Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Ba Đình cập nhật mới nhất 2022

Quận Ba Đình, Hà Nội cũng đã cập nhật bản đồ quy hoạch chi tiết mới nhất. Ngay khi bản đồ quy hoạch chi tiết quận Ba Đình được công bố đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ người dân, đặc biệt là giới đầu tư bất động sản phía Bắc.

1. Tổng quan về quận Ba Đình

Ba Đình trong hàng nghìn năm lịch sử vẫn luôn được coi là “trái tim” của kinh thành Thăng Long xưa và thủ đô Hà Nội ngày nay. Quận Ba Đình ghi dấu ấn lịch sử, cho thấy sự phát triển của một thủ đô, đất nước. 

Quy hoạch chi tiết quận Ba Đình qua vệ tinh
Quận Ba Đình trên bản đồ vệ tinh

 

Hiện nay, tại Ba Đình có không ít các công trình di tích, lịch sử, văn hóa. Theo thống kê, chỉ riêng tại quận này có khoảng 51 di tích, trong đó, nhiều công trình mang tầm vóc quốc gia, quốc tế. 

Thủ đô Hà Nội có tất cả 12 quận và Ba Đình là một trong số đó. Diện tích của quận Ba Đình vào khoảng 9,21 km² và giáp:

 • Phía Đông: Giáp quận Long Biên
 • Phía Đông Nam: Giáp quận Hoàn Kiếm
 • Phía Nam: Giáp quận Đống Đa
 • Phía Bắc: Giáp quận Tây Hồ
 • Phía Tây: Giáp quận Cầu Giấy

Có tổng cộng 14 đơn vị hành chính thuộc quận Ba Đình, bao gồm:

 • Phường Ngọc Khánh
 • Phường Kim Mã
 • Phường Điện Biên
 • Phường Liễu Giai
 • Phường Cống Vị
 • Phường Phúc Xá
 • Phường Giảng Võ
 • Phường Đội Cấn
 • Phường Trúc Bạch
 • Phường Ngọc Hà
 • Phường Vĩnh Phúc
 • Phường Nguyễn Trung Trực
 • Phường Thành Công
 • Phường Quán Thánh
Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Ba Đình với 14 đơn vị hành chính
Bản đồ quận Ba Đình với 14 đơn vị hành chính

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Hoài Đức cập nhật mới nhất đến năm 2030

Bên cạnh đó, Ba Đình còn sở hữu khung cảnh thiên nhiên rất đẹp với non nước, sông hồ đan xen, tạo nên vẻ đẹp hữu tình, yên bình. Đặc biệt, tại phía Bắc quận Ba Đình còn có hồ Trúc Bạch – nơi đây đã từng là khu vực mà người dân chủ yếu mưu sinh bằng nghề chài lưới. Hồ Trúc Bạch còn thông với cả Hồ Cổ Ngư – một dấu vết của sông Hồng cũ. Ngoài ra, tại quận Ba Đình còn có nhiều hồ khác vừa có tác dụng tô điểm vẻ đẹp cho quận lại vừa điều tiết khí hậu như hồ Ngọc Khánh, Hồ Tây, hồ Giảng Võ, hồ Thành Công.

Trí tuệ đầu tư

2. Tìm hiểu chi tiết về quận Ba Đình

Vốn dĩ, trước đây, quận Ba Đình chính là khu vực thuộc tổng Hữu Nghiêm, huyện Thọ Xương cùng với các tổng Yên Thành, Nội, Thượng, Trung và huyện Vĩnh Thuận. Sau này, tổng Hữu Nghiêm được đổi tên thành Yên Hòa. 

Tới sau năm 1954, quận Ba Đình lại được chia tách thành 2 khu là Ba Đình và Trúc Bạch. Sau đó năm 1961 lại sáp nhập khu Ba Đình với khu Trúc Bạch cùng xã Đông Thái, xã Ngọc Hà, xã Phúc Lệ, một phần xã Thái Đô (thuộc quận V cũ) cùng một phần xã Thống Nhất (thuộc quận VI) thành khu phố Ba Đình. 

Tiếp đến, tới tháng 06/1981, khu phố Ba Đình được chuyển tên thành quận Ba Đình và có tổng cộng 15 đơn vị hành chính là các phường: Thụy Khuê, Cầu Giấy, Kim Mã, Yên Phụ, Thành Công, Bưởi, Giảng Võ, Điện Biên, Phúc Xá, Quán Thánh, Cống Vị, Trúc Bạch, Nguyễn Trung Trực, Đội Cấn và Ngọc Hà. Như vậy, toàn bộ khu vực Hoàng thành Thăng Long đều nằm trọn tại quận Ba Đình.manh

Ba Đình có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai
Ba Đình có tiềm năng phát triển trong tương lai

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai cập nhất mới nhất 2021

Tuy nhiên, tới tháng 10/1995, thành phố quyết định chuyển sang quận Tây Hồ 3 phường của Ba Đình là: Yên Phụ, Bưởi và Thụy Khê. Như vậy quận Ba Đình khi này chỉ còn lại 12 phường. 

Do phường Cầu Giấy của quận Ba Đình trùng tên với quận Cầu Giấy mới thành lập nên vào ngày 22/11/1996 phường đã được đổi tên thành phường Ngọc Khánh.

Ngày 05/01/2005, bên cạnh việc thành lập phường Liễu Giai với phường Vĩnh Phúc thì quận Ba Đình cũng điều chỉnh lại địa giới hành chính giữa phường Ngọc Khánh và phường Cống Vị.

Như vậy, từ năm 2005 cho tới nay, quận Ba Đình có tổng cộng 14 phường. 

3. Bản đồ quy hoạch giao thông quận Ba Đình, Hà Nội

Trong quy hoạch chi tiết quận Ba Đình cũng có đề cập tới việc quy hoạch giao thông tại đây. Hiện nay, quận Ba Đình có rất nhiều tuyến đường giao thông lớn và quan trọng, ví dụ như: Đào Tấn, Hùng Vương, Liễu Giai, Hoàng Diệu, Độc Lập, Kim Mã,… Việc nắm được bản đồ quy hoạch giao thông của quân có thể giúp người dân nắm được trong tương lai khu vực này sẽ triển khai những dự án đường giao thông, đường sắt đô thị, cầu vượt,… như thế nào.

Theo như quy hoạch, quận Ba Đình, Hà Nội sẽ thuộc quy hoạch phân khu H1-2 của Hà Nội (phê duyệt năm 2021), phân khu 2 bên sông Hồng (đang lập quy hoạch, chưa phê duyệt) cùng với quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình. Trong đó, Trung tâm Chính trị Ba Đình được giới hạn bởi:

 • Phía Đông: Đường Nguyễn Tri Phương
 • Phía Nam: Đường Trần Phú
 • Phía Tây: Đường Ngọc Hà
 • Phía Bắc: Đường Hoàng Hoa Thám và Phan Đình Phùng cùng công viên Lý Tự Trọng (một phần)

Còn phân khu H-2 của Hà Nội thuộc khu vực nội đô lịch sử và có ranh giới phía Bắc là Trung tâm Chính trị Ba Đình và quận Tây Hồ.

Tính tới nay, thành phố vẫn chưa công khai bản online quy hoạch chi tiết quận Ba Đình mà bạn phải xem ở ứng dụng thông tin quy hoạch được cung cấp bởi Sở TN&MT Hà Nội. Còn trên cổng thông tin điện tử quận Ba Đình đã công khai đồ án quy hoạch phân khu H1-2 từ năm 2017.

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận ba Đình về giao thông
Bản đồ quy hoạch giao thông quận ba Đình

 

Bản đồ quBản đồ quy hoạch chi tiết quận Ba Đình phân khu H1-2 về giao thông
Bản đồ quy hoạch giao thông quận Ba Đình phân khu H1-2

 

Như vậy là NIK đã chia sẻ với bạn bản đồ quy hoạch chi tiết quận Ba Đình mới nhất. Hãy cập nhật bản đồ này để có phương án đầu tư bất động sản hiệu quả tại khu vực quận Ba Đình, Hà Nội.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Thanh Xuân cập nhật mới nhất 2021 – 2030

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!