Nguyễn Thành Tiến NIK lừa đảo không? Những hiểu biết về Diễn Giả Nguyễn Thành Tiến

Diễn Giả Nguyễn Thành Tiến lừa đảo? Trong những năm gần đây nhu cầu học về kinh doanh và đầu tư ngày càng gia tăng, nhất là trong giai đoạn 2021 đến đầu 2022 tăng đột biến.

Cùng với đó, trên thị trường cũng nổi lên nhiều diễn giả, chuyên gia dạy đầu tư chứng khoán và bất động sản càng khiến người có nhu cầu học phân vân và lo lắng không biết nên “chọn mặt gửi vàng” như thế nào.

Để rõ ràng hơn cho người xem, tổ chức giáo dục NIK đưa ra những thông tin về diễn giả Nguyễn Thành Tiến, người được cho là một trong những diễn giả hàng đầu về đào tạo kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Nguyễn Thành Tiến lừa đảo không?
Liệu thầy Nguyễn Thành Tiến lừa đảo không?

1. Diễn giả Nguyễn Thành Tiến lừa đảo không?

Nguyễn Thành Tiến NIK có lừa đảo không? NIKEDU
Nguyễn Thành Tiến lừa đảo không?

Diễn giả Nguyễn Thành Tiến lừa đảo không? Diễn giải Nguyễn Thành Tiến không lừa đảo.

Ông Nguyễn Thành Tiến, sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh.
Ông tốt nghiệp Đại học Xây Dựng Hà Nội.
Ông được Sở Xây Dựng Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề định giá Bất Động Sản, chứng chỉ hành nghề môi giới Bất Động Sản năm 2011.

Sau khi tốt nghiệp đại học và có các chứng chỉ nghề trong tay, ông đã kinh doanh mảng Quản lý cho thuê (thuê nhà và cho thuê lại), quy mô hơn 500 phòng, phụ trách tổ định giá bất động sản cho một công ty định giá BĐS là đối tác của ngân hàng.
Cùng lúc đó ông đầu tư bất động sản ven đô và đầu tư mua nhà cũ, sửa rồi bán.
Năm 2012 ông Nguyễn Thành Tiến sáng lập trường đào tạo kinh doanh xuất chúng Nghikhac.com, là tiền thân của tổ chức giáo dục NIK.

Hiện tại ông Nguyễn Thành Tiến là chủ tịch của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang – niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội. (Mã cổ phiếu: VLA).

Không chỉ đóng vai trò là một nhà đầu tư bất động sản thực chiến, diễn giả Nguyễn Thành Tiến còn được các học viên biết đến như một bậc thầy về huấn luyện phát triển kinh doanh và đầu tư. Giảng viên đã giúp đỡ cho hàng ngàn các bạn trẻ đang ấp ủ đam mê khởi nghiệp cũng như các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, giúp họ đưa ra được những chiến lược kinh doanh và đầu tư đúng hướng và thực hiện chúng thành công.

2. Câu chuyện của Nguyễn Thành Tiến – CafeF

Nguyễn Thành Tiến NIK có lừa đảo không ?
Câu chuyện của diễn giả Nguyễn Thành Tiến

Phóng viên : Theo anh, có thể dạy người khác làm giàu được không?

Nguyễn Thành Tiến : Tôi xin phép chia sẻ chính câu chuyện của mình.

Cũng giống như nhiều người, sau khi ra trường Đại Học, tôi đi làm thuê, là cán bộ giám sát công trường cho một công ty nhà nước, với mức lương 5-6 triệu đồng/tháng.

Tôi vẫn nhớ những đêm ngồi trực ở trạm trộn bê tông đến 2–3h sáng, trăn trở và suy nghĩ làm thế nào để thoát nghèo.

Sau đó tôi khởi nghiệp từ sớm với quyết tâm làm giàu nhanh chóng nhưng thực tế hầu hết đều thất bại.

Ví dụ tôi đã mở một quầy bán bánh mỳ Thịt Nướng Doner Kebap trước cửa 1 rạp chiếu phim, vốn ban đầu hơn 10 triệu đồng cùng một người bạn. Tháng đầu tiên lãi được 800 ngàn đồng.

Thừa thắng xông lên, 2 tháng sau chúng tôi huy động vốn mở thêm cái thứ 2, và sau đó là đóng cửa cả hai cái (cười).

Trải qua gần 10 công việc kinh doanh thất bại kiểu như vậy, tôi nhận ra mình còn thiếu quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Từ đó tôi bắt đầu vào hành trình học tập và phát triển cá nhân của mình.

Tôi tự phản biện là : ” Nếu tôi đúng thì tôi đã giàu rồi“.

Bài học thứ 1 : Thay vì bảo thủ, thì tôi quyết định từ nay mình phải học hỏi không ngừng. Tôi cứ nghe thấy hội thảo về kinh doanh hay đầu tư ở đâu là lên đường đi “du học”.

Trong thời gian thất bại này, tôi quay trở lại làm thuê và có xin vào một công ty định giá bất động sản, là đối tác của ngân hàng Techcombank.

Lúc đó Techcombank có bộ phận tự định giá nhưng họ cũng hợp tác với các công ty định giá khác.

Tôi quản lý một nhóm định giá 4 người, phụ trách đi định giá các tài sản ở trung tâm và ven đô. Đây là thời gian mà tôi học được rất nhiều điều.

Và tôi học được bài học thứ hai: Phải có quá trình Học việc trước khi khởi nghiệp. Sai lầm trước đây là tôi thường vào việc luôn.

Vừa đi làm ở cơ quan để tồn tại, tôi tiếp tục thử nghiệm.

Một lần tôi đi thuê phòng trọ ở, tôi được ông chủ nhà tin tưởng giao cho quản lý một căn nhà có 06 phòng.

Khi có một phòng trống ra, chủ nhà đặt giá 1,4 triệu và tôi cho thuê được 1,6 triệu đồng, tôi kiếm được chút tiền. Sau đó tôi nghĩ liệu mô hình này có thể mở rộng ra được hay không.

Vì thế tôi bắt đầu đi thuê nhà rồi cho thuê lại.

03 căn nhà đầu tiên, tôi gặp khá nhiều thách thức trong việc đàm phán đi thuê , vận hành và quản lý tài sản nhưng rồi cũng vượt qua.

Tôi mở thêm một văn phòng bất động sản, với 10 nhân viên, vừa quản lý cho thuê tài sản, vừa môi giới đầu tư. Có thời điểm chúng tôi quản lý khoảng 500 phòng.

Tuy nhiên tôi bị mắc kẹt với công cụ này, nghĩa là ban đầu tôi kiếm được thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng mỗi tháng, rồi tăng tiếp từ 70– 100 triệu một tháng, nhưng tôi cảm thấy mình đang bị bế tắc trên con đường làm giàu.

Nguyễn Thành Tiến NIK có lừa đảo không ?

Đó là lúc tôi nhận ra bài học thứ 3: Nếu trong vòng 2 đến 3 năm mà thu nhập không tăng, cũng không học thêm được điều gì, tức là tôi đã tới hạn về mặt nhận thức. Và đã đến thời điểm phải đi học cái mới.

Rất may mắn, tôi được giới thiệu tới một người đàn anh đi trước.

Anh ấy đồng ý dạy cho tôi về mua sửa bán nhà và đầu tư đất ven đô.

Tôi bắt đầu triển khai 2 công cụ mới này,do không có vốn, nên phải hợp tác làm chung và vay thêm ngân hàng. Những căn nhà đầu tiên lời được 200 triệu đến 500 triệu đồng mỗi căn và bắt đầu cho tôi thêm sự tự tin. Sau khoảng 2 năm làm mua sửa bán, tôi mạnh dạn đầu tư sang đất ven đô và phân lô bán.

Lúc này, tôi đã học được bài học thứ 4: Sử dụng sức mạnh của đội nhóm mới vào được những trận đánh lớn hơn.

Năm 2016-2017, chúng tôi mua sỉ bán lẻ, đất ven đô, với trên 13 dự án, mỗi thương vụ quy mô từ 100 đến 200 lô đất đã có sổ đỏ. Có những thương vụ mua vào 45 tỷ và bán ra 70 tỷ hay mua vào 160 tỷ và bán ra 210 tỷ. Vì không đủ tiền, nên chúng tôi phải trao đổi và đàm phán, cho phép mình đặt trước một ít tiền, và bán ra cho các nhà đầu tư mua lại.

Sau giai đoàn này, chúng tôi bắt đầu bước lên việc lập dự án, ban đầu cũng chỉ làm được dự án nhỏ cỡ vài hécta ở ven đô.

Hiện tại, chúng tôi đang làm một số dự án quy mô từ 20ha đến 89 ha. Các kiến thức về dự án bất động sản cũng do một người đàn anh khác chỉ dẫn, chứ chúng tôi không nghĩ ra được.

Vì thế, theo tôi bài học số 5 là: Mỗi thời điểm, phải tìm người thầy mới chỉ đường cho mình.

Trong Phật giáo có nói rằng: Để thành công, thì phải có Tam bảo ( 3 báu vật của cuộc đời: Thầy giỏi – Bạn tốt – Sách hay). Sai lầm của tôi là đã không chú trọng đi tìm Tam bảo ngay từ đầu.

Như vậy từ kinh nghiệm tôi thấy việc làm giàu là không hề dễ dàng.

Còn việc dạy người khác làm giàu, thì vừa khó và vừa dễ. Khó là nếu người không có ý chí, thì muốn hướng dẫn cũng không được. Dễ vì đôi khi trong cuộc đời, bạn may mắn gặp được đúng người thầy. Cá nhân tôi thấy mình gặp may.

Từ bài học đúc rút ra của mình, tôi thường tổ chức một số buổi chia sẻ kỹ năng và công cụ kiếm tiền cho mọi người, chứ cũng chưa gọi là dạy làm giàu.

Tại sao nhiều người giàu rồi họ vẫn đi học ?

Một là chủ doanh nghiệp họ giỏi nhưng họ muốn tìm hiểu về đầu tư. Từ quy mô nhỏ là đầu tư cá nhân cho đến lâp dự án là một khu đô thị. Hai là họ học để hệ thống lại và hướng dẫn cho đội nhóm, người nhà.

Ngoài ra, một số gia đình có điều kiện cũng cho con cái đi học.

Thực ra, chúng tôi có tổ chức một số buổi chia sẻ, có những buổi miễn phí, có những buổi chúng tôi thu phí.

Một là, phi lợi nhuận cho cộng đồng, tức là chúng tôi dạy 3 ngày miễn phí, và chia sẻ rất nhiều giá trị. Có nhiều cách từ thiện và từ thiện kiến thức là một cách.

Tuy nhiên, phải có những chương trình tạo lợi nhuận để duy trì tổ chức, nên chúng tôi có giới thiệu một số buổi về kiến thức chuyên sâu, ai có điều kiện thì tham gia cùng trao đổi, chứ không bắt buộc.

Chúng tôi không cố gắng bán bất động sản cho học viên hay kêu gọi vào các dự án đầu tư, mà chỉ đơn thuần là đào tạo kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng.

NIK đã mở ra rất nhiều buổi trao đổi từ năm 2012 và không phải 100% người tham gia đều thành công, vì điều đó còn phụ thuộc vào nỗ lực, trí tuệ của từng người.

Thực tâm tôi muốn giúp đỡ nhiều người Việt Nam tránh bị mất tiền và thất bại giống mình ngày trước nên tôi viết sách và có làm kênh Youtube, Facebook và Tiktok để chia sẻ miễn phí.

Nhiều người rất thành công, nhưng không có khả năng sư phạm để truyền đạt cho người khác. Tôi cảm thấy may mắn, vì đó lại là thế mạnh của mình.

Dù sở hữu thêm nhiều triệu đô la nữa, thì tôi vẫn tiếp tục giảng dạy. Bởi vì mỗi người phải có một sứ mệnh, trả lời cho câu hỏi, lý do mình sinh ra là gì ?

Xin cảm ơn Anh Nguyễn Thành Tiến.

3. Học viên chuyên sâu nói gì sau khi học thầy Nguyễn Thành Tiến:

Các học viên sẵn sàng chi trả hàng chục, hàng trăm triệu đồng để được học những kiến thức, kinh nghiệm cao cấp từ chuyên gia Bất Động Sản Nguyễn Thành Tiến là ai?

Chia Sẻ Của Chị Liên Bắc Giang Khi Tham Gia Vào NIK

Chi phí học NIK – Thầy Nguyễn Thành Tiến mình thấy rất là rẻ so với kết quả mình đạt được

Chia sẻ của Anh Ngô Sinh Lộc Quản Lý Hơn 300 Phòng Cho Thuê

Nhờ Xem Những Video Của Thầy Tiến Chia Sẻ Đã Áp Dụng Và Mở Được Văn Phòng BĐS Hơn 20 Nhân Sự.

4. Chia sẻ người nổi tiếng về diễn giả Nguyễn Thành Tiến

Thầy Tiến tư vấn cho diễn viên Việt Anh

Thầy Nguyễn Thành Tiến tư vấn tài chính & đầu tư bất động sản thực tế cho Nghệ sĩ Chí Trung

5. Nếu bạn nghĩ Nguyễn Thành Tiến Lừa Đảo?

Hình ảnh các lớp học miễn phí hàng ngàn người tham gia của diễn giả Nguyễn Thành Tiến.

Trở về 10 năm trước đây, lớp học miễn phí về đầu tư bất động sản của ông lúc đầu chỉ vài chục người tham gia học:

Lớp học miễn phí về đầu tư bất động sản của chuyên gia Nguyễn Thành Tiến năm 2012
Lớp học miễn phí về đầu tư bất động sản của chuyên gia Nguyễn Thành Tiến năm 2012

Lớp học miễn phí về đầu tư bất động sản của chuyên gia Nguyễn Thành Tiến năm 2012

Lớp học đầu tư Bất Động Sản chuyên sâu 10 năm trước.
Lớp học đầu tư Bất Động Sản chuyên sâu 10 năm trước.

Và bây giờ sau 10 năm, mỗi lớp học Trí Tuệ Đầu Tư được tổ chức đã thu hút hàng trăm, hàng nghìn người tham gia.

Và bây giờ sau 10 năm, mỗi lớp học Trí Tuệ Đầu Tư được tổ chức đã thu hút hàng trăm, hàng nghìn người tham gia.
Và bây giờ sau 10 năm, mỗi lớp học Trí Tuệ Đầu Tư được tổ chức đã thu hút hàng trăm, hàng nghìn người tham gia.

Hình ảnh các lớp học miễn phí hàng ngàn người tham gia của diễn giả Nguyễn Thành Tiến.

Lớp Học Nguyễn Thành Tiến rất đông học viên Lớp Học Nguyễn Thành Tiến rất đông học viên Lớp Học Nguyễn Thành Tiến rất đông học viên Lớp Học Nguyễn Thành Tiến rất đông học viên

Không chỉ những nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp ở Việt Nam mà cộng đồng Việt Kiều trên khắp năm châu cũng bay về và tham gia các khóa học
Bạn có thể xem các hình ảnh hoạt động của cộng đồng NIK Family (Cộng đồng các học viên chuyên sâu của NIK ở khắp 43 tỉnh thành).
Với phương châm KẾT NỐI – GIAO LƯU- HỖ TRỢ cùng nhau phát triển:
https://www.facebook.com/hashtag/nikfamily

Học viên chuyên sâu nói gì sau khi học thầy Nguyễn Thành Tiến: https://nikedu.vn/bang-chung

Follow Thầy Nguyễn Thành Tiến trên các mạng xã hội:
https://nikedu.vn/mxh

Tài liệu tham khảo:

 1. Nguyễn Thành Tiến – Làm giàu không dễ dàng và chiến lược nào để rút ngắn thời gian – CafeF
  https://cafef.vn/nguyen-thanh-tien-lam-giau-khong-de-dang-va-chien-luoc-nao-de-rut-ngan-thoi-gian-20210618123854922.chn
 2. Doanh nghiệp của doanh nhân bán khóa học đầu tư 4 ngày giá 100 triệu kinh doanh ra sao? – 24h.com.vn
  https://www.24h.com.vn/doanh-nghiep/doanh-nghiep-cua-doanh-nhan-ban-khoa-hoc-dau-tu-4-ngay-gia-100-trieu-kinh-doanh-ra-sao-c849a1280892.html
 3. Chuyên gia Nguyễn Thành Tiến chia sẻ 5 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản – dantri.com.vn
  https://dantri.com.vn/kinh-doanh/chuyen-gia-nguyen-thanh-tien-chia-se-5-bi-quyet-kiem-tien-khi-dau-tu-bat-dong-san-20211111125638597.htm
Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!

Bình luận về bài viết

 • Hong Ngoc

  Chia sẽ của thầy rất hay. Cảm ơn thầy.

  3 năm trước Trả lời
 • Đỗ thành công

  Tôi đang làm xây dựng đồng thời cũng là kỹ sư thi công ! Rất cảm ơn thầy ! Có duyên sẽ gặp

  3 năm trước Trả lời
 • Nguyễn Văn Dương

  một thầy giáo tuyệt vời

  2 năm trước Trả lời