Tiềm năng thị trường bất động sản Hải Phòng giữa đại dịch 

Bất động sản Hải Phòng trong mùa đại dịch Covid 19 nhưng vẫn diễn ra khá sôi động. Bên cạnh sự phát triển năng động của nền kinh tế thành phố thì thị trường bất động sản Hải Phòng cũng đang có những khởi sắc nhất định. Nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào? Những cơ hội và thách thức của thị trường nhà đất này là gì?

1. Bất động sản Hải Phòng với nhiều cơ hội lớn 

1.1. Hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại

Bất động sản Hải Phòng đang thu hút sự quan tâm đầu tư
Bất động sản Hải Phòng đang thu hút sự quan tâm đầu tư

 

Xác định được vai trò và tầm quan trọng của mình, chính quyền thành phố Hải phòng đã đưa ra được những chính sách để xây dựng và phát triển hệ thống giao thông thuận lợi, hiện đại, từ đó tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển và làm nền tảng cho thị trường bất động sản bứt phá.

Việc mở rộng không gian, chỉnh trang đô thị được triển khai đồng bộ với mục tiêu xây dựng Hải Phòng thành một trong những thành phố đáng sống bậc nhất miền Bắc. Chính yếu tố này đã giúp cho bất động sản Hải Phòng tăng nhiệt trở lại, đồng thời tạo ra những cơ hội phát triển mới cho bất động sản vùng ven.

1.2. Vị trí địa lý trọng điểm

Vị trí địa lý trọng điểm hấp dẫn các nhà đầu tư đối với bất động sản Hải Phòng
Vị trí địa lý trọng điểm hấp dẫn các nhà đầu tư

 

Hải Phòng là một trong những thành phố nằm ở vị trí trọng điểm của kinh tế công nghiệp của miền Bắc. Đây cũng là tỉnh thu hút được nguồn vốn FDI lớn nhất vào các khu công nghiệp trong cả nước. Hiện nay, các khu công nghiệp tại Hải Phòng đang đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế chung. Tạo tiền đề cho bất động sản công nghiệp tại Hải Phòng phát triển.

Chính sự phát triển của bất động sản công nghiệp đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư đến từ các cường quốc công nghiệp như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… đã thu hút đông đảo người dân đến đây làm việc. Lúc này nhu cầu về nhà ở tăng cao. Bất động sản nhà ở dành cho người có thu nhập tầm trung có cơ hội để phát triển. Và đầu tư vào loại hình bất động sản này chắc chắn sẽ mang đến nguồn lợi nhuận cao và lâu dài.

Trong thời gian tới, thị trường bất động sản Hải Phòng sẽ đón nhận những dự án nhà ở mới. Khi chúng được đưa vào khai thác chắc chắn sẽ khiến cho bất động sản Hải Phòng trở nên sôi động hơn. Có thể kể đến các dự án: Dự án Belhomes (Khu đô thị Bắc Sông Cấm, huyện Thủy Nguyên), Hoàng Huy Green River (xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên), Hoàng Huy New City (xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên), chung cư Hoàng Huy Grand Tower (phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng), dự án Đa Phúc Central Park (phường Đa Phúc, quận Dương Kinh)…

Tóm lại, cơ hội dành cho sự phát triển của bất động sản Hải Phòng theo góc nhìn của ông Nguyễn Quang Văn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng nhận định: “Quỹ đất còn nhiều, cơ sở hạ tầng phát triển, nhu cầu mở rộng không gian đô thị, chính sách ưu đãi nhà đầu tư, cùng nguồn lao động nhập cư dồi dào tại các khu công nghiệp (KCN) đã mở ra thời cơ để thành phố đón nhận những dự án BĐS lớn”.

Xem thêm: Bất động sản Hậu Giang – Mảnh đất được nhiều nhà đầu tư lớn hướng đến

2. Thách thức đi cùng 

Thách thức của thị trường bất động sản Hải Phòng
Thách thức của thị trường bất động sản Hải Phòng

 

Song song với những thuận lợi để phát triển, bất động sản Hải Phòng trên đường phát triển vẫn gặp những thách thức, khó khăn.

Thứ nhất, hầu hết các phân khúc bất động sản của các ông lớn địa ốc sắp triển khai đều có mức giá niêm yếu dao động từ 3 đến 8 tỷ đồng đối với 1 căn nhà xây thô. Với những dự án đất nền thì mức giá dao động từ 1,5 tỷ đến 3 tỷ đồng. Nếu so với thu nhập của người công nhân chỉ tầm 7-10 triệu đồng/ tháng thì mức giá này khá cao và khả năng sở hữu nhà ở là khoảng 20 năm sau làm lụng và tiết kiệm.

Thứ hai, nguồn cung bất động sản trên thị trường Hải Phòng có thể bị dư thừa trong tương lai khi những dự án bất động sản cao cấp đưa vào khai thác. Với mức giá trên 3 tỷ đồng cho một căn hộ bất động sản thì người dân Hải Phòng không phải ai cũng có thể sở hữu. Những dự án này chủ yếu là được giới đầu tư lướt sóng kiếm lời. Một số dự án bất động sản lớn đang tồn đọng sau nhiều năm mở bán có thể kể đến như: dự án Khu đô thị Seoul Ecohome (huyện An Dương), dự án Đa Phúc Central (quận Dương Kinh)…

Có thể nói, nhu cầu của người dân Hải Phòng hiện nay là tìm mua những dự án bất động sản có mức giá từ 2 tỷ trở xuống. Đặc biệt là những người lao động ngoại tỉnh đến Hải Phòng làm công nhân và đang phải thuê nhà trọ để sống. Đây cũng là một trong những thách thức lớn với nhu cầu nhà ở tại Hải Phòng. Đồng thời nó cũng là cơ hội để thị trường bất động sản bình dân phát triển trong thời gian tới.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Xem thêm: Tổng quan thị trường bất động sản HCM

3. Tổng quan thị trường đất nền Hải Phòng giữa 2021 

3.1. Tình trạng “sốt đất ảo” tại Hải Phòng 

Hiện tượng sốt đất ảo của bất động sản Hải Phòng
Hiện tượng sốt đất ảo tại Hải Phòng

 

Thị trường bất động sản tại Hải Phòng những năm 2020 và nửa đầu năm 2021 đang có những dấu hiệu sốt bất thường. Nó xảy ra ở các huyện Dương Kinh, Thuỷ Nguyên, Kiến Thuỵ, Hải An, An Dương, An Lão…

Giá bất động sản Hải Phòng trong tháng 6 năm 2021 tăng mạnh với mức tăng từ 10 đến 15%. Tình trạng này có những tác động to lớn đến thị trường bất động sản cả nước nói chung và bất động sản Hải Phòng nói riêng. Và chính quyền Hải Phòng đã có những biện pháp để duy trì mức giá bất động sản ở ngưỡng an toàn.

Mức giá hiện tại ở Hải Phòng hiện nay đang dao động ở ngưỡng khoảng 50 triệu/m2. Ở những vị trí đắc địa thì giá đất đang được bán ở mức 70 triệu đồng/m2. Với những vị trí xa trung tâm hay ven đô thì giá bán của đất đai Hải Phòng duy trì ở khoảng 18 triệu đồng/m2.

3.2. Đất nền Hải Phòng ổn định – về với giá trị thực 

Theo cập nhật mới nhất thì giá đất nền tại Hải Phòng đã có dấu hiệu trầm lắng. Đất nền tại Hoa Động và Lâm Động hiện chỉ giao bán ở mức giá 15 triệu đồng/m2. Những điểm nóng tăng giá trong thời kỳ sốt đất hiện nay cũng có xu hướng giảm xuống khoảng 20 đến 25% so với thời kỳ đỉnh điểm. Những điểm nóng này có thể kể đến như Tân Dương, Dương Quan, Thủy Sơn,… 

Như vậy, bất động sản Hải Phòng đã ổn định và trở về mức giá thực của nó. Nhưng trong tương lai, giá đất tại khu vực này sẽ tiếp tục tạo cho mình những mốc giá mới.

4. Nguyên nhân giá đất nền Hải Phòng tăng nhiệt 

Loại hình đất nền trong thị trường bất động sản Hải Phòng tăng nhiệt mạnh trong thời gian vừa quan bởi những nguyên nhân sau:

Thứ nhất, nguồn cung quá nhiều dẫn đến sự chênh lệch trên thị trường cung cầu nhà đất tại Hải Phòng.

Thứ hai, quá trình đầu tư nghiên cứu và phát triển hạ tầng đã mang đến tác dụng rất tốt cho việc kết nối đến khu vực trung tâm cũng như phát triển đô thị vùng ven.

Thứ tư, hệ thống cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư xây dựng hoàn hảo. Ngoài ra, các doanh nghiệp và công ty đang tích cực đầu tư vào các dự án mới cho nên mang đến diện mạo mới cho đô thị Hải Phòng. Điều này cũng mang đến những lợi thế cho bất động sản khu vực Hải Phòng

Thứ tư, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn đầu tư bất động sản Hải Phòng như một lại tài sản dùng để tích lũy. Đối với nhiều nhà đầu tư thì đây cũng là kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận đều.

Trí tuệ đầu tư

5. Các dự án bất động sản Hải Phòng tiềm năng 

5.1. Vinhomes Imperia 

Dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng
Dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng

 

Vinhomes Imperia Hải Phòng cũng là dự án bất động sản tại Hải Phòng đáng để đầu tư. Nơi đây có những ưu điểm như vị trí địa lý thuận lợi, phong cách kiến trúc đa dạng. Dân cư sống trong dự án là cộng đồng dân cư văn minh.

 5.2. Dự án Vinpearl Golf 

 Đây là dự án khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái nằm trên đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup. Dự án này nằm ngay tại trung tâm thành phố Hải Phòng – thành phố lớn thứ ba của Việt Nam và cảng biển quan trọng nhất của miền Bắc Việt Nam. Dự án này cách Hà Nội 120 km. Dự án được thiết kế bởi IMG Worldwide, Vinpearl Golf Hải Phòng được thiết kế với hai sân gôn riêng biệt với 18 hố gôn sân hồ và 18 hố gôn sân đầm lầy.

Xem thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản Hòa Bình

5.3. Dự án Vinhome Marina Cầu Rào 2 

Dự án Vinhomes Marina bất động sản Hải Phòng
Dự án Vinhomes Marina Hải Phòng

 

Dự án này tọa lạc tại quận Lê Chân, Hải Phòng. Nó được xây dựng trên tổng diện tích 49,2 ha với 1153 biệt thự thiết kế hạng sang. Dự án cũng được trang bị nhiều tiện ích hiện đại.

Cư dân sống trong Vinhomes Marina, cư dân có thể tiếp cận dễ dàng đến khu vực trung tâm của Hải Phòng.

5.4. Quần thể du lịch sinh thái tại Cát Bà – Sun Group 

Quần thể du lịch này được Sun Group khởi công xây dựng giai đoạn 1 thuộc quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà. Sun Group đang muốn đầu tư xây dựng và biến khu vực này khu du lịch đầu tiên ở Việt Nam không khí thải carbon.

5.5. Dự án khu đô thị ven sông Lạch Tray

Dự án Waterfront City lấy ý tưởng từ cuộc sống chan hòa với thiên nhiên. Nhà đầu tư muốn mang đến cho cư dân của mình một cuộc sống tiện nghi và một môi trường sống hiện đại.

Dự án Waterfront City được thiết kế với sự giao thoa của hai nền văn hóa Á – Âu, mang đến cho cư dân cuộc sống năng động. Là nơi xứng đáng để tích lũy giá trị cuộc sống.

Bất động sản Hải Phòng đang có những bước tiến đáng nể. Chính vì vậy, nếu bạn quan tâm đầu tư vào thị trường nhà đất khu vực này, để tránh những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình đầu tư, bạn hãy đăng ký và tham gia ngay khóa đào tạo Trí Tuệ Đầu Tư miễn phí 3 ngày về kinh doanh và đầu tư bất động sản do NIK Edu tổ chức trang bị thêm những kiến thức cần thiết.

thủ tục mua bán đất Bất Động Sản

Thủ tục mua bán đất đúng chuẩn pháp luật cập nhật mới nhất 2021

Nhu cầu nắm bắt thủ tục mua bán đất theo đúng chuẩn pháp luật cập nhật mới nhất 2021 luôn rất cao trên thị trường....
Bất Động Sản Bà Rịa Vũng Tàu Bất Động Sản

Toàn cảnh tình hình thị trường Bất Động Sản Bà Rịa Vũng Tàu

Trong thời gian qua, tình hình kinh doanh bất động sản ở khu vực miền Nam đang sự khởi sắc và phát triển trở lại....
kênh đầu tư bất động sản Bất Động Sản

Kênh đầu tư bất động sản còn an toàn trong năm 2021 

Nhìn vào các chỉ số tích cực của sự phát triển của bất động sản trong năm 2020 và quý 1 năm 2021 nói riêng...