[TỔNG HỢP] CÁC CÁCH LÀM GIÀU NHANH NHẤT TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG

Những cách làm giàu nào đảm bảo bền vững mà lại tiết kiệm được thời gian và công sức của người đầu tư. Dĩ nhiên, điều này là hoàn toàn không dễ dàng và rất nhiều đã bỏ dở giữa chừng. Vậy, làm nghề gì để có thể làm giàu nhanh chóng mà lại đảm bảo sự ổn định trong những năm đang khá khó khăn hiện nay?

1. Bí quyết cần nắm vững nếu muốn làm giàu

1.1 Có mục tiêu cụ thể, rõ ràng theo tiêu chí SMART

Theo kinh nghiệm làm giàu từ những tỷ phú trên thế giới, muốn thành công thì cần có các mục tiêu kiếm tiền cụ thể. Trước hết hãy đưa ra cho mình con số mục tiêu mà dự kiến sẽ đạt được trong một năm.

Sau đó là vạch ra cho mình được kế hoạch cụ thể để thực hiện mục tiêu đó. Thời gian để hoàn thành mục tiêu đó là bao nhiêu lâu. Đừng bao giờ sợ bản thân mình gặp khó khăn. Bởi như vậy thì bạn mãi mãi không thể thành công.

kinh nghiệm làm giàu
Có mục tiêu cụ thể, rõ ràng theo tiêu chí SMART

 

“Các mục tiêu bạn nên hướng đến cho mình là làm giàu chứ không đơn giải chỉ là đủ sống.” “Lý do duy nhất khiến bạn không đạt được mục tiêu là do bạn không biết mục tiêu của mình là gì. Người giàu hiểu rõ mục tiêu của họ nên họ trở nên giàu có.” Triệu phú tự thân T. Harv Eker chia sẻ.

1.2 Làm những thứ mà bạn đam mê

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch làm giàu, bạn nên ưu tiên làm những gì mình yêu thích nhất. Vì bản chất của việc làm giàu dựa trên sở thích sẽ giúp bạn có động lực hơn mỗi ngày so với việc bạn làm một công việc nào đó mà không có sự chủ động và đam mê nhất định.

Ngoài ra, khi bạn làm việc với tinh thần say mê và nhiệt huyết sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục công việc một cách dễ dàng, bạn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn mà sẽ tìm mọi cách để giải quyết vấn đề. giải quyết vấn đề. Đây chính là một trong những cách làm giàu nhanh nhất mà bạn nên biết.

1.3 Học cách quản lý bản thân

Để học cách làm giàu hiệu quả, trước tiên bạn phải học cách quản lý bản thân và đặt ra những quy tắc nghiêm ngặt cho bản thân trong công việc. Không cần quá xa xôi, chỉ cần mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho công việc, dành bao nhiêu thời gian để đọc, học hỏi và trau dồi thêm kiến ​​thức, v.v.

Nếu quản lý bản thân tốt thì chắc chắn sau này khi lên những vị trí cao hơn bạn có thể quản lý nhân viên của mình tốt, điều này sẽ giúp ích nhiều trong cuộc sống sau này của bạn. Đây là một trong những bí quyết làm giàu nhanh mà nhiều người đã áp dụng thành công.

>> Xem thêm: 7 cách mua đất sinh lời cao, hiệu quả cần bỏ túi ngay

1.4 Tập trung từ chi tiêu sang đầu tư

Những người giàu có họ rất biết quý trọng đồng tiền do chính mình làm ra. Họ không chi tiền một cách vô tội vạ. Thay vào đó, khi tính toán chi tiền họ phải tính xem số tiền mình chi ra ấy có khả năng sinh lời cao hay không.

kinh nghiệm làm giàu nhanh nhất
Tập trung từ chi tiêu sang đầu tư

 

Nhiều người vẫn đang băn khoăn làm giàu như thế nào là hiệu quả và nhanh chóng. Một trong những cách để làm giàu mà không nhiều người nghĩ đến chính là chi tiêu tiết kiệm và chuyển sang đầu tư. Thật đơn giản phải không nào! Dĩ nhiên, chúng ta biết rằng đồng tiền thường sẽ bị mất giá theo thời gian.

Dù vậy, tiết kiệm tiền vẫn là một trong nhiều điều cần thiết phải làm trong mọi thời điểm. Đừng xem thường những khoản tích góp nhỏ, “tích tiểu thành đại”, những món tiền nhỏ cộng dồn lại theo thời gian sẽ rất đáng kể. Lúc đó, bạn sẽ có một khoản vốn kha khá khi muốn đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực nào đó để làm giàu.

Tiết kiệm và chuyển sang đầu tư là cách làm giàu hiệu quả và an toàn đối với tất cả mọi người hiện nay.

1.5 Luôn học hỏi, sáng tạo

Một trong những cách làm giàu hiệu quả và chắc chắn chính là nỗ lực hết sức mình cho công việc hiện tại để dần khẳng định được năng lực của bản thân và tạo được vị trí tốt trong công ty hay doanh nghiệp.

Mặc dù cách này không phải là một trong các cách làm giàu nhanh chóng, tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn cảm thấy tự hào về sự nỗ lực của bản thân khi đạt được vị trí cao trong công việc. Đây là một phương pháp làm giàu hiệu quả và bền vững cho tương lai.

cách làm giàu
Nâng cao năng lực và vị trí của mình trong công việc là một cách làm giàu bền vững

 

Thay vì chạy theo các xu thế đầu tư kinh doanh ở bên ngoài, bạn hãy dành thời gian để trau dồi kiến thức chuyên môn, tăng cường năng lực của bản thân để có được vị trí và chức vụ tốt trong công ty.

Xem thêm Đầu tư định cư Châu Âu

1.6 Đầu tư cho bản thân

Bạn cần phải hiểu rằng, đầu tư vào bản thân sẽ không bao giờ bị lỗ vốn. Thay vì cứ lấy tiền đi kinh doanh vào những lĩnh vực mà bản thân mình không quá am hiểu, hãy bỏ tiền để tăng kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân mình. Chỉ khi bạn đủ tự tin về kiến thức và kỹ năng, lúc này chúng ta mới có thể đảm bảo tăng tỷ lệ thành công khi kinh doanh và giảm xác suất rủi ro xuống mức thấp nhất.

kinh doanh làm giàu
Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư sinh lời nhất

 

1.7 Phân tích thị trường tốt

Khả năng phân tích thị trường tốt là một trong những kinh nghiệm làm giàu quan trọng mà bạn cần có.

Làm giàu nhanh là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công. Thông thường những kênh đầu tư có khả năng thu lãi bền vững và ít gặp rủi ro thường không thể khiến bạn làm giàu một cách nhanh chóng.

Ngược lại, những kênh đầu tư có khả năng đem lại lợi nhuận khủng, thời gian thu hồi vốn và sinh lời nhanh thường đi kèm với rủi ro cao. Những bạn muốn kiếm tiền nhanh chóng cần phải nhận thức rõ hiện thực này để sẵn sàng cho những tình huống rủi ro có thể xảy ra.

Chính vì vậy, những bạn có tham vọng làm giàu nhanh cần phải phân tích thị trường thật tốt, đưa ra kế hoạch thật chi tiết và cụ thể để hạn chế tối đa những rủi ro khi thị trường tụt dốc.

2. Những cách làm giàu nhanh nhất từ hai bàn tay trắng

Mặc dù vẫn tồn tại rủi ro như đã nói ở trên, tuy nhiên những cách làm giàu nhanh nhất vẫn có sức cuốn hút mãnh liệt đối với nhiều nhà kinh doanh hiện đại. Sau đây là những cách làm giàu nhanh nhất và được đánh giá là khá hiệu quả hiện nay:

2.1 Đầu tư bất động sản

Một trong những cách làm giàu được nhiều người biết đến chính là dùng tài sản để đầu tư. Vậy, sử dụng tài sản và đầu tư vào các kênh nào dưới đây được đánh giá là cách đầu tư làm giàu hiệu quả nhất hiện nay?

cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng
Cách làm giàu nhanh chóng và bền vững là gì?

 

Thị trường bất động sản ở nước ta luôn thu hút và có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều nhà đầu tư. Nghiên cứu và học cách làm giàu từ việc kinh doanh và đầu tư bất động sản là một hướng đi khá đúng đắn trong những năm gần đây.

Thị trường bất động sản luôn đem đến nhiều cơ hội lớn cho những người có tiền và có niềm đam mê kinh doanh. Những năm gần đây, số lượng người kiếm tiền tỷ từ thị trường này là không hề hiếm và đang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản bạn cần phải thực sự am hiểu về nó.

Nếu bạn chỉ đầu tư theo cảm tính hoặc chạy theo xu hướng chung mà không có kỹ năng đánh giá và phân tích thị trường thì rất dễ bị thua lỗ, thậm chí là phá sản. Mặc dù như vậy, đầu tư vào thị trường bất động sản vẫn luôn là cách để làm giàu khá hiệu quả và đáng để lựa chọn hiện nay tại Việt Nam.

Xem thêm Đầu tư cho bản thân

2.2 Đầu tư chứng khoán, trái phiếu

Một trong những cách làm giàu nhanh chóng mà nhiều người biết đến chính là đầu tư và chứng khoán và trái phiếu. Tuy nhiên, chúng tôi thường nói rằng, thị trường chứng khoán chỉ là kênh đầu tư hiệu quả và đem lại lợi nhuận tốt với những người thông thái.

Bí quyết làm giàu từ tay trắng
Đầu tư chứng khoán luôn là kênh hấp dẫn thu hút với nhiều nhà kinh doanh

 

Điều này có nghĩa là số người đầu tư thất bại vào kênh này là khá nhiều. Tuy nhiên, điều này vẫn không làm chùn bước các nhà đầu tư đam mê, có tham vọng và mong muốn trở nên giàu có nhờ đầu tư và lĩnh vực này. Nền kinh tế của nước ta đang ngày càng phát triển, đặc biệt là trong những năm gần đây.

Chính vì vậy mà thị trường chứng khoán cũng diễn ra sôi động hàng ngày. Nhiều người muốn làm giàu đã nhận ra đây là một cơ hội đầu tư tốt để tăng nguồn vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn thay vì tiếp tục phát triển kinh doanh một cách trực tiếp sẽ tiến hành IPO để kêu gọi nguồn vốn từ Thị trường chứng khoán.

Nếu bạn am hiểu sâu về lĩnh vực này này có thể sẽ giúp bạn kiếm tiền tỷ khá nhanh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có khả năng phân tích thông tin thật tốt mới đảm bảo được sự thành công một cách dài hạn và bền vững khi đầu tư vào kênh này.

Xem thêm Chiến lược đầu tư chứng khoán

2.3 Đầu tư Crypto

Hiện nay, xu thế đầu tư Crypto đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút khá nhiều nhà đầu tư trong nước. Đầu tư Crypto cũng khá tương đồng so với đầu tư chứng khoán (thay vì bạn mua cổ phiếu các công ty, bạn sẽ mua các đồng coin của dự án).

Tuy nhiên, rủi ro khi đầu tư vào kênh này khá cao. Chính vì vậy, đầu tư Crypto là một trong những cách làm giàu nhanh và khá thu hút nhưng vẫn khiến một số nhà đầu tư e ngại trong thời điểm này.

cách làm giàu hiệu quả từ hai bàn tay trắng
Đầu tư Crypto là cách làm giàu nhanh

 

Để đầu tư thành công vào kênh này, bạn cần phải có kinh nghiệm và khả năng phân tích tài chính tốt cũng như nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng vì thị trường này có biên độ biến động rất lớn.

Trí tuệ đầu tư

2.4 Kinh doanh nhỏ – khởi nghiệp

Chúng ta biết rằng, muốn giàu phải đầu tư và kinh doanh. Tuy nhiên, kinh doanh lĩnh vực gì và đầu tư và kênh nào là cả một vấn đề cần phải phân tích và suy nghĩ thấu đáo. Sau đây là một số cách làm giàu nhanh, hiệu quả với hoạt động kinh doanh nhỏ:

 • Mở tiệm photocopy, in ấn:

Mở tiệm photocopy, in ấn sẽ tạo ra lợi nhuận rất tốt nên hoạt động kinh doanh thuận lợi. Có thể nói đây là ngành nghề kinh doanh có khả năng sinh lời cao và đầu tư ban đầu không quá nhiều nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ.

 • Bán sách online:

Bán sách online giúp bạn kiếm được tiền với số vốn đầu tư ban đầu không lớn. Chỉ cần có năng khiếu về kinh doanh online và biết lựa chọn sách phù hợp với nhu cầu khách hàng, bạn sẽ thu được lợi nhuận tốt.

 • Quán cafe kết hợp đại lý Keno Vietlott

Kinh doanh cafe là một trong những cách làm giàu quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, kết hợp quán cafe với đại lý Keno Vietlott thì không phải ai cũng nghĩ đến. Đây cũng là một cách kinh doanh mới và giúp bạn thu thêm lợi nhuận khi bán cafe kết hợp với vé số Vietlott.

 • Kinh doanh dịch vụ luyện thi

Mở các dịch vụ luyện thi không cần vốn nhiều. Bạn chỉ cần tìm được mặt bằng phù hợp. Quan trọng nhất là phải đầu tư về nhân lực tốt, chất lượng đào tạo phải đảm bảo để tạo được uy tín và thu hút học viên đến với trung tâm của mình. Nếu hoạt động tốt, bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và có lợi nhuận tốt.

 • Bán tạp hóa

Bán tạp hóa là cách để làm giàu khá truyền thống và có từ nhiều năm nay. Cách kinh doanh này không có khó và số vốn bỏ ra có thể không quá nhiều. Nếu kinh doanh tốt thì lợi nhuận cũng khá tốt.

 • Kinh doanh vòng đá phong thủy

Để kinh doanh vòng đá phong thủy tốt bạn cần phải có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực này thì mới thành công được. Tuy nhiên, lợi nhuận cao cũng là một điểm thu hút nhiều người tham gia vào kinh doanh sản phẩm vòng đá phong thủy.

 • Kinh doanh thực phẩm hữu cơ an toàn

Nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ an toàn đang ngày càng phát triển thị trường. Chính vì vậy, kinh doanh dòng sản phẩm này chính là cơ hội của những ai muốn làm giàu nhanh và hiệu quả trong thời điểm này.

 • Nghề sáng tạo nội dung:

Nếu có đam mê và năng khiếu, bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc sáng tạo nội dung trên các kênh như: Youtube, Tik Tok,… Những người thành công với nghề này có thể kiếm được số tiền khủng đến bất ngờ.

Học Cách Làm Giàu
Sáng tạo nội dung là một trong những nghề “hot” hiện nay

 

 • Kinh doanh cửa hàng đồ trang trí, nội thất:

Kinh doanh ngành trang trí đồ nội thất thường đem lại lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và năng khiếu thẩm mỹ tốt để chọn hàng và tư vấn sản phẩm cho khách.

2.5 Góp vốn vào mô hình kinh doanh tiềm năng

Một trong những cách làm giàu khá hiệu quả chính là góp vốn vào mô hình kinh doanh theo bạn đánh giá là tiềm năng. Bạn cần phân tích và tìm kiếm cơ hội để đầu tư vào đúng thời điểm nhằm đảm bảo thu được lợi nhuận tốt nhất.

Nếu bạn thấy được cơ hội kinh doanh của một người khác thật sự có tiềm năng phát triển trong tương lai, hãy mạnh dạn đầu tư để có cơ hội trở thành người giàu có.

Tuy nhiên, bạn cần phải là người có khả năng phân tích tốt thị trường để đánh giá được tiềm năng kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp mới. Như vậy, bạn mới có thể đầu tư đúng mục tiêu vào tạo được lợi nhuận khủng trong tương lai.

2.6 Chơi xổ số

Đối với nhiều người, chơi xổ số giống như một trò may rủi. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn xem đây là bí quyết làm giàu nhanh nhất hiện nay. Theo những người chơi xổ số lâu năm, bao lô càng nhiều sẽ giúp bạn tăng cơ hội thắng giải cao hơn. Đặc biệt, từ khi có xổ số Vietlott ở Việt Nam, lượng người muốn làm giàu nhanh bằng cách mua vé số đang tăng mạnh.

2.7 Kinh doanh các ngành nghề hot

Một trong những cách làm giàu nhanh nhất hiện nay chính là lựa chọn các ngành nghề đang hot để kinh doanh. Sau đây là những ngành nghề đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao hiện nay nếu bỏ vốn ra kinh doanh:

 • Mở lớp dạy ngoại ngữ:

Việc mở lớp dạy ngoại ngữ đã và đang trở thành một ngành nghề cực kỳ hot hiện nay. Điều này là do nhu cầu học để làm việc và giao tiếp bằng ngoại ngữ đang ngày càng tăng mạnh trên thị trường.

Bí quyết làm giàu nhanh và đơn giản
Kinh doanh các ngành nghề hot là cách làm giàu nhanh

 

Nếu hoạt động hiệu quả, đây sẽ một trong những cách làm giàu nhanh và bền vững.

 • Mở nhà trẻ tư thục:

Nếu bạn có đủ điều kiện và bằng cấp hay mở một nhà trẻ tư thục. Đây là một trong những cách kiếm tiền khá nhanh và hiệu quả hiện nay. Nếu tính các chi phí đầu tư hàng tháng, bạn có thể thu về được cả trăm triệu với số vốn đầu tư ban đầu hoàn toàn không cao.

 • Bán cửa hàng đồ ăn vặt:

Nếu bạn định kinh doanh một mặt hàng nào đó, lựa chọn bán đồ ăn vặt khá hợp lý trong thời buổi hiện nay nếu vị trí mở gần nơi đông dân cư, trường học, có nhiều trẻ em, học sinh, sinh viên,… Với mô hình kinh doanh này bạn không cần phải thuê mặt bằng quá lớn nên chi phí đầu tư không quá nhiều mà lợi nhuận thu được rất khả quan nếu buôn bán tốt.

 • Mở tiệm làm tóc:

Đây cũng là một nghề hot hiện nay, tuy nhiên nếu muốn mở tiệm làm tóc bạn phải là người có tay nghề giỏi và khiếu thẩm mỹ cao.

 • Mở trung tâm môi giới việc làm:

Mở trung tâm môi giới việc làm là một nghề đang rất phát triển hiện nay. Các trung tâm này sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm việc của nhiều người từ quê lên thành phố. Các thủ tục và điều kiện mở hoàn toàn không phức tạp, vốn đầu tư không lớn nên khá thuận lợi cho những người mới bắt đầu kinh doanh.

 • Mở tiệm sửa chữa xe máy, xe đạp:

Điều kiện để mở được tiệm sửa chữa xe máy, xe đạp là bạn phải tay nghề giỏi trong lĩnh vực này. Nếu chăm chỉ và cố gắng, bạn có thể trở nên khấm khá rất nhanh.

 • Bán hàng online:

Những năm gần đây, bán hàng online đã trở thành một ngành nghề rất được ưa chuộng và phù hợp với nhiều người muốn làm thêm, các bà mẹ bỉm sữa,…

Tổng hợp bí quyết làm giàu
Bán hàng online là cách làm giàu nhanh được nhiều người áp dụng

 

Những mặt hàng kinh doanh online cũng rất phong phú tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và khả năng của người bán hàng. Bạn đừng xem thường công việc bán hàng online, đây là một cách làm giàu nhanh nhất đối với nhiều người.

 • Mở cà phê cóc:

Mở cà phê cóc chỉ cần ít vốn, không cần mặt bằng lớn. Thu nhập từ cà phê luôn rất tốt nếu bạn bán đắt hàng.

 • Mở quán cơm bình dân:

Các quán cơm bình dân đáp ứng được nhu cầu ăn uống của dân lao động và cả giới văn phòng khi ở lại buổi trưa để tiếp tục làm việc. Chính vì vậy, nếu món ăn của quán bạn ngon, giá cả hợp lý, phục vụ tốt chắc chắn sẽ đem đến lợi nhuận tốt.

Bí quyết làm giàu nhanh
Kinh doanh mở quán cơm bình dân cũng là 1 cách làm giàu nhanh

 

Dĩ nhiên mỗi người đều có sự lựa chọn riêng để tìm cách làm giàu nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu đặt câu hỏi: làm giàu nhanh một cách dễ dàng thì thực hiện như thế nào? Câu trả lời là: Không có.

Nếu muốn làm giàu nhanh bạn phải bỏ vốn đầu, bỏ đầu óc ra để lập kế hoạch chi tiết để đảm bảo kinh doanh hiệu quả. Chưa kể đến bạn sẽ phải đề phòng những rủi ro có thể xảy ra khiến thất thoát vốn ban đầu. Bạn cần phải chắc chắn rằng: tiền không bao giờ tự đến với mình mà phải bỏ công sức ra để nhận lấy.

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý không bao giờ được kiếm tiền một cách bất chính và phạm pháp vì sẽ đem đến hậu quả rất tồi tệ sau này. Bất kỳ công việc gì bạn cũng cần phải lập kế hoạch chi tiết bởi vì nó giúp bạn suy nghĩ mạch lạc và chính chắn hơn về công việc mà mình chuẩn bị thực hiện.

Đầu tiên, bạn phải xác định được bản thân mình là ai, ưu thế và nhược điểm của mình là gì để tìm được mục tiêu đầu tư kinh doanh phù hợp nhất.

Bước tiếp theo bạn phải đề ra mục tiêu của bản thân mình, mong muốn đạt được lợi nhuận là bao nhiêu trong 1 tháng, trong 1 năm,…hay chỉ là muốn thoát nợ,…

Khi bạn đưa ra được một kế hoạch chi tiết với các số liệu rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn theo sát được kế hoạch của mình một cách hiệu quả. Hãy tìm làm giàu nhanh từ những kế hoạch chi tiết nhỏ để bản thân phấn đấu đạt được trước khi thực hiện những công việc kinh doanh lớn hơn.

cách làm giàu nhanh ít rủi ro
Có kế hoạch làm giàu 1 cách chi tiết

 

Nếu kiến thức của bạn không đầy đủ, khả năng phân tích kém, việc bỏ tiền đầu tư của bạn nếu có thành công cũng chỉ là sự may mắn giống như đi đánh bạc và hoàn toàn không thể bền vững trong tương lai.

3. Kinh nghiệm làm giàu từ Tỷ Phú Thế Giới

3.1 Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

kinh nghiệm Làm giàu từ hai bàn tay trắng
Làm giàu từ hai bàn tay trắng

 

Muốn làm giàu thành công thì trước hết bạn phải xác định được mục tiêu cao nhất của mình là gì? Mục tiêu cao nhất là trở thành tỷ phú nổi tiếng thế giới. Hầu hết các tỷ phú trên thế giới đều bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Họ phải trải qua nhiều khó khăn thì mới có được gia tài đồ sộ như chúng ta chứng kiến và hâm mộ hiện nay. Đây chính là kinh nghiệm làm giàu đầu tiên bạn có thể học hỏi.

3.2 Loại bỏ tư duy nghèo nàn

Tiền không thiếu trên thế giới này. Nhưng những người có tư duy, suy nghĩ đúng đắn về tiền trên thế giới này lại rất thiếu. Đừng bao giờ coi đồng tiền là to nhất. Bởi nếu không bỏ được suy nghĩ ngắn hạn ấy thì bạn không bao giờ có thể thành công. Bạn không thể làm chủ đồng tiền mà thay vào đó sẽ bị đồng tiền chi phối. Bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu làm giàu như mình mong muốn.

Loại bỏ tư duy nghèo nàn chính là kinh nghiệm làm giàu quan trọng mà bạn cần nắm chắc.

3.3 Làm giàu là nghĩa vụ

cách làm giàu nhanh và khôn ngoan
Đừng bao giờ coi làm giàu là nghĩa vụ

 

Đừng bao giờ nghĩ rằng làm giàu là nghĩa vụ. Bởi bạn làm giàu thì bạn, người thân, gia đình bạn hưởng. Sau đó bạn được xã hội tôn vinh, người người ngưỡng mộ. Khi bạn làm cho gia đình mình no đủ thì bạn mang những đồng tiền chân chính ấy đi giúp ích cho xã hội và sẽ được xã hội công nhận.

Những người giàu có không bao giờ hạ thấp mục tiêu khi họ gặp khó khăn mà thay vào đó là họ nâng cao kì vọng của bản thân bởi họ đang nhìn ra được sự khác biệt mà bản thân họ có thể mang đến cho gia đình, cộng đồng và xã hội.

3.4 Học theo người thành công

Kinh nghiệm làm giàu của những tỷ phú trên thế giới chính là luôn học theo những người thành công. Chắc chắn là bạn sẽ không thể học được cách làm giàu từ những người không có tiền. Thay vào đó hãy luôn luôn theo dõi người thành công họ kiếm tiền bằng cách nào. Họ đọc sách gì? Họ đầu tư vào đâu?

Họ gặp phải những khó khăn già và cách họ giải quyết khó khăn như như thế nào. Những người thành công chính là người truyền cảm hứng cho chúng ta học tập.

3.5 Làm như một người giàu

cách làm giàu nhanh và đơn giản
Làm việc như một người giàu

 

Kinh nghiệm làm giàu của người giàu đó là họ rất quý trọng vốn thời gian. Họ làm việc chăm chỉ và say mê. Nếu như người ít tiền bán đi thời gian của mình thì những người giàu lại đi mia lại chính số thời gian đó. Người giàu họ coi trọng giá trị của thời gian hơn tiền bạc. Chính vì vậy,họ luôn tìm kiếm cho mình nhân tài để là việc chứ không bỏ tiền để thuê người không làm được việc.

3.6 Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

kinh nghiệm làm giàu nhanh nhất
Tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau

 

Đối với những người giàu có, không bao giờ họ trông chờ, phụ thuộc vào 1 nguồn thu nhập duy nhất. Thay vào đó họ luôn có một nguồn thu nhập chính và nhiều nguồn thu nhập phụ từ các hình thức đầu tư nhỏ lẻ khác.

Khi hoạt động kinh doanh chính đã đi vào ổn định, có thể tạo ra thu nhập ổn định thì những người giàu có lại tiếp tục dùng lợi nhuận thu được ấy để tiếp tục đầu tư sang các lĩnh vực khác mà họ cũng có hiểu biết. Hình thức đầu tư này vừa tránh được những rủi ro của hình thức đầu tư chính mà vẫn mang đến nhiều nguồn thu nhập khác nhau.

3.7 Luôn trau dồi về kiến thức tài chính

Để có thể trở thành triệu phú, tỷ phú thì trước hết bạn cần có kiến thức về tài chính và biết cách làm thế nào để cho cây tiền của mình sinh sôi. Trên thực tế, việc chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền chưa chắc đã được mọi người ngưỡng mộ thay vì việc chúng ta quản lý đồng tiền đó như thế nào và làm cho nó sinh sôi ra sao. Một người giàu là người luôn nắm vững các quy tắc về tài chính như:

Quy tắc 1: người giàu chỉ mua thêm tài sản chứ không mua tiêu sản. có nghĩa là họ chỉ mua thêm tài sản để tích lũy sau khi kiếm ra tiền chứ không mua những thức mà họ cảm thấy không xứng đáng với đồng tiền bỏ ra.

Quy tắc 2: người giàu chỉ mua tiêu sản, những món đồ vật xa xỉ, đắt tiền khi dòng tiền của họ đã phát triển ổn định. Lúc này họ đã cảm thấy mình đủ giàu và bắt đầu bước vào cuộc sống hưởng thụ. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, phần thưởng mà họ bỏ ra để mua tiêu sản chiếm một phần rất nhỏ so với số tiền mà họ đầu tư vào tài sản.

Luôn trau dồi về kiến thức tài chính là kinh nghiệm làm giàu quan trọng mà bạn cần nắm giữ.

3.8 Luôn nắm bắt cơ hội kiếm tiền

kinh nghiệm làm giàu thông minh
Luôn nắm bắt được cơ hội làm giàu là kinh nghiệm làm giàu nhanh nhất

 

Luôn nắm bắt cơ hội kiếm tiền cũng là một kinh nghiệm làm nên thành công của các tỷ phú. Người thành công là những người luôn biết chớp cho mình thời cơ, không sợ thất bại, luôn chủ động tạo cho mình thời cơ thay vì chờ cơ hội đến để tranh giành với những người khác.

Khi đã tạo được ra thời cơ rồi thì người giàu lại vận dụng trí thông minh, đầu óc của mình cũng tinh thần không sợ thất bại để chủ động tìm ra cho mình những cách kiếm tiền thích hợp nhất.

Bạn có thể học tập các tỷ phú, tham gia hai dạng đầu tư để tạo ra tiền đó là mua sản phẩm đầu tư trọn gói từ công ty trung gian hoặc mua từng phần về và tự đầu tư theo suy nghĩ của mình. Sản phẩm đầu tư trọn gói có thể là bất động sản hoặc chứng khoán, tiền ảo…

Nhưng quan trọng nhất, để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp thì cần phải có đủ 3 yếu tố sau: tìm và phát hiện cho mình những cơ hội mà người khác không thấy; dùng tiền của người khác để kinh doanh; chỉ làm việc với người thông minh, cùng ý tưởng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách làm giàu nhanh nhất và những kinh nghiệm làm giàu bổ ích từ những chuyên gia thành công. Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK trí tuệ đầu tư