Kinh nghiệm làm giàu từ các tỷ phú Thế Giới [Tổng Hợp] 

Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi rằng các tỷ phú trên thế giới làm giàu như thế nào? Họ có bí quyết gì không? Trong bài viết dưới đây NIK sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm làm giàu từ hai bàn tay trắng của những người thành công trong kinh doanh trên thế giới. Hi vọng chúng sẽ trở thành gợi ý và động lực cho những ai đang mơ ước trở thành người giàu nhanh chóng hiện thực hóa được giấc mơ của mình!

1. Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng 

kinh nghiệm Làm giàu từ hai bàn tay trắng
Làm giàu từ hai bàn tay trắng

 

Muốn làm giàu thành công thì trước hết bạn phải xác định được mục tiêu cao nhất của mình là gì? Mục tiêu cao nhất là trở thành tỷ phú nổi tiếng thế giới. Hầu hết các tỷ phú trên thế giới đều bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Họ phải trải qua nhiều khó khăn thì mới có được gia tài đồ sộ như chúng ta chứng kiến và hâm mộ hiện nay. Đây chính là kinh nghiệm làm giàu đầu tiên bạn có thể học hỏi.

Xem thêm cách làm giàu nhanh nhất

2. Loại bỏ tư duy nghèo nàn 

Tiền không thiếu trên thế giới này. Nhưng những người có tư duy, suy nghĩ đúng đắn về tiền trên thế giới này lại rất thiếu. Đừng bao giờ coi đồng tiền là to nhất. Bởi nếu không bỏ được suy nghĩ ngắn hạn ấy thì bạn không bao giờ có thể thành công. Bạn không thể làm chủ đồng tiền mà thay vào đó sẽ bị đồng tiền chi phối. Bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu làm giàu như mình mong muốn.

3. Làm giàu là nghĩa vụ 

Đừng bao giờ coi làm giàu là nghĩa vụ
Đừng bao giờ coi làm giàu là nghĩa vụ

Xem thêm Học cách kinh doanh làm giàu bắt đầu từ đâu?

Đừng bao giờ nghĩ rằng làm giàu là nghĩa vụ. Bởi bạn làm giàu thì bạn, người thân, gia đình bạn hưởng. Sau đó bạn được xã hội tôn vinh, người người ngưỡng mộ. Khi bạn làm cho gia đình mình no đủ thì bạn mang những đồng tiền chân chính ấy đi giúp ích cho xã hội và sẽ được xã hội công nhận. Những người giàu có không bao giờ hạ thấp mục tiêu khi họ gặp khó khăn mà thay vào đó là họ nâng cao kì vọng của bản thân bởi họ đang nhìn ra được sự khác biệt mà bản thân họ có thể mang đến cho gia đình, cộng đồng và xã hội.

4. Học theo người thành công 

Kinh nghiệm làm giàu của những tỷ phú trên thế giới chính là luôn học theo những người thành công. Chắc chắn là bạn sẽ không thể học được cách làm giàu từ những người không có tiền. Thay vào đó hãy luôn luôn theo dõi người thành công họ kiếm tiền bằng cách nào. Họ đọc sách gì? Họ đầu tư vào đâu? Họ gặp phải những khó khăn già và cách họ giải quyết khó khăn như như thế nào. Những người thành công chính là người truyền cảm hứng cho chúng ta học tập.

5. Làm như một người giàu 

Làm việc như một người giàu
Làm việc như một người giàu

Xem thêm Tổng hợp các chiến lược đầu tư chứng khoán từ A-Z

Kinh nghiệm làm giàu của người giàu đó là họ rất quý trọng vốn thời gian. Họ làm việc chăm chỉ và say mê. Nếu như người ít tiền bán đi thời gian của mình thì những người giàu lại đi mia lại chính số thời gian đó. Người giàu họ coi trọng giá trị của thời gian hơn tiền bạc. Chính vì vậy,họ luôn tìm kiếm cho mình nhân tài để là việc chứ không bỏ tiền để thuê người không làm được việc.

6. Tập trung từ chi tiêu sang đầu tư 

Những người giàu có họ rất biết quý trọng đồng tiền do chính mình làm ra. Họ không chi tiền một cách vô tội vạ. Thay vào đó, khi tính toán chi tiền họ phải tính xem số tiền mình chi ra ấy có khả năng sinh lời cao hay không.

7. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập 

kinh nghiệm làm giàu Tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau
Tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau

 

Đối với những người giàu có, không bao giờ họ trông chờ, phụ thuộc vào 1 nguồn thu nhập duy nhất. Thay vào đó họ luôn có một nguồn thu nhập chính và nhiều nguồn thu nhập phụ từ các hình thức đầu tư nhỏ lẻ khác.

Khi hoạt động kinh doanh chính đã đi vào ổn định, có thể tạo ra thu nhập ổn định thì những người giàu có lại tiếp tục dùng lợi nhuận thu được ấy để tiếp tục đầu tư sang các lĩnh vực khác mà họ cũng có hiểu biết. Hình thức đầu tư này vừa tránh được những rủi ro của hình thức đầu tư chính mà vẫn mang đến nhiều nguồn thu nhập khác nhau.

trí tuệ đầu tư

8. Có mục tiêu kiếm tiền cụ thể 

Theo kinh nghiệm làm giàu từ những tỷ phú trên thế giới, muốn thành công thì cần có các mục tiêu kiếm tiền cụ thể. Trước hết hãy đưa ra cho mình con số mục tiêu mà dự kiến sẽ đạt được trong một năm. Sau đó là vạch ra cho mình được kế hoạch cụ thể để thực hiện mục tiêu đó. Thời gian để hoàn thành mục tiêu đó là bao nhiêu lâu. Đừng bao giờ sợ bản thân mình gặp khó khăn. Bởi như vậy thì bạn mãi mãi  không thể thành công. “Các mục tiêu bạn nên hướng đến cho mình là làm giàu chứ không đơn giải chỉ là đủ sống.” “Lý do duy nhất khiến bạn không đạt được mục tiêu là do bạn không biết mục tiêu của mình là gì. Người giàu hiểu rõ mục tiêu của họ nên họ trở nên giàu có.” Triệu phú tự thân T. Harv Eker chia sẻ.

9. Luôn nắm bắt cơ hội kiếm tiền 

kinh nghiệm làm giàu là Luôn nắm bắt được cơ hội làm giàu
Luôn nắm bắt được cơ hội làm giàu

 

Luôn nắm bắt cơ hội kiếm tiền cũng là một kinh nghiệm làm nên thành công của các tỷ phú. Người thành công là những người luôn biết chớp cho mình thời cơ, không sợ thất bại, luôn chủ động tạo cho mình thời cơ thay vì chờ cơ hội đến để tranh giành với những người khác. Khi đã tạo được ra thời cơ rồi thì người giàu lại vận dụng trí thông minh, đầu óc của mình cũng tinh thần không sợ thất bại để chủ động tìm ra cho mình những cách kiếm tiền thích hợp nhất.

Bạn có thể học tập các tỷ phú, tham gia hai dạng đầu tư để tạo ra tiền đó là mua sản phẩm đầu tư trọn gói từ công ty trung gian hoặc mua từng phần về và tự đầu tư theo suy nghĩ của mình. Sản phẩm đầu tư trọn gói có thể là bất động sản hoặc chứng khoán, tiền ảo…

Nhưng quan trọng nhất, để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp thì cần phải có đủ 3 yếu tố sau: tìm và phát hiện cho mình những cơ hội mà người khác không thấy; dùng tiền của người khác để kinh doanh; chỉ làm việc với người thông minh, cùng ý tưởng.

10. Luôn trau dồi về kiến thức tài chính

Để có thể trở thành triệu phú, tỷ phú thì trước hết bạn cần có kiến thức về tài chính và biết cách làm thế nào để cho cây tiền của mình sinh sôi. Trên thực tế, việc chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền chưa chắc đã được mọi người ngưỡng mộ thay vì việc chúng ta quản lý đồng tiền đó như thế nào và làm cho nó sinh sôi ra sao. Một người giàu là người luôn nắm vững các quy tắc về tài chính như:

Quy tắc 1: người giàu chỉ mua thêm tài sản chứ không mua tiêu sản. có nghĩa là họ chỉ mua thêm tài sản để tích lũy sau khi kiếm ra tiền chứ không mua những thức mà họ cảm thấy không xứng đáng với đồng tiền bỏ ra.

Quy tắc 2: người giàu chỉ mua tiêu sản, những món đồ vật xa xỉ, đắt tiền khi dòng tiền của họ đã phát triển ổn định. Lúc này họ đã cảm thấy mình đủ giàu và bắt đầu bước vào cuộc sống hưởng thụ. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, phần thưởng mà họ bỏ ra để mua tiêu sản chiếm một phần rất nhỏ so với số tiền mà họ đầu tư vào tài sản.

Trong bài viết trên đây,NIK đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn những cách kinh doanh thành công, kinh nghiệm làm giàu từ hai bàn tay trắng từ những tỷ phú, người giàu có trên thế giới. Có thể với những người mới tìm hiểu nó sẽ có những điều vô lý. Nhưng chính những điều vô lý ấy lại chính là những giá trị trường tồn mà chỉ khi bạn thực sự thành công thì mới hiểu hết được.

Cuối cùng, điểm chung của các tỷ phú trên thế giới là họ không bao giờ ngừng học hỏi. Hiện tại NIK đang tổ chức các khóa học về Bất Động Sản, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong 10 năm đầu tư thì đây là khóa học dành cho bạn https://nikedu.vn/ttdt

văn phòng đăng ký đất đai hà nội hoàng minh giám Bất Động Sản

Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ và thông tin liên hệ chính xác của văn phòng đăng ký đất đai...
bất động sản nhơn trạch Bất Động Sản

Tổng quan thị trường bất động sản Nhơn Trạch trong năm 2021

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng mà thị trường bất động sản Nhơn Trạch những năm...
Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Bất Động Sản

Có 1 tỷ nên đầu tư gì ? 10 ý tưởng đầu tư thông minh, thiết thực nhất 2021

Khi có 1 tỷ nên đầu tư gì để có thể sinh lời cao? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm thế nhưng...