Các yếu tố giúp thị trường bất động sản Bình Dương sôi động

Trong những năm gần đây thị trường bất động sản Bình Dương ngày càng trở nên sôi động và thu hút các nhà đầu tư hơn. Vậy nguyên nhân nào giúp thị trường BĐS của Bình Dương trở nên hấp dẫn tới vậy? Hãy cùng tôi giải mã vấn đề này ngay sau đây!

1. Bình Dương là thành viên của WTC (World Trade Center)

Có rất nhiều yếu tố tác động khiến cho thị trường bất động sản Bình Dương trở nên sôi động hơn và một trong số đó là bởi hiện Bình Dương đã trở thành thành viên của Hiệp hội Thương mại quốc tế WTC (World Trade Center). Đồng thời, Bình Dương cũng chính thức ra mắt trung tâm thương mại thế giới đầu tiên và lớn nhất tại đây. 

Thị trường bất động sản Binh Dương
Bình Dương trở thành thành viên của WTC

 

Việc Bình Dương tham gia vào tổ chức Horasis đã tạo đà giúp cho kinh tế của tỉnh phát triển mạnh mẽ. Mặt khác, nó cũng sẽ là điều kiện và lợi thế để Bình Dương trở thành một trong các trung tâm tài chính, thương mại đẳng cấp không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế. Qua đó, Bình Dương sẽ có thêm nhiều cơ hội để thu hút vốn đầu tư nước ngoài hơn. 

Số lượng các nhà máy, xưởng sản xuất, công ty được xây dựng tại Bình Dương ngày càng nhiều. Vì vậy, nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động và cả chuyên gia nước ngoài cư trú tại đây rất lớn. 

2. Bình Dương chuyển dịch sang Smart City

Yếu tố thứ 2 khiến thị trường bất động sản Bình Dương sôi động hơn đó là bởi tỉnh này đã lọt vào danh sách “Smart 21” được bình chọn bởi Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới ICF. có thể nói, đề án “Thành phố thông minh” không chỉ là mơ ước của riêng ban lãnh đạo tỉnh mà còn là mong muốn, khát khao của người dân nơi đây bởi nó có ích không nhỏ đối với việc phát triển kinh tế – xã hội của tình.

Từ đó giúp người dân Bình Dương nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Thậm chí còn có thể thu hút thêm dân cư từ nơi khác tới sinh sống lập nghiệp và sự chú ý của giới đầu tư. 

3. Thuận An – Dĩ An là 2 đô thị phát triển vượt bậc

Tháng 10/2020, theo như Nghị quyết được chính phủ thông qua thì Thủ Đức chính thức trở thành thành phố, đồng thời sáp nhập thêm cả quận 2 và quận 9 TPHCM. Qua đó, có rất nhiều chuyên gia cho răng, trong tương lai, Thuận An và Dĩ An của tỉnh Bình Dương cũng sẽ trở thành thành phố vệ tinh để có thể giúp Bình Dương hút vốn đầu tư vào hạ tầng và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Thuận An, Dĩ An phát triển vượt bật làm thị trường bất động sản Bình Dương sôi động
Thuận An, Dĩ An trở thành thành phố mới

 

4. Thu hút vốn FDI đứng thứ 3 cả nước

Hiện tỉnh Bình Dương đang đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI. Đây được cho là một đòn bẩy quan trọng có thể thúc đẩy kinh tế của tỉnh tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Bên cạnh đó, sự dịch chuyển dòng vốn cũng sẽ khiến cho thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ.

Dựa trên những báo cáo do UBND tỉnh Bình Dương cung cấp, chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2020, Bình Dương đã thu hút được 1.38 tỷ USD và đạt 81.3% kế hoạch năm. Tỉnh hiện chỉ đứng sau TPHCM và Hà Nội về thu hút vốn FDI.

Cụ thể, Bình Dương đã có 3.855 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực, 57 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư, 59 dự án đầu tư mới, tăng thêm 557 triệu USD. như vậy, tổng số vốn đăng ký là 34.9 tỷ đô la Mỹ, chiếm 9.2% tổng vốn FDI của cả nước. Số vốn này đốn từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đặc biệt, khu vực thu hút nhiều dự án nhất là Thuận An và Dĩ An. Đó cũng là lý do mà bất động sản ở 2 khu vực này trở nên “nóng bỏng tay”.

5. Cơ sở hạ tầng phát triển

Bình Dương đã quyết định chi gần 10.000 tỷ đồng vào mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng trong năm 2020 – 2021 để có thể nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút dòng vốn FDI của mình. Trong đó, có tới 6.000 tỷ đồng được đầu tư cho thành phố Thuận An. 

Thị trường bất động sản Bình Dương chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng
Bình Dương chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng

 

Thêm vào đó, quốc lộ 13 từ ngã tư Bình Phước cho tới chân cầu Bình Triệu, Thủ Đức cũng đã được trình lên HĐND thành phố để xin nâng cấp. Số vốn dự kiến đầu tư nâng cấp sẽ lên tới gần 10.000 tỷ đồng. Sau khi được nâng cấp dự đoán có thể giúp Bình Dương thu hút thêm nhiều vốn đầu tư hơn. Đặc biệt, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ lại càng nóng hơn bởi quốc lộ 13 chính là trục đường huyết mạch kết nối Bình Dương – Bình Phước, đồng thời cũng là cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn. 

Các tuyến đường ĐT 743A, ĐT 743B cũng sẽ được mở rộng với lộ giới 54m. Hai tuyến đường ĐT 743C và ĐT 746 lộ giới tăng lên 42m. Còn đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 3 sẽ mở rộng lên 50 – 70m. Số vốn dự kiến vào khoảng trên 4.000 tỷ đồng.

Không chỉ vậy, TPHCM cũng đã ra quyết định sẽ kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên chạy thẳng tính tỉnh Bình Dương. Như vậy, tuyến đường này cũng sẽ chạy qua Thuận An với độ dài đường là 11km, ước tính khoảng trên 10.000 tỷ đồng đầu tư. Quyết định này sẽ tạo nên một cú huých để thị trường bất động sản Bình Dương tạo nên cú nhảy mới trong thời gian tới.

6. Thị trường BDS TPHCM khó

Nếu những năm trước thị trường BĐS TPHCM còn được coi là một miếng bánh nóng hổi thì những năm gần đây xu hướng đầu tư lại đang dần chuyển dịch. Giá bất động sản TPHCM tăng cao gấp 3 – 5 lần so với các khu vực lân cận do lượng người tới đây làm việc và định cư đông. Cộng thêm với đó là thủ tục pháp lý rườm rà, phức tạp. Trong khi đó, mức giá bất động sản tại Bình Dương so với TPHCM lại thấp hơn nhiều. Hơn nữa, thủ tục pháp lý lại đơn giản và giải quyết nhanh chóng hơn. 

Ngoài ra, quỹ đất tại TPHCM ngày càng hạn hẹp, khan hiếm. Còn quỹ đất tại Bình Dương vẫn còn khá nhiều, có tiềm năng phát triển lớn. 

7. Bình Dương là thủ phủ công nghiệp miền Nam

Dựa trên thống kê mới đây có tất cả 48 cụm và khu công nghiệp tới từ 43 quốc gia trên thế giới (Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc,…) đang hoạt động tại Bình Dương. Trong đó, các khu vực tập trung nhiều cụm, khu công nghiệp nhất là TP Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và Bến Cát. 

Thị trường bất động sản Bình Dương tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp
Bình Dương tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp

 

Số lượng kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bình Dương vào khoảng 50.000. Còn số lượng công nhân, kỹ thuật cao và kỹ sư trong nước tại Bình Dương vào khoảng 1 triệu. Hơn nữa, con số này còn không ngừng tăng lên khoảng 20 – 25%/năm. Chính điều này đã khiến cho nhu cầu BĐS nói chung và nhà ở Bình Dương ngày càng lớn. Hệ quả là thị trường bất động sản Bình Dương trở nên sôi động và thu hút các nhà đầu tư hơn.

Chỉ tính riêng năm 2019, Bình Dương đã thu hút được 508 doanh nghiệp đầu tư vào BĐS và số vốn điều lệ đạt tới 17.093.502,48 triệu đồng. Vào năm 2020 con số này lại tiếp tục tăng lên mạnh mẽ hơn. 

8. Bình Dương có nhiều chính sách đầu tư thu hút nước ngoài

Để tạo nên sự thành công cho tỉnh Bình Dương về mặt kinh tế, tài chính, đặc biệt là BĐS thì không thể không kể tới những nỗ lực của UBND tỉnh. Các chính sách hỗ trợ nhà đầu tư đã cởi mở hơn lại đảm bảo được tính công bằng, minh bạch đã tạo điều kiện không nhỏ cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường BĐS Bình Dương. 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng rất chủ động trong việc tiếp xúc cùng với các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nước ngoài tại tỉnh để lắng nghe những khó khăn, góp ý và nguyện vọng của họ. Từ đó đưa ra phương hướng giải quyết hợp lý. Chính điều này lại càng khiến các nhà đầu tư yên tâm tham gia đầu tư hơn. 

9. Các dự án BDS đáng đầu tư tại Bình Dương

Trong những năm gần đây đã có rất nhiều dự án BĐS tại Bình Dương được triển khai, rất đáng để tham gia đầu tư. Có thể kể tới như:

9.1. Khu vực thành phố Thủ Dầu Một

Dự án nhà phố Takara Residence Chánh Nghĩa, Bình Dương

 • Vị trí: 30/4 Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Tổng diện tích: 19,7 hecta
 • Quy mô: 
  • 520 nhà phố liền kề/nhà phố thương mại
  • 668 căn hộ
  • 97 biệt thự
 • Giá bán: Từ 45 triệu/m2
 • Tiến độ: Đang nhận đặt chỗ
Dự án thị trường bất động sản Bình Dương tại nhà phố Takara Residence Chánh Nghĩa
Dự án nhà phố Takara Residence Chánh Nghĩa, Bình Dương

 

Dự án nhà phố căn hộ Happy One Central:

 • Vị trí: 113 đường 30/4 khu dân cư Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Quy mô: 2 Block cao 40 tầng + 3 tầng hầm
 • Tổng số căn hộ: 1287 căn hộ + 14 shophouse
 • Tiến độ: Đang nhận đặt chỗ

9.2. Khu vực thành phố Thuận An

Dự án phức hợp thương mại & căn hộ cao cấp Astral City

 • Vị trí: Mặt tiền Đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13), tp.Thuận An, Bình Dương
 • Tổng diện tích: 3,7 ha với 300m mặt đường là dãy shophouse khối đế
 • Quy mô: 8 tòa, 40 tầng + 3 tầng hầm, Trung tâm thương mại + căn hộ cao cấp lớn nhất Bình Dương
 • Giá bán: Từ 1 tỷ 650 triệu/căn
 • Tiến độ: Đang nhận giữ chỗ ưu tiên
Dự án phức hợp thương mại & căn hộ cao cấp Astral City
Dự án phức hợp thương mại & căn hộ cao cấp Astral City

 

Dự án căn hộ Anderson Park Bình Dương

 • Vị trí: Mũi tàu Nguyễn Thị Minh Khai và Đại lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
 • Quy mô: 4 block cao 33 – 38 tầng & 2 tầng hầm
 • Tổng số căn hộ: 2477
 • Giá bán: Officetel 1,2 tỷ/căn; Căn hộ 1,6 tỷ/căn
 • Tiến độ: Đang mở bán

Dự án căn hộ Eco Xuân Bình Dương Block mới – Block C

 • Vị trí: Quốc Lộ 13, Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương
 • Tổng diện tích: 108.000m2
 • Quy mô: 
  • 3 block A, B và C cao 21 tầng, trong đó Block A, B đã mở bán và tiến hành xây dựng, Block C mở bán giai đoạn tiếp theo
  • 1 Block Trung tâm mua sắm 3 tầng
 • Giá bán: 27 triệu/m2 cho đợt mở bán cuối
 • Tiến độ: Đang mở bán

9.3. Khu vực thành phố mới Bình Dương

Dự án căn hộ Habitat Grand

 • Vị trí: Lô A7, A8 vòng xoay trung tâm thành phố mới Bình Dương 
 • Quy mô: Cao 24 tầng gồm căn hộ 1,2,3 PN và retail
 • Tiến độ: Đang xây dựng
Dự án căn hộ Habitat Grand - Biểu tượng của sự thịnh vượng
Dự án căn hộ Habitat Grand – Biểu tượng của sự thịnh vượng

 

Dự án Midori Park The Glory

 • Vị trí: Nằm trong khu đô thị Midori Park, thành phố Mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương
 • Quy mô: 1.000 căn hộ 1,2,3 PN và shophouse
 • Tiến độ: Đang xây dựng, dự kiến bàn giao năm 2023

Trên đây là thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay cùng những dự án BĐS khả thi rất đáng đầu tư. Có thể nói Bình Dương hiện là thị trường BĐS đầy sôi động và tiềm năng.

kênh đầu tư bất động sản Bất Động Sản
Kênh đầu tư bất động sản còn an toàn trong năm 2021 
Nhìn vào các chỉ số tích cực của sự phát triển của bất động sản trong năm 2020 và quý 1 năm 2021 nói riêng...
bất động sản đầu tư Bất Động Sản
[Tổng hợp] Hạch toán kế toán bất động sản đầu tư theo TT200
Hạch toán bất động sản đầu tư không phải là một công việc đơn giản. Thậm chí nhiều người còn chưa thực sự hiểu rõ...
kinh nghiệm đầu tư bất động sản Bất Động Sản
Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản dành cho người bắt đầu
Những kinh nghiệm đầu tư bất động sản luôn là bí quyết đem đến thành công mà nhiều người thường bỏ qua. Điều này là...