Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm mới nhất 2021

Thuộc về kế hoạch phát triển của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, quận Nam Từ Liêm là một trong các khu vực được hoạch định để trở thành khu vực kinh tế, thương mại, chính trị, dịch vụ trọng điểm. Chính vì vậy lập kế hoạch hoạt động, đưa ra bản đồ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm mới nhất năm 2021 là rất quan trọng và cần thiết hiện nay.

1. Thông tin quy hoạch quận Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm là quận nằm ở phía Tây của thành phố Hà Nội. Đây là 1 trong 2 quận mới được thành lập từ ngày 27/12/2013. Hiện nay, Nam Từ Liêm đã biến hình trở thành một khu vực ven đô cực kỳ phát triển của Hà Nội dù chỉ mới có thời gian 7 năm từ khi hình thành.

Tổng diện tích của Nam Từ Liêm là 3.227,36ha. Hiện nay, tại đây có 10 đơn vị hành chính là: Cầu Diễn, Phú Đô, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Đại Mỗ, Trung Văn, Tây Mỗ, Xuân Phương, Phương Canh. 

bản đồ quy hoạch chi tiết quận nam từ liêm
Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm

 

Nhờ vào sự định hướng rõ ràng và đúng đắn từ các cấp địa phương, Nam Từ Liêm đã trở thành một trong những khu vực có bất động sản đắt giá và thu hút được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư.

Tại Nam Từ Liêm đã xuất hiện nhiều công trình xây dựng với quy mô lớn, ấn tượng như: Trung tâm Hội nghị quốc gia, Tòa nhà cao nhất Hà Nội (Keangnam Hanoi Landmark Tower), Sân vận động Mỹ Đình, Bến xe Mỹ Đình,…

Trong thời gian tới, sẽ có nhiều dự án tập trung vào cải thiện hệ thống giao thông tại Nam Từ Liêm để ngày càng trở nên hiện đại và hoàn thiện.

Chắc chắn, Nam Từ Liêm sẽ trở thành một quận nội đô có dân cư đông ngày càng đông và được nhiều gia đình lựa chọn làm nơi định cư trong tương lai.

Theo quy hoạch của Thủ Đô Hà Nội cho đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, quận Nam Từ Liêm sẽ là khu trung tâm hành chính, dịch vụ và thương mại của của Thủ đô.

Bản quy hoạch phát triển đô thị quận Nam Từ Liêm sẽ xây dựng và phát triển theo kiểu: hiện đại, xanh và văn minh.

Hiện tại, nhiều công trình xây dựng lớn đã và đang sắp triển khai nằm trong quy hoạch của quận Nam Từ Liêm như là: Khu hội chợ triển lãm, Trung tâm thể dục, Thể thao Quốc gia, Dự án thành phố Công nghệ xanh, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Dự án chức năng đô thị TP xanh – Vinhomes Gardenia.

Một số công trình  xây dựng nổi bật đã được xây dựng tại quận Nam Từ Liêm
Một số công trình  xây dựng nổi bật đã được xây dựng tại quận Nam Từ Liêm

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết 1/500 quận đống đa cập nhật mới nhất 2021

2. Giới hạn quy hoạch quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm được hình thành trên cơ sở phân tách từ huyện Từ Liêm. Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm được giới hạn bao gồm:

 • Phía Đông giáp với Cầu Giấy, quận Thanh Xuân
 • Phía Tây giáp với Huyện Hoài Đức
 • Phía Nam giáp với quận Hà Đông
 • Phía Bắc giáp với quận Bắc Từ Liêm

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK trí tuệ đầu tư

Trí tuệ đầu tư

3. Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm mới nhất

Theo quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm, có 4 khu đất quan trọng sẽ được quy hoạch vào thời gian sắp tới, đó là:

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm mới nhất 2021
Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm mới nhất

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc giai đoạn 2020 – 2030

 • Khu đất nằm đối diện với trụ sở Bộ Ngoại giao: diện tích khu đất này rộng hơn 14ha. Đây là khu vực được quy hoạch thành công viên với hồ nước rộng hơn 3ha.
 • Khu đất nằm phía sau Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình: đây là khu đất có diện tích tầm khoảng 30ha. Thực tế hiện nay của khu đất là mặt nước và ao hồ. Dự kiến,  khu đất này sẽ quy hoạch thành hồ nước có diện tích lớn nhất quận.
 • Khu đất tại vị trí đầu đường Lê Quang Đạo nối dài: Trong khu đất có hồ nước nằm ở giữa với tổng diện tích là 16ha. Khu đất này là hai lô liền kề với một bên là của dự án riêng, bên còn lại là của khu đô thị Nam đại lộ Thăng Long.
 • Khu đất nằm phía trước trụ sở mới của Viettel: Tổng diện tích khu đất là 32ha. Đây là khu đất của dự án Công viên CV1. Khu đất này nằm ở giáp ranh của quận Nam Từ Liêm, một phần của vùng đất thuộc quận Cầu Giấy.

Ngoài ra, để nhìn nhận một cách đầy đủ nhất về bản độ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm, chúng ta cũng nên tham khảo thêm những bản đồ quy hoạch của các phường lân cận như là: phường Mỹ Đình, phường Mễ Trì, phường Phương Canh. 

Quy hoạch chi tiết của các phường này cũng ảnh hưởng và tác động đến việc khai thác và đầu tư của dự án lên quận Nam Từ Liêm.

Đáng chú ý nhất hiện nay chính là 4 con đường sẽ được mở mới theo quy hoạch của phường Phương Canh, đó là:

 • Đường nội giữa quận Nam Từ Liêm với huyện Hoài Đức:

Đây là tuyến đường giao nhau giữa đường Trịnh Văn Bô và đường 70. Đoạn đường này kéo dài đến vị trí trục chính của Khu đô thị Vân Canh.

Chiều dài của đoàn đường này là 500m. Con đường này đã khởi công từ tháng 4/2020, dự kiến thời gian hoàn thành là 300 ngày.

 • Trục đường nối giữa Hồ Tây và Ba Vì:

Đoạn đường này có chiều dài 400m. Điểm đầu của trục đường chính là vị trí nút giao của đường 70 và đoạn đường nghĩa trang Nguyễn Xá. Điểm kết thúc của đoạn đường là khu vực nghĩa trang Tu Hoàng.

 • Đoạn đường nối từ KĐT Vân Canh đi qua chung cư Athena Complex: 

Theo bản đồ quy hoạch của quận Nam Từ Liêm, đây là đoạn đường sẽ đi ngang qua khu chung cư Athena Complex và nối với đường ở mục 1 và đường 422.

 • Đoạn đường từ QL32 vào đến KĐT Xuân Phương:

Đây là đoạn đường có chiều dài là 640m. Đoạn đường này sẽ kết nối con đường CN8 với đường Xuân Phương.

Trên đây là toàn bộ những thông tin đầy đủ và chi tiết về bản đồ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm mới nhất trong năm 2021. Với những quy hoạch đã được trình bày ở trên, chắc chắn quận Nam Từ Liêm sẽ trở thành một quận đáng sống nhất của Thủ đô Hà Nội trong tương lai khi đảm bảo được các nguyên tắc trong quá trình phát triển và xây dựng là: hiện đại, văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC trí tuệ đầu tư

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Bắc Từ Liêm cập nhật 2021

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!