Học môi giới BĐS ở đâu tốt? Một số thông tin cần thiết khi học môi giới bất động sản

Ngành bất động sản trước đây không đòi hỏi quá khắt khe về bằng cấp. Tuy vậy, theo Điều 61, dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) quy định nhân viên môi giới BĐS phải có thẻ hành nghề. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để biết top những nơi học môi giới bđs ở đâu tốt nhất hiện nay nhé!

Học môi giới bđs ở đâu tốt?
Học môi giới bđs ở đâu tốt?

1. Đôi nét về ngành nghề môi giới bất động sản

Ngành bất động sản tại Việt Nam
Ngành bất động sản tại Việt Nam

Theo khoản 2 của điều 3 Luật Kinh Doanh Bất Động Sản 2014, môi giới bất động sản được hiểu là hoạt động trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng, thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê bất động sản.

Các nhà môi giới là một đội ngũ cần thiết trong kinh doanh bất động sản bởi vì họ giúp cho các giao dịch bất động sản trở nên thuận tiện hơn. Họ cũng chính là người giúp người mua chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu sinh sống. Giúp người bán có được giá tốt nhất, đồng thời hỗ trợ khách hàng lập hồ sơ giao dịch bất động sản phức tạp.

Nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam vốn mang tính tự phát. Nhân viên môi giới bất động sản cũng thường bị xem là cò đất nên nghề này không được coi trọng.

2. Nhiệm vụ chính của một chuyên viên tư vấn bất động sản

Nhiệm vụ của nhân viên học bất động sản
Nhiệm vụ của nhân viên học bất động sản

Các công việc chính của một nhân viên kinh doanh bất động sản có thể kể đến như sau:

 • Xây dựng cơ sở dữ liệu để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi điện, liên hệ với khách hàng, tham dự các sự kiện bất động sản để quảng bá, giới thiệu dự án hiệu quả.
 • Cung cấp thông tin về các dự án, chính sách khuyến mại, tư vấn cho khách hàng để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu; hoặc giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất.
 • Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ, hồ sơ pháp lý khi ký kết hợp đồng
 • Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ để duy trì nhóm khách hàng thân thiết.
 • Đề xuất các phương án kinh doanh phù hợp, hỗ trợ ban giám đốc, phòng marketing trong việc đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp, hỗ trợ quản lý và phác họa khách hàng tiềm năng.

3.Thuận lợi và khó khăn của nghề môi giới bất động sản

3.1.Thuận lợi ngành môi giới bất động sản

Ưu điểm nghề môi giới bất động sản
Ưu điểm nghề môi giới bất động sản
 • Thu nhập cao

Thu nhập cao được xem là yếu tố thu hút nhiều người theo đuổi và gắn bó với nghề môi giới bất động sản. Ngoài mức lương cơ bản, thu nhập chính của nhân viên môi giới thường đến từ tiền hoa hồng nếu giao dịch thành công. Thêm vào đó, giá trị của bất động sản là khác cao. Chính vì vậy, tiền hoa hồng của nhân viên bđs rất hấp dẫn.

 • Thời gian làm việc linh hoạt

Bạn không cần phải ở trong văn phòng tám tiếng một ngày. Bạn chủ động trong việc sắp xếp thời gian làm việc một ngày để đến văn phòng, gặp gỡ khách hàng, dẫn khách đi tham quan bất động sản, quan sát thị trường nhà đất…

 • Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm của một nhân viên môi giới bđs rất quan trọng vì bản chất của công việc liên quan đến sự tương tác trực tiếp giữa con người với nhau.

Một nơi học môi giới bđs ở đâu tốt sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng về giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý khủng hoảng, kỹ năng quản lý thời gian… để chốt được thương vụ, hợp đồng.

 • Mở rộng các mối quan hệ

Tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp phát triển các mối quan hệ. Biết cách xây dựng những mối quan hệ này sẽ mang lại cho bạn nguồn khách hàng tiềm năng nói riêng và các mối quan hệ trong cuộc sống nói chung.

3.2.Khó khăn

Khó khăn của nghề môi giới bất động sản
Khó khăn của nghề môi giới bất động sản
 • Tìm kiếm khách hàng

Đây được xem là thử thách đối với nhân viên bất động sản. Việc tìm kiếm khách hàng cho những sản phẩm/ dịch vụ có giá trị thấp thường dễ dàng hơn. Bất động sản với giá trị cao lên đến trăm triệu hay hàng tỷ đồng, thì việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng là rất khó khăn.

Đối với khách hàng mua nhà để ở thì đó là món tiền cả đời tích cóp được. Đối với nhà đầu tư thì việc so sánh nhiều yếu tố để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro cũng cực kỳ quan trọng.

Tìm được nơi học môi giới bđs ở đâu tốt và uy tín cũng giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

 • Xây dựng mối quan hệ

Mua bán bất động sản thường dựa trên các mối quan hệ quen biết, tin tưởng. Với một người trẻ mới ra trường hoặc vừa bước chân vào ngành môi giới bất động sản thì việc xây dựng được mạng lưới khách hàng rộng rãi là một thách thức lớn. Chính vì vậy, việc tìm được nơi học môi giới bđs ở đâu tốt cũng là yếu tố quan trọng giúp xây dựng mối quan hệ.

 • Áp lực công việc

Đặc thù của ngành này chính là việc chủ động tiếp cận, gặp gỡ khách hàng. Vì vậy, khi có được một cuộc hẹn với khách hàng thì dù đường sá xa xôi, thời tiết không thuận lợi thì bạn cũng phải cố gắng đi để gặp gỡ họ.

Ngoài ra, áp lực doanh số đặc thù của ngành sales đã là rất lớn. Áp lực từ việc sales sản phẩm có giá trị cao lại càng áp lực hơn.

 • Đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn

Hãy chuẩn bị cho các tình huống như: Tất cả các thỏa thuận thương lượng gần như hoàn thành, nhưng khách hàng hủy thỏa thuận vào phút cuối. Hoặc một khách hàng đã đặt lịch hẹn với bạn nhưng không xuất hiện.

4. Những yếu tố nào cần cân nhắc khi lựa chọn trung tâm học môi giới bất động sản

Chọn nơi học môi giới bđs tốt ở đâu
Chọn nơi học môi giới bđs tốt ở đâu

Theo thông tư số 11/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015 của Bộ xây dựng quy định đối với các đơn vị đào tạo và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch Bất động sản phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Thông tin về cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn được đăng tải trên website của Bộ xây dựng và Cục quản lý nhà và thị trường BĐS.
 • Giáo trình đào tạo chuẩn bao gồm kiến ​​thức cơ sở và chuyên ngành do Bộ Xây dựng rà soát, thẩm định.
 • Là đơn vị được cơ quan có thẩm quyền về xây dựng thẩm định và cho phép tổ chức kỳ thi sát hạch môi giới bất động sản và là cơ sở để cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
 • Các đơn vị hoàn thành khóa học về bất động sản phải cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học về môi giới bất động sản, thẩm định giá bất động sản, quản lý và điều hành sàn giao dịch thương mại bất động sản

Thêm vào đó, từ thời điểm ngày 01/01/2009, Bộ Xây dựng quy định tất cả cá nhân, tổ chức tham gia lĩnh vực kinh doanh bất động sản phải tham gia các khóa học bất động sản để có kiến thức về pháp luật, chuyên môn và bắt buộc phải có chứng chỉ môi giới bất động sản khi hành nghề.

Như vậy, việc tìm kiếm địa chỉ học môi giới bđs ở đâu tốt không còn là điều kiện cần mà chính là điều kiện tiên quyết để có thể hành nghề.

5. Học môi giới BĐS ở đâu tốt tại Việt Nam năm 2023

5.1. Học môi giới BĐS ở đâu tốt tại Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên – Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành BĐS tại trường Kinh tế Quốc dân
Ngành BĐS tại trường Kinh tế Quốc dân

Trường đại học Kinh tế Quốc dân với gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành bất động sản là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc học môi giới bđs ở đâu tốt.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn đào tạo theo tín chỉ và hội nhập quốc tế. Sinh viên Ngành Bất động sản được tham gia các cuộc thi chuyên môn, đi thực tế và thực tập tại các đơn vị quản lý bất động sản trong mạng lưới đào tạo và thực hành của Khoa.

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu như lập và định giá các yếu tố bất động sản.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các tập đoàn, công ty đầu tư và phát triển bất động sản, ngân hàng, tổ chức tài chính, ủy thác đầu tư, các cơ quan quản lý đất đai, bất động sản quốc gia từ trung ương đến địa phương…

Trên 50% sinh viên của Trường đại học Kinh tế Quốc dân tìm được việc làm ngay khi thực tập tốt nghiệp và 100% sinh viên tìm được việc làm phù hợp với thu nhập hấp dẫn sau tốt nghiệp.

5.2. Học môi giới BĐS ở đâu tốt tại Khoa Kinh tế – Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh

Chương trình bất động sản của Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức ở nhiều khía cạnh mang tính chuyên môn cao, từ kinh tế, quy hoạch, tài chính, phát triển bất động sản, xây dựng, thiết kế đến quản lý và marketing.

Trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên tham gia các chương trình trao đổi với các trường đại học hàng đầu thế giới. Bạn có thể chọn học 2 chuyên ngành là Phát triển Bất động sản và Đầu tư tài chính Bất động sản. Trong mỗi chuyên ngành có một số môn học riêng phù hợp với định hướng công việc trong tương lai.

Điểm khác biệt khi học tập tại Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh là hướng tới đào tạo các kỹ năng thực tế chứ không chỉ lý thuyết suông.

Với mạng lưới đối tác rộng khắp, các tổ chức, công ty nổi tiếng trong ngành, sinh viên Đại học Kinh tế có nhiều cơ hội thực tập, tham quan thực tế trong môi trường quốc tế.

5.3. Học môi giới BĐS ở đâu tốt tại Khóa học bất động sản – Trường đại học Mở

Trường đại học Mở Hồ Chí Minh được biết đến là trung tâm duy nhất tại các tỉnh phía Nam được Bộ Xây dựng cho phép giảng dạy các khóa học về bất động sản theo Nghị định 153. Đây cũng được xem là lựa chọn tốt cho việc tìm kiếm học môi giới bđs ở đâu tốt.

Trường Đại học Mở TP.HCM đào tạo nhiều khóa học về bất động sản như:

 • Khóa học môi giới bất động sản.
 • Khóa học định giá bất động sản.
 • Khóa học quản lý sàn giao dịch bất động sản.
 • Khóa học marketing về bất động sản.
 • Khóa học về kinh doanh, đầu tư bất động sản.
 • Khóa học tìm kiếm khách hàng trong sale bất động sản

Để có được chứng chỉ bất động sản đòi hỏi tham gia một trong ba khóa học trên tại Trường Đại học Mở TP.HCM.

5.4. Học môi giới BĐS ở đâu tốt tại Trường đại học Nam Cần Thơ

Học bđs tại Đại học Nam Cần Thơ
Học bđs tại Đại học Nam Cần Thơ

Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đại học Nam Cần Thơ là trường đại học duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo về bất động sản từ năm 2016.

Theo học ngành Kinh tế Bất động sản tại Đại học Nam Cần Thơ cho sinh viên các kiến ​​thức về kinh tế, quản trị kinh doanh, kiến ​​trúc, xây dựng, quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng, luật sở hữu về bất động sản, hồ sơ vay vốn – ngân hàng, hệ thống thông tin địa lý (GIS), hệ thống thông tin thổ nhưỡng (LIS).

5.5. Học môi giới BĐS ở đâu tốt tại Khóa học bất động sản – Trường Đại Học Tây Đô

Học môi giới bđs ở đâu tốt không thể không nhắc đến Trường Đại Học Tây Đô. Theo Quyết định 567/QĐ-BXD ngày 21 tháng 4 năm 2008, đây là đơn vị được cấp phép đào tạo cấp chứng nhận hành nghề bất động sản về việc công nhận cơ sở đào tạo về môi giới bất động sản, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản

Các khóa đào tạo nghiệp vụ bất động sản của Trường Đại Học Tây Đô gồm:

 • Môi giới bất động sản.
 • Định giá bất động sản.
 • Quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

Kết thúc mỗi khóa đào tạo, các học viên đạt yêu cầu sẽ được Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Đô cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về: môi giới bất động sản, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

5.6. Học môi giới BĐS ở đâu tốt tại NIK EDU

Các khóa học về môi giới bất động sản Online và Trực Tiếp tổ chức liên tục tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Các khóa học bđs tại trung tâm giáo dục NIK
Các khóa học bđs tại trung tâm giáo dục NIK

Một địa chỉ uy tín cung cấp các khóa học về môi giới bất động sản mà bạn có thể tham khảo học môi giới bđs ở đâu tốt chính là Tổ chức giáo dục NIK. Tại đây, có rất nhiều các khóa học từ Online đến Offline, với đa dạng các chủ đề được thiết kế 100% trên kinh nghiệm thực tế.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết phương pháp dạy tại NIK có phù hợp hay không, bạn hoàn toàn có thể chọn những khóa học Miễn phí để trải nghiệm, trước khi bước vào các khóa chuyên sâu hơn.

Chủ Spa học Bất Động Sản tại NIK, 6 tháng sau kết quả thật bất ngờ.

Những lợi ích mang lại từ khóa học môi giới bất động sản online của NIK có thể kể đến:

Giảng viên nhiều kinh nghiệm

Co-founder tổ chức MAS, tổ chức các hội thảo tại Việt Nam cho John Maxwell – #1 thế giới về Lãnh đạo, Nick Vujicic – Không tay, không chân, không giới hạn ; Mark Victor Hansen – Tác giả sách Súp gà cho tâm hồn đã bán hơn 500 triệu bản…

Giám đốc chiến lược Keller Williams tại Việt Nam (Keller Williams là thương hiệu môi giới bất động sản #1 thế giới, doanh thu ước tính 10 tỷ USD/năm.)

Nội dung đào tạo thực tế, bám sát nhu cầu thị trường

Nội dung của các khóa học được chuẩn bị kỹ lưỡng từ chuyên gia đào tạo của tổ chức giáo dục NIK với kinh nghiệm trên 10 năm trong nghề bất động sản và đào tạo nhân sự cho các tập đoàn lớn.

Đào tạo và huấn luyện toàn diện về TƯ DUY – KỸ NĂNG – CÔNG CỤ

Mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Cộng đồng NIK với hơn 1500 nhà đầu tư bất động sản khắp 3 miền sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Hàng tháng NIK tổ chức 1 buổi giao lưu, trả lời trực tiếp để bạn có thể hỏi những vấn đề liên quan đến khóa học.

Ngoài ra, có những buổi xếp lịch đi thực tế xem bất động sản mua bán, cho thuê để đảm bảo sau khóa học bạn chắc chắn gặt hái thành công.

Chủ động thời gian

Nếu bạn là người bận rộn, hình thức Online tại NIK chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đây được xem là hình thức học không xa lạ với chúng ta trong thời kỳ công nghệ 4.0, đặc biệt sau đại dịch COVID 19.

Chỉ cần smartphone, laptop, máy tính bảng… bạn có thể dễ dàng online và truy cập vào xem những nội dung đào tạo bất cứ đâu. Chất lượng hình ảnh, âm thanh đảm bảo cực tốt để đảm bảo những nội dung được truyền tải đến bạn một cách tốt nhất và không bị gián đoạn.

Để chuyên nghiệp hóa nghề môi giới bất động sản, các nhân viên hiện nay đòi hỏi phải có chứng chỉ môi giới bất động sản mới được hành nghề. Việc sở hữu bằng cấp không chỉ giúp nhân viên môi giới nâng cao và hoàn thiện chuyên môn, mà còn dễ dàng thăng tiến trong công việc. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn chọn lựa được địa chỉ học môi giới bđs ở đâu tốt và uy tín!

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!