Có nên làm sale bất động sản? Ngành nghề HOT trong năm 2021

Bạn đang có ý định bước chân vào ngành sale bất động sản thế nhưng còn nhiều phân vân? Bạn cảm thấy băn khoăn không biết có nên làm sale bất động sản không? Công việc này thuận lợi hay khó khăn như thế nào? Thu nhập hàng tháng bao nhiêu? Hãy để NIK giải đáp cho bạn câu hỏi này!

Có nên làm sale bất động sản hay không là câu hỏi muôn thuở
Có nên làm sale bất động sản hay không?

 

1. Định nghĩ đúng về nghề sale bất động sản

Trước khi trả lời câu hỏi có nên làm sale bất động sản hay không NIK nghĩ bạn cần hiểu đúng nghề sale bất động sản là nghề như thế nào. Để có thể làm nghề sale bất động sản bạn cần có kiến thức sâu và rộng về lĩnh vực này. Trong vai trò là một sale BĐS bạn sẽ phải tiếp xúc với người mua, người bán, người cho thuê và người muốn thuê BĐS để thực hiện mua bán, cho thuê. Đặc biệt, sale bất động sản còn phải có chứng chỉ hành nghề. 

Muốn kiếm được tiền từ nghề sale bất động sản bạn phải tìm được khách hàng tiềm năng. Đó là những người đang cần thuê hoặc mua nhà và tư vấn, giới thiệu với họ các dự án bất động sản phù hợp nhất. Nếu bạn có thể chốt sale được thành công thì chúc mừng bạn, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng rất cao. 

Bạn cũng cần nhớ rằng, là một người làm sale bất động sản, bạn không chỉ cung cấp cho khách hàng của mình các thông điệp về tính ưu việt, lợi ích của sản phẩm BĐS ấy mà còn phải thu thập lại những ý kiến đóng góp của khách hàng để gửi cho công ty. Thế nên, cũng có thể nói rằng sale bất động sản cũng là một hình thức truyền thông đại chúng trong lĩnh vực này rất hiệu quả.

Một sale bất động sản giỏi không chỉ có kỹ năng, kinh nghiệm, sự am hiểu với các sản phẩm BĐS, dự án BĐS mà còn phải nắm được các công việc liên quan, ví dụ như thủ tục pháp lý nhà đất. Đây chính là một cơ hội giúp sale BĐS gia tăng thu nhập vì không phải khách hàng nào cũng hiểu về thủ tục này và họ thường cần tới dịch vụ hỗ trợ.

Xem thêm Các giai đoạn phát triển của thị trường bất động sản

2. Phân loại sale bất động sản

2.1. Sale bất động sản bán dự án

Tức là bán các sản phẩm thuộc dự án của chủ đầu tư, ví dụ như: Chung cư, khu nghỉ dưỡng, khu đô thị, khu dân cư, đất nền phân lô,… cùng các sản phẩm thành hình trong tương lai. 

Sale bất động sản về dự án nhà chung cư
Sale bất động sản dự án nhà chung cư

Số lượng sale bán dự án cũng chiếm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong ngành sale bất động sản. Họ thường là những người trẻ, mới vào nghề nên vô cùng năng động, nhiệt huyết, cố gắng. Công việc của các sale bán dự án đó là tìm kiếm khách hàng để tư vấn, giới thiệu các sản phẩm thuộc dự án mà chủ đầu tư cung cấp.

Các sản phẩm này đã có giá sẵn và nếu chốt sale thành công sẽ được hưởng hoa hồng dựa trên giá sản phẩm bán được. Mức hoa hồng này có thể từ 1.2 – 3%, tức có thể từ 12 – 30 triệu đồng đối với sản phẩm giá 1 tỷ phụ thuộc từng sản phẩm.

Phần lớn khách hàng mua BĐS dự án là nhà đầu tư với mục đích mua sản phẩm BĐS với giá tốt trong giai đoạn đầu để sau này bán lại với mức giá cao hơn ăn chênh lệch. Đây là hình thức bán sang nhượng.

Xem thêm chiến lược đầu tư bất động sản

2.2. Sale bất động sản bán nhà phố (nhà lẻ)

Hay còn được gọi là sale cứng. Những người làm công việc này thường có từ 1 năm kinh nghiệm trở lên. Công việc của họ là tìm kiếm chủ nhà có BĐS muốn bán và khách hàng muốn mua để tiếp thị. Các sản phẩm BĐS đều là sản phẩm nhà đã hình thành và tập trung chủ yếu tại thành phố lớn. 

Sale bất động sản chuyên về nhà phố là cơ hội dễ kiếm tiền nhất
Sale bất động sản nhà phố (nhà lẻ)

Để bán nhà phố (nhà lẻ) có thể có 2 sale cùng kết hợp, trong đó 1 người tìm khách mua, 1 người tìm chủ nhà muốn bán. Sau khi chốt sale thành công hoa hồng sẽ chia theo tỷ lệ đã chốt. Hoa hồng khi bán được nhà phố có thể từ 1 – 2% dựa theo thương lượng với chủ nhà trước đó. Với các sale dày dạn kinh nghiệm họ có thể vừa ăn hoa hồng từ chủ nhà vừa ăn được tiền từ chênh lệch giá.

2.3. Sale bất động sản cho thuê

Sản phẩm của sale bất động sản cho thuê là nhà phố, shophouse, officetel, căn hộ, phòng trọ, nhà xưởng,… Tùy theo loại hình, thời gian thuê mà sale có thể nhận được hoa hồng từ nửa tháng tới 2 tháng tiền thuê.

2.4. Sale bất động sản tự do

Người làm sale bất động sản tự do họ không đầu quân vào công ty nào và thường lựa chọn sale nhà lẻ, nhà phố hay các loại đất đai. Chốt sale thành công họ sẽ được chủ BĐS trả hoa hồng. Ngoài ra cũng có thể ăn được cả chênh lệch giá. Nhiều người còn gọi họ là cò đất hay cò nhà.

Trí tuệ đầu tư

3. Thuận lợi và khó khăn của nghề sale bất động sản

3.1. Thuận lợi

Để quyết định có nên làm sale bất động sản không bạn hãy xem thử công việc này có gì thuận lợi:

 • Được làm việc trong môi trường năng động
 • Có cơ hội được đào tạo các kiến thức về lĩnh vực BĐS từ cơ bản tới nâng cao
 • Được đào tạo cả các kỹ năng mềm, ví dụ như kỹ năng chốt sale, kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng giao tiếp,..
 • Không gò bó thời gian
 • Có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng thượng lưu, giàu có, thuận lợi cho việc phát triển tư duy và bản thân
 • Có thêm nhiều mối quan hệ
 • Kiếm tiền nhanh
Môi trường năng động chính là yếu tố tiên quyết của các bạn trẻ về việc có nên làm sale bất động sản
Sale bất động sản được làm việc trong môi trường năng động

Xem thêm Chiến lược kinh doanh bất động sản

3.2. Khó khăn

Đừng nhìn thấy thuận lợi mà đã vội kết luận có nên làm sale bất động sản không. Bạn cũng nên tìm hiểu cả những khó khăn của công việc này:

 • Là nghề khó khăn, có sự đào thải lớn 
 • Không phải lúc nào cũng bán được BĐS, có người 1 tháng nhưng có người cả nửa năm, 1 năm mới bán được
 • Cảm thấy chán nản, thất vọng khi không bán được hoặc bán được quá ít sản phẩm BĐS
 • Phải liên tục lăn xả để tìm kiếm khách hàng
 • Phải luôn giữ được nhiệt huyết và niềm tin với nghề 
 • Phải liên tục tìm hiểu, thu thập các kiến thức về sản phẩm bất động sản
 • Nâng cao các kỹ năng mềm nếu muốn bán được bất động sản
Khó khăn của nghề sẽ làm bạn phải đặt câu hỏi có nên làm sale bất động sản
Làm sale bất động sản có nhiều khó khăn

 

Nói chung, nghề sale bất động sản cũng có nhiều khó khăn và khi làm nghề này bạn nên lựa chọn các công ty uy tín, đáng tin cậy để làm việc. 

4. Có nên làm sale bất động sản hay không?

Nghề sale bất động sản có thể mang lại cho nhiều người sự thành công, giàu có nhưng cũng có không ít người bỏ cuộc. Nếu muốn đổi đời với nghề này thì bạn cần phải có quyết tâm theo đuổi nó tới cùng và vượt qua khó khăn. Nếu không thì nên lựa chọn một công việc khác dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn những ai đã bước chân vào nghề này thì rất ít có người bỏ cuộc. Nhiều người chỉ là tạm thời bỏ nghề nhưng rồi một thời gian sau vẫn tiếp tục quay lại gắn bó. Sau một thời gian cố gắng, nỗ lực cộng thêm chút may mắn họ cũng đã thành công.

5. Có hay không việc Sale bất sản có thể kiếm về tiền tỷ mỗi năm ?

Có người tin và cũng có người không tin sale bất động sản có thể kiếm được tiền tỷ mỗi năm. Nhưng NIK khẳng định đây là sự thật và rất nhiều sale bất động sản đã làm được. Tùy theo sàn F1 hay F2 mà hoa hồng từ mỗi giao dịch sale bất động sản có thể nhận khác nhau nhưng nhìn chung khá cao, dao động từ 1.5 – 5%.

Ngoài ra, họ còn được thưởng doanh số, target. Như vậy, nếu như làm tốt mỗi tháng có thể bán từ 2 – 3 căn chung cư, mỗi căn giá từ 1.5 – 5 tỷ thì thu nhập của họ đã là 30 – 150 triệu/tháng. Vì vậy, con số tiền tỷ một năm là hoàn toàn dễ dàng.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Nguyễn Thành Tiến là người sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ năm 2012 Đã đào tạo hơn 100.000 học viên về kinh doanh và đầu tư trong 9 năm qua. Với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực dụng nhất cho người Việt, tôi mong muốn cung cấp tất cả các kiến thức về kinh doanh bất động sản, kiến thức về đầu tư cho người Việt chúng ta. Kênh blog Nik Edu ra đời nhằm cung cấp giá trị kiến thức đó cho mọi người.
văn phòng đăng ký đất đai quận tân bình Bất Động Sản

Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai quận Tân Bình

Tìm kiếm thông tin về văn phòng đăng ký đất đai quận Tân Bình ở đâu là thắc mắc của không ít người đang cần...
kênh đầu tư bất động sản Bất Động Sản

Kênh đầu tư bất động sản còn an toàn trong năm 2022

Kênh đầu tư bất động sản sẽ là xu hướng trong năm 2022 so với các kênh đầu tư tài chính hiện nay mặc kệ...
Bất động sản Cẩm Phả Bất Động Sản

Bất động sản Cẩm Phả – Thị trường “vàng” cho nhiều nhà đầu tư trong tương lai 

Trong giai đoạn gần đây, bất động sản Tỉnh Quảng Ninh nói chung và bất động sản Cẩm Phả nói riêng đang có những chuyển...