7 cách mua đất sinh lời cao hiệu quả cần bỏ túi ngay cho các nhà đầu tư

Một trong những lĩnh vực đầu tư kiếm lợi nhuận cao đó là bất động sản. Tuy nhiên, để biết cách mua đất sinh lời cùng khả năng chuyển nhượng cao không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây giúp bản giải đáp các vấn đề liên quan đến đầu tư đất nền cũng như chia sẻ 7 phương pháp sinh lời cao!

7 cách mua đất sinh lời cao
7 cách mua đất sinh lời cao

1. Các cách mua đất sinh lời cao mà bạn cần biết

1.1. Mua đất với số vốn an toàn

Đối với những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, không nên dùng tất cả vốn để đầu tư đất nền với mong muốn sinh lời cao. Rất nhiều trường hợp người mới đi vay nợ ngân hàng để mua đất cuối cùng thua lỗ, phá sản.

Để giảm thiểu rủi ro cũng như phòng ngừa trường hợp này phát sinh, các nhà đầu tư non trẻ hãy bắt đầu từ những mảnh đất vừa túi tiền, đặc biệt là nguồn tiền nhàn rỗi. Tuyệt đối không nên sử dụng chung với chi phí sinh hoạt, gia đình, công việc cũng như các quỹ tài chính khác. 

Nếu nhà đầu tư không đủ vốn nhưng vẫn muốn tham gia mua đất sinh lời, hãy cân nhắc đến phương án vay mượn tiền từ người thân, bạn bè với lãi suất cực thấp. Trường hợp bạn chọn cách vay ngân hàng, hãy đảm bảo chọn đúng phương án vay và chuẩn bị trước kế hoạch B nếu không thể trả lãi kịp. 

Một ví dụ điển hình trong việc vay nợ mua đất đó là chỉ vay trong ngưỡng an toàn, không vay quá 50% trị giá đất nền và tổng tiền cần trả bao gồm lãi không lớn hơn 50% thu nhập mỗi tháng. Điều này góp phần giảm thiểu nguy cơ phá sản cũng như đảm bảo chi phí sinh hoạt tối thiểu.

Nên mua đất với số tiền nhàn rỗi
Nên mua đất với số tiền nhàn rỗi

1.2. Đầu tư đất nền theo nhóm người đã có kinh nghiệm

Một cách mua đất sinh lời rủi ro thấp đó là đầu tư theo nhóm những người đã dày kinh nghiệm. Khi đầu tư theo cách này không những giúp bạn tăng độ an toàn mà còn có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Hơn nữa, việc đầu tư theo nhóm sẽ giúp chia nhỏ rủi ro hoặc giảm thiểu tối đa qua con mắt nhà nghề của những đồng đội dày kinh nghiệm.

Trường hợp bạn không có nhóm sẵn, hãy chủ động thành lập nhóm bao gồm những người hiểu về pháp luật, giỏi quản lý, biết tài chính, đã từng chơi bất động sản,… Tuy nhiên, bạn nên phân biệt được đầu tư theo nhóm và đầu tư theo tâm lý đám đông. Mua bán đất theo tâm lý đám đông sẽ thổi phồng thị trường, tạo hiện tượng giả và những cơn sốt ảo. Cuối cùng, những nhà đầu tư non trẻ sẽ thua đậm. 

1.3. Đầu tư đất nền có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản của tài sản đóng vai trò rất quan trọng trong các giao dịch mua bán, đặc biệt là hình thức sản phẩm bất động sản. Do đó, ngay từ khi lựa chọn miếng đất để đầu tư, bạn nên chọn những nơi thanh khoản cao để rót vốn.

Mua đất nền có tính thanh khoản cao giúp giao dịch bán lại thuận lợi hơn
Mua đất nền có tính thanh khoản cao giúp giao dịch bán lại thuận lợi hơn

Để nhận biết được tính thanh khoản của đất nền, nhà đầu tư nên khảo sát tình hình xung quanh khu vực, việc giao dịch có thuận lợi không, thị trường có sôi động không. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý cách mua đất sinh lời từ những yếu tố như cơ sở hạ tầng, vị trí đất nền, tiện ích, an ninh, môi trường,… Dự án nào càng sở hữu nhiều đặc điểm này sẽ thu hút nhiều dân cư, tức là khả năng giao dịch mua bán dễ dàng hơn. 

1.4. Mua đất nền trong khu dân cư

Nên mua đất ở đâu? Mua đất nền trong khu dân cư là cách mua đất sinh cao, hiệu quả tốt bởi vì không một ai muốn mua đất ở nơi xa xôi, không một bóng người. Chỉ cần có dân cư sinh sống, các dịch vụ tiện ích, công trình khác sẽ được xây dựng, hình thành liên tục để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Nếu bạn muốn đầu tư đất ở khu vực kém phát triển để có lợi thế về giá, hãy tìm hiểu kỹ về kế hoạch quy hoạch của nhà nước trước khi rót vốn vào. 

1.5. Đầu tư đất hoàn thiện pháp lý 

Quá trình đầu tư bất động sản quan hệ khá nhiều đến vấn đề pháp lý và tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Nếu nhà đầu tư chọn đất nền dự án, những rủi ro thường gặp đó là dự án ảo, không có sổ đỏ, điều khoản pháp lý không rõ ràng,…

Mua đất có sổ đỏ đảm bảo an toàn cao
Mua đất có sổ đỏ đảm bảo an toàn cao

Trường hợp mua đất thổ cư, nhà đầu tư có thể mua nhầm đất đang quy hoạch, đất đang tranh chấp và chưa được giải quyết, đất bị cấm giao dịch, đất không có sổ riêng,.. Việc mua bán đất thiếu giấy tờ tuy sẽ được lợi thế về giá nhưng các thủ tục pháp lý sẽ không công nhận và người mua phải chịu rủi ro cực kỳ cao. 

Do đó, cách mua đất sinh lời an toàn đó là kiểm tra tính pháp lý của miếng đất một cách kỹ lưỡng. Nếu đầu tư đất nền dự án, hãy chọn chủ đầu tư uy tín, có hồ sơ năng lực rõ ràng. Nếu mua đất thổ cư, hãy chắc chắn rằng đất đã có sổ đỏ và không bị tranh chấp về quyền sở hữu hoặc bị thế chấp cho các khoản vay. 

Nếu bạn lo ngại mua nhầm đất quy hoạch, hãy kiểm tra bằng 4 cách sau:

 • Kiểm tra tại UBND phường, xã, thị trấn.
 • Kiểm tra trên cổng thông tin điện tử của UBND huyện, quận.
 • Kiểm tra trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Kiểm tra tại văn phòng đăng ký đất đai.

1.6. Mua đất sau khi thẩm định giá

Thẩm định giá là quy trình bắt buộc trong đầu tư bất động sản để tăng hiệu quả sử dụng vốn và giảm thiểu chi phí đầu tư. Mua đất sau khi thẩm định giá là cách đầu tư, mua đất sinh lời an toàn, ít rủi ro. Cụ thể, bạn sẽ tránh được những nguy cơ mua đất giá ảo, thổi phồng giá do chủ đầu tư quy định. 

1.7. Đầu tư đất nền dự án ở nơi giao thông thuận lợi

Mua đất ở khu vực giao thông trọng điểm
Mua đất ở khu vực giao thông trọng điểm

Bạn không biết nên mua đất ở đâu? Hãy tìm mua ở những nơi giao thông thuận lợi bởi giao thông và cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của khu vực. Giao thông không ngập nước, không kẹt xe, mặt đường trơn láng, nhiều tuyến đường trọng điểm, có nhiều nút giao thông liên quận,… là những ví dụ điển hình cho một đất nền dự án tốt. 

Giao thông thuận lợi đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều dân cư kéo đến sinh sống, nhiều trung tâm thương mại mọc lên, nhiều công trình công cộng được xây dựng,… để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như thu lợi nhuận từ người dân. Đây cũng chính là yếu tố tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản. 

Tuy nhiên, hãy yên tâm là bạn không cần phải quá vất vả để đi tìm mảnh đất hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Bởi vì, các chủ đầu tư đã nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng trước khi quyết định rót vốn triển khai dự án.

2. Một số câu hỏi thường gặp khi mua đất sinh lời

2.1 Tại sao bất động sản tăng giá?

Bất động sản, đất nền tăng giá nhanh
Bất động sản, đất nền tăng giá nhanh

Bất động sản tăng giá là vì 3 lý do chính sau:

 • Nền kinh tế nước nhà phát triển, thu nhập của người dân cao.
 • Dân số vàng, dân số trong độ tuổi lao động chiếm ưu thế.
 • Đô thị hóa, cơ sở hạ tầng phát triển, nâng cấp các khu vực trọng điểm trở thành đô thị lớn, kết nối nhiều khu vực khác.

2.2 Tăng giá mạnh ở khu vực nào?

Hiện tại, mua đất ở khu vực nào cũng có tiềm năng tăng giá nhanh hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng, trong 5 năm trở lên. Có 2 quy tắc để tính toán vị trí đầu tư để biết nên mua đất ở đâu hợp lý:

 • Quy tắc lợi thế khác biệt kinh tế vùng: Tức là khu vực đó có lợi thế phát triển du lịch, có sân bay quốc tế, có khả năng lên quận,…
 • Quy tắc vết dầu loang tính từ vị trí cốt lõi: Từ các đô thị lõi là HCM và Hà Nội, dùng compa vẽ 1 đường tròn có diện tích từ 50-200km. Ưu tiên những khu vực gần chợ, bệnh viện, trường học, giao thông thuận tiện. 

2.3 Có bao nhiêu tiền thì đầu tư bất động sản được?

Mua đất sinh lời tùy theo số vốn sẵn có
Mua đất sinh lời tùy theo số vốn sẵn có

Không giới hạn số tiền đầu tư bất động sản, nhân viên công chức, văn phòng hay giáo viên đều có thể tìm cách mua đất sinh lời. Nếu có ít tiền từ 500 triệu, hãy tìm đất ở những vùng xa, vùng ven. Nếu có nhiều tiền hơn từ 10 tỷ, bạn có thể suy nghĩ mua đất ở khu vực trung tâm. 

2.4 Nên tham gia loại hình bất động sản nào?

Bạn có thể tham gia nhiều loại hình bất động sản như condotel, shophouse, đất nền, farmstay, biệt thự đô thị, nhà phố, biệt thự biển,… Mỗi loại hình sẽ có những ưu nhược điểm riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ từng loại hình và cân nhắc ngân sách tài chính để tham gia đúng loại hình.

 • Vốn thấp + rủi ro cao: Chọn đất nền vùng ven, đất trồng cây, đất nông nghiệp.
 • Vốn thấp + rủi ro trung bình: Đất chung cư vùng ven, đất nền vùng ven.
 • Vốn cao + rủi ro thấp: Nhà phố mặt tiền, chung cư khu vực trung tâm.
 • Vốn cao + rủi ro cao: Biệt thự biển, chung cư hạng sang. 

Trên đây là những cách mua đất sinh lời được NIK tổng hợp và chia sẻ đến quý nhà đầu tư. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đầu tư đất nền an toàn, ít rủi ro nhưng vẫn đạt hiệu quả sinh lời cao. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn thêm!

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!