Quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc giai đoạn 2020 – 2030 

Hòa Lạc được xây dựng với mục tiêu trở thành siêu đô thị vệ tinh của thủ đô. Nó được định hướng trở thành khu công nghệ cao kết hợp với khoa học công nghệ hiện đại. Là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…Trong bài viết dưới đây, mình chia sẻ đến bạn thông tin cơ bản xung quanh việc quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc giai đoạn 2020-2030

1. Định hướng quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc 2030 

1.1. Thông tin quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc 

Nội dung  định hướng quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc giai đoạn 2020-2023: 

 • Tiến hành quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc thành đô thị hiện đại. Hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với sự phát triển của khu vực nhằm giảm tải cho khu đô thị trung tâm.
 • Xây dựng nơi đây thành khu đô thị kết hợp với khoa học công nghệ cao, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
 • Xây dựng Hòa Lạc thành đô thị nghỉ dưỡng sinh thái hòa hợp với thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, gắn kết với gắn kết địa hình tự nhiên cùng hệ thống không gian cảnh quan Ba Vì – Đồng Mô và hệ thống sông Tích.
Quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc
Quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc

 

Quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc bao gồm 4 phân khu chuyên biệt bao gồm: 

 • Khu công nghệ cao CNC Hòa Lạc: Nơi đây làm nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao. Bên cạnh đó là đào tạo và chuyển giao công nghệ hiện đại từ nước ngoài.
 • Khu Đại học Quốc gia: phía tây bắc và cụm trường phân tán tại phía Nam.
 • Khu đô thị, nhà ở hiện đại tiết kiệm năng lượng. Phù hợp với địa hình đồi núi phía tây nam và các con sông xung quanh.
 • Khu tổ hợp y tế (phía nam): với các chức năng y tế chuyên sâu như khám chữa bệnh, điều dưỡng, nghiên cứu dược phẩm, đào tạo y dược, sản xuất trang thiết bị y tế và các dịch vụ y tế đồng bộ khác.

1.2. Tính chất và chức năng dự án đô thị Hòa Lạc 

 • Dự án đô thị Hòa Lạc là đô thị khoa học công nghệ. Là nơi tập trung trí tuệ và công nghệ tiên tiến. Là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tay nghề giỏi.
 •  Xây dựng Hòa Lạc thành đô thị nghỉ dưỡng, tiết kiệm năng lượng, đô thị, khu du lịch sinh thái… Biến nơi đây thành trung tâm vùng phía Tây Hà Nội trên cơ sở kết hợp hài hòa và gắn kết địa hình tự nhiên với hệ thống không gian và cảnh quan khu vực Ba Vì – Đồng Mô và sông Tích, hệ thống giao thông hiện đại.

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết 1/500 quận đống đa cập nhật mới nhất 2021

1.3. Mục tiêu quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc 

Mục tiêu quy hoạch khu công nghệ cao Hòa Lạc
Mục tiêu quy hoạch khu công nghệ cao Hòa Lạc

 

Mục tiêu khi quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc bao gồm:

 • Tiến hành nghiên cứu, phân tích, đánh giá các điều kiện tự nhiên cũng như hiện trạng kinh tế, xã hội, tình trạng dân số, tình trạng lao động, hiện trạng sử dụng đất đai, cơ sở hạ tầng…
 • Tiến hành rà soát và đánh giá các giải pháp và đề xuất  những ý kiến phù hợp với tất cả các dự án đã và đang triển khai.
 • Tiến hành rà soát và cập nhật liên tục những đồ án quy hoạch, quy hoạch chuyên sâu, quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội. Rà soát các dự án đã được cấp phép xây dựng.
 • Xác định quy mô dân số, nguồn lao động, quy mô đất xây dựng đô thị, các chỉ tiêu về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật

X2 thu nhập

1.4. Quy hoạch phát triển đô thị công nghệ cao Hòa Lạc 

 • Với các khu phát triển mới, khu bảo tồn và cải tạo, khu cấm xây dựng hay khu dành cho lưu trữ thì cần xác định được phạm vi, quy mô của nó.
 • Lên kế hoạch dành cho chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật về mật độ dân cư, chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị. Với từng khu chức năng sẽ có những nguyên tắc phát triển riêng.
 • Định hướng xây dựng cơ sở hạ tầng như y tế, chung cư, nhà ở, trung tâm thương mại, chợ dân sinh dựa trên xác định quỹ đất dành cho công trình dân sinh.
 • Quy hoạch và tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan cho các khu chức năng đô thị. Chú trọng đến trục không gian chính, không gian ngầm đô thị.
Quy hoạch phát triển đô thị công nghệ cao Hòa Lạc
Quy hoạch phát triển đô thị công nghệ cao Hòa Lạc

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Bắc Từ Liêm cập nhật 2021

 • Có những giải pháp phù hợp và kịp thời để phát triển đô thị xung quanh đường Hồ Chí Minh theo hướng hiện đại, đồng bộ. Chú ý đến việc chọn điểm nhấn để làm nên bộ mặt kiến trúc cho cảnh quan đô thị.
 • Khuyến khích xây dựng một số khu điều dưỡng.
 • Phân kỳ đầu tư và nguồn lực thực hiện; dự kiến sử dụng đất của đô thị theo từng giai đoạn quy hoạch, danh mục các dự án ưu tiên đầu tư.
 • Đề xuất và thực hiện các giải pháp giúp sử dụng tiết kiệm đất nông nghiệp tối đa và đất thuộc vùng bảo tồn sinh thái cảnh quan cho các mục đích phi nông nghiệp.
 • Trong đô thị tiến hành xác định vùng kiến trúc cảnh quan. Tiếp đến là định hướng về hình ảnh đô thị, không gian kiến trúc phù hợp với mục tiêu phát triển của từng khu vực. 

1.5. Quy hoạch phát triển hệ thống hạ tầng đô thị vệ tinh Hòa Lạc 

Đối với hạn tầng đô thị vệ tinh của khu đô thị Hòa Lạc, quy hoạch sử dụng đất được thể hiện:

 • Xác định, lựa chọn và đánh giá đất dành cho phát triển đô thị
 • Xác định cốt xây dựng cho toàn đô thị
 • Xác định hướng thoát nước chính, vị trí cũng như quy mô của các công trình thoát nước.
 • Xác định được mạng lưới giao thông đô thị, giao thông đối ngoại
 • Xác định nhu cầu, nguồn cung cấp nước và năng lượng cho các hoạt động sau này.
 • Xác định được tổng lượng rác thải và có hướng xử lý.
 • Xác định vị trí, quy mô của các công trình xử lý chất thải, nghĩa trang, chiếu sáng đô thị, thông tin liên lạc…

2. Các phân khu trong khu đô thị Hòa Lạc 

2.1. Phân khu công nghệ cao Hòa Lạc 

Phân khu quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao hòa lạc
Phân khu công nghệ cao Hòa Lạc

 

Phân khu công nghệ cao Hòa Lạc có diện tích 1.350 ha, dân số 100.000 người. Nó nằm ở phía tây Hà Nội, trên địa bàn huyện Quốc Oai và Thạch Thất.

Chức năng của Phân khu công nghệ cao Hòa Lạc là nơi nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các ngành công nghệ cao. Có thể kế đến như công nghệ thông tin, viên thông, điện tử… Đào tạo đội ngũ nhân lực đáp ứng được tay nghề của các ngành công nghệ cao. 

2.2. Phân khu chuỗi đô thị, nhà ở 

Phân khu chuỗi đô thị nhà ở trong dự án Hòa Lạc
Phân khu chuỗi đô thị nhà ở trong dự án Hòa Lạc

 

Phân khu chuỗi đô thị nhà ở trong đồ án quy hoạch Đô thị vệ tinh Hòa Lạc đến năm 2030 bao gồm:

Phân khu sinh thái HL3 HL4 HL5 với diện tích 3.400 hecta. Dân số khoảng 263.000 người.

Phân khu đô thị Phú Cát – Hòa Thạch HL6 với diện tích 970 hecta. Dân số khoảng 84.000 người.

Ngoài ra, còn bản quy hoạch chi tiết các dự án đầu tư xây dựng thuộc địa bàn các xã Yên Trung, Yên Bình, Tiến Xuân, Thạch Hòa, Bình Yên, Hạ Bằng, Cần Kiệm, Đồng Trúc và Ngọc Liệp.

2.3. Phân khu Đại học Quốc Gia 

Phân khu Đại học Quốc Gia trong khu công nghệ cao Hòa Lạc
Phân khu Đại học Quốc Gia trong khu công nghệ cao Hòa Lạc

 

Phân khu Đại học Quốc Gia có quy mô diện tích 1.136 ha và dân số 63.000 người. Bản quy hoạch chi tiết cho Phân khu Đại học Quốc Gia định hướng đến năm 2025 sẽ là sự xuất hiện của 8 trường đại học, 5 Khoa trực thuộc, 5 Viện nghiên cứu trực thuộc, 10 Trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học và các Trung tâm nghiên cứu liên hợp, 10 đơn vị phục vụ và các trung tâm phục vụ khác.

Trong phân khu Đại Học Quốc Gia, có đầy đủ các phân khu đáp ứng cho nhu cầu học tập, sinh hoạt và nghiên cứu của sinh viên. Bao gồm: Khu trung tâm, khu các khoa và trường học, Khu ký túc xá sinh viên, Khu nhà ở công vụ, Khu viện và trung tâm nghiên cứu, Khu đất cây xanh, Khu trung tâm thể dục thể thao, Khu đấu nối hạ tầng kỹ thuật, Khu tái định cư nằm ngoài khu đại học.

2.4. Phân khu tổ hợp Y tế

Phân khu tổ hợp Y tế nằm trên địa bàn xã Hòa Thạch và xã Phú Cát với quy mô khoảng 200ha. Phía Đông giáp tuyến đường vành đai khu côn nghệ cao đang được thi công. Phía Tây giáp với quốc lộ 21A. Phía Bắc và phía Nam giáp tuyến đường quy hoạch 42m. Rất thuận lợi cho việc đi lại. 

Phân khu tổ hợp Y tế này có chức năng chính là đáp ứng các dịch vụ y tế sử dụng trang thiết bị kỹ thuật cao, hỗ trợ liên thông về kỹ thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo chuyên sâu liên quan đến y học…

Một số bệnh viện lớn xuất hiện trong phân khu tổ hợp y tế khu công nghệ cao Hòa Lạc này gồm có bệnh viện Nhi trung ương, Phụ sản trung ương, Mắt trung ương, Viện Huyết học truyền máu trung ương, Bệnh viện răng hàm mặt…

Trong bài viết trên mình đã chia sẻ đến bạn những thông tin quy hoạch chi tiết về khu công nghệ cao Hòa Lạc trong giai đoạn 2020-2030. Hi vọng những thông tin này thực sự hữu ích cho những ai đang có ý muốn đầu tư vào dự án này. 

Bạn đang có một số tiền nhàn rỗi và muốn bắt số tiền đó làm việc cho bạn nhưng không biết bắt đầu từ đâu ? Khóa học Online Miễn Phí X2 Thu Nhập của NIK EDU sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm mới nhất 2021

Trí tuệ đầu tư

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!