động Sản
Phân loại đầu tư dự án chi tiết | Cập nhật mới nhất 2021
Dự án đầu tư có thể được phân thành nhiều loại dựa trên những yếu tố khác nhau. Vậy cụ thể, có những yếu tố...