Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh mới nhất hiện nay 

Bạn đang có nhu cầu cần cho thuê nhà để kinh doanh. Bạn chưa nắm vững những những thông tin cần thiết trong hợp đồng. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có thể xây dựng được cho mình bản hợp đồng thuê nhà kinh doanh mới nhất hiện nay nhé.

1. Tư vấn lập hợp đồng thuê nhà kinh doanh 

Khi thành lập bản hợp đồng thuê nhà kinh doanh, cả bên thuê nhà và bên cho thuê nhà cần lưu ý các nội dung sau:

Tìm hiểu thật kỹ về các nội dung pháp luật có liên quan:

Nếu như bạn là bên có nhà cho thuê hoặc bên cho thuê nhà để làm văn phòng và kinh doanh thì hãy tham khảo thật cụ thể và chi tiết về các nội dung phải có trong hợp đồng. Những nội dung cơ bản bắt buộc phải có bao gồm: thông tin của các bên tham gia vào ký hợp đồng; đối tượng cho thuê trong hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng, hình thức thanh toán, chi phí cho thuê, đặt cọc hợp đồng, giải quyết tranh chấp….

Bạn có thể tự tham khảo các mẫu gợi ý và dựa trên tình hình thực tế để xây dựng cho mình bản hợp đồng cho thuê nhà kinh doanh. Nếu không rành về về pháp luật và giấy tờ pháp lý thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các văn phòng luật sư để đảm bảo tối đa quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng và tránh những tranh chấp đáng tiếc sau này.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng hiện nay

Trong bản hợp đồng thuê nhà kinh doanh cần hiển thị đầy đủ các nội dung như:

  • Thông tin của hai bên tham gia ký hợp đồng bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân. Đặc biệt, đối với bên thuê nhà là công ty cần hiển thị được các thông tin như địa chỉ doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, thông tin về người đại diện theo pháp luật….
  • Đối tượng cho thuê trong hợp đồng: cần nêu được cụ thể thông tin về căn nhà sẽ cho thuê để làm văn phòng bao gồm địa chỉ, diện tích, trang thiết bị gắn với nhà ở, thực trạng hiện tại…
  • Giá cho thuê và phương thức thanh toán: Trong hợp đồng cho thuê nhà làm kinh doanh cần hiển thị đầy đủ mức giá cho thuê theo đúng thỏa thuận. Thời gian thanh toán, phương thức thanh toán…
  • Thời hạn thuê và thời gian giao nhận nhà ở
  • Quyền và nghĩa vụ vụ của các bên tham gia hợp đồng: những điều khoản thể hiện quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia ký kết hợp đồng. Để có thể làm căn cứ pháp lý khi có tranh chấp xảy ra.
  • Các điều khoản vi phạm hợp đồng.
  • Lời cam kết của các bên ký hợp đồng.

Thực tế, pháp luật không có quy định cụ thể về việc lập hợp đồng cho thuê nhà kinh doanh. Trong từng trường hợp cụ thể, tùy vào quá trình đàm phán và thỏa thuận của người bán và người mua mà thành lập ra những bản hợp đồng cụ thể. Để chắc chắn về quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng thì bạn hãy công chứng, chứng thực bản hợp đồng ấy.

Tư vấn lập hợp đồng thuê nhà kinh doanh
Tư vấn lập hợp đồng cho thuê nhà kinh doanh

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất 2021

2. Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Dưới đây là mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh hoặc làm văn phòng đầy đủ, chặt chẽ và mới nhất năm 2021 để bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu:

Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh
Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về bản hợp đồng thuê nhà kinh doanh mới nhất năm 2021. Hi vọng sẽ giúp bạn không gặp khó khăn trong việc thuê nhà hay cho thuê nhà nhé.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Trí Tuệ Đầu Tư

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ mới nhất

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
trình tự lập quy hoạch chi tiết 1/500 Bất Động Sản

Trình tự lập quy hoạch chi tiết 1/500 cập nhật 2021

Quy hoạch 1/500 là gì và có khác gì với 1/2000, 1/5000? Điều kiện cũng như trình tự lập quy hoạch chi tiết 1/500 như...
bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hà Nội Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hà Nội cập nhật 2021, tầm nhìn 2050

Mới đây Hà Nội đã chính thức công bố bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố và các quận huyện từ nay...
bất động sản Bảo Lộc Bất Động Sản

Thị trường bất động sản Bảo Lộc

Mặc dù thị trường có nhiều biến động trong năm 2020 và đầu năm 2021, tuy nhiên ngành nghề đầu tư và kinh doanh bất...