CÓ 300 TRIỆU NÊN ĐẦU TƯ GÌ? 7 CÁCH ĐẦU TƯ SINH LỜI NHANH NHẤT

Rất nhiều người mong muốn tìm một hay nhiều kênh đầu tư tốt, an toàn để tạo sinh lời nhanh và ổn định với số vốn mà mình bỏ ra. Vậy, có 300 triệu nên đầu tư gì để tạo ra lợi nhuận tốt và nhanh chóng trong thời điểm hiện nay?

1. Đầu tư vàng với 300 triệu

300 triệu đầu tư gì? Mua vàng để đầu tư sinh lời là một lựa chọn rất phù hợp trong thời điểm hiện tại. Thị trường vàng trong những năm gần đây có sự biến động lớn. Tuy nhiên, sức thu hút của dân kinh doanh đến với kênh đầu tư này vẫn rất lớn. Trên thực tế, đầu tư vàng là một kênh truyền thống của người Việt Nam.

Từ thời xưa, ông cha ta đã có thói quen tích trữ vàng để làm của để dành hoặc là để bán lại kiếm lời. Đầu tư vàng thường không đem lại lợi nhuận siêu khủng như các kênh khác. Tuy nhiên, một ưu điểm của kênh này là không phải đầu tư nhiều về kiến thức chuyên môn, dễ thực hiện chỉ với một số vốn nhỏ.

Thông thường nếu thị trường không biến động lớn, đầu tư vàng vẫn có thể giúp bạn tạo ra những lợi nhuận ổn định về lâu dài. Tuy nhiên, nếu có khả năng phân tích thị trường tốt, bạn vẫn có thể kiếm được số tiền lớn từ kênh này nếu biết cách mua và bán vàng đúng thời điểm.

2. Đầu tư bất động sản khi có 300 triệu trong tay

Từ năm 2016 trở lại đây, thị trường bất động sản ở Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ. Chính vì vậy, đầu tư bất động sản luôn là một kênh được nhiều nhà đam mê kinh doanh hướng đến trong những năm qua.

Với câu hỏi: 300 triệu đầu tư gì thì bất động sản chính là một câu trả lời khá hợp lý trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên với 300 triệu thì đây là số vốn rất nhỏ so với thị trường, do đó dưới đây là 2 cách để bắt đầu với 300 triệu ở kênh bất động sản.

300 triệu đầu tư gì
Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà kinh doanh

2.1. Thuê và cho thuê bất động sản

Hình thức này đã có từ rất lâu và nếu biết vận dụng các kiến thức về marketing, sale và tài chính thì chỉ với một số vốn nhỏ bạn sẽ tăng lợi nhuận 50-100%/năm là điều bình thường. 

Hình thức thuê và cho thuê bất động sản này được áp dụng khá nhiều trên thị trường. Nếu bạn muốn thuê mặt bằng để kinh doanh, bạn có thể thuê toàn bộ tòa nhà, để lại một phần không gian đủ dùng, phần còn lại có thể dùng để cho thuê.

Số tiền cho thuê mặt bằng có thể bằng với số tiền bạn bỏ ra để thuê toàn bộ tòa nhà. Như vậy, bạn có thể thoải mái kinh doanh mà không phải lo lắng gì về khoản tiền mặt bằng nữa. Sau đây là một số gợi ý nếu bạn đang băn khoăn 300 triệu đầu tư gì để thu lợi nhuận nhanh và ổn định:

 • Thuê nguyên một tòa nhà và cho thuê lại để làm văn phòng.
 • Thuê một mặt bằng thật lớn, chia ra từng kiot để cho thuê lại.
 • Thuê một khu đất lớn sau đó chia ra làm sân tennis, sân bóng, bãi gửi xe,… để cho thuê.
 • Thuê lại các vị trí bất động sản phù hợp sau đó cho thuê lại để đặt biển quảng cáo.
 • Thuê nhà để ở sau đó cho thuê lại kiếm lời.

Khi đầu tư bằng cách thuê và cho thuê bất động sản, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê nhà, thuê văn phòng hay thuê cửa hàng để ở, kinh doanh,..
 • Bạn có thể tạo ra thu nhập trên 50 triệu một tháng chỉ với vốn đầu tư chưa đến 300 triệu ban đầu.
 • Bạn có thể thoải mái vấn đề kinh tế nên có thể nghỉ công việc cố định khiến bạn gò bó về thời gian mà không lo lắng gì.

Xem thêm: Có tiền nên đầu tư vào đâu an toàn, tối ưu lợi nhuận năm 2021

2.2. Đầu tư đất ven đô

Nếu có nhiều kinh nghiệm và khả năng phân tích thị trường tốt, bạn sẽ thấy được hiện tại là cơ hội đầu tư đất ven đô rất tuyệt vời. Bất động sản ven đô được hiểu là các bất động sản lân cận thành phố (trong bán kính từ vài km đến vài chục km) hoặc bất động sản ở tỉnh lân cận. Một số dạng đầu tư ven đô có thể như sau:

 • Bạn mua một mảnh đất chờ tăng giá từ vài tháng đến vài năm rồi bán.
 • Bạn mua đất phân lô rồi bán.
 • Bạn mua đất xây nhà rồi bán.
 • …….

Khi quyết định đầu tư bất động sản ven đô, việc tìm và lựa chọn vị trí của mảnh đất là cực kỳ quan trọng. Nếu có tầm nhìn tốt, bạn có thể tìm những mảnh đất ở khu vực ít dân cư, vắng vẻ sẽ có mức giá rẻ hơn, tuy nhiên, nếu là khu vực chuẩn bị được quy hoạch lại thì chắc chắn trong tương lai nó sẽ tăng giá lên nhiều lần.

Với số tiền 300 triệu, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng, có sự phân tích nhanh nhạy về thị trường bất động sản để lựa chọn được mảnh đất ven đô phù hợp. Nếu đầu tư đúng hướng, bạn có thể thu được lợi nhuận cực tốt từ kênh đầu tư này.

3. Gửi tiết kiệm ngân hàng với 300 triệu

300 triệu đầu tư gì để mang lại lời bền vững? Gần đây, giá vàng trong và ngoài nước liên tục tăng cao kỷ lục. Trước tốc độ tăng trưởng chóng mặt này, các chuyên gia kinh tế nhận định: Về lâu dài, vàng quả thực là kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn và sinh lời cao. Trên thực tế, vàng là một khoản đầu tư dài hạn cực kỳ an toàn.

Đặc biệt hình thức đầu tư vàng ngày nay cũng vô cùng đa dạng. Chúng bao gồm đầu tư vào kim loại vàng và đầu tư vào vàng trực tuyến.

Đầu tư vào kim loại có nghĩa là bạn mua các sản phẩm vàng. Sau đó, lợi nhuận từ sự khác biệt.

Đầu tư vào vàng trực tuyến là đầu tư vào các chỉ số ngành hoặc cổ phiếu của các công ty vàng. Một số đơn vị kinh doanh vàng niêm yết trên sàn chứng khoán như PNJ.

Với cách này, số vốn 300 triệu đồng có thể đầu tư được 5, 6 lượng vàng kim loại. Thông qua biến động giá, bạn sẽ mua đi bán lại để kiếm lợi nhuận hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư tiền của mình vào các quỹ đầu tư vàng và kiếm được lợi nhuận cao.

4. Đầu tư vào chứng khoán

300 triệu đầu tư gì để sinh lời nhanh nhất? Có thể nói kênh đầu tư sinh lời cao nhất nhưng cũng là kênh đầu tư biến động và khó đoán nhất chính là đầu tư chứng khoán. Ưu điểm lớn của kênh đầu tư này là có thể bắt đầu với số vốn rất nhỏ, chỉ vài triệu đến hàng chục triệu, được pháp luật Việt Nam bảo hộ và tạo ra giá trị tăng trưởng cho nền kinh tế quốc gia.

Chỉ mất nửa năm, một tháng hoặc thậm chí một tuần để đầu tư 300 triệu cổ phiếu và bạn có thể kiếm được lợi nhuận tương đối. 300 triệu, nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu ở những công ty tăng trưởng cao, lợi nhuận trung bình 10-15%, tương đương khoảng 300-45 triệu trong 1-3 tháng.

Tuy nhiên, xét về mức độ biến động của thị trường, nhà đầu tư dài hạn thường có cơ hội chiến thắng cao hơn và có thể bình tĩnh bước qua “sóng lớn”.

5. Đầu tư vào tiền ảo với số vốn 300 triệu

300 triệu đầu tư gì để sinh lời nhanh nhất nữa? Đầu tư vào tiền ảo là một con đường đầu tư khá rủi ro vì nó có thể sinh lãi rất nhanh. Tuy nhiên, nếu gặp rủi ro, loại hình đầu tư này sẽ rơi vào tình trạng mất kiểm soát.

Các kênh đầu tư tiền ảo thường khiến nhà đầu tư gặp khó khăn, thậm chí phá sản. Vì vậy, kênh đầu tư này phù hợp với những nhà đầu tư táo bạo, có tầm nhìn xa, đặc biệt là những người có tiềm lực tài chính mạnh.

Nếu đầu tư 300 triệu vào kênh đầu tư này, bạn phải suy nghĩ thật kỹ! Bạn cần nắm rõ những lưu ý khi tham gia đầu tư tiền ảo:

Hiện pháp luật Việt Nam chưa có tiêu chuẩn nào kiểm soát hoạt động mua bán, kinh doanh tiền tệ, tài sản ảo. Do đó, khi rủi ro xảy ra, nhà đầu tư sẽ không được pháp luật bảo vệ. Bạn nên chọn nơi đầu tư tiền ảo uy tín trước khi bỏ vốn. Vì đây là kênh đầu tư siêu lợi nhuận nên chắc chắn sẽ có một số nơi giở trò, lợi dụng.

Chỉ nên dùng 10-20% trong tổng số vốn 300 triệu của bạn để đầu tư vào kênh tiền ảo này.

>> Xem thêm: Có 100 triệu nên đầu tư gì? 8 Ý tưởng kinh doanh “TIỀN ĐẺ RA TIỀN” hiệu quả

6. Kinh doanh nhỏ với 300 triệu

Nếu muốn biết 300 triệu đầu tư gì bạn có thể thử một số hình thức kinh doanh khá phù hợp như sau:

có 300 triệu nên đầu tư gì
Hãy tìm kiếm và lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp

Xem thêm: Vốn có 200 triệu nên đầu tư gì sinh lời?

Nếu bạn muốn kinh doanh tại thành thị, một số mô hình sau đây là khá phù hợp:

 • Kinh doanh đồ ăn nhanh
 • Kinh doanh bằng cách mở tiệm trà chanh, trà quất
 • Mở quán cafe
 • Mở cửa hàng bánh ngọt
 • Mở dịch vụ rửa xe thông minh
 • Cửa hàng bán đồ trẻ sơ sinh
 • Mở dịch vụ chuyên chăm sóc thú cưng
 • Mở cửa hàng bán mỹ phẩm xách tay
 • Mở tiệm giặt là
 • Mở tiệm bán đồ gia dụng xách tay

Nếu bạn định kinh doanh tại nông thôn có thể suy nghĩ đến các mô hình sau:

 • Mở cửa hàng tạp hóa
 • Mở cửa hàng bán hoa tươi
 • Mở tiệm internet
 • Mở tiệm bán linh kiện và phụ kiện điện thoại
 • Mở đại lý gạo
 • Mở cửa hàng bán giày dép

7. Đầu tư vào các quỹ đầu tư với 300 triệu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều quỹ đầu tư uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn chưa biết đầu tư gì với 300 triệu, bạn có thể lựa chọn một quỹ đầu tư có uy tín và tiềm năng phát triển tốt để bỏ vốn vào đó.

Đầu tư gì với 300 triệu đồng
Bỏ tiền vào các quỹ đầu tư giúp bạn thu được lợi nhuận tốt

Ưu điểm của việc bỏ vốn vào quỹ đầu tư là bạn không phải bỏ thời gian và công sức ra để điều hành hoạt động kinh doanh. Các quỹ đầu tư này thường sẽ có một đội ngũ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm để quản lý và điều hành hoạt động nên sẽ khiến các nhà đầu tư khá yên tâm.

Những chuyên gia này còn có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của những nhà đầu tư nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bỏ tiền vào các quỹ này. Dĩ nhiên, nếu bạn lựa chọn được các quỹ đầu tư có tiềm năng phát triển tốt, lợi nhuận thu được của bạn sẽ rất khả quan. Một số quỹ đầu tư bạn có thể tham khảo như:

 • Quỹ Asean Smallcap Fund
 • Quỹ đầu tư Việt Nam
 • Quỹ Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd
 • Quỹ Dragon Capital Vietnam Growth Fund Ltd
 • Quỹ Dragon Capital
 • Quỹ DWS Vietnam Fund
 • Quỹ FTSE Vietnam ETF

trí tuệ đầu tư

Với 300 triệu đầu tư gì luôn là câu hỏi của nhiều nhà kinh doanh trẻ. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, có một số kênh không đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn mà chúng ta có thể thử tham gia:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi có 300 triệu nên đầu tư gì? Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ.

Xem thêm: Bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, sinh lời nhanh 2023