Đầu tư gì với tiền nhàn rỗi? Các kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay 

“Phi thương bất phú” đây là câu nói truyền đời từ xưa đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Chỉ có thể đầu tư kinh doanh thì mới có thể làm giàu nhanh chóng. Trong tay bạn đang có tiền nhàn rỗi. Nhưng bạn đang không biết làm thế nào để những đồng tiền nhàn rỗi này có thể mang đến lợi nhuận. Hãy tham khảo  ngay những kênh đầu tư hiệu quả dưới dây để tự trả lời cho mình câu hỏi “Đầu tư gì với tiền nhàn rỗi” nhé.

1. Các kênh đầu tư truyền thống 

Các kênh đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm, mua vàng… là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi sinh lời được nhiều người tin tưởng hiện nay

1.1. Gửi tiết kiệm 

Đây là một trong những kênh đầu tư an toàn tương đối cao. Tuy nhiên khả năng sinh lời của hình thức đầu tư này lại không cao. Gửi tiết kiệm không được xem là kênh đầu tư sinh lời mà chính xác hơn nó là kênh để giữ tiền. kênh đầu tư này thích hợp với những người luôn có ý tưởng ăn chắc mặc bền. Không muốn gặp những rủi ro liên quan đến tài chính.

Nếu như bạn muốn đầu tư tiền nhàn rỗi để kiếm lời, có máu kinh doanh. Muốn cho đồng tiền của mình sinh sôi nhanh hơn, muốn thử độ may mắn của bản thân mình trong kinh doanh đến đâu thì đây là hình thức đầu tư chưa thuyết phục. Vì vậy, đây cũng bị coi là nhược điểm lớn của hình thức đầu tư kiếm tiền này. 

đầu tư gì thì Đầu tư tiền bằng hình thức gửi tiết kiệm là lựa chọn tối ưu
Đầu tư tiền bằng hình thức gửi tiết kiệm

 

1.2. Mua và tích trữ Vàng 

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào việc mua vàng và tích trữ hiện nay cũng được nhiều người lựa chọn. Bởi thị trường vàng trong nước hiện nay đang có dấu hiệu tăng giá từng ngày. Đầu tư vàng có ưu điểm là ai cũng có thể tham gia đầu tư, chỉ cần bạn có tiền nhàn rỗi. Bạn có thể tham gia đầu tư nhiều lần nhỏ lẻ. Mỗi lần có tiền nhàn rỗi bạn lại mua một ít. Lâu dần thì lượng vàng tích trữ của bạn sẽ tăng lên. Và trong quá trình đầu tư này, chỉ cần bạn nghe ngóng tình hình thị trường vàng tăng giá và chớp cơ hội bán kiếm lời là bạn đã đủ để làm giàu.

Đầu tư vàng rất đơn giản nhưng nó phụ thuộc mật thiết vào biến động thị trường cũng như thời gian đầu tư. Đặc biệt, tỷ suất lợi nhuận của hình thức đầu tư này khá cao và đầy biến động do nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá dầu mỏ hay tỷ giá đồng đô la Mỹ…

Đầu tư vàng có giá trị thanh khoản cao, bạn có thể thu hồi tiền mặt bất cứ lúc nào. Nhưng cũng vì những biến động của thị trường trong thời gian gần đây mà nhiều nhà đầu tư cũng không thật sự mặn mà với hình thức đầu tư kiếm tiền này.

đầu tư gì thì nên Đầu tư vàng để làm giàu
Đầu tư vàng để làm giàu

Xem thêm: Có 500 triệu nên đầu tư gì?

1.3. Trái phiếu 

Đây cũng được xem là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn chỉ đứng sau gửi tiết kiệm. Chỉ khi công ty phát hành trái phiếu gặp ảnh hưởng thì nhà đầu tư mới gặp rủi ro. Với hình thức đầu tư sinh lời từ trái phiếu này được coi là hình thức đầu tư sinh lời lâu dài. Tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm của trái phiếu khá ổn định, có thể lên tới 10%.

Hình thức đầu tư trái phiếu này là hình thức mà một công ty nào đó hoặc nhà nước, chính phủ huy động vốn từ thị trường. Các nhà đầu tư sẽ mua trái phiếu và được nhận lại được khoản tiền cả gốc lẫn lãi. Hiểu một cách đơn giản người sở hữu trái phiếu chính là chủ nợ của công ty. Kết quả kinh doanh của công ty không quyết định đến lãi suất mà Nhà đầu tư Trái phiếu thu.

Nhiều nhà đầu tư chọn đầu tư trái phiếu thay vì cổ phiếu bởi trái phiếu mang tính an toàn cao, rủi ro thấp, lãi suất không bị biến động. Bởi thực tế, nếu như công ty có làm ăn thua lỗ thì cũng vẫn phải trả đủ lãi suất cho phía nhà đầu tư.

Để tham gia vào đầu tư thị trường trái phiếu thì yêu cầu các nhà đầu tư phải có được nguồn vốn khá lớn. Và cũng phải cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư.

đầu tư gì thì Đầu tư làm giàu bằng trái phiếu
Đầu tư làm giàu bằng trái phiếu

 

1.4. Cổ phiếu 

Đầu tư cổ phiếu cũng là hình thức đầu tư hiệu quả thu lời cao. Đây là phương thức xác nhận quyền sở hữu cổ phần của một công ty. Hoặc cũng có thể hiểu, cổ phiếu là giấy tờ xác nhận quyền sở hữu cổ phần của bạn tại doanh nghiệp. 

Cách đầu tư kiếm tiền này yêu cầu nhà đầu tư phải có mức vốn vừa phải, không quá lớn nhưng giá trị thanh khoản lại cao. Đầu tư cổ phiếu với mức đầu tư dài hạn trên 1 năm là chiến lược đầu tư thu lợi nhuận phù hợp với nhiều người. Bởi thị trường chứng khoán tuy có thể biến động thường xuyên, lên xuống bất thường, rủi ro trong ngắn hạn. Nhưng nhìn chung thị trường này sẽ vẫn phát triển và ổn định cùng với nền kinh tế đất nước.

đầu tư gì thì nên Đầu tư cổ phiếu bằng tiền nhàn rỗi
Đầu tư cổ phiếu bằng tiền nhàn rỗi

Xem thêm: Đầu tư gì với số tiền nhỏ mang lại lợi ích lớn

1.5. Bảo hiểm 

Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là đầu tư ủy thác thông qua bảo hiểm nhân thọ. Và trong tương lai, dụ báo rằng xu hướng đầu tư này sẽ được nhiều người quan tâm hơn và trở thành xu thế của đông đảo người Việt Nam bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại.

Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ rủi ro, bảo vệ tài chính, tích lũy tương lai. Mà nó còn mang đến hiệu suất tài chính cao, an toàn mà lại không khiến nhà đầu tư đau đầu bởi việc quản lý đầu tư. Bởi tất cả đã được quản lý bởi các chuyên gia có trình độ, chuyên môn cao của các công ty quỹ đảm nhận.

Tham gia vào bảo hiểm nhân thọ chính là bạn đã lập được cho mình kế hoạch tài chính dài hạn. Nên những ai muốn đầu tư ngắn hạn thì hình thức này không thực sự thích hợp.

Bảo hiểm có liên kết chặt chẽ với tài chính, cho nên nó sẽ trở thành kênh đầu tư an toàn, được nhiều người lựa chọn như một kênh đầu tư vừa sinh lời an toàn, hiệu quả. Nó lại vừa bảo vệ được kế hoạch tài chính cho bản thân và những người thân yêu.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ để tích lũy và làm giàu là câu trả lời cho đầu tư gì
Đầu tư bảo hiểm nhân thọ để tích lũy và làm giàu

trí tuệ đầu tư

2. Các kênh đầu tư hiệu quả 

2.1. Bất Động Sản 

Có thể nói rằng, đầu tư bất động sản hiện nay đang là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi mang đến lợi nhuận cao nhất, được nhiều người lựa chọn nhiều nhất. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, nhu cầu về nhà ở tăng cao thì đầu tư bất động sản lại càng trở thành lĩnh vực đầu tư nóng hổi. Đầu tư bất động sản mang tới khả năng sinh lời dài hạn. Nhưng nhà đầu tư phải có nguồn vốn thật lớn, có khả năng xoay vòng cao.

Để có khả năng sinh lời cao thì đòi hỏi nhà đầu tư phải thực sự có kiến thức và hiểu biết về kênh đầu tư này. Tránh những rủi ro, đáng tiếc xảy ra trong quá trình đầu tư như tính thanh khoản thấp, dễ mắc phải tình trạng pháp lý hồ sơ đất không rõ ràng, khó khăn khi lựa chọn phân khúc bất động sản để đầu tư.

Đầu tư bất động sản đảm bảo thu lời cao
Đầu tư bất động sản đảm bảo thu lời cao

 

2.2. Các quỹ đầu tư 

Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất cũng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi nó được xem là kênh đầu tư dài hạn với phương thức đầu tư hiệu quả, đơn giản và tiện lợi, ai cũng có thể tham gia.

Hình thức tham gia đầu tư này như sau: các nhà đầu tư chỉ cần mua chứng chỉ quỹ mà do các công ty quản lý quỹ tạo ra. Sau đó, các chuyên gia tài chính sẽ sử dụng tiền của bạn để đầu tư vào các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, bất động sản hay các loại tài sản có giá trị khác một cách hiệu quả nhất,.. nhằm mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận cao nhất.  Bạn sẽ được hưởng lãi nếu đầu tư sinh lời và mất một khoản phí nhất định cho quỹ đầu tư tài chính.

Ưu điểm của hình thức đầu tư này là nhà đầu tư không cần cần đầu tư trực tiếp, không cần có những hiểu biết sâu về thị trường tài chính, mà vẫn kiếm được lợi nhuận. Khả năng sinh lời của hình thức đầu tư kiếm tiền này rất ổn định, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đó là đây là hình thức đầu tư qua khâu trung gian thứ 3. Vì vậy, trước khi muốn đầu tư vào quỹ nào đó bạn cần tìm hiểu thật chi tiết về chứng chỉ của quỹ đó. Xác minh độ an toàn và uy tín. Tránh tình trạng lừa đảo.

Đầu tư vào quỹ đầu tư
Đầu tư vào quỹ đầu tư

 

2.3. Tiền ảo (Crypto)

Đầu tư vào tiền ảo hiện nay đang là kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Thị trường tiền ảo là thị trường phi tập trung toàn cầu. Là nơi để trao đổi, buôn bán, giao dịch các loại tiền tệ. Lợi nhuận thu được chính là mức chênh lệch thị trường mà người tham giao dịch.

Nhiều nhà đầu tư hiện nay chọn đầu tư vào thị trường tiền ảo để gia tăng thu nhập thụ động cho mình, bởi đầu tư vào crypto không yêu cầu nhiều vốn mà tính thanh khoản lại khá cao.

Nhưng hiện nay, các sàn giao dịch tiền ảo vẫn chưa được hợp thức hóa tại Việt Nam. Cho nên nó chưa nhận được sư bảo lãnh của pháp luật Việt Nam. Vì vậy, bên cạnh lợi nhuận lớn thì rủi ro cũng khá cao.

Đầu tư bất động sản đảm bảo thu lời cao
Đầu tư bất động sản đảm bảo thu lời cao

 3. Vậy đâu là kênh đầu tư hiệu quả nhất? 

Bằng những chia sẻ về các hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi trên thì bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình những cách đầu tư tiền nhàn rỗi khác nhau. Mỗi một kênh đầu tư làm giàu lại có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Trong đó, những kênh mang đến những khả năng thanh khoản cao như bất động sản hay chứng khoán… thì vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Những hình thức đầu tư truyền thống như mua vàng, hay gửi tiết kiệm tuy khả năng sinh lời thấp nhưng tính an toàn lại cao. Bởi vậy, nhiều người khi có tiền nhàn rỗi đã lựa chọn gửi tiết kiệm khi chưa có phương án đầu tư thích hợp. 

Vì vậy, lựa chọn đầu tư vào hình thức nào cũng còn tùy thuộc vào số tiền nhàn rỗi bạn đang có cũng như kiến thức của bản thân để chọn cho mình phương án đầu tư thích hợp. 

Bên cạnh đó, đầu tư tiền nhàn rỗi để làm giàu sẽ còn phục thuộc nhiều vào mong muốn lợi nhuận thu được cũng như khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. Vì vậy, bạn hãy tùy và năng lực, hiểu biết cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn được kênh đầu tư an toàn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia khóa học đầu tư bất động sản của NIK để biết nên đầu tư gì với số tiền nhàn rỗi đang có để tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc, toàn bộ kiến thức được tôi đúc kết hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư Bất Động Sản. Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Xem thêm: Với 300 triệu bạn nên đầu tư gì sinh lời?

chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 1 Bất Động Sản

Địa chỉ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 1

Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 1 là cơ quan giải quyết các thủ tục liên quan đến đất đai trên địa...
hợp đồng thuê nhà trọ Bất Động Sản

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ mới nhất 

Ngày nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM,… nhu cầu thuê nhà trọ ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc ký...
bản đồ quy hoạch chi tiết phường Trảng Dà Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch chi tiết phường Trảng Dài cập nhật mới nhất 2021

Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai cũng đang là một trong những khu vực được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú...