Bí Quyết Bán Bất Động Sản Nhanh Và Mua Rẻ, Tránh Rủi Ro

Xin chào, tôi là Nguyễn Thành Tiến người sáng lập tổ chức giáo dục NIK. Với kinh nghiệm 10 năm giảng dạy về đầu tư bất động sản cho  hơn 150.000 học viên khắp cả nước, tôi thấy hầu hết mọi người nghĩ đến đầu tư bất động sản là mua để đấy chờ nhân 3 nhân 5 nhân 10 trong tương lai hoặc dạo gần đây là mua xong phân lô bán lãi 30% – 50%,… Xong ít ai nhận ra tầm quan trọng của việc bán tài sản nhanh, được giá và mua vào rẻ, tránh rủi ro trong đầu tư bất động sản.

Đây là một bài viết cực kỳ giá trị, nó có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm triệu hoặc lãi thêm hàng tỷ đồng. Song nó tương đối dài nên tôi sẽ chia làm 2 phần cho bạn dễ hình dung và tiếp thu. Phần thứ nhất sẽ là Bí quyết bán (cho thuê) tài sản nhanh và được giá, tôi gọi là bí quyết bán nhanh! Phần thứ hai là Bí mật giúp bạn mua bất động sản tốt với giá rẻ và hạn chế rủi ro, tôi gọi là bí quyết mua rẻ!

Bí quyết bán (cho thuê) tài sản nhanh và được giá trong đầu tư bất động sản!

Vì sao cần bán (cho thuê) tài sản nhanh và được giá?

ĐẦU TIÊN bạn phải nhận thức được tại sao cần bán (cho thuê) tài sản nhanh và được giá? Nhiều người suy nghĩ rằng bất động sản để đấy lúc nào bán chẳng được, đây là một tư duy hết sức sai lầm nếu bạn đang nằm trong các trường hợp sau đây:

 • Bạn đang hết tiền mặt thậm chí đang bị nợ phải trả lãi, tin tôi đi việc này sẽ khiến cho bạn vô cùng mệt mỏi và kiệt sức.
 • Bạn nhận ra tài sản của mình đã nhân 2 nhân 3 nhân 5, trong vòng vài năm tới sẽ không tăng nữa và bạn tìm thấy những cơ hội mới tốt hơn, tuyệt vời hơn, rẻ hơn, tiềm năng hơn.
 • Bạn nhận ra thời gian là tiền, tài sản của bạn không cho thuê là mỗi tháng trôi qua bạn mất tiền, tài sản không tăng giá thì mỗi ngày trôi qua bạn cũng đang mất tiền.

Ví dụ: Tội giả sử tài sản của bạn cho thuê được 50tr/tháng và 3 tháng trôi qua không cho thuê được là bạn đã mất 150tr. Hoặc nếu tài sản 10 tỷ đồng nhưng không tăng giá nữa, thì khi so sánh với tiền gửi ngân hàng 1 năm bạn đã mất 600tr đến 1 tỷ đồng. Đây là những trường hợp không hề hiếm gặp khi đi đầu tư bất động sản bởi có những khoảng thời gian giá trị tài sản sẽ đi ngang sau khi đã tăng mạnh.

 • Bạn buộc phải cơ cấu vốn, bạn cần tiền để vận hành doanh nghiệp, việc gia đình, cơ cấu tiền mặt, đầu tư và doanh nghiệp,… Tuỳ theo tầm nhìn ngắn, trung và dài hạn của bạn.
 • Bạn cần bán khi đã đạt mục tiêu x3 x5 giá trị tài sản, bạn muốn chốt lời vì như tôi nói ở trên có nhiều tài sản sau 1 thời gian tăng mạnh sẽ đi ngang.
 • Bạn nhận ra tài sản của mình không thuộc lại quý hiếm, dù để lâu cũng không tăng, thậm chí sau này mua lại còn rẻ hơn.
 • Bạn muốn khắc phục 1 sai lầm do mua phải tài sản hàng tháng tốn quá nhiều thời gian tiền bạc công sức cho việc vận hành,…
 • Hay đơn giản là bạn muốn nâng cấp cuộc sống của mình trở nên tốt hơn thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là bán tài sản hiện tại.

Việc bán  tài sản nhanh được giá sẽ giúp bạn đỡ các áp lực nợ nần, gồng lãi, chôn vốn,chủ động vào những cuộc đầu tư bất động sản tiềm năng ngon hơn, có được cuộc sống tốt hơn. Khi hiểu được các nhiều này bạn cần KIÊN QUYẾT, HÀNH ĐỘNG QUYẾT LIỆT hơn. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu với

Làm thế nào để bán (cho thuê) tài sản nhanh và được giá trong đầu tư bất động sản!

ĐIỀU TRA và ĐỊNH GIÁ

Trước khi bán để tránh bán hớ hoặc đặt giá quá cao bạn cần dành thời gian cho việc điều tra các tài sản xung quanh, nắm bắt mức giá chung của thị trường, mọi người đang bán giá bao nhiêu?

Điều tra để biết các thông tin sắp tới như sắp xây cầu mở đường, sắp làm khu đô thị,… Tôi gặp rất nhiều trường hợp chủ tài sản bán giá 10 đồng nhưng chỉ 1 thời gian ngắn sau đó người mua lập tức bán lại được với giá 15 đồng. Trường hợp này rất tiếc nhưng  nếu bạn chịu khó bỏ thời gian ra điều tra thì chắc chắn sẽ không bị bán hớ.

Đôi lúc điều tra bạn sẽ nhận ra tài sản của mình thuộc dạng hiếm, ít người bán (cho thuê) thì bạn hoàn toàn được quyền đặt một mức giá hợp lý.

Các sai lầm thường gặp là

 • Bán (cho thuê) rẻ quá thì bị hớ, còn cao quá thì không bán được, vì người đi mua hay thuê họ thường đi tham khảo giá thị trường trước khi ra quyết định.
 • Đặt giá theo hàng xóm, nhà bạn có thể đẹp hơn hoặc xấu hơn, nếu nhà bạn xấu hơn thì đặt giá theo hàng xóm lại quá cao, còn nhà bạn đẹp hơn thì lại quá thấp. Vậy nên bạn cần xem lại nhà mình có ưu nhược điểm, khác biệt gì so với hàng xóm.
 • Định giá theo phương pháp chi phí có thể là một sai lầm với nhiều người. Ví dụ bạn định giá dựa trên giá bạn mua vào là 7 tỷ thì bây giờ bán 14 tỷ là có lời, nhưng do thiếu điều tra nên bạn không biết rằng giá trị của tài sản lúc này lên đến 30 tỷ.

GIA TĂNG GIÁ TRỊ CHO SẢN PHẨM

Trong nhiều trường hợp tôi phải mất hàng tỷ đồng cho việc làm đường để gia tăng giá trị tài sản, đất ven suối phải kè suối mất hàng trăm triệu đồng, thậm chí đất mặt biển không có cát phải phun cát luôn…! Bạn cần phải cải tạo làm đẹp cho sản phẩm, mông má lại tài sản, dọn dẹp cho sạch sẽ, sơn sửa, làm đường,… Gọi chung là làm gia tăng giá trị cho tài sản.

MARKETING

Nhiều người than vãn rằng tài sản không bán được, trong khi hàng xóm vẫn có rất nhiều người đến xem nhà. Vậy sai lầm của bạn là không biết quảng cáo, yếu ở kỹ năng marketing cho sản phẩm, đến người quen còn không biết là bạn đang bán. Hay bạn gửi môi giới bán hộ nhưng họ cũng không biết marketing nốt.

Và bạn thậm chí không hoặc ít đầu tư cho marketing cả tiền lẫn thời gian. Bạn chỉ biết mỗi chiêu giảm giá, thực ra giảm giá chưa chắc đã bán được bởi không phải ai đi mua cũng nhận ra được khác biệt giữa 1 vài trăm triệu và giảm giá cũng chưa chắc đã mua.

Vấn đề của bạn là phải đẩy mạnh marketing, nhiều khách xem  tạo ra cạnh tranh giúp bạn bán nhanh và được giá hơn.

Một số phương pháp quảng cáo đơn giản như

 • Đăng tin lên các hội nhóm zalo facebook, các trang rao vặt.
 • Gửi bán cho môi giới
 • Băng rôn biển bạt bán nhà,…
 • Chạy quảng cáo trả phí facebook, google,…
 • Làm video review sản phẩm đăng lên tiktok, youtube,…

BÁN HÀNG

Giả sử khách hàng đến nhà bạn ngồi 5-10 phút thì bạn sẽ nói chuyện với khách như thế nào, nắm bắt nhu cầu khách ra sao và giáo dục họ là cái nhà của mình ngon ở điểm nào? Tất cả bạn phải chuẩn bị xây dựng cho mình một kịch bản bán hàng tốt nhất.

Bạn phải đảm bảo mình am hiểu thông tin sản phẩm cũng như thị trường. Sản phẩm có ưu thế, khác biệt gì? Xung quanh có khu đô thị thì bao nhiêu héc ta, khi nào khởi công, chủ đầu tư nào? Gần đó có khu công nghiệp thì có bao nhiêu công nhân, đường này sắp mở bao nhiêu mét, quyết định mở khi nào,… Bạn cần phải rất am hiểu, đôi khi khách hàng mua bởi vì tin tưởng bạn một phần.

 CHỐT LẠI để bán (cho thuê) tài sản nhanh và được giá, bạn cần cải thiện 1 hoặc nhiều các biến số mà tôi vừa kể bên trên như điều tra, định giá, làm đẹp sản phẩm, marketing, bán hàng. Bạn yếu khâu nào cần cải thiện khâu nào phải hết sức chủ động và rõ ràng.

2. Bí quyết mua (thuê) rẻ tài sản và tránh rủi ro trong đầu tư bất động sản!

2.1. Tại sao việc mua rẻ, tránh rủi ro lại quan trọng?

Bất động sản là tài sản giá trị lớn, việc mua (thuê) bất động sản là việc lớn. Nếu bạn dành 3 tháng, 6 tháng tìm hiểu để mua, thuê một tài sản được rẻ hơn thì bạn đã tiết kiệm được vài trăm đến vài tỷ đồng. Giả sử việc đi thuê bạn thuê rẻ được hơn 10tr/tháng thì 1 năm bạn tiết kiệm được 120tr, hợp đồng 5 năm bạn đỡ được 600tr.

Bạn cần đầu tư thời gian trước, đầu tư bất động sản sau. Trong đầu tư bất động sản nếu bạn làm đầu vào kỹ thì đầu ra sẽ rất nhẹ nhàng.

Bạn đi mua ào ào, mua đại, nếu không gặp may thì HẬU QUẢ sẽ rất NẶNG NỀ mua phải giá cao, vị trí không đẹp, không tốt, nguy cơ mất tiền, bán rất khó, xử lý sự cố,… khiến bạn vô cùng mệt mỏi và kiệt sức.

Và cuối cùng nếu bạn quan trọng việc mua rẻ thì phần thưởng của bạn là xứng đáng, lợi nhuận 50% nhân 3 nhân 5 nhân 10 giá trị tài sản khi đi đầu tư bất động sản.

HÃY NHỚ: LÀM THẬT KỸ ĐẦU VÀO – KHÔNG ĐƯỢC VỘI VÀNG!

2.2. Bí quyết mua rẻ tài sản, tránh rủi ro trong đầu tư bất động sản!

Bí Quyết #1: Làm chủ quy trình & kỹ năng đầu vào

a/ Kỹ năng tìm kiếm:

Thông thường bạn muốn tìm được tài sản ngon phải qua môi giới, internet, tự đi tìm,… để tìm được tài sản mua trực tiếp từ chủ nhà, vì nếu qua nhà đầu tư thì giá không còn ngon nữa. Việc liên tục tìm kiếm cũng giúp bạn tránh mua phải hàng “rác” khiến bạn rất mệt mỏi về sau này.

Tôi thường hướng dẫn anh em 7-10 cách tìm kiếm trên các lớp học của NIK.

b/ Kỹ năng điều tra tài sản:

Khác với  khi bán ở chỗ là khi mua chúng ta điều tra để biết các rủi ro như phong thuỷ, tranh chấp, điện đường, dính quy hoạch, pháp lý,… Nhiều khi mua nhầm 1 tài sản sẽ khiến cho sức khoẻ và tài chính của bạn đi xuống một cách trầm trọng.

Sau này có cơ hội học chuyên sâu, anh em sẽ được học về 20 rủi ro thường gặp và 20 phương án phòng tránh rủi ro tương ứng.

c/ Kỹ năng định giá:

Tôi thường nói anh em học viên phải có con mắt định giá như ngân hàng, nhưng việc này khá khó với nhiều người. Vậy nên tôi đưa ra cho bạn một phương pháp đó là xem nhiều và dùng so sánh để định giá tài sản.

d/ Kỹ năng gọi vốn:

Nếu bạn thiếu tiền bạn phải kỹ năng gọi vốn, nhiều người nghĩ đến vay tiền, nhưng đó chỉ là 1 cách, ngoài ra còn có thể huy động từ nhà đầu tư. Bạn phải có các nguyên tắc thuyết phục nhà đầu tư, lợi nhuận rủi ro phải rõ ràng.

Lợi nhuận là bao nhiêu, vì sao có được lợi nhuận đó? Rủi ro là gì và phương án khi xảy ra rủi ro bạn phải có!

e/ Kỹ năng đàm phán:

Tài sản có giá 10 đồng thì bạn trả giá với chủ nhà 7 đồng vì lí do nhà vấn đề, phong thuỷ thấp,… dạo này tình hình thị trường nó thế này thế kia. Bạn nói vài ba câu được bớt 500tr- vài tỷ thì bạn có nói không?

Tôi gọi đó là kỹ năng đàm phán trong đầu tư bất động sản. Đây không phải là ép giá mà cả đôi bên cùng có lợi, người bán cũng nhanh chóng có tiền, bởi giá hợp lý họ mới bán và người mua cũng kiếm được lợi nhuận từ thương vụ.  

Ví dụ: chiến thuật xin ra lộc, đôi khi chủ nhà cũng lời rất nhiều từ thương vụ này lúc mua 5 tỷ bán 20 tỷ thì họ sẵn sàng ra lộc cho bạn 50-100tr là chuyện bình thường. Nếu không thì thôi cũng chẳng mất gì, còn một câu nói được thêm 50-100tr thì bạn có nói không?

Cao hơn chiến thuật là quy trình và chiến lược mà anh em sẽ được hướng dẫn kỹ hơn trong khoá học chuyên sâu CKB – Chiến lược đầu tư bất động sản.

Bí Quyết #2: Mục tiêu của bạn phải thật rõ ràng

Bạn muốn rẻ phải thật rõ ràng là bao nhiêu % 10% 30% hay 50% so với thị trường. Hay mục tiêu của bạn là không cần rẻ, nhưng phải mua được vị trí đẹp. Bạn phải có tiêu chuẩn của mình, tiêu chuẩn phù hợp của riêng bạn, để khi bạn tự đi tìm hoặc giao đề bài cho môi giới phải thật rõ ràng. Nếu không bạn sẽ mua rất lung tung và đến lúc bán sẽ không ra hàng được.

Bí Quyết #3: Nghiên cứu thị trường

Nếu muốn mua rẻ, bạn cần phải làm rất kỹ phần nghiên cứu thị trường. Bạn cần xem hiện tại trên thị trường có bao nhiêu người đang nắm giữ bất động sản mà bạn định mua. Ví dụ: bạn định mua 1 mảnh đất 100m2 thì đang có bao nhiêu người trong khu vực cũng có đất 100m2, giá họ bán bao nhiêu tiền, có tiêu thụ được tốt hay không?

Cần tìm hiểu trên địa bàn có bao nhiêu khu công nghiệp, có bao nhiêu công nhân, họ có đi ra mua đất ở bên ngoài không? Có bao nhiêu dự án khu đô thị, giá bán là bao nhiêu tiền? Ở địa phương bạn định đầu tư bất động sản thì xu hướng của nó là xây cái gì? Chủ trương của tỉnh này là gì, là theo hướng du lịch hay theo hướng khu công nghiệp? Có bao nhiêu văn phòng bất động sản đang hoạt động, mỗi văn phòng có bao nhiêu người?… Có rất nhiều thông tin mà bạn cần phải nghiên cứu trước khi ra quyết định mua, đầu tư.

Trên đây là Bí quyết bán (cho thuê) tài sản nhanh, được giá và mua rẻ tài sản, tránh rủi ro.

Nếu bạn có đam mê về đầu tư bất động sản, muốn xây dựng sự nghiệp đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì đây là một số quà tặng mà Tôi dành cho độc giả trên website này: