Có 500 triệu nên đầu tư gì? 

Nếu như bạn đang có 500 triệu tiền nhàn rỗi thì bạn sẽ nghĩ đến việc sử dụng nó như thế nào để vừa an toàn lại có thể thu lời cao? Dưới đây là những ý tưởng khởi nghiệp làm giàu để trả lời câu hỏi có vài trăm triệu nên đầu tư gì các chuyên gia kinh tế đánh giá tốt với độ an toàn cao và khả năng thu lời hấp dẫn.

1. Đầu tư Bất Động Sản là kênh không thể thiếu 

Đầu tư vào bất động sản có thể nói là hình thức đầu tư sinh lời cao nhất và được nhiều người lựa chọn đầu tư khi khởi nghiệp với vài trăm triệu trong tay. Bởi đây vốn là tài sản có giá trị cao cho nên chỉ cần thị trường tăng trưởng theo chiều hướng lên một chút là nhà đầu tư đã thu lại được lợi nhuận lớn. 

Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay khi nền kinh tế phát triển mạnh và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng cũng là tiền đề cho thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ.

có vài trăm triệu nên đầu tư gì thì Mô hình đầu tư bất động sản là lựa chọn hoàn hảo
Mô hình đầu tư bất động sản

1.1. Mô hình thuê và cho thuê lại 

Hình thức thuê và cho thuê lại được nhiều người đánh giá là kênh đầu tư 0 đồng. Hình thức này thường sẽ có 2 dạng:

  • Thuê ở hoặc kinh doanh, phần còn lại của Bất Động Sản sẽ cho thuê lại 
  • Thuê và cho thuê lại toàn bộ Bất Động Sản. 

Đối với hình thức đầu tiên, học viên tại NIK có một bạn đã áp dụng như sau: 

Học viên đó đang phải đi thuê cửa hàng bán đồ uống 10 triệu/ tháng. Anh thuê cả một ngôi nhà mặt tiền đường giá 30 triệu, sau đó cho thuê lại toàn bộ phần trên, chỉ giữ lại phần dưới làm cửa hàng cho mình.

Khi cho thuê lại toàn bộ phần trên anh thu được 35 triệu đồng/ tháng.

>> Số tiền lãi 5 triệu/ tháng không phải nhiều nhưng điều quan trọng là anh sử dụng cửa hàng không mất tiền (10 triệu/ tháng và tạo thêm lợi nhuận 5tr/tháng), mỗi năm anh tiết kiệm được 120 triệu và có lợi nhuận 60 triệu/năm (có thể sai số vì không phải lúc nào cũng có khách thuê). Sau đó anh ta tiếp tục dùng cách này và mở thêm 03 cửa hàng nữa. 

Đối với hình thức số 2, bạn sẽ cần đàm phán để thuê được một bất động sản (nhà, vị trí kinh doanh,..) và đem đi cho thuê lại toàn bộ với mức giá cao hơn. Đối với hình thức số 2 bạn cũng có thể sửa sang, tân trang lại để làm cho giá thuê cao hơn (từ 20-30%).

Khi đầu tư với hình thức thuê và cho thuê, điều quan trọng bạn cần nắm chính là hợp đồng vì nếu hợp đồng ràng buộc không cẩn thận bạn sẽ là người chịu thiệt.

1.2. Đầu tư đất ven đô 

Đầu tiên bạn cần hiểu được đất ven đô là gì và tiềm năng ra sao. Đất ven đô là những bất động sản cách các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng từ vài km đến vài chục km. Bất Động Sản này có thể thuộc địa phận thành phố hoặc các tỉnh lân cận (TPHCM sẽ là Long An, Bình Dương, Biên Hòa). Vì cách các thành phố lớn không quá xa và tiềm năng phát triển chưa hết nên đất ven đô sẽ có mức giá rẻ hơn và tiềm năng tăng giá cũng lớn hơn so với đất thành thị. 

Hình thức đầu tư làm giàu bằng đất ven đô hiện nay cũng đang trở thành hình thức đầu tư hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi họ có số tiền nhàn rỗi lên đến hàng trăm triệu. Với tình hình bất động sản nội đô hiện nay đang dần cạn kiệt thì hình bất động sản ven đô đang dần trở thành mục tiêu nhiều người hướng đến. Để đầu tư bất động sản thành công thì điều quan trọng nhất chính là bạn phải biết nắm bắt được cơ hội, tìm kiếm cho mình địa chỉ đầu tư thích hợp.

2. Gửi tiết kiệm sinh lời 

Nếu có trong tay vài trăm triệu mà chưa biết chọn hình thức đầu tư nào cho hợp lý thì hãy gửi tiền vào trong ngân hàng nhé. Chỉ cần bỏ chỗ tiền ấy vào trong ngân hàng và quên nó đi, thì  năm sau bạn cũng nhận được số tiền lãi lên đến vài chục triệu đồng. 

Nhưng đây là cách đầu tư chỉ dành cho những người có suy nghĩ ăn chắc mặc bền, đảm bảo sự an toàn, không có óc tính toán. Còn nếu dùng chỗ tiền lãi này để tậu nhà hay mua xe thì sẽ rất lâu mới có thể hiện thực hóa được.

có vài trăm triệu nên đầu tư gì thì nên Gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời
Gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời

Xem thêm: Đầu tư gì với số tiền nhỏ mang lại lợi ích lớn

Bạn hãy tham khảo biến động lãi suất của các ngân hàng trong cả nước hiện nay và chọn cho mình ngân hàng cảm thấy tin tưởng nhất.

3. Đầu tư vàng 

Có vài trăm triệu nên đầu tư gì? Khi có tiền nhàn rỗi trong tay lên đến vài trăm triệu thì mua vàng tích trữ là ý tưởng mà nhiều người nghĩ đến để giúp tiền sinh lời. 

Đầu tư vàng cũng là hình thức đầu tư lâu đời và bền vững, đây cũng là hình thức giảm thiểu tiền của bạn bị mất giá do lạm phát. Việc đầu tư này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua và tích trữ vàng sau đó có thể bán ra với mức giá tăng trưởng cao. Tỷ lệ lỗ của hình thức đầu tư làm giàu này là rất thấp cho nên nó hạn chế được một số rủi ro nhất định.

Tuy nhiên, giá vàng có thể biến động, lên xuống thất thường tùy thuộc vào tình hình chính trị thế giới và phụ thuộc lớn vào chính sách tiền tệ của Nhà nước. Vì vậy, khi lựa chọn vàng để đầu tư kiếm lời thì bạn phải thật sự dành thời gian để cập nhật giá vàng cũng như biến động của thị trường vàng để có những quyết định thích hợp.

có vài trăm triệu nên đầu tư gì thì Đầu tư vàng sinh lời cao
Đầu tư vàng sinh lời cao

 

4. Đầu tư vào các quỹ đầu tư uy tín 

Ngày nay cũng nhiều người lựa chọn hình thức đầu tư vào các quỹ đầu tư/ Đây được xem là kênh đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế cao, ai cũng có thể tham gia vào hình thức đầu tư này. Nhà đầu tư chỉ cần mua chứng chỉ quỹ mà các công ty quản lý quỹ tạo ra.

Công việc còn lại sẽ do các chuyên gia tài chính đảm nhiệm. Lúc này họ sẽ mang tiền bạn đã mua chứng chỉ quỹ để đầu tư vào các sản phẩm tài chính khác như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, bất động sản …. Nếu như quá trình đầu tư sinh lời thì bạn sẽ nhận được khoản lãi ấy và phải mất một khoản phí nhất định cho quỹ tài chính.

Ưu điểm của hình thức đầu tư này đó là bạn không cần phải hiểu biết quá sâu thị trường tài chính, và cũng không phải mất công đầu tư trực tiếp mà vẫn thu được lợi nhuận bình thường.

Tuy nhiên, đây là hình thức đầu tư qua bên thứ 3 cho nên nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ về các quỹ chứng chỉ uy tín, minh bạch và rõ ràng nhé.

có vài trăm triệu nên đầu tư gì thì nên Đầu tư sinh lời từ quỹ đầu tư
Đầu tư sinh lời từ quỹ đầu tư

 

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ

5. Đầu tư chứng khoán 

Đầu tư gì với 500 triệu? Đầu tư vào chứng khoán cũng là hình thức đầu tư có tính thanh khoản cao và tương lai còn nhiều triển vọng để phát triển. Tuy nhiên, đầu tư vào thị trường chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải có thời gian, trình độ nhất định trong việc nghiên cứu, đánh giá, phân tích thị trường. 

Thị trường cổ phiếu tuy có tính thanh khoản cao nhưng nó lại không dành cho những người không chuyên. Cho dù bạn có chọn cổ phiếu dài hạn để mua nhưng vẫn sẽ mang trong mình tâm lý tăng – giảm và lo lắng mất vốn. Chính vì vậy, nếu gặp giai đoạn giảm mạnh, có thể nhiều nhà đầu tư sẽ bán tháo. Còn nếu nhà đầu tư canh mua – bán theo đợt sóng nhỏ, thống kê cho thấy với người không chuyên thì số người thua nhiều hơn thắng. 

có vài trăm triệu nên đầu tư gì thì nên Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán

 

6. Kinh doanh nhỏ 

6.1. Mô hình kinh doanh nhỏ tại Nông thôn

6.1.1. Xây dựng mô hình trồng rau sạch

Có vài trăm triệu nên đầu tư gì ở nông thôn? Hiện nay, có nhiều bạn nhỏ sau khi nhận trong tay tấm bằng đại học đã lựa chọn cách rời bỏ thành phố để trở về với nông thôn, khởi nghiệp với mô hình trồng rau sạch.

Hình thức đầu tư kinh doanh này ban đầu cũng gặp vô vàn khó khăn. Trước tiên bạn phải lên được kế hoạch xây dựng và quy hoạch vườn rau. Sau đó là tìm hiểu quy trình sản xuất rau sạch, đầu ra cho sản phẩm. Trong quá trình trồng rau bạn phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nghiêm ngặt về nguồn nước, phân bón, canh tác,… để thu được năng suất cao, đảm bảo được các điều kiện phân phối ra thị trường. Nếu kiên trì với hình thức đầu tư này, cho dù bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm những việc thu được đều đặn khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng sẽ là rất thích hợp với những nhà đầu tư trẻ ở nông thôn.

có vài trăm triệu nên đầu tư gì thì nên Mô hình trồng rau sạch tại nông thôn
Mô hình trồng rau sạch tại nông thôn

 

6.1.2. Mở quán sửa chữa xe đạp, xe máy

Mở cửa hàng sửa xe đạp, xe máy tại nông thôn cũng là hình thức kinh doanh mang đến thu nhập khá ổn định. Hình thức đầu tư này bạn không nhất thiết phải dùng hết số vốn lên đến 500 triệu đồng. Nhưng bạn phải có tay nghề cao, kỹ thuật tốt. Khi bạn sửa tốt mà giá thành lại cạnh tranh thì người dân cứ truyền tai nhau mà đến đó để sửa xe khi xe có vấn đề.

6.1.3. Mở quán ăn

Việc mở quán ăn mang những hương vị riêng, lạ miệng cũng là ý tưởng thích hợp với những ai muốn kinh doanh, làm giàu với vài trăm triệu trong tay khi ở nông thôn. Trong thực tế, mở quán ăn bình dân ở nông thôn bạn không phải tốn quá nhiều tiền đầu tư. Bởi quán ăn ở nông thôn không phải đầu tư quá nhiều. Bạn cũng chỉ nên chọn kinh doanh, buôn bán những món ăn đơn giản như hàng ăn sáng, quán nhậu bình dân, xôi, cháo dinh dưỡng….

Tuy nhiên, dù buôn bán món ăn gì thì bạn cũng nên đảm bảo dinh dưỡng, giá cả cũng như đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

6.1.4. Chăn nuôi, trồng trọt kết hợp

Có vài trăm triệu nên đầu tư gì? Làm giàu ở nông thôn với vài trăm triệu bằng hình thức trồng trọt và chăn nuôi là công việc khá đơn giản, được nhiều người áp dụng từ xưa đến nay. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình thức làm giàu này bằng cách kết hợp các tiến bộ của khoa học kĩ thuật hiện đại vào quy trình sản xuất.

Để có thể mang đến hiệu quả cao trong trồng trọt và chăn nuôi, thì bạn phải tự phác thảo cho mình được quy trình từ việc nghiên cứu đất đai, thổ nhưỡng. Sau đó là lựa chọn mình sẽ trồng cây gì, nuôi con gì cho thích hợp. Cuối cùng là tìm được đầu ra ra sản phẩm mình canh tác.

trí tuệ đầu tư

6.2. Mô hình kinh doanh nhỏ khu vực Thành thị

6.2.1. Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

Đầu tư gì với 500 triệu ở khu vực thành thị? Kinh doanh đồ chơi đang có xu thế phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh những món đồ chơi thông thường thì bạn có thể chọn những món đồ chơi thông minh, mang tính giáo dục cao có thương hiệu, xuất xứ mỗi ngày để  đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ em trong quá trình sử dụng. 

6.2.2. Kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm cao cấp

500 triệu đầu tư gì ở khu vực thành thị, nhiều người đã nghĩ đến kinh doanh mỹ phẩm cao cấp. Để có thể mang lại được nguồn thu nhập lớn từ hình thức đầu tư, kinh doanh này thì trước hết bạn phải xác định được đối tượng khách hàng của bạn là ai? Sau đó bạn lựa chọn thương hiệu và xuất xứ của dòng sản phẩm mỹ phẩm mình sẽ bán. Cách quản lý dòng tiền như thế nào? Ví dụ như bạn chuyên mỹ phẩm của Nhật hay Hàn hay Châu Âu. Bên cạnh việc tập trung bán sản phẩm ở cửa hàng thì bạn cũng nên quan tâm nhiều đến kênh bán hàng online để có thể tăng thêm thu nhập

Kinh doanh mỹ phẩm cao cấp
Kinh doanh mỹ phẩm cao cấp

 

7. Đầu tư vào Thị trường Crypto

Đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay cũng là định hướng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi chưa biết đầu tư gì với 500 triệu vào kênh nào. Đây là hình thức đầu tư phi tập trung trên phạm vi toàn cầu, nhà đầu tư có thể tham gia trao đổi nhiều đồng coin khác nhau tương tự như cổ phiếu nhưng mang đến lợi nhuận nhiều và nhanh hơn.

Sở dĩ, nhiều người lựa chọn vào thị trường tiền ảo đó là nhà đầu tư không cần phải có quá nhiều vốn mà tính thanh khoản lại cao. Các nhà đầu tư dễ dàng thực hiện lệnh mua bán các đồng coin để ăn chênh lệch.

Tuy nhiên, thị trường tiền ảo hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa được hợp pháp hóa, chưa được bảo hộ của Pháp luật Việt Nam cho nên khả năng rủi ro cũng khá cao. có nhiều sàn khống và sàn ôm lệnh cho nên nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng về từng đồng tiền ảo trước khi quyết định xuống tiền đầu tư.

Vậy có vài trăm triệu nên đầu tư gì trong năm 2021 để thu lời cao là câu hỏi vừa dễ lại vừa khó trả lời. Lựa chọn hình thức kinh doanh nào để có thể thu lợi nhuận cao, ổn định và an toàn còn tùy thuộc vào trình độ hiểu biết, sự nhanh nhạy cũng như những hiểu biết về lĩnh vực đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia khóa học Trí Tuệ Đầu Tư để tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc, toàn bộ kiến thức được tôi đúc kết hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư Bất Động Sản.

Xem thêm: Với 300 triệu bạn nên đầu tư gì sinh lời?

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!