Tin tức thị trường bất động sản Đà Nẵng cập nhật mới nhất 2021 

Bất động sản Đà Nẵng sau một thời gian ảm đạm đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc. Với những ưu điểm nổi bật của riêng mình, thị trường nhà đất nơi đây đang thu hút sự quan tâm, đầu tư của các ông trùm trong lĩnh vực bất động sản. Vậy thực tế thị trường nhà đất tại Đà Nẵng như thế nào? Trong bài viết dưới đây NIK sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề tổng quát xung quanh thị trường này nhé.

1. Thị trường bất động sản Đà Nẵng chịu nhiều lực nén trong 2020 

Năm 2020 đối với thị trường bất động sản nói chung và bất động sản Đà Nẵng nói riêng là một năm biến động và gặp nhiều khó khăn. Vùng đất này chủ yếu sống bằng du lịch, song những biến động ấy đã khiến cho thị trường nhà đất nơi đây dường như bất động trong suốt một năm qua.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng ảm đạm trong năm 2020
Thị trường  nhà đất Đà Nẵng ảm đạm trong năm 2020

 

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng, chính vì vậy khi du lịch bị đình trệ thì nền kinh tế của Đà Nẵng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lần đầu tiên trong lịch sử, tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương này ở mức âm 9.77%.  Thị trường bất động sản nhà đất Đà Nẵng cũng ảm đạm theo.

Theo báo cáo sơ lược của DKRA, tính trong năm 2020 thị trường nhà đất bất động sản Đà Nẵng có sự sụt giảm nghiêm trọng về cả lượng cung và cầu. Giá bán cũng như lượng tiêu thụ có sự sụt giảm mạnh về tất cả các phân khúc. Riêng phân khúc đất nền  thì tỉ lệ tiêu thụ chỉ đạt 2% trên nguồn cung so với năm 2019. Với phân khúc nhà phố hay biệt thự thì nhìn tổng thể không có sự ra đời của các dự án mới. Tất cả những giao dịch diễn ra trên thị trường bất động sản trong thời gian qua hầu hết là nguồn cung đã được ra mắt thị trường từ trước đó.

Nhiều chủ đầu tư chấp nhận cắt lỗ để điều chỉnh mức giá thích hợp nhất nhằm kích cầu thị trường, mong bán được các dự án nhưng thực tế vẫn không khởi sắc. bên cạnh đó, giao dịch thứ cấp cũng không khả thi hơn là mấy. Nhiều nhà đầu tư chấp nhận giảm gia sâu để mong lấy lại được vốn nhưng lượng tiêu thụ cũng chỉ bằng 23% so với cùng kỳ năm 2019.

Chính những lực nén này, dưới góc nhìn của các chuyên gia nó lại trở thành đòn bẩy, tạo sức bật mạnh mẽ cho thị trường trong năm 2021.

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương mới nhất

 2. Bứt phá mạnh mẽ trong năm 2021

Thị trường bất động sản Đà Nẵng trong năm 2020 gần như là chạm đáy, trước những khó khăn của thị trường, chính quyền Đà Nẵng đã có những chính sách để cải thiện tình hình, thúc đẩy sự phát triển của thị trường để có thể thích nghi được trong hoàn cảnh mới.

Trước hết phải nhắc đến đề án xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô lớn trong khu vực Đông Nam Á được Chính phủ phê duyệt ngày 15/03/2021. Mục tiêu của đề án này là đưa Đà Nẵng trở thành một phần của mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu; thành phố quốc tế; cửa ngõ tuyến hành lang kinh tế Đông Tây; điểm đến phong cách sống toàn cầu; trung tâm du lịch, dịch vụ, kinh tế biển của Việt Nam và Đông Nam Á…

Bất động sản Đà Nẵng đang bứt phá mạnh mẽ 2021
Bất động sản Đà Nẵng đang bứt phá mạnh mẽ

 

Trước đó, vào đầu tháng 3 năm 2021, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng thông qua đề án phê duyệt danh mục 57 dự án trọng điểm được ưu tiên thu hút đầu tư.

Trong đó chú trọng nhất đến dự án giao thông vận tải, công cộng khối lượng lớn như hệ thống tàu điện ngầm, xe điện bánh sắt tramway tổng mức đầu tư dự kiến 54.500 tỷ đồng; dự án tàu điện kết nối từ sân bay Đà Nẵng, qua trung tâm thành phố đến Hội An theo tuyến đường ven biển đến phố cổ Hội An với vốn đầu tư dự kiến 7.497 – 14.995 tỷ đồng. Ngoài ra, địa phương còn tiến hành kêu gọi đầu tư để xây dựng cảng Liên Chiểu. 

Một số lĩnh lực được quan tâm đầu tư bao gồm: 

Thứ nhất, ở lĩnh vực giáo dục và đào tạo gồm có 6 dự án bao gồm: Trung tâm đào tạo kỹ năng quốc tế nằm trên huyện Hòa Vang. Tổng diện tích 46ha tổng vốn đầu tư dự kiến 227,7 tỷ đồng;  Khu đô thị đại học nằm trên quận Ngũ Hành Sơn, diện tích 20ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 342 tỷ; Trường đào tạo liên cấp quốc tế nằm trên huyện Hòa Vang, tổng diện tích 1,8ha…

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Đà Lạt 2021

Thứ hai, trong lĩnh vực y tế là quyết định thành Trung tâm điều trị ung bướu quốc tế chất lượng cao. Trung tâm này có quy mô 500 giường bệnh có tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 11.000 tỷ đồng.

Thứ ba, về lĩnh vực du lịch, dịch vụ, thương mại thì có tới 11 dự án được ưu tiên thu hút đầu tư. 

Bất động Đà Nẵng sản được quan tâm phát triển
Bất động sản được quan tâm phát triển

 

Chính sách thu hút sự quan tâm, đầu tư quốc tế vào Đà Nẵng cũng đang được đẩy mạnh. Một số thương hiệu có tiếng trên thị trường châu Âu được cấp phép đầu tư như thương hiệu Avero (Mỹ) đề xuất đầu tư 135 triệu USD, nằm ở khu công nghệ cao Đà Nẵng. Có quy mô lên đến 10,6ha. Bên cạnh đó là 6 dự án cũng được phê duyệt với vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lên đến 150 triệu đồng.

Trí tuệ đầu tư

Với những chính sách thúc đẩy phát triển đồng bộ và kịp thời đã góp phần đồng bộ hóa hệ thống hạ tầng giao thông để giúp phục hồi từng bước nền kinh tế Đà Nẵng.

Theo thống kê của trang web Batdongsan.com.vn, trong quý 1 của năm 2021 nhu cầu tìm kiếm nhà đất lại có dấu hiệu tăng nhiệt. Đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng tăng 32% so quý IV/2020. Đây là nền móng cho sự hồi phục của thị trường nhà đất tại Đà Nẵng.

Sự thông qua của “hộ chiếc vaccine” sẽ giúp cho bất động sản cũng như toàn bộ nền kinh tế hồi phục một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đều cho rằng bất động sản Đà Nẵng sẽ sôi động trở lại và có giá trị thanh khoản cao kể từ quý II năm 2021.

3. Thu ngân sách 6 tháng đạt 52,3% 

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản Đà Nẵng
Kịch bản nào cho thị trường nhà đất Đà Nẵng

 

Theo báo cáo nhanh của UBND TP. Đà Nẵng, nguồn thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm đạt gần 11.400 tỷ đồng. Đạt được 52,3% dự toán giao.

Trong số đó, thu nội địa ước đạt khoảng 8.800 tỷ đồng đồng, đạt 48,6% dự toán. Nhưng do ảnh hưởng của những yếu tố bất khả kháng nguồn thu nội địa đã giảm khoảng 210 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp cũng vì những lí do này mà gặp nhiều khó khăn về tài chính, nợ đọng thuế kéo dài…

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Đan Phượng, Hà Nội

Nếu như những tình hình bất khả kháng chưa được kiểm soát ngay thì theo đánh giá của các nhà đầu tư, cuối quý II và đầu quý III năm 2021 thì khả năng thu nội địa năm 2021 là 19.182,4 tỷ đồng. Nó đạt đến 109% dự toán trung ương và 105,4% dự toán HĐND TP giao, bằng 98,4% so với cùng kỳ.

4. Số lượng hồ sơ giao dịch bất động sản tăng

Khi những khó khăn chung của thế giới và Việt Nam dần dần được kiểm soát thì trong 4 tháng đầu năm 2021, hoạt động sản xuất kinh doanh của các lĩnh vực kinh tế tại Đà Nẵng bắt đầu có dấu hiệu phục hồi và dần tăng trưởng trở lại. Doanh thu từ 3 khu vực kinh tế bao gồm doanh  nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân và ngoài quốc doanh ước tính đạt đến 240.377 tỷ đồng, tăng 35.530 tỷ đồng so với cùng kỳ, số thuế phát sinh phải nộp là 5.196,8 tỷ đồng, tăng 96 tỷ đồng so với cùng kỳ. 

Trong đó, UBND thành phố Đà nẵng đặc biệt nhấn mạnh đến sự khôi phục của thị trường bất động sản. Bất động sản Đà Nẵng sau khoảng thời gian chạm đáy đã có những dấu hiệu của sự hồi phục tích cực. Đặc biệt số lượng hồ sơ giao dịch đã tăng lên đáng kể. Theo thống kê chưa đầy đủ, số lượng hồ sơ giao dịch trong những tháng đầu của năm 2021 đạt khoảng 14.390 hồ sơ, tăng 7.352 hồ sơ so với cùng kỳ. chính sự tăng lên nhanh chóng của số lượng hồ sơ của thị trường bất động sản này đã góp phần làm tăng thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ khi giao dịch, chuyển nhượng đất thành công.

Bất động sản Đà Nẵng đang có những dấu hiệu khởi sắc sau thời gian chạm đáy. Với những ưu thế riêng có của mình, thị trường nhà đất Đà Nẵng hứa hẹn vẫn là vùng đất có sức hấp dẫn lớn đối với những ông trùm bất động sản. 

Nếu bạn muốn xuống tiền để đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng mà chưa biết phải làm thế nào để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có trong quá trình đầu tư. Đừng ngần ngại hay đăng kí và tham gia ngay khóa học Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức.

Đầu tư căn hộ Bất Động Sản

Chiến lược đầu tư căn hộ chung cư an toàn, hiệu quả năm 2021

Không khó hiểu khi đầu tư căn hộ chung cư đang lên ngôi trong những năm gần đây. Đó là do người dân đang dần...
MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN PHÚ NHUẬN Bất Động Sản

Tổng quan thị trường bất động sản Phú Nhuận

Thị trường mua bán bất động sản quận Phú Nhuận diễn ra sôi nổi trong suốt những năm qua. Vậy tại sao nên đầu tư...
đầu tư tiền nhàn rỗi Bất Động Sản

Bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, sinh lời nhanh 2021

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu để vừa có khả năng sinh lời cao lại đảm bảo an toàn đang là câu hỏi được...