18+ kinh nghiệm đầu tư đất nền lợi nhuận cao 2023

Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, lợi nhuận cao năm 2023 dành cho các nhà đầu tư mới. Nắm bắt được các kiến thức, kinh nghiệm để có thể sinh lời cao từ các dự án đất, mua đất, thổ cư, ven đô hay các bất động sản khác với lợi nhuận cao mà rủi ro thấp.

Trong bài viết này, NIK sẽ chia sẻ với các bạn 7 nguyên tắc “bất di bất dịch” khi đầu tư vào nhà đất nền. Giúp tối đa hóa nguồn lợi nhuận thu được ngay cả với những người mới làm quen với lĩnh vực này.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả cho người mới

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – Chọn vị trí giao thông tốt

Vị trí đắc địa luôn là tiêu chí cần được đặt lên hàng đầu trong kinh nghiệm đầu tư nhà đất. Đất nền được lựa chọn cần nằm ở vị trí địa lý gần với các tiện ích thiết yếu như siêu thị, trường học, bệnh viện.

Ngoài ra lô đất cũng không được cách quá xa các trục đường lớn. Không thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông và không bị ngập úng, trũng nước.

Để đáp ứng tất cả những yếu tố trên là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên càng nhiều yếu tố được thỏa mãn thì nhà đầu tư càng có nhiều cơ hội tăng lợi nhuận cho bản thân.

Vị trí có giao thông tốt thì sẽ có nhiều người mua vì nó gần các khu trung tâm thương mại, chợ, bệnh viện, tiện ích càng nhiều thì càng dễ bán, giá đất cũng có giá trị hơn.

Nếu tìm được lô đất nền giải quyết được cả 3 nhu cầu “nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ”. Bạn hãy mạnh dạn đầu tư bởi đó chính là mảnh đất “hái ra vàng” cho bạn sau này.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền là lựa chọn lô đất nền có vị trí đắc địa
Lựa chọn lô đất nền có vị trí đắc địa, không trũng thấp hay tắc nghẽn giao thông

Xem thêm kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh nghiệm mua đất đầu tư – Hãy mua đất “sống”

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất tiếp theo bạn nên nắm đó là hãy mua đất sống.

Đất nền “sống” là những lô đất thuộc các dự án khu chung cư. Đất nền tại các khu chung cư thường có diện tích ở mức vừa phải, vị trí thuận lợi và số lượng dân cư phân bố đồng đều. Vì thế mà nguyên tắc chọn đất sống là kinh nghiệm đấu giá đất nền mà bạn nên biết.

Như vậy bài toán về vị trí, diện tích đất và mật độ dân cư đã được giải quyết. Tuy vậy nhà đầu tư cũng nên khảo sát kỹ càng những thông tin về thời gian hoàn thành dự án, mức sống của dân cư ra sao, có nền tảng tốt không…

Kinh nghiệm mua đất để dành – Cách định giá

Để định giá mảnh đất khi chưa có nhiều kinh nghiệm là khá khó khăn. Tuy nhiên nhà đầu tư có thể nhớ tới sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn giá đất, chuyên gia bất động sản, địa ốc…

Khi thỏa thuận giá cả, hãy cố gắng đàm phán sao cho mức giá của miếng đất bằng hoặc tốt hơn hết là thấp hơn giá cả thị trường. Chênh lệch tối thiểu là 5%.

Xem thêm Bí quyết đầu tư thông minh

Để tránh tình trạng “mua hớ”, mua với giá cao hơn giá thị trường. Đừng quên tham khảo thêm giá của các lô đất liền kề hoặc thuộc khu vực lân cận. Điều này này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm mua đất để dành với giá tốt nhất. Đây là một kinh nghiệm đấu giá đất nền quan trọng mà cần phải lưu ý.

Dựa vào kinh nghiệm đầu tư đất nền phải định giá mảnh đất cho thật chính xác
Định giá mảnh đất cho thật chính xác để tránh mua hớ

Xem thêm Kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Kinh nghiệm Đảm bảo tính Pháp lý an toàn

Không hiếm trường hợp các mảnh đất nền được giao bán mà vẫn đang trong tình trạng tranh chấp, chưa được cấp quyền sử dụng hoặc giấy tờ không hợp lệ. Nhất là sổ đỏ, kiểm tra kỹ sổ đỏ kỹ càng.

kinh nghiem so do

Do đó trước khi thực hiện giao dịch mua bán đất, bạn hãy yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan tới lô đất như sổ đỏ. Tốt nhất là nhờ đến công ty luật, công ty chuyên môi giới bất động sản.

Nhà đầu tư có thể kiểm chứng tính chính xác của giấy tờ bằng cách tới các công ty môi giới bất động sản, các cơ quan có thẩm quyền hoặc công ty luật.

Kinh nghiệm lựa đất nền giá thấp hơn thị trường

Thị trường chỉ có 3 trạng thái là xuống – ngang – lên . Do đó mà không nên đầu tư khi mua giá bằng thị trường rồi chờ đợi nó tăng giá là rất lâu và không hiệu quả, bạn nên đầu tư giá thấp hơn thị trường, để làm được như vậy bạn cần định giá bất động sản

Nếu không có khả năng định giá, bạn có thể nhờ chuyên gia thẩm định giá bất động sản, công ty chuyên định giá. Như vậy bạn sẽ tìm được nhiều mảnh đất nền giá tốt hơn so với thị trường rất nhiều.

Kinh nghiệm sử dụng đòn bẩy tài chính

Nếu phát hiện một mảnh đất tốt mà bạn lại không đủ vốn thì bạn nên cân nhắc sử dụng đòn bẩy tài chính là đi vay. Nhưng nên nhớ là chỉ nên vay với trong ngưỡng bạn có thể trả được.

Bạn không nên vay quá 50% liền lãi mà không thể trả, cũng như không vay quá 50% giá trị tài sản miếng đất đó.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em thu hồi vốn nhanh, an toàn

Kinh nghiệm mua đất bán lại kiếm lời – Đầu tư an toàn

Nguyên tắc “ăn chắc mặc bền” nên được áp dụng nếu bạn chưa từng đầu tư vào hạng mục đất nền. Hãy ưu tiên các lô đất có mức giá phải chăng. Phù hợp với khả năng chi trả của đông đảo người dân.

Nếu bạn quyết định sử dụng đòn bẩy tài chính bằng cách vay ngân hàng. Hãy đảm bảo rằng số tiền vay không vượt quá 50% giá trị của lô đất.

Đồng thời mức lãi suất cũng không nên cao hơn 50% nguồn thu hàng tháng. Bởi nếu cao hơn thì bạn phải chịu rất nhiều rủi ro và có thể dẫn tới đầu tư thua lỗ.

Dựa vào kinh nghiệm đầu tư đất nền để đầu tư an toàn
Đầu tư an toàn, tránh vay lãi ngân hàng cao hơn 50% giá trị ngôi nhà

 

Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ – Quan sát môi trường xung quanh

Khi khảo sát một lô đất nền, bạn cũng nên khảo sát cả môi trường xung quanh miếng đất đó. Hãy lựa chọn những khu vực an toàn, có đầy đủ các tiện ích và hạ tầng giao thông cần thiết.

Đồng thời cũng cần tránh những khu vực thường xuyên xảy ra mất an ninh trật tự, tệ nạn xã hội. Như vậy dù là đầu tư đất với mục đích cho thuê hay bán lại thì đều vô cùng nhanh chóng, dễ dàng.

Kinh nghiệm an toàn – Tính thanh khoản của miếng đất

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cuối cùng nên nắm đó là xác định tính thanh khoản của miếng đất.

Tính thanh khoản của miếng đất là khả năng chuyển đổi ra thành tiền mặt của miếng đất đó. Nên lựa chọn lô đất nền có tính thanh khoản cao, dễ dàng mua bán.

Tính thanh khoản của lô đất phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm vị trí địa lý, thủ tục pháp lý, môi trường xung quanh…

Để giao dịch thuận lợi nhất, nhà đầu tư nhà đất cần nắm rõ các thủ tục sang tên đổi chủ, giấy tờ mua bán… Đảm bảo lô đất có pháp lý an toàn.

Đất nền có tính thanh khoản cao là sự lựa chọn tốt
Lựa chọn miếng đất có tính thanh khoản cao

Tổng hợp kinh nghiệm cho người mới từ A-Z

 • Xác định thời điểm mở bán, giá mở bán (Hỏi sale). Kiểm tra mức độ tăng giá
 • Tìm hiểu giá đất khu vực xung quanh như thế nào.
 • Tìm nơi có nhiều người mua, nơi sôi động là nơi có thanh khoản tốt
 • Tránh mua đất ở nơi nhiều tệ nạn xã hội, phức tạp.
 • Móc nối, tạo mối quan hệ với nhiều dân sale bđs nhằm nắm thông tin thị trường
 • Cẩn thận với lô đất đang bị tranh chấp pháp lý
 • Mới vào nên sử dụng vốn vay 80 – 20 là 20% vay là được.
 • Không giam vốn một chỗ quá lâu

Đầu tư đất nền là gì?

Đất nền được hiểu đơn giản là những lô đất có hiện trạng được giữ nguyên như ban đầu. Chưa chịu sự cải tạo, san đất, đào lấp hay bất cứ tác động nào khác của con người.

Ngoài ra chúng ta còn có khái niệm đất nền dự án. Đây là những lô đất được chủ đầu tư đưa vào dự án quy hoạch. Vẫn bảo toàn trạng thái ban đầu và chưa có bất cứ hoạt động xây dựng nào.  

Kinh nghiệm đầu tư đất nền là gì
Kinh nghiệm đầu tư đất nền là gì

Trên đây là một số những kinh nghiệm đầu tư đất nền quý báu mà nhà đầu tư nên trang bị cho mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các khóa học về đầu tư bất động sản để tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích khác. Từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro đầu tư vào bất cứ dự án nào.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!

Bình luận về bài viết

 • phamthanhnam18@gmail.com

  Rất bổ ích

  2 năm trước Trả lời
 • Hoàng anh

  Hay lắm thầy ah

  2 năm trước Trả lời
 • Chu Thị Hoàng Vân

  Tôi muốn học

  2 năm trước Trả lời