Nguyễn Thành Tiến NIK có công ty IPO trên sàn chứng khoán không ?

Phóng viên : Nghe nói anh có một công ty chứng khoán và một hòn đảo tư nhân ngoài biển?

Nguyễn Thành Tiến :

Năm 2017, tôi có một người đàn anh đi trước sở hữu công ty trị giá hàng ngàn tỷ trên sàn chứng khoán và anh ấy có nói với tôi về việc IPO (đưa công ty lên sàn).

Vì thế, tôi cũng triển khai việc đó và mất khoảng 3 năm để sở hữu một công ty nhỏ trên sàn HNX, đó là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang.

Tôi là chủ tịch công ty và cùng đội nhóm chúng tôi sở hữu hơn 78% cổ phần.

Sở hữu công ty IPO trên sàn này không phải là mục tiêu mà chỉ là công cụ để sau này chúng tôi huy động vốn khi chúng tôi làm dự án. Và tôi cũng có thể bán công ty này bất cứ lúc nào (cười).

Còn hòn đảo tư nhân rộng 6,5ha đã có sổ đỏ. Tôi nuôi ốc mỗi năm thu được dòng tiền. Ngoài ra hòn đảo có bãi đá và bãi cát rất đẹp có thể khai thác du lịch, tôi thỉnh thoảng ra nghỉ 1 tuần, có dẫn một số học viên đặc biệt ra tham quan. Do muốn đảm bảo riêng tư, nên tôi xin phép tiết lộ vị trí vào một thời điểm khác.

 

Nguyễn Thành Tiến có công ty IPO trên sàn chứng khoán không ?

 

Nhiều người nói anh có khoá học gần nửa tỷ đồng ?

Họ nói đúng đấy (cười). Tôi có nhiều học viên đã thành công nhưng vẫn tham gia những buổi trao đổi của NIK tổ chức, như tổng giám đốc công ty giấy Hoàng Hà (mã chứng khoán HHP, sàn HOSE), chủ thương hiệu loa kéo Dalton (thương hiệu Loa kéo hàng đầu Việt Nam, doanh thu nhiều trăm tỷ đồng một năm), Tổng giám đốc công ty xây dựng Quyết Tiến ( doanh thu 600 tỷ đến 1 ngàn tỷ một năm)… #Nghĩ_Khác_Nguyễn_Thành_Tiến

Tại sao giàu rồi họ vẫn đi học ?

Một là chủ doanh nghiệp họ giỏi nhưng họ muốn tìm hiểu về đầu tư. Từ quy mô nhỏ là đầu tư cá nhân cho đến lâp dự án là một khu đô thị. Hai là họ học để hệ thống lại và hướng dẫn cho đội nhóm, người nhà.

Ngoài ra, một số gia đình có điều kiện cũng cho con cái đi học.

Ví dụ con của anh Thành, Chủ tịch tập đoàn xây dựng Delta…

Thực ra, chúng tôi có tổ chức một số buổi chia sẻ, có những buổi miễn phí, có những buổi chúng tôi thu phí.

Một là, phi lợi nhuận cho cộng đồng, tức là chúng tôi dạy 3 ngày miễn phí, và chia sẻ rất nhiều giá trị. Có nhiều cách từ thiện và từ thiện kiến thức là một cách.

Tuy nhiên, phải có những chương trình tạo lợi nhuận để duy trì tổ chức, nên chúng tôi có giới thiệu một số buổi về kiến thức chuyên sâu, ai có điều kiện thì tham gia cùng trao đổi, chứ không bắt buộc.

Nguyen-Thanh-Tien-NIK-co-cong-ty-IPO-tren-san-chung-khoan-khong
Lớp học Miễn Phí: Trí Tuệ Đầu Tư – quy mô 500-1000 người học là lớp học miễn phí chúng tôi đã tổ chức trong 9 năm qua

 

Chúng tôi không cố gắng bán bất động sản cho học viên hay kêu gọi vào các dự án đầu tư, mà chỉ đơn thuần là đào tạo kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng.

NIK đã mở ra rất nhiều buổi trao đổi từ năm 2012 và không phải 100% người tham gia đều thành công, vì điều đó còn phụ thuộc vào nỗ lực, trí tuệ của từng người.

Thực tâm tôi muốn giúp đỡ nhiều người Việt Nam tránh bị mất tiền và thất bại giống mình ngày trước nên tôi viết sách và có làm kênh Youtube, Facebook và Tiktok để chia sẻ miễn phí.

Nhiều người rất thành công, nhưng không có khả năng sư phạm để truyền đạt cho người khác. Tôi cảm thấy may mắn, vì đó lại là thế mạnh của mình.

Dù sở hữu thêm nhiều triệu đô la nữa, thì tôi vẫn tiếp tục giảng dạy. Bởi vì mỗi người phải có một sứ mệnh, trả lời cho câu hỏi, lý do mình sinh ra là gì ?

Xin cảm ơn Anh Nguyễn Thành Tiến.

Các bạn thắc mắc về Đảo tư nhân của tôi thì đọc bài này: https://nikedu.vn/dao-tu-nhan-nguyen-thanh-tien-o-dau
Trí tuệ đầu tư

Bình luận về bài viết

  • Trịnh thị hằng

    Rất kỳ vọng

    2 năm trước Trả lời