[BẬT MÍ] 5 BƯỚC BÁN TÀI SẢN NHANH VÀ ĐƯỢC GIÁ CÙNG CHUYÊN GIA

Bước 1: Làm Đẹp Bất Động Sản

Trong ngành bất động sản (BĐS), sau khi mua được tài sản có giá trị với giá tốt, nhà đầu tư (NĐT) cần có kỹ năng để bán được tài sản, thu lãi lớn. Do đó, NĐT cần nắm bắt tốt nhu cầu khách hàng mới có thể kinh doanh thành công. Trên thực tế, hầu như ai cũng đều mong muốn sở hữu những căn nhà đẹp, đủ công năng, sau đó mới tới các yếu tố khác về phong thủy, vị trí,… Do đó, để tăng giá trị của bất động sản và thu hút nhiều người mua hơn, người bán cần đầu tư vào việc chỉnh sửa, trang trí lại ngôi nhà, mảnh đất.

lam dep bds nikedu

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Thành Tiến khuyên các nhà đầu tư nên chú ý làm đẹp bất động sản bằng cách xây tường bao rõ ranh giới đất; chặt cây, san gạt cho đất bằng phẳng; đổ đường bê tông vào đất (nếu là đường đất). Trong trường hợp nhà cũ thì cân nhắc sơn sửa lại nhà, thêm cây cảnh, tranh treo tường, trang trí nội ngoại thất,…

Bước 2: Định Giá Lại Bất Động Sản

Định giá bất động sản là việc làm quan trọng, cần được tiến hành xuyên suốt quá trình đầu tư. Bởi giá cả sẽ quyết định giá trị của bất động sản, nhà đầu tư nào biết cách nắm bắt giá tốt sẽ chắc chắn kinh doanh thành công.

“Sau khi tiến hành làm đẹp bất động sản, các nhà đầu tư cần định giá lại tài sản bởi lúc đó giá trị của căn nhà đã tăng lên qua việc đầu tư thêm cơ sở vật chất. Quá trình định giá lại cần thông qua nhiều bước tìm hiểu và thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau thì mới có thể đưa ra mức giá chuẩn xác nhất”, ông Tiến cho hay.

dinh gia bds nikedu

Vị chuyên gia này còn chỉ dẫn cụ thể các bước giúp định giá lại bất động sản chính xác thông qua việc khảo sát lại giá của khu vực, tìm kiếm trên internet những thông tin để biết giá đất, giá nhà một cách khách quan. Đồng thời, NĐT có thể hỏi thông tin từ những người chuyên về bất động sản trong khu vực.

Bước 3: Tìm Những Lợi Ích Và Điểm Khác Biệt Của Lô Đất Hoặc Căn Nhà

Nếu nhà đầu tư chỉ tập trung tạo nên vẻ đẹp hình thức cho căn nhà thì vẫn chưa đủ. Bởi cách nhìn nhận về cái đẹp của mỗi khách hàng là khác nhau và NĐT cần tìm ra điểm đặc biệt của căn nhà so với các mặt hàng trên thị trường. Đồng thời, đây sẽ là điểm nhấn, giúp thu hút và “giữ chân” khách hàng lựa chọn khu vực bất động sản này.

Để làm được điều đó, chuyên gia Nguyễn Thành Tiến gợi ý, hãy xác định chính xác đối tượng khách hàng, sau đó tìm hiểu kỹ về nhu cầu của họ từ đó biết cách tư vấn và chọn nhà phù hợp. Ví dụ như đặc điểm về đường rộng, ô tô vào được đất, vị trí kinh doanh thuận lợi,… sẽ phù hợp với các khách hàng muốn tìm mua một địa điểm buôn bán.

Bước 4: Tiến Hành Quảng Cáo

Chúng ta đang sống trong thập kỷ toàn cầu hóa và công nghệ số. Điều này đã làm thay đổi phương thức kinh doanh và đòi hỏi các NĐT nếu muốn bán được hàng hóa thì cần có chiến lược marketing và quảng cáo hiệu quả. Trong ngành BĐS, yếu tố quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc lan tỏa thông tin và giúp tìm kiếm nguồn khách hàng phù hợp.

quang cao bds nikedu

Khi thị trường bất động sản Online ngày càng phát triển, chuyên gia Thành Tiến khuyến khích các nhà đầu tư nên đăng tin bán nhà đất trên internet qua các hội nhóm bất động sản trên facebook, các trang rao vặt,… Thêm vào đó, người bán có thể rao bán đất, nhà ở qua môi giới bất động sản ở địa phương (từ 3 – 5 môi giới), chấp nhận phí hoa hồng nếu họ bán được.

Bước 5: Tìm Hiểu Và Luyện Kỹ Năng Bán Hàng Để Tiếp Khách

Kỹ năng bán hàng chính là “chìa khóa” giúp mở rộng tư duy tiếp cận khách hàng và tạo cơ hội “chốt” hợp đồng hiệu quả. Theo kinh nghiệm từ chuyên gia, các nhà đầu tư cần tìm hiểu và nắm vững kỹ năng bán hàng thông qua việc rèn luyện các phẩm chất, kỹ năng mềm cần thiết. Ví dụ như khả năng lắng nghe, thấu hiểu sẽ giúp nhà môi giới nắm bắt nhu cầu khách hàng tốt hơn. Kỹ năng đặt câu hỏi nhằm khai thác thông tin hiệu quả, từ đó người bán sẽ biết cách thuyết phục khách hàng thành công.

Cuối cùng, chuyên gia Nguyễn Thành Tiến tư vấn, nếu đăng tin mà mãi không có khách gọi thì phải kiểm tra lại giá bán và nội dung của tin rao bán có đủ hấp dẫn, đăng có nhiều người hỏi không và điều chỉnh cho phù hợp.

lop bds mien phi nikedu
Chuyên gia BĐS Nguyễn Thành Tiến chia sẻ tại khoá học 03 ngày MIỄN PHÍ – TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 6.0

Tóm Lại 05 BƯỚC BÁN TÀI SẢN NHANH VÀ ĐƯỢC GIÁ Là :

Bước 1: Làm đẹp bất động sản

Bước 2: Định giá lại bất động sản

Bước 3: Tìm những lợi ích và điểm khác biệt của lô đất hoặc căn nhà

Bước 4: Tiến hành quảng cáo

Bước 5: Tìm hiểu và luyện kỹ năng bán hàng để tiếp khách