Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, lợi nhuận cao 2021

Kinh nghiệm đầu tư đất nền là hành trang vô cùng quan trọng để bạn xác định được chiến lược đầu tư hiệu quả. Tránh được những rủi ro, cạm bẫy khi rót vốn vào bất cứ dự án nào.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 7 nguyên tắc “bất di bất dịch” khi đầu tư vào đất nền. Giúp tối đa hóa nguồn lợi nhuận thu được ngay cả với những người mới làm quen với lĩnh vực này.

1. Đất nền là gì?

Đất nền được hiểu đơn giản là những lô đất có hiện trạng được giữ nguyên như ban đầu. Chưa chịu sự cải tạo, san đất, đào lấp hay bất cứ tác động nào khác của con người.

Ngoài ra chúng ta còn có khái niệm đất nền dự án. Đây là những lô đất được chủ đầu tư đưa vào dự án quy hoạch. Vẫn bảo toàn trạng thái ban đầu và chưa có bất cứ hoạt động xây dựng nào.  

Kinh nghiệm đầu tư đất nền
Đất nền là lô đất được giữ nguyên hiện trang, chưa qua cải tạo

 

2. Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, hiệu quả

2.1. Nguyên tắc số 1: Vị trí đắc địa

Vị trí đắc địa luôn là tiêu chí cần được đặt lên hàng đầu. Đất nền được lựa chọn cần nằm ở vị trí địa lý gần với các tiện ích thiết yếu như siêu thị, trường học, bệnh viện.

Ngoài ra lô đất cũng không được cách quá xa các trục đường lớn. Không thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông và không bị ngập úng, trũng nước.

Để đáp ứng tất cả những yếu tố trên là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên càng nhiều yếu tố được thỏa mãn thì nhà đầu tư càng có nhiều cơ hội tăng lợi nhuận cho bản thân.

Nếu tìm được lô đất nền giải quyết được cả 3 nhu cầu “nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ”. Bạn hãy mạnh dạn đầu tư bởi đó chính là mảnh đất “hái ra vàng” cho bạn sau này.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền là lựa chọn lô đất nền có vị trí đắc địa
Lựa chọn lô đất nền có vị trí đắc địa, không trũng thấp hay tắc nghẽn giao thông

 

2.2. Nguyên tắc số 2: Lựa chọn đất nền “sống”

Đất nền “sống” là những lô đất thuộc các dự án khu chung cư. Đất nền tại các khu chung cư thường có diện tích ở mức vừa phải, vị trí thuận lợi và số lượng dân cư phân bố đồng đều.

Như vậy bài toán về vị trí, diện tích đất và mật độ dân cư đã được giải quyết. Tuy vậy nhà đầu tư cũng nên khảo sát kỹ càng những thông tin về thời gian hoàn thành dự án, mức sống của dân cư ra sao, có nền tảng tốt không…

2.3. Nguyên tắc số 3: Định giá mảnh đất

Để định giá mảnh đất khi chưa có nhiều kinh nghiệm là khá khó khăn. Tuy nhiên nhà đầu tư có thể nhớ tới sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn giá đất, chuyên gia bất động sản, địa ốc…

Khi thỏa thuận giá cả, hãy cố gắng đàm phán sao cho mức giá của miếng đất bằng hoặc tốt hơn hết là thấp hơn giá cả thị trường. Chênh lệch tối thiểu là 5%.

Để tránh tình trạng “mua hớ”, mua với giá cao hơn giá thị trường. Đừng quên tham khảo thêm giá của các lô đất liền kề hoặc thuộc khu vực lân cận. Kinh nghiệm đầu tư đất nền này sẽ giúp bạn mua đất với giá tốt nhất.

Dựa vào kinh nghiệm đầu tư đất nền phải định giá mảnh đất cho thật chính xác
Định giá mảnh đất cho thật chính xác để tránh mua hớ

 

2.4. Nguyên tắc số 4: Pháp lý an toàn

Không hiếm trường hợp các mảnh đất nền được giao bán mà vẫn đang trong tình trạng tranh chấp, chưa được cấp quyền sử dụng hoặc giấy tờ không hợp lệ.

Do đó trước khi thực hiện giao dịch mua bán đất, bạn hãy yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan tới lô đất như sổ đỏ.

Nhà đầu tư có thể kiểm chứng tính chính xác của giấy tờ bằng cách tới các công ty môi giới bất động sản, các cơ quan có thẩm quyền hoặc công ty luật.

2.5. Nguyên tắc số 5: Đầu tư an toàn

Nguyên tắc “ăn chắc mặc bền” nên được áp dụng nếu bạn chưa từng đầu tư vào hạng mục đất nền. Hãy ưu tiên các lô đất có mức giá phải chăng. Phù hợp với khả năng chi trả của đông đảo người dân.

Nếu bạn quyết định sử dụng đòn bẩy tài chính bằng cách vay ngân hàng. Hãy đảm bảo rằng số tiền vay không vượt quá 50% giá trị của lô đất.

Đồng thời mức lãi suất cũng không nên cao hơn 50% nguồn thu hàng tháng. Bởi nếu cao hơn thì bạn phải chịu rất nhiều rủi ro và có thể dẫn tới đầu tư thua lỗ.

Dựa vào kinh nghiệm đầu tư đất nền để đầu tư an toàn
Đầu tư an toàn, tránh vay lãi ngân hàng cao hơn 50% giá trị ngôi nhà

 

2.6. Nguyên tắc số 6: Môi trường xung quanh

Khi khảo sát một lô đất nền, bạn cũng nên khảo sát cả môi trường xung quanh miếng đất đó. Hãy lựa chọn những khu vực an toàn, có đầy đủ các tiện ích và hạ tầng giao thông cần thiết.

Đồng thời cũng cần tránh những khu vực thường xuyên xảy ra mất an ninh trật tự, tệ nạn xã hội. Như vậy dù là đầu tư đất với mục đích cho thuê hay bán lại thì đều vô cùng nhanh chóng, dễ dàng.

2.7. Nguyên tắc số 7: Tính thanh khoản của miếng đất

Tính thanh khoản của miếng đất là khả năng chuyển đổi ra thành tiền mặt của miếng đất đó. Nên lựa chọn lô đất nền có tính thanh khoản cao, dễ dàng mua bán.

Tính thanh khoản của lô đất phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm vị trí địa lý, thủ tục pháp lý, môi trường xung quanh…

Để giao dịch thuận lợi nhất, nhà đầu tư cần nắm rõ các thủ tục sang tên đổi chủ, giấy tờ mua bán… Đảm bảo lô đất có pháp lý an toàn.

Đất nền có tính thanh khoản cao là sự lựa chọn tốt
Lựa chọn miếng đất có tính thanh khoản cao

Trên đây là một số những kinh nghiệm đầu tư đất nền quý báu mà nhà đầu tư nên trang bị cho mình. Ngoài ra bạn

cũng có thể tham gia các khóa học về đầu tư bất động sản để tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích khác. Từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro đầu tư vào bất cứ dự án nào. 

Thay vì THỬ, SAI VÀ MẤT TIỀN. Hãy học 3 ngày để nhận 12 năm kinh nghiệm của tôi. Đăng ký ngay khóa học Trí Tuệ Đầu Tư 4.0 tại đây: trituedautu.net 

Cơ hội đầu tư bất động sản Bất Động Sản
Cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng trong năm 2021
Có rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy băn khoăn liệu rằng 2021 có nên đầu tư vào bất động sản hay nằm yên để...
đầu tư sinh lời Bất Động Sản
6 hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn nhất 2021
Rất nhiều người có tiền không biết nên đầu tư vào lĩnh vực nào trong năm 2021 để tạo ra lợi nhuận tốt và đảm...
phân tích dự án đầu tư Bất Động Sản
Phân tích dự án đầu tư hiệu quả và chi tiết nhất
Phân tích dự án đầu tư là một việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với mỗi nhà đầu tư trước khi...