CÓ 100 TRIỆU NÊN ĐẦU TƯ GÌ? 8 GỢI Ý KINH DOANH “TIỀN ĐẺ RA TIỀN”

Có phải bạn không biết với 100 triệu đầu tư gì hiệu quả? Ta có nên đầu tư BĐS với 100 triệu, biến thành 1 tỷ hay đem 100 triệu đầu tư tài chính, chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu. Hay ta nên khởi nghiệp kinh doanh, mở tiệm mặc dù nhiều rủi ro nhưng cơ hội làm giàu rất cao nếu có ý tưởng tốt. Dù sao những cách này cũng tốt hơn nhiều so viớ việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Để trả lời triệt để câu hỏi này, bạn hãy cùng NIK khám phá qua bài viết này nhé.

1. Có 100 triệu nên đầu tư gì để sinh lời?

1.1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Với những người vốn ít lại không muốn mạo hiểm hoặc chưa nghĩ ra có 100 triệu nên đầu tư gì hiệu quả nhất thì có thể lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng. Các ngân hàng để bạn lựa chọn gửi tiết kiệm rất nhiều nhưng lãi suất tiết kiệm mỗi ngân hàng có thể sẽ chênh lệch nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu xem ngân hàng nào uy tín, lãi suất ổn để gửi số tiền nhàn rỗi của mình.

Tuy nhiên, gửi tiết kiệm mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn nhưng không cao, lãi suất thường chỉ 5.5%/năm.

100 triệu đầu tư gì
Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách đầu tư an toàn, hiệu quả

 

Khi bạn có 100 triệu thì gửi tiết kiệm cũng là một cách an toàn khi đầu tư tuy nhiên nó sinh lời không cao và nếu lạm phát cao thì bạn cũng đang làm đồng tiền của mình bị mất giá, khi lạm phát cao hơn gửi tiết kiệm.

Để tối đa phần lãi thì bạn có thể tách phần tiền ra gửi ở nhiều ngân hàng, vì lãi suất các ngân hàng là khác nhau nên bạn có thể đảm bảo vừa lãi cao vừa an toàn, khi không bỏ trứng chung 1 rổ.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 1 triệu là có thể gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.

Khả năng sinh lời: Thấp

Mức độ rủi ro: Rất an toàn

Tỷ suất lợi nhuận: 5,5%/năm (100 triệu -> 105 triệu qua 1 năm)

Yêu cầu chuyên môn: không cần, chỉ cần ra ngân hàng làm thủ tục là được.

Đối tượng phù hợp: Tất cả mọi người

Đánh giá chuyên gia: Phù hợp với người mới, có thể dùng một phần tài sản 100 triệu trích ra khoản 20% là 20 triệu để gửi tiết kiệm, phòng ngừa việc rủi ro khi kinh doanh thất bại vẫn có nguồn vốn xoay sở.

Đánh giá: 6/10

Cách đầu tư hiệu quả: Chọn gửi tiết kiếm uy tín, không nên gửi hết tiền vào ngân hàng, nên đầu tư nhiều loại hình kết hợp.

1.2. Đầu tư vàng với 100 triệu

có vài trăm triệu nên đầu tư gì
Đầu tư vàng với vài trăm triệu

 

Một ý tưởng khác cũng khá an toàn và hiệu quả cho những ai chưa biết có 100 triệu nên đầu tư gì đó là mua vàng. Đây là một kim loại quý và ít bị trượt giá. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc lúc nào nên mua vàng và lúc nào nên bán giá. Khi vàng ở thời điểm chạm đỉnh bạn không nên nhảy vào đầu tư mà hãy chờ đợi thời cơ. Đồng thời nên nhớ thường xuyên theo dõi tình hình biến động của giá vàng trên thế giới để có phương án đầu tư hiệu quả nhất.

Giá vàng hiện tại là 5.3 triệu đồng hơn một chỉ. Nếu bạn có 100 triệu thì sẽ là 18 chỉ vàng. Dù sao việc mỗi năm lại tăng giá thì đầu tư vàng cũng là một phương án đầu tư an toàn mà lợi nhuận cũng tốt. Mức độ rủi ro cũng rất thấp, trong khi đó vàng là kim loại hiếm nên nó không bị mất giá.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 1 triệu là có thể đầu tư vàng

Khả năng sinh lời: Thấp

Mức độ rủi ro: Rất an toàn

Tỷ suất lợi nhuận: 6,1%/năm (100 triệu -> 106 triệu qua 1 năm cao hơn gửi tiết kiệm)

Yêu cầu chuyên môn: không cần, chỉ cần ra tiệm vàng mua là được.

Đối tượng phù hợp: Tất cả mọi người

Đánh giá chuyên gia: Phù hợp với người mới, có thể dùng một phần tài sản 100 triệu trích ra khoản 20% là 20 triệu để mua vàng, phòng ngừa việc rủi ro khi kinh doanh thất bại vẫn có nguồn vốn xoay sở.

Đánh giá: 6/10

Cách đầu tư hiệu quả: Nên mua vàng miếng sẽ có giá trị lâu hơn, nên mua vàng SJC…

1.3. Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu

Có 100 triệu nên đầu tư gì tối ưu hơn nữa? Nếu biết cách thì bạn cũng có thể mang 100 triệu của mình đi đầu tư chứng khoán. Theo đánh giá của NIK thì thị trường chứng khoán nước ta tương đối ổn định nhờ vào sự phát triển kinh tế và GDP đất nước bền vững. Đặc biệt, trong những năm nay nhà nước đang không ngừng thúc đẩy việc cổ phần hóa nên lại càng thu hút được nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu.

có 100 triệu nên đầu tư gì
100 triệu có thể đầu tư vào chứng khoán

Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì ?

Thế nhưng, vẫn phải nói rằng, đầu tư vào chứng khoán có khả năng sinh lời cao nhưng đi kèm với đó rủi ro cũng khá lớn. Thế nên, trước khi tham gia đầu tư chứng khoán bạn nên tìm hiểu kỹ càng và học cách quản lý nguồn vốn của mình.

Đầu tư chứng khoán nếu dạng lướt sóng thì lợi nhuận cực cao lên tới 30 – 40% mà không cần phải vắt óc kinh doanh, nếu bạn có kiến thức chuyên môn cao, am hiểu thị trường, hoặc bạn có thể đầu tư dài hạn, nhưng khả năng sinh lời rất chậm, phải chờ thời gian khá lâu để cổ phiếu tăng giá và thị trường phát triển hơn.

Phân tích ý tưởng

Số vốn cần có: Từ 2-3 triệu là có thể đầu tư chứng khoán

Khả năng sinh lời: Trung – Cao

Mức độ rủi ro: Rủi ro cao

Tỷ suất lợi nhuận: 10% – 40% /năm tùy việc đầu tư dài hạn hay ngắn hạn

Yêu cầu chuyên môn: Cần am hiểu thị trường kinh tế, có kiến thức chứng khoán

Đối tượng phù hợp: Người có kiến thức chuyên môn, chiu khó theo dõi thị trường

Đánh giá chuyên gia: Phù hợp với người đã có kinh nghiệm đầu tư lâu năm, người mới có thể lựa chọn đầu tư dài hạn để tránh rủi ro, nhưng lợi nhuận không cao.

Đánh giá: 7/10

Cách đầu tư hiệu quả: Tham gia thị trường chứng khoán thì nên tham gia.group hội nhóm đầu tư trên zalo, facebook để tiện cập nhật tin tức xu hướng mới nhanh nhất…

1.4. Đầu tư vào bản thân

Đầu tư vào bản thân là phi vụ đầu tư không bao giờ lỗ và có tính bền vững. Nếu chưa biết có 100 triệu nên đầu tư gì bạn có thể mang đầu tư cho chính mình để nâng cao chuyên môn, kiến thức. Như vậy công việc bạn đang làm sẽ hiệu quả hơn, cơ hội thăng tiến và nhận được mức lương cùng sự đãi ngộ cũng cao hơn.

1.5 Đầu tư chứng chỉ quỹ với 100 triệu

Có vài trăm triệu nên đầu tư gì? Bạn có thể đầu tư vào một chứng chỉ quỹ. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về thị trường và sự phức tạp của những số liệu tài chính khi tham gia đầu tư. Thông thường, tiền lãi của thị trường này từ 12- 15%, bạn có thể đầu tư dài hạn mà rủi ro đồn thổi giá trị là thấp.

Điểm ưu thế của kênh đầu tư này là tính thanh khoản cao, tiện lợi để mua bán chứng chỉ quỹ thông qua đại lý phân phối hoặc công ty quản lý quỹ mọi lúc. Điều này giúp bạn kiểm soát một cách chủ động các mục tiêu tài chính của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần chọn được những đơn vị uy tín, an toàn và minh bạch để có thể mang lại giá trị thặng dư lớn.

Xem thêm: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này hiệu quả, sinh lời cao nhất?

1.6 Đầu tư bất động sản cho thuê

Có vài trăm triệu nên đầu tư gì? Bất động sản luôn là kênh đầu tư hời nhất nếu bạn có kế hoạch đầu tư khôn ngoan. Với 100 triệu đồng, bạn có thể đầu tư vào bất động sản cho thuê, số lãi mang lại có thể gấp 2, 3 lần số vốn bạn đã bỏ ra.

Các kênh bất động sản phổ biến khác mà bạn có thể tham khảo như: đất nền, phòng cho thuê, chung cư,…. Trong đó, đất nền là kênh được nhiều nhà đầu tư tham gia vì mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, bạn cần số vốn rất lớn. Nếu trong tay có 100 triệu, bạn chỉ có thể lựa chọn hình thức thuê rồi cho thuê lại.

Một kế hoạch cụ thể mà bạn có thể tham khảo như: dùng 70 triệu để thuê một dãy phòng trọ hoặc 1 ngôi nhà, 30 triệu còn lại để sửa chữa. Sau đó hãy cho thuê lại với số tiền lớn hơn và ăn tiền chênh lệch. Bạn nên chọn những bất động sản nhắm vào đối tượng hssv, dân văn phòng, khu công nghiệp,… để đánh vào phân khúc giá rẻ. Điều này giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh với khả năng kiếm lại lãi lớn.

1.7 Đầu tư kinh doanh với 100 triệu

Có vài trăm triệu nên đầu tư gì? Đầu tư kinh doanh sẽ là một kênh đầu tư mà bạn có thể cân nhắc.

Bán thức ăn nhanh Online

100 triệu nên đầu tư vào gì
Đầu tư kinh doanh với 100 triệu

>> Xem thêm: Tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu? 7 kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Một cửa hàng thức ăn nhanh là lựa chọn khá hay dành cho người ít vốn. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh online hoặc kinh doanh truyền thống. Nếu kinh doanh truyền thống thì bạn chỉ cần trang bị một chiếc xe đẩy cộng thêm vài bộ bàn ghế vậy là xong. Mỗi ngày bạn có thể đẩy xe đẩy tới trước cổng trường học, chợ,… để bán các món ăn vặt như gà rán, xúc xích rán, khoai tây chiên, ngô nướng, khoai nướng, bánh tráng nướng,…

Nguồn vốn không cần mặt bằng, nên 100 triệu đó bạn có thể dùng để tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng tốt, rồi chế biến lựa chọn phương thức vận chuyển cho khách hàng.

Đây là hình thức kinh doanh nên sẽ rủi ro hơn khi sản phẩm dịch vụ bạn không tốt, bạn cần phải không ngừng cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình thì mới thu hút được nhiều khách hàng. Thông thường nếu bán tốt, bạn có thể có doanh thu 1 triệu đồng/ngày thậm chí là cao hơn.

Kinh doanh Mỹ phẩm xách tay Online

Hiện nay thị trường đang vô cùng chuộng nhu cầu làm đẹp, nên các sản phẩm mỹ phẩm liên quan đến lĩnh vực này như đồ makeup, skincare, haircare, bodycare… rất được săn đón. Đi kèm với đó là tâm lý chuộng hàng ngoại của người Việt, nên các mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu luôn bán rất chạy.

Nếu bạn có vốn 100 triệu, sao không thử tìm kiếm nguồn hàng uy tín chất lượng rồi nhập mỹ phẩm về bán Online. Tại sao lại bán Online? Vì căn bản mặt hàng này không cần trưng bày quá nhiều, người dùng cũng thích việc mua mỹ phẩm online hơn.

Điều bạn cần là đầu tư vào chất lượng sản phẩm nhập, xây dựng uy tín cá nhân cửa hàng thì sẽ thu hút rất nhiều khách hàng. Điều quan trọng là bạn nhớ phải show cho khách thấy giấy chứng nhận sản phẩm, sẽ tăng uy tín rất nhiều cho cửa hàng.

Lãi trong ngành này rất cao, thì giá sản phẩm bên nước ngoài rẻ hơn nhiều so với việc mua chính hãng ở Việt Nam, đơn giản hơn là bạn có thể canh mùa Sale ở nước ngoài để mua sắm và nhập hàng như thế sẽ có lợi nhuận cực cao. Lợi nhuận nếu tốt có thể lên tới 20-30% / năm, Gấp 4-6 lần gửi tiết kiệm hay đầu tư vàng.

Bán quần áo Online

Ai cũng cần mua quần áo. Đặc biệt, trong thời buổi kinh tế phát triển, nhu cầu mua sắm quần áo với cả nam lẫn nữ đều rất lớn. Vậy tại sao bạn không thử đầu tư vào bán quần áo online.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của NIK bạn chỉ nên tập trung vào thị trường ngách, tức là bán quần áo online cho trẻ em, bán quần áo online cho nữ giới văn phòng hoặc bán áo phông online,… chẳng hạn.

Như vậy bạn không cần bỏ ra vốn lớn, nguy cơ rủi ro ít, khoanh vùng được đối tượng khách hàng của mình. Ngoài ra, cũng đừng bỏ qua livestream – một biện pháp bán quần áo online rất hiệu quả.

Xem thêm: Có tiền nên đầu tư vào đâu? Mách bạn ý tưởng đầu tư “1 vốn 4 lời”

1.8 Đầu tư qua P2P Lending với 100 triệu

Có vài trăm triệu nên đầu tư gì? Một trong những mô hình đầu tư phổ biến ngày nay đó là mô hình cho vay P2P Lending – viết tắt từ Peer to Peer Lending. Mô hình này kết nối những người muốn vay tiền và những người cho vay qua nền tảng ứng dụng 4.0 online mà không thông qua trung gian hay tổ chức tài chính nào.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, bạn hoàn toàn cho thể thử mô hình đầu tư tài chính này, với lãi suất hấp dẫn từ 15-20%. Các thông tin sẽ được bảo mật, đảm bảo uy tín và an toàn cho 2 bên.

Khi đầu tư 100 triệu và kênh đầu tư tài chính này, bạn sẽ được ưu đãi lãi kép như sau: Theo công thức: Số tiền cuối kỳ = Số tiền đầu kỳ x (1+ lãi suất) ^ Số kỳ

Với những ai có số vốn 100 triệu với mong muốn có mức lại hấp dẫn, an toàn để tạo ra nguồn thu nhập thụ động thì P2P Lending chính là kênh đầu tư lý tưởng cho bạn.

2. Lời khuyên từ chuyên gia khi đầu tư 100 triệu

 • Nên chia nhỏ danh mục đầu tư 100 triệu ra thành nhiều nguồn đầu tư khác nhau để chia nhỏ rủi ro, tham gia vào nhiều kênh đầu tư khác nhau giúp bạn tìm hiểu kênh đầu tư phù hợp với mình nhất.
 • Đầu tư luôn gắn liền với rủi ro. Bạn cần chuẩn bị tinh thần chấp nhận thua lỗ cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.
 • Trước khi đầu tư vào bất kỳ kênh đầu tư nào cũng cần phải nghiên cứu kỹ càng, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để có chiến lược đầu tư thông minh nhất
 • Đảm bảo rằng bạn có nguồn thu nhập cố định hàng tháng để chi trả chi tiêu của bản thân mà không cần phụ thuộc vào số quỹ 100tr kia
 • Cần có tính kiên nhẫn chờ đợi để có số lãi mong muốn cao nhất vì 100tr không phải là số vốn lớn
 • Tránh lựa chọn đầu tư vào những quỹ đầu tư bị ảnh hưởng bởi những biến động quá lớn không mong muốn như tình hình dịch bệnh covid hiện nay

Trên đây là một số ý tưởng dành cho những ai không biết 100 triệu đầu tư gì hiệu quả. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư, bán hàng có thể theo học các gói đào tạo, ví dụ chương trình đào tạo từ Nik Edu để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

>> Xem thêm: Với 300 triệu đầu tư gì để sinh lời nhanh nhất?

Bình luận về bài viết

 • Trần Quốc Hoàn

  Cảm ơn thầy. Năm 2021 đã chia sẻ một số buổi học miễn phí Em hy vọng năm 2022 sẽ được học trực tiếp cùng thầy một khóa học theo khả năng tài chính của em một lần nữa xin chân thành cảm ơn thầy

  2 năm trước Trả lời