Chiến lược đầu tư căn hộ chung cư an toàn, hiệu quả năm 2021

Không khó hiểu khi đầu tư căn hộ chung cư đang lên ngôi trong những năm gần đây. Đó là do người dân đang dần vượt qua tâm lý chuộng sống nhà mặt đất và hướng nhiều hơn tới phân khúc nhà chung cư.

Tuy nhiên khi kinh doanh căn hộ chung cư cũng không tránh khỏi một số rủi ro đi kèm. Vậy đâu là cách “biến nguy thành cơ” để tối ưu hóa lợi nhuận? Những chiến lược mà NIKsắp giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả, an toàn hơn trong năm 2021.

1. Tiềm năng khi đầu tư căn hộ chung cư

Nếu so sánh giữa các loại hình bất động sản như nhà phố, đất nền với căn hộ chung cư. Rõ ràng chung cư sẽ chiếm ưu thế với mức giá thấp hơn hẳn, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Bên cạnh đó, thường có sự liên kết rất chặt chẽ giữa các quỹ tín dụng, các ngân hàng với những dự án căn hộ chung cư. Vì vậy nếu có nhu cầu vay vốn đầu tư thì mọi thủ tục giấy tờ cũng sẽ thuận lợi hơn.

Không những thủ tục vay được nới lỏng mà lãi suất cũng vô cùng hấp dẫn và hình thức vay linh hoạt. Thời hạn cho vay lâu dài thậm chí có thể lên đến 50 năm.

Ngoài ra mức giá cho thuê căn hộ chung cư cũng “mềm” hơn so với các mô hình bất động sản khác. Vì vậy đáp ứng tốt với những người có mức thu nhập trung bình khá.

Đó là chưa kể đến việc các chung cư thường được trang bị nhiều tiện ích như bệnh viện, trường học, khu vui chơi trẻ em, khu mua sắm… Cùng với an ninh trật tự tốt, đầy đủ các phương án thoát hiểm và phòng cháy chữa cháy.

Đầu tư căn hộ chung mang nhiều lợi ích lâu dài
Đầu tư vào căn hộ chung cư đem đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư

 

2. Rủi ro đầu tư căn hộ chung cư

Rủi ro đầu tiên khi đầu tư vào căn hộ chung cư xuất phát từ chính những chủ đầu tư. Họ sẵn sàng dùng nhiều chiêu trò, mánh khóe để bán được bất động sản với giá cao nhất. Cũng không loại trừ trường hợp dự án qua tay nhiều chủ đầu tư mà vẫn chưa thể hoàn thành do năng lực yếu kém.

Mặt khác mức giá chung cư cũng có thể lên xuống theo thời gian. Thậm chí khác nhau theo từng giai đoạn đặt cọc. Khiến nhà đầu tư hoang mang không biết khi nào nên mua khi nào không.

Bên cạnh đó mức giá khi mua chung cư bán lại có thể tăng nhanh hay chậm hoặc không tăng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng quảng bá, tiện ích công cộng, vị trí địa lý…

Với những người kinh doanh chung cư cho thuê. Họ thường hướng tới đối tượng khách hàng có khả năng chi trả cao để nhanh hoàn vốn. Vì vậy tập khách thuê cũng sẽ bị thu nhỏ lại.

Đầu tư căn hộ chung cư cũng có rủi ro
Những rủi ro có thể đến từ nhiều phía khi đầu tư vào chung cư

Xem thêm 8 Bí quyết đầu tư căn hộ cho thuê

3. Các hình thức đầu tư căn hộ chung cư

3.1. Đầu tư vào các căn hộ đang xây dựng

Các nhà đầu tư thường lựa chọn hình thức này sẽ nhắm tới những căn hộ chưa hoàn thiện. Như vậy sẽ mua được bất động sản với giá thấp nhất, thậm chí còn có thể được thanh toán theo đợt. Trong khi đó mức lợi nhuận mà họ được hưởng có thể lên đến 20-30% nếu dự án hoàn thành đúng hạn.

Tuy nhiên cách thức đầu tư này lại có rủi ro đến từ chủ đầu tư khá cao. Bởi trong trường hợp dự án bị hoãn thì tiền vốn sẽ đóng băng hoàn toàn và tỷ lệ thu hồi thành công là rất thấp.

Đầu tư căn hộ chung cư đang xây dựng được nhiều người lựa chọn
Đầu tư cho các căn hộ đang xây dựng được nhiều người lựa chọn

 

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

3.2. Đầu tư vào căn hộ mini

Trái với kiểu đầu tư lướt ván ở trên, đầu tư vào chung cư mini mặc dù không thu hồi được vốn nhanh nhưng nguồn thu lại ổn định hơn. Do đây là phân khúc có số lượng khách thuê nhiều và liên tục.

Tuy vậy chủ đầu tư cũng nên cân đối mức giá cho thuê để rút ngắn tối đa thời gian thu hồi vốn. Loại hình đầu tư này phù hợp với những người không có nhu cầu thu lợi nhuận cao, số vốn không quá lớn.

Đầu tư căn hộ mini mang nguồn lợi nhuận ổn định
Nguồn lợi nhuận ổn định từ các căn hộ mini

Xem thêm Các công ty bất động sản lớn

3.3. Đầu tư căn hộ cao cấp

Phân khúc căn hộ cao cấp đến tiềm năng thu lợi nhuận cực lớn. Dĩ nhiên mức vốn đầu tư cho loại hình này cũng không hề nhỏ. Đồng thời việc tìm kiếm khách hàng cho phân khúc này cũng không hề đơn giản.

Đầu tư căn hộ cao cấp lợi nhuận lớn nhưng rủi ro cao
Căn hộ cao cấp đem đến lợi nhuận lớn nhưng cũng đi kèm rủi ro cao

 

3.4. Đầu tư vào căn hộ bình dân

Đầu tư căn hộ bình dân có lẽ là phương thức được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng nhất. Bởi số vốn ban đầu phải bỏ ra thấp hơn cả, mặt khác bạn cũng dễ dàng tìm được khách hàng cho thuê hơn.

Tuy nhiên cũng giống như đầu tư vào căn hộ mini. Thời gian thu hồi vốn cũng là một yếu tố bạn cần lưu tâm khi lựa chọn hình thức này.

Đầu tư căn hộ bình dân cần lưu ý về thời gian thu hồi vốn
Lưu ý về thời gian thu hồi vốn khi đầu tư cho các căn hộ bình dân

4. Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư hiệu quả

4.1. Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào chung cư cho thuê

Đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản gì thì vị trí cũng phải được đặt lên hàng đầu. Bởi vị trí sẽ quyết định rất nhiều tới giá trị căn hộ.

Xem thêm kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho thuê

Ngoài ra để tối ưu lợi nhuận, bạn cũng nên lựa chọn những chung cư đầy đủ tiện nghi. Nằm trong khu dân cư văn mình hiện đại.

Đồng thời bạn hãy ưu tiên những chủ đầu tư thân thiện, đem đến nhiều hình thức hỗ trợ tài chính. Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là khả năng tìm kiếm và giữ chân khách thuê.

Nếu bạn có chiến lược quảng bá và có tài đàm phán tốt. Luôn giữ thái độ cởi mở thân thiện thì tự khắc khách hàng cũng sẽ tìm đến cũng như mong muốn gắn bó lâu dài.

4.2. Những lưu ý khi đầu tư chung cư cho thuê

Khi đầu tư, kinh doanh chung cư cho thuê, bạn đừng bỏ qua các lưu ý dưới đây:

Nên hướng tới những căn hộ chung cư tầm trung. Đây là phân khúc ít rủi ro, khả năng mua bán hay hoàn vốn cũng cao hơn.

Tối ưu nguồn lợi nhuận thu được bằng cách tận dụng những suất vốn đầu tư căn hộ chung cư bán lại

Trong quá trình mua bán phải nắm đằng chuôi. Luôn yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ chứng nhận đầu tư mỗi kỳ hạn đóng tiền trong trường hợp mua nhà trả góp.

Đầu tư chung cư cho thuê thì phân khúc tầm trung là lựa chọn tối ưu
Đầu tư chung cư cho thuê hãy hướng tới phân khúc tầm trung và luôn nắm đằng chuôi

 

5. Một số dự án đầu tư căn hộ chung cư HOT nhất 2021

5.1. Dự án The Terra An Hưng – Hà Nội

Đây là dự án được chủ đầu tư Văn Phú xây dựng trở thành tổ hợp căn hộ cao cấp và thương mại dịch vụ. Kết hợp với các đô thị phía tây Hà Nội để hình thành quần thể đồng bộ.

The Terra An Hưng sở hữu hệ thống tiện ích vô cùng đa dạng, hạ tầng đồng bộ và đầy đủ không gian chức năng. Với phong cách kiến trúc đậm nét châu Âu tinh tế, ấn tượng và hiện đại.

Điểm nhấn của dự án nằm ở ba tòa tháp chung cư The Terra nằm chính giữa. Bên dưới là những khu nhà thấp tầng bao bọc xung quanh.

The Terra An Hưng đậm chất châu Âu là cơ hội đầu tư căn hộ chung cư
The Terra An Hưng là tổ hợp căn hộ cao cấp và thương mại dịch vụ đậm chất châu Âu

 

5.2. Dự án Goldmark City – Hà Nội

Goldmark City tọa lạc ở cửa ngõ phía Tây của thủ đô. Là tổ hợp bao gồm dịch vụ cao cấp, văn phòng và nhà ở với diện tích lên đến 113.909m2.

Đây là vị trí vô cùng thuận lợi về mặt giao thông đi lại. Bên trong dự án có 25ha công viên hồ, đa dạng tiện ích nội khu cùng khu căn hộ thông minh.

Goldmark City – Hà Nội là dự án có sự giao hòa của tinh hoa thiết kế trong và ngoài nước. Đem đến cuộc sống Xanh – Khỏe – Đẳng cấp cho các cư dân.

Goldmark City - Hà Nội dự án đáng để đầu tư căn hộ
Goldmark City – Hà Nội là một dự án có không gian xanh lớn

Trí tuệ đầu tư

5.3. Dự án căn hộ Panorama Nha Trang – Khánh Hòa

Panorama Nha Trang được kỳ vọng là “Biểu tượng tương lai của thành phố Nha Trang”, được đầu tư bởi CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang.

Dự án condotel 5 sao này tọa lạc tại trung tâm du lịch thuộc trục đường dọc bờ biển số 02 Nguyễn Thị Minh Khai. Tổng diện tích đất lên tới 4.483,1m2. Trong đó số lượng căn hộ là 1112 căn, diện tích từ 33-70m2.

Dự án mang hình dạng Elip vô cùng thanh thoát. Sở hữu một loạt tiện ích như Spa, phòng Gym, nhà hàng… chuẩn 5 sao.

Panorama Nha Trang đầu tư căn hộ chung cư
Panorama Nha Trang – Khánh Hòa là dự án condotel 5 sao với vị trí đắc địa

 

5.4. Dự án căn hộ Vincity Quận 9 – Thủ Đức

Vincity Quận 9 là dự án thuộc chủ đầu tư Vingroup. Mới được đổi tên thành Vinhomes Grand Park Quận 9.  Trong đó có 3 dòng sản phẩm chính bao gồm:

Căn hộ Sapphire: Thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, đem đến sự thoải mái tối đa cho gia chủ.

Căn hộ Ruby: Sở hữu trang thiết bị nội thất hiện đại, cao cấp. Cùng với không gian sống rộng rãi và view đẹp. Giúp xua tan hết những mệt mỏi của gia chủ sau 1 ngày làm việc căng thẳng.

Căn hộ Diamond: Căn hộ siêu cao cấp với thiết kế sang trọng và tỉ mỉ tới từng đường nét. Đem đến cho chủ nhân tương lai một cuộc sống đẳng cấp, thượng lưu.

Ngoài ra còn có đầy đủ khu vui chơi, hồ bơi, siêu thị, trường học quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Vincity Quận 9 đáng để các nhà đầu căn hộ chung cư để mắt đến
Vincity Quận 9 đem đến nhiều phân khúc căn hộ cho khách hàng

 

6. Lời khuyên chân thành

Với những ai đang có ý định đầu tư vào các căn hộ chung cư. NIK khuyên bạn nên lựa chọn loại hình chung cư phù hợp nhất với khả năng chi trả của mình.

Đừng quên tự đặt ra cho mình các câu hỏi về thời gian đầu tư dài hay ngắn hạn, tỷ suất lợi nhuận mong muốn là bao nhiêu, đầu tư bao nhiêu vốn…

Đặc biệt, cần tìm hiểu kỹ các thông tin về chủ đầu tư qua nhiều nguồn như báo chí, mạng Internet, TV… Từ đó đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư và dự án.

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để mua chung cư với giá tốt nhất, giảm thiểu tối đa rủi ro. Nhất là khi bạn lựa chọn đầu tư vào các chung cư đang xây dở.

Bạn cũng có thể sử dụng đòn bẩy tài chính từ các gói vay, hỗ trợ mua chung cư của ngân hàng. Hoặc có thể hợp tác đầu tư và huy động vốn từ những người xung quanh rồi chia lợi nhuận.

Đầu tư căn hộ chung cư nhìn chung vẫn là một kênh an toàn. Tuy nhiên bạn cần có chiến lược cụ thể để không phải hứng chịu những rủi ro, tổn thất không đáng có. 

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
văn phòng đăng ký đất đai tỉnh lâm đồng Bất Động Sản

 Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng

Nếu bạn đang quan tâm đến địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng thì đừng bỏ lỡ những nội dung NIK...
chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận bình thạnh Bất Động Sản

Địa chỉ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thạnh

Địa chỉ của chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thạnh nằm ở đâu là mối quan tâm của không ít khách...
bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh An Giang Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh An Giang cập nhật mới nhất 

An Giang là tỉnh thành có diện tích lâu đời nhất tại Tây Nam Bộ. Diện tích của An Giang cũng khá lớn. Hiện nay,...