Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Thu nhập hấp dẫn không?

Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn nằm trong top những ngành nghề thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhất là sinh viên sắp hoặc mới ra trường đang cần định hướng về nghề nghiệp. Vậy, nhân viên kinh doanh bất bất động sản là gì? Thu nhập như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

nhân viên kinh doanh bất động sản
Tìm hiểu về nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc sale bất động sản. Công việc chính của nhân viên kinh doanh bds chính là giới thiệu, chia sẻ và tư vấn các sản phẩm nhà đất cho khách hàng đang có nhu cầu.

Để nhận được lương cứng và phần thù lao từ công ty thì mỗi người nhân viên kinh doanh bất động sản đều sẽ có KPI tương ứng, do đó họ sẽ giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm nhà đất.

Nhân viên kinh doanh bất động sản cũng sẽ là người hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục, hợp đồng sau khi khách hàng đồng ý mua sản phẩm nhà đất. Đồng thời, họ cũng sẽ là người chịu trách nhiệm giải quyết nếu có vấn đề phát sinh. Chính vì thế, nhân viên kinh doanh bất động sản luôn phải lưu ý trong mỗi lời tư vấn.

Nhân viên kinh doanh bất động sản tư vấn về các dự án nhà đất
Nhân viên kinh doanh bất động sản tư vấn về các dự án nhà đất

Thu nhập nhân viên kinh doanh bất động sản hấp dẫn không?

Những thông tin tuyển dụng nhân viên bất động sản luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với nhiều sinh viên mới ra trường. Vậy điều gì khiến ngành bất động sản trở nên hấp dẫn như vậy?

Mức lương cứng cơ bản của một nhân viên kinh doanh bất động sản thường dao động từ 3 triệu- 5 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, sức hút thực sự của ngành này chính là mức hoa hồng mà người nhân viên kinh doanh bds nhận được sau mỗi cuộc giao dịch thành công.

Nhìn chung, tổng thu nhập thực tế của một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ bao gồm: lương cứng, thưởng doanh số khi đạt KPI, thưởng tháng/ quý/ năm,… Và mức lương thực tế sẽ dao động, thấp nhất là 4.000.000/ tháng, cao nhất có thể hơn 70.000.000/ tháng.

Tuy nhiên, công việc với mức thu nhập hấp dẫn thì luôn kèm theo nhiều khó khăn. Đây là một trong những ngành nghề có tính đào thải cao, do đó để có thể theo đuổi được công việc này thì một người nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải chăm chỉ và kiên trì.

Thu nhập hấp dẫn kèm theo những khó khăn, thử thách
Thu nhập hấp dẫn kèm theo những khó khăn, thử thách

Mô tả công việc nhân viên bất động sản

Một người nhân viên kinh doanh bất động sản cần:

Nắm vững kiến thức về sản phẩm của công ty

Tìm hiểu thông tin và nắm vững về bất động sản và sản phẩm của công ty là điều quan trọng nhất. Đây chính là công việc chiếm tốn nhiều thời gian nhất đối với người nhân viên khi mới vào công ty. Nắm vững kiến thức, thông tin hỗ trợ cho nhân viên rất nhiều trong việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng

Một trong những công việc khó nhất của ngành bất động sản chính là tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng. Mỗi sale bất động sản cần xây dựng cho bản thân nguồn khách hàng tiềm năng dựa trên các nguồn như:

 • Khách hàng được nhận từ bộ phận Marketing của công ty
 • Khách hàng được nhận từ bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty
 • Khách hàng được giới thiệu thông qua các mối quan hệ cá nhân.

Kỹ năng Tư vấn khách hàng

Sau khi tìm kiếm, chọn lọc và phân tích nhóm khách hàng tiềm năng, nắm được nhu cầu của khách hàng, nhân viên kinh doanh bds cần sử dụng các kiến thức và vận dụng các kỹ năng để chia sẻ tư vấn về sản phẩm. Bước quan trọng nhất chính là thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm.

Đồng thời người nhân viên kinh doanh bất động sản cũng cần phải biết cách quan sát, đánh giá nhu cầu, thái độ,… của khách hàng để có thể giao dịch thành công.

Một số thông tin quan trọng của khách hàng cần phải nắm rõ như:

 • Loại hình bất động sản
 • Giá cả
 • Khu vực
 • Yêu cầu về tiện ích công cộng, vị trí xung quanh,…

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến mỗi một giao dịch thành công chính là chăm sóc khách hàng. Nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải hết giải đáp thỏa đáng những thắc mắc và đưa những giải pháp, giải quyết được những điều kiện, yêu cầu của khách hàng nhiều nhất có thể.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ, từ đó có thể mở rộng được nguồn khách tiềm năng, tạo được nhóm hàng thân thiết mang đến nguồn lợi nhuận cho công ty.

Các công việc khác

Nhân viên kinh doanh bất động sản không chỉ thực hiện những công việc nêu trên, họ cần phải thực hiện một số công việc khác như:

 • Chuẩn bị hồ sơ cần thiết
 • Đưa khách đi xem nhà
 • Hỗ trợ quá trình làm thủ tục khi ký kết hợp đồng
 • Kiểm soát giá bất động sản ở mỗi phiên đấu giá
 • Hoàn thành chỉ tiêu doanh thu
Tư vấn là một trong những công việc quan trọng của sales bất động sản
Tư vấn là một trong những công việc quan trọng của sales bất động sản

Kỹ năng thiết yếu tạo thành công cho nhân viên bất động sản

Một người nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải có các kỹ năng như:

Am hiểu về thị trường bất động sản

Nhà đất mang giá trị khá cao, do đó khách hàng thường là những người có kiến thức, đã tìm hiểu trước thông tin về thị trường bất động sản trước khi quyết định thực hiện giao dịch. Để tạo được lòng tin cho khách hàng, người tư vấn cần phải nắm rõ được thông tin về sản phẩm, am hiểu về thị trường bất động sản, có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Xây dựng các mối quan hệ

Kỹ năng thiết lập mối quan hệ với khách hàng, có được sự tin tưởng của khách hàng là một điều rất quan trọng. Nhất là việc tạo được sự uy tín với khách hàng.

Xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Chắc chắn một khách hàng tiềm năng không thể nào chưa cần nghe tư vấn đã tin tưởng, quyết định giao dịch mua sản phẩm. Để khách hàng có thể chi tiền cho một sản phẩm cao giá như nhà đất, toàn bộ đều phụ thuộc vào kỹ năng tư vấn và thuyết phục của người nhân viên kinh doanh bất động sản.

Khả năng lắng nghe và thấu hiểu

Để cuộc trao đổi trở nên suôn sẻ tất nhiên sẽ không thể thiếu sự tương tác giữa người bán và người mua. Chính vì thế, người nhân viên kinh doanh bất động sản không phải chỉ cần tư vấn mà còn phải biết lắng nghe, thấu hiểu những chia sẻ, nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Trong quá trình tư vấn, không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin cùng một lúc, tránh làm khách hàng bị áp lực.

Kỹ năng quản lý thời gian

Tăng ca, gặp mặt khách hàng ngoài giờ làm việc là chuyện diễn ra quen thuộc với một người nhân viên kinh doanh bất động sản. Không chỉ vậy, còn vô vàn những cuộc họp, cuộc đàm phán hợp đồng,.. diễn ra liên tục, do đó kỹ năng quản lý thời gian hợp lý, hiệu quả là một trong những kỹ năng quan trọng cần thiết của người nhân viên kinh doanh bất động sản.

Đúng giờ khi gặp mặt khách hàng cũng chính là một trong những cách tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Đúng giờ khi hẹn khách luôn tạo ấn tượng tốt
Đúng giờ khi hẹn khách luôn tạo ấn tượng tốt

Xem thêm về nguyên tắc pareto để hiểu thêm về cách quản lý thời gian

Kiên trì và nỗ lực không ngừng

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất hỗ trợ việc trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản chính là tính kiên trì và sự nỗ lực, không ngừng cải thiện, phát triển các kỹ năng, phát triển bản thân.

Như đã nói ở trên, ngành bất động sản là một trong những ngành có tính đào thải cao, do đó cần phải có sự kiên trì để có thể vượt qua được các khó khăn, thử thách.

Có niềm đam mê mãnh liệt

Khi thực sự đam mê ngành bất động sản, đam mê kiếm tiền thì đây chính là động lực chính để thúc đẩy bản thân, phát huy toàn bộ khả năng để vượt qua mọi thử thách và khó khăn. Quan trọng nhất chính là hoàn thành được chỉ tiêu được giao.

Luôn mang năng lực tích cực

Luôn mang năng lực tích cực, sự nhiệt huyết trong quá trình làm việc, tư vấn cho khách hàng. Để khách hàng cảm nhận được sự tự tin, tạo sự an tâm cho khách hàng. Việc này hỗ trợ rất nhiều cho người nhân viên kinh doanh bất động sản chốt thành công hợp đồng nhà đất.

Luôn mang năng lượng tích cực, tự tin tư vấn cho khách hàng
Luôn mang năng lượng tích cực, tự tin tư vấn cho khách hàng

Thách thức của nhân viên kinh doanh bất động sản

Không chỉ có một mức lương hấp dẫn mà một nhân viên kinh doanh bất động sản còn được trải nghiệm, đi đến nhiều nơi và gặp nhiều điều thú vị. Không chỉ vậy, làm việc trong ngành bất động sản còn có thể mở rộng các mối quan hệ, học hỏi được nhiều điều mới lạ, hoàn thiện và phát huy năng lực của bản thân.

Tuy nhiên, chắc chắn sẽ không thiếu các thử thách, khó khăn mà người nhân viên kinh doanh bds cần phải đối mặt, chẳng hạn như:

<ul”>

 • Mức lương cứng khá thấp: Với mức lương cơ bản tầm 3.000.000 – 5.000.000/ tháng chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong việc trang trải cuộc sống hằng ngày. Mức lương cứng của ngành bất động sản gần như là mức lương thấp nhất trong tất cả các ngành.
 • Công việc áp lực: Áp lực nhất của ngành bất động sản chính là yêu cầu về doanh số. Để có được nguồn thu nhập lý tưởng thì áp lực về doanh số vừa chính là động lực thôi thúc người nhân viên bức phá cũng vừa là thử thách đối với họ.
 • Nhiều đối thủ cạnh tranh chính là điều không thể tránh khỏi. Nhiều công ty trong ngành sẽ tranh giành nhau một dự án bất động sản dưới hình thức.
 • Khách hàng không tin tưởng: Hiện nay xảy ra nhiều vụ lừa đảo bất động sản, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình tượng của ngành bất động sản. Nhất là các công ty bất động sản nhỏ, nguồn nhân lực ít rất dễ bị nghi ngờ là lừa đảo, không đáng tin cậy.
Những thách thức khi trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản
Những thách thức khi trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản

Phân biệt công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản và môi giới bất động sản

Điểm giống

Nhân viên kinh doanh bất động sản và môi giới bất động sản đều có cùng một mục tiêu. Cả hai đều cần phải ký kết thành công hợp đồng mua bán đất với khách hàng.

Điểm khác

 • Môi giới bất động sản: Hoạt động hoàn toàn độc lập. Tự tìm kiếm khách hàng, người có nhu cầu mua bán bất động sản.
 • Nhân viên kinh doanh bất động sản: Là nhân viên của một công ty hoặc sàn giao dịch bất động sản, có nhiệm vụ tìm kiếm, chia sẻ với khách hàng những sản phẩm nhà đất đang được bán. Tuy nhiên, nhân viên kinh doanh bất động sản vẫn có thể kiêm luôn công việc của một môi giới bất động sản.
Sự khác nhau giữa môi giới bất động sản và nhân viên kinh doanh bất động sản
Sự khác nhau giữa môi giới bất động sản và nhân viên kinh doanh bất động sản

Kết luận

Làm một nhân viên kinh doanh bất động sản vừa mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng chứa đầy thách thức. Chăm chỉ và kiên trì chính là chìa khóa mở cánh cửa ngành bất động sản, nếu yêu thực sự yêu thích công việc thì bạn có thể thực hiện được.

Chăm chỉ và kiên trì - chìa khóa thành công trong ngành bất động sản
Chăm chỉ và kiên trì – chìa khóa thành công trong ngành bất động sản

Qua bài viết trên, NIK hy vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích, vượt qua mọi thử thách khó khăn, tiếp sức cho việc theo đuổi ngành bất động sản, theo đuổi đam mê.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!