Những cách làm giàu bền vững

Những cách làm giàu nào đảm bảo bền vững mà lại tiết kiệm được thời gian và công sức của người đầu tư. Dĩ nhiên, điều này là hoàn toàn không dễ dàng và rất nhiều đã bỏ dở giữa chừng. Vậy, làm nghề gì để có thể làm giàu nhanh chóng mà lại đảm bảo sự ổn định trong những năm đang khá khó khăn hiện nay?

1. Dùng tài sản để đầu tư

Một trong những cách làm giàu được nhiều người biết đến chính là dùng tài sản để đầu tư. Vậy, sử dụng tài sản và đầu tư vào các kênh nào dưới đây được đánh giá là cách đầu tư làm giàu hiệu quả nhất hiện nay?

Cách làm giàu nhanh chóng và bền vững là gì?
Cách làm giàu nhanh chóng và bền vững là gì?

 

1.1. Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản ở nước ta luôn thu hút và có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều nhà đầu tư. Nghiên cứu và học cách làm giàu từ việc kinh doanh và đầu tư bất động sản là một hướng đi khá đúng đắn trong những năm gần đây. 

Thị trường bất động sản luôn đem đến nhiều cơ hội lớn cho những người có tiền và có niềm đam mê kinh doanh. Những năm gần đây, số lượng người kiếm tiền tỷ từ thị trường này là không hề hiếm và đang dần trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản bạn cần phải thực sự am hiểu về nó. Nếu bạn chỉ đầu tư theo cảm tính hoặc chạy theo xu hướng chung mà không có kỹ năng đánh giá và phân tích thị trường thì rất dễ bị thua lỗ, thậm chí là phá sản.

Mặc dù như vậy, đầu tư vào thị trường bất động sản vẫn luôn là cách để làm giàu khá hiệu quả và đáng để lựa chọn hiện nay tại Việt Nam.

1.2. Đầu tư chứng khoán, trái phiếu

Một trong những cách làm giàu nhanh chóng mà nhiều người biết đến chính là đầu tư và chứng khoán và trái phiếu. Tuy nhiên, chúng tôi thường nói rằng, thị trường chứng khoán chỉ là kênh đầu tư hiệu quả và đem lại lợi nhuận tốt với những người thông thái.

Đầu tư chứng khoán luôn là cách làm giàu hấp dẫn thu hút với nhiều nhà kinh doanh
Đầu tư chứng khoán luôn là kênh hấp dẫn thu hút với nhiều nhà kinh doanh

 

Điều này có nghĩa là số người đầu tư thất bại vào kênh này là khá nhiều. Tuy nhiên, điều này vẫn không làm chùn bước các nhà đầu tư đam mê, có tham vọng và mong muốn trở nên giàu có nhờ đầu tư và lĩnh vực này.

Nền kinh tế của nước ta đang ngày càng phát triển, đặc biệt là trong những năm gần đây. Chính vì vậy mà thị trường chứng khoán cũng diễn ra sôi động hàng ngày. 

Nhiều người muốn làm giàu đã nhận ra đây là một cơ hội đầu tư tốt để tăng nguồn vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn thay vì tiếp tục phát triển kinh doanh một cách trực tiếp sẽ tiến hành IPO để kêu gọi nguồn vốn từ Thị trường chứng khoán. Nếu bạn am hiểu sâu về lĩnh vực này này có thể  sẽ giúp bạn kiếm tiền tỷ khá nhanh. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có khả năng phân tích thông tin thật tốt mới đảm bảo được sự thành công một cách dài hạn và bền vững khi đầu tư vào kênh này.

Xem thêm Chiến lược đầu tư chứng khoán

1.3. Đầu tư Crypto

Hiện nay, xu thế đầu tư Crypto đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút khá nhiều nhà đầu tư trong nước. Đầu tư Crypto cũng khá tương đồng so với đầu tư chứng khoán (thay vì bạn mua cổ phiếu các công ty, bạn sẽ mua các đồng coin của dự án). Tuy nhiên, rủi ro khi đầu tư vào kênh này khá cao. Chính vì vậy, đầu tư Crypto là một trong những những cách làm giàu nhanh và khá thu hút nhưng vẫn khiến một số nhà đầu tư e ngại trong thời điểm này. 

Để đầu tư thành công vào kênh này, bạn cần phải có kinh nghiệm và khả năng phân tích tài chính tốt cũng như nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng vì thị trường này có biên độ biến động rất lớn. 

Xem thêm Đầu tư cho bản thân

2. Nâng cao năng lực, vị trí

Một trong những cách làm giàu hiệu quả và chắc chắn chính là nỗ lực hết sức mình cho công việc hiện tại để dần khẳng định được năng lực của bản thân và tạo được vị trí tốt trong công ty hay doanh nghiệp.

Mặc dù cách này không phải là một trong các cách làm giàu nhanh chóng, tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn cảm thấy tự hào về sự nỗ lực của bản thân khi đạt được vị trí cao trong công việc.  Đây là một phương pháp làm giàu hiệu quả và bền vững cho tương lai.

Nâng cao năng lực và vị trí của mình trong công việc là một cách làm giàu bền vững
Nâng cao năng lực và vị trí của mình trong công việc là một cách làm giàu bền vững

 

Thay vì chạy theo các xu thế đầu tư kinh doanh ở bên ngoài, bạn hãy dành thời gian để trau dồi kiến thức chuyên môn, tăng cường năng lực của bản thân để có được vị trí và chức vụ tốt trong công ty.

Xem thêm Đầu tư định cư Châu Âu

3. Chi tiêu tiết kiệm, sống tối giản

Nhiều người vẫn đang băn khoăn làm giàu như thế nào là hiệu quả và nhanh chóng. Một trong những cách để làm giàu mà không nhiều người nghĩ đến chính là chi tiêu tiết kiệm và sống tối giản. Thật đơn giản phải không nào!

Dĩ nhiên, chúng ta biết rằng đồng tiền thường sẽ bị mất giá theo thời gian. Dù vậy, tiết kiệm tiền vẫn là một trong nhiều điều cần thiết phải làm trong mọi thời điểm. 

Đừng xem thường những khoản tích góp nhỏ, “tích tiểu thành đại”, những món tiền nhỏ cộng dồn lại theo thời gian sẽ rất đáng kể. Lúc đó, bạn sẽ có một khoản vốn kha khá khi muốn đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực nào đó để làm giàu.

Tiết kiệm và sống tối giản là cách làm giàu hiệu quả và an toàn đối với tất cả mọi người hiện nay.

Trí Tuệ Đầu Tư

4. Kinh doanh nhỏ

Chúng ta biết rằng, muốn giàu phải đầu tư và kinh doanh. Tuy nhiên, kinh doanh lĩnh vực gì và đầu tư và kênh nào là cả một vấn đề cần phải phân tích và suy nghĩ thấu đáo.

Sau đây là một số cách làm giàu nhanh, hiệu quả với hoạt động kinh doanh nhỏ:

  • Mở tiệm photocopy, in ấn:

Mở tiệm photocopy, in ấn sẽ tạo ra lợi nhuận rất tốt nên hoạt động kinh doanh thuận lợi. Có thể nói đây là ngành nghề kinh doanh có khả năng sinh lời cao và đầu tư ban đầu không quá nhiều nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ.

  • Bán sách online:

Bán sách online giúp bạn kiếm được tiền với số vốn đầu tư ban đầu không lớn. Chỉ cần có năng khiếu về kinh doanh online và biết lựa chọn sách phù hợp với nhu cầu khách hàng, bạn sẽ thu được lợi nhuận tốt.

  • Quán cafe kết hợp đại lý Keno Vietlott

Kinh doanh cafe là một trong những cách làm giàu quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, kết hợp quán cafe với đại lý Keno Vietlott thì không phải ai cũng nghĩ đến.

Đây cũng là một cách kinh doanh mới và giúp bạn thu thêm lợi nhuận khi bán cafe kết hợp với vé số Vietlott.

  • Kinh doanh dịch vụ luyện thi

Mở các dịch vụ luyện thi không cần vốn nhiều. Bạn chỉ cần tìm được mặt bằng phù hợp. Quan trọng nhất là phải đầu tư về nhân lực tốt, chất lượng đào tạo phải đảm bảo để tạo được uy tín và thu hút học viên đến với trung tâm của mình.

Nếu hoạt động tốt, bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và có lợi nhuận tốt.

  • Bán tạp hóa

Bán tạp hóa là cách để làm giàu khá truyền thống và có từ nhiều năm nay. Cách kinh doanh này không có khó và số vốn bỏ ra có thể không quá nhiều. Nếu kinh doanh tốt thì lợi nhuận cũng khá tốt.

  • Kinh doanh vòng đá phong thủy

Để kinh doanh vòng đá phong thủy tốt bạn cần phải có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực này thì mới thành công được. Tuy nhiên, lợi nhuận cao cũng là một điểm thu hút nhiều người tham gia vào kinh doanh sản phẩm vòng đá phong thủy.

  • Kinh doanh thực phẩm hữu cơ an toàn

Nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ an toàn đang ngày càng phát triển thị trường. Chính vì vậy, kinh doanh dòng sản phẩm này chính là cơ hội của những ai muốn làm giàu nhanh và hiệu quả trong thời điểm này.

  • Nghề sáng tạo nội dung:

Nếu có đam mê và năng khiếu, bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc sáng tạo nội dung trên các kênh như: Youtube, Tik Tok,… Những người thành công với nghề này có thể kiếm được số tiền khủng đến bất ngờ.

Sáng tạo nội dung là một trong những cách làm giàu “hot” hiện nay
Sáng tạo nội dung là một trong những nghề “hot” hiện nay

 

  • Kinh doanh cửa hàng đồ trang trí, nội thất:

Kinh doanh ngành trang trí đồ nội thất thường đem lại lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và năng khiếu thẩm mỹ tốt để chọn hàng và tư vấn sản phẩm cho khách.

5. Góp vốn vào mô hình kinh doanh tiềm năng

Một trong những cách làm giàu khá hiệu quả chính là góp vốn vào mô hình kinh doanh theo bạn đánh giá là tiềm năng. Bạn cần phân tích và tìm kiếm cơ hội để đầu tư vào đúng thời điểm nhằm đảm bảo thu được lợi nhuận tốt nhất. 

Nếu bạn thấy được cơ hội kinh doanh của một người khác thật sự có tiềm năng phát triển trong tương lai, hãy mạnh dạn đầu tư để có cơ hội trở thành người giàu có.

Tuy nhiên, bạn cần phải là người có khả năng phân tích tốt thị trường để đánh giá được tiềm năng kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp mới. Như vậy, bạn mới có thể đầu tư đúng mục tiêu vào tạo được lợi nhuận khủng trong tương lai.

6. Đầu tư cho bản thân

Bạn cần phải hiểu rằng, đầu tư vào bản thân sẽ không bao giờ bị lỗ vốn. Thay vì cứ lấy tiền đi kinh doanh vào những lĩnh vực mà bản thân mình không quá am hiểu, hãy bỏ tiền để tăng kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân mình.

Chỉ khi bạn đủ tự tin về kiến thức và kỹ năng, lúc này chúng ta mới có thể đảm bảo tăng tỷ lệ thành công khi kinh doanh và giảm xác suất rủi ro xuống mức thấp nhất. 

Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư và cách làm giàu sinh lời nhất
Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư sinh lời nhất

 

Nếu kiến thức của bạn không đầy đủ, khả năng phân tích kém, việc bỏ tiền đầu tư của bạn nếu có thành công cũng chỉ là sự may mắn giống như đi đánh bạc và hoàn toàn không thể bền vững trong tương lai.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

kinh nghiệm làm giàu Bất Động Sản

Kinh nghiệm làm giàu từ các tỷ phú Thế Giới [Tổng Hợp] 

Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi rằng các tỷ phú trên thế giới làm giàu như thế nào? Họ có bí quyết gì...
chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 1 Bất Động Sản

Địa chỉ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 1

Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 1 là cơ quan giải quyết các thủ tục liên quan đến đất đai trên địa...
bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Hải Phòng Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Hải Phòng cập nhật mới nhất 2021

Có rất nhiều người đang quan tâm tới bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Hải Phòng. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi...