Quy hoạch chi tiết 1/500 quận đống đa cập nhật mới nhất 2021 

Đống Đa là quận trung tâm của thủ đô Hà Nội với tốc độ phát triển nhanh chóng và đồng đều ở mọi mặt. Việc lập bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 quận Đống Đa để đảm bảo phát triển toàn diện và đồng bộ nhất. Giải quyết những tồn tại đang diễn ra hàng ngày đặc biệt trong lĩnh vực giao thông đô thị. Vậy Quy hoạch chi tiết sử dụng đất 1/500 quận Đống Đa mới nhất có gì đáng chú ý?

1. Tổng quan quy hoạch quận Đống Đa 

Bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 quận Đống Đa
Bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 quận Đống Đa

 

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Đống Đa 1/500 được sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội xây dựng dựa trên nội dung của bản đề xuất quy hoạch cục bộ trình UBND thành phố Hà Nội và đã được phê duyệt. Nội dung như sau:

Thứ nhất, điều chỉnh chức năng của khu đất dự án được xây dựng, chấp thuận đầu tư, cải tạo không gian hoàn chỉnh tại: UBND phường Cát Linh, đường Hào Nam kéo dài, trụ sở công an phường Cát Linh, công trình hỗn hợp nhà ga, trung tâm thương mại.

Thứ hai, quy hoạch chi tiết các nút giao thông Cát Linh – Giảng Võ – Giang Văn Minh. Bên cạnh đó là cải tạo các tuyến đường cũ, xuống cấp như: đường Trường Chinh – Láng, Yên Lãng, Hoàng Cầu – Hào Nam.

Thứ ba, cải tạo, nâng cấp và mở rộng các tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Tôn Đức Thắng – Nguyễn Lương Bằng – Tây Sơn.

2. Bản đồ quy hoạch giao thông quận Đống Đa 

2.1. Ranh giới quy hoạch giao thông quận Đống Đa 

Ranh giới quận Đống Đa
Ranh giới quận Đống Đa

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc giai đoạn 2020 – 2030

Xét trên diện tích tổng thể, quận Đống Đa nằm trong trung tâm của thủ đô Hà Nội. Diện tích khá rộng, mặt bằng khá bằng phẳng cho nên việc tiến hành quy hoạch diễn ra đơn giản, thuận lợi.

Bên cạnh đó, xung quanh quận Đống Đa cũng tập trung nhiều hồ lớn Kim Liên, Ba Mẫu, Đống Đa, Xã Đàn. Ngoài ra, tại quận Đống Đa cũng là nơi tập trung nhiều trường Đại Học lớn, danh tiếng.

Với những ưu điểm như trên, cho phép việc quy hoạch chi tiết 1/500 quận Đống Đa diễn ra thuận lợi hơn.

Trí tuệ đầu tư

2.2. Ranh giới quy hoạch giao thông quận Đống Đa như sau:

Phía Đông: Trong ranh giới quy hoạch giao thông quận Đống Đa phía đông giáp quận Hai Bà Trưng. Và nó được bao quanh bởi hai trục đường phố Lê Duẩn và Giải phóng.

Phía Đông Bắc của bản đồ quy hoạch giao thông quận Đống Đa tiếp giáp với quận Hoàn Kiếm. Trục đường Lê Duẩn là ranh giới.

Phía Tây: trong ranh giới bản đồ quy hoạch giao thông quận Đống Đa, phía tây giáp quận Cầu Giấy, liền kề với đường vành đai 2

Phía Bắc: trong ranh giới bản đồ quy hoạch giao thông quận Đống Đa giáp với quận Ba Đình.

Phía Nam: trong ranh giới bản đồ quy hoạch giao thông quận Đống Đa giáp quận Thanh Xuân (đường Vành đai 2).

2.3. Bản đồ quy hoạch giao thông quận Đống Đa 

Nhìn một cách tổng quát, giao thông trên địa bàn quận Đống Đa hiện nay được bố trí khá khoa học. Nhiều trục đường chính chạy song song. Những nút giao thông giao cắt tại các ngã tư cũng được quy hoạch rất hợp lý. Giao thông nối với các quận lân cận cũng được bố trí thích hợp.

Có thể kể đến các điểm nút giao thông như: giao Tây Sơn – Thái Hà, Xã Đàn – Tôn Đức Thắng, Ô Chợ Dừa – Hào Nam. Tuy nhiên, những điểm nút này hiện nay cũng đang trở thành điểm nóng về giao thông trong những giờ cao điểm. Vì vậy, cần có thêm các cầu vượt trên cao, hầm đường bộ, hệ thống vòng xuyến để giải tỏa những ách tắc.

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Đống Đa 2021
Bản đồ quy hoạch giao thông quận Đống Đa

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Bắc Từ Liêm cập nhật 2021

Bên cạnh việc trùng tu, bảo dưỡng những tuyến đường đã được đưa vào khai thác, trong bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 quận Đống Đa còn bao gồm cả các tuyến giao thông cần được cải tạo như:

  • Cải tạo, mở rộng, hoàn thiện mặt bằng tuyến đường Yên Lãng, Hoàng Cầu kéo dài đến Hào Nam để trở thành tuyến đường huyết mạch nối với quận Ba Đình
  • Cải tạo đường Trường Chinh – Láng: Có mặt cắt ngang rộng từ 50 – 60m.
  • Quy hoạch lại, mở rộng tuyến đường Phạm Ngọc Thạch với 2 làn xe, dự kiến mặt cắt ngang điển hình rộng B=40m – 50m,  phục vụ 6 làn xe.
  • Cải tạo, nâng cấp, mở rộng mặt đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Lương Bằng – Tây Sơn từ mặt đường rộng 27 – 28.5m lên 28.5 – 45m
  • Cải tạo, nâng cấp đường liên khu vực Giảng Võ – Láng Hạ có mặt cắt ngang 40 – 42m, đường Nguyễn Chí Thanh có mặt cắt ngang rộng 50m.

2.4. Bản đồ quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực quận Đống Đa

Quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực trong quận Đống Đa
Quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực trong quận Đống Đa

 

Dựa trên bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 quận Đống Đa, quy hoạch các tuyến đường giao thông cấp khu vực quận được thể hiện chi tiết như: 

  • Mạng lưới giao thông đường cấp khu vực cần được đồng bộ hóa, hoàn chỉnh quy hoạch với mặt cắt ngang rộng B = 25m – 30m, phục vụ được 4 làn xe.
  • Tập trung xác định các tuyến đường có quy mô nhỏ và trung bình nhằm nâng cao mật độ giao thông trên địa bàn quận cũng như giảm tải cho kế hoạch giải phóng mặt bằng.

Các đường khu vực gồm:

Chùa Bộc- Thái Hà – Huỳnh Thúc Kháng – Voi Phục mặt cắt ngang B = 30m.

Tôn Thất Tùng – Hồ Ba Mẫu – Thiên Hùng – Trần Quý Cáp có mặt cắt ngang rộng từ 25- 30m.

Ngoài ra trong bản đồ quy hoạch giao thông quận Đống Đa còn quan tâm đến các tuyến đường nối liền với các khu vui chơi, công viên, trung tâm thương mại…

2.5. Bản đồ quy hoạch đường sắt đô thị quận Đống Đa

Trong bản đồ quy hoạch chi tiết giao thông đô thị quận Đống Đa thì quy hoạch và xây dựng tuyến đường sắt trên cao cũng rất được quan tâm. Tiến hành xây dựng dự án đường sắt trên cao 2A Cát Linh- Hà Đông chạy qua quận Đống Đa, trên trục Yên Lãng – Hào Nam kéo dài tới Cát Linh.

Bản quy hoạch cũng yêu cầu các trục đường trên cao phải làm thế nào để vừa không được ảnh hưởng tới giao thông phía dưới lại vẫn giải quyết được vấn đề đi lại trong Quận.

Các tuyến đường sắt cũ chạy dọc đường Giải Phóng- Lê Duẩn đang có dự kiến được thay thế bằng tuyến đường sắt đô thị chạy trên cầu cạn.

Ngoài ra, nghiên cứu xây dựng các tuyến đường sắt dọc theo đường Nguyễn Chí Thanh cũng đang được triển khai và lấy ý kiến.

Trong bài viết trên đây mình vừa chia sẻ đến bạn các thông tin xung quanh bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 quận Đống Đa. Hi vọng những thông tin này sẽ mang đến những  thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Nam Từ Liêm mới nhất 2021