5 Cơ hội đầu tư bất động sản đầy tiềm năng trong 1 năm tới

Cơ hội đầu tư bất động sản trong vòng 2 năm tới được đánh giá là đầy triển vọng cho những nhà đầu tư có tiền mặt. Đây được xem như là một cơ hội có lẽ chỉ xảy ra trong chu kỳ 10 năm một lần bởi không phải thời điểm nào cũng có thể tiếp cận được với bất động sản giá tốt, pháp lý tốt và có khả năng tạo ra thanh khoản tốt đến như vậy trong tương lai gần, đặc biệt là với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát như hiện nay thì khả năng bùng nổ đầu tư là rất lớn. Thị trường BĐS sau covid 19 sẽ vô cùng sôi động khi các nhà đầu tư lạc quan hơn vào tương lai của thị trường.

Cơ hội đầu tư bất động sản
Khám phá các cơ hội đầu tư bất động sản

1. 5 cơ hội đầu tư bất động sản Việt Nam trong những năm tới

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong giai đoạn 3 năm vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và biến động, song nhìn chung, thị trường BĐS Việt Nam về cơ bản vẫn có sự phát triển ổn định, lành mạnh, chuyên nghiệp hơn và đã giảm thiểu các nguy cơ rủi ro so với thời kỳ trước.

Một số cơ hội đầu tư bất động sản mà bạn có thể tham khảo bên dưới:

1.1. Cơ hội đầu tư bất động sản thứ nhất: Thị trường Bất Động Sản vẫn giữ được sự ổn định

Nhờ vào các yếu tố tích cực của kinh tế vĩ mô, thị trường BĐS vẫn giữ được sự ổn định:

Theo dự báo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ƣơng (CIEM), tăng trưởng kinh tế năm 2019 có thể đạt mức 7,02%, vượt mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 (6,6 – 6,8%) mà Quốc hội đề ra. Nhìn lại 10 tháng đầu năm 2019, kinh tế Việt Nam vẫn đạt nhiều kết quả tích cực. Theo đó, tăng trưởng GDP 3 quý đầu năm 2019 đạt cao nhất gần thập kỷ qua, tương đối cao so với các nước trong khu vực. Đây chính là một trong những cơ hội đầu tư bất động sản béo bỡ mà bạn cần nắm bắt.

5 cơ hội sinh lời từ bất động sản
Cơ hội đầu tư bất động sản khi Thị trường Bất Động Sản vẫn giữ được sự ổn định

 

1.2. Cơ hội đầu tư bất động sản thứ hai: Nhu cầu nhà ở Việt Nam còn rất lớn

Nhu cầu về nhà ở của Việt Nam còn rất lớn: Cơ cấu dân số Việt Nam là nguồn cầu chính và bền vững của thị trường nhà ở do xuất phát từ nhu cầu mua để ở thực. Sự di dân kết hợp với tăng trưởng dân số tự nhiên tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở tại các đô thị như Hà Nội và TP.HCM.

Quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ cao, dân số đô thị sẽ tăng nhanh, nhất là tại các đô thị lớn; thu nhập bình quân đầu ngƣời ngày càng tăng… dẫn tới hàng năm, Việt Nam phải xây mới khoảng 100 triệu mét vuông nhà ở, trong đó khoảng 70% nhà ở để đáp ứng nhu cầu của dân cư đô thị.

Mặt khác, nhu cầu về văn phòng, căn hộ cho thuê, khách sạn và công trình thương mại đang tăng nhanh, nhất là nhu cầu thuê căn hộ, khách sạn phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế tại các đô thị lớn cũng như các khu du lịch trên địa bàn cả nước.

cơ hội cho thị trường bất động sản Việt Nam
Cơ hội đầu tư bất động sản khi Nhu cầu nhà ở Việt Nam còn rất lớn

 

1.3. Cơ hội đầu tư bất động sản thứ ba: Tiền năng phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng hiện còn rất lớn

Dư địa phát triển rất lớn cho phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp: Đây là những điểm sáng thị trường trong trung và dài hạn.

Có thể nói, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng hiện có tiềm năng phát triển rất lớn, dựa trên nền tảng thiên nhiên, văn hóa, thể chế, nhất là trong bối cảnh các bộ ngành và địa phương đang tích cực thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, lượng khách du lịch đang tăng trưởng tốt. Xu hướng đầu tư vào phân khúc này phải hướng đến các sản phẩm quy mô, đẳng cấp, nhằm vào tầng lớp trung lưu đang phát triển rất nhanh.

Trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế tới Việt Nam mỗi năm có thời gian nghỉ trung bình từ 5 – 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ và khách du lịch trong nước khoảng 85 triệu người có thời gian nghỉ từ 3 – 4 ngày… Việt Nam cần thêm hàng chục ngàn phòng khách sạn cao cấp.Trong khi đó, bất động sản công nghiệp Việt Nam đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Việt Nam đã và đang không ngừng phát triển dần trở thành một trong những địa điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á.

Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát triển rất tốt, nếu nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ và Nhà nước có chính sách khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện cho thị trường phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Cơ hội đầu tư bđs
Cơ hội đầu tư bất động sản khi Tiền năng phát triển bất động sản du lịch

 

1.4. Cơ hội đầu tư bất động sản thứ tư: Vốn đầu tư FDI vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản tăng mạnh

Vốn đầu tư FDI vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản tăng mạnh và ngày một thực chất hơn: Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, trong 10 tháng năm 2019, vốn FDI đạt 29,11 tỷ USD, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ hai, với tổng vốn đầu tư 2,98 tỷ USD, chiếm 10,2% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Với độ mở cao của nền kinh tế, đặc biệt, sau khi ký kết các hiệp định tự do hóa thương mại và mới đây nhất là Hiệp định CPTPP, EVFTA… nền kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ là điểm đến của nhiều nhà đầu từ nước ngoài.

Đón bắt cơ hội đầu tư bất động sản
Cơ hội đầu tư bất động sản khi Vốn đầu tư FDI vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản tăng mạnh

 

1.5. Cơ hội đầu tư bất động sản thứ năm: Sự chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng mới

Sự chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng mới: Trong thập niên vừa qua, Việt Nam đã chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, nhờ đó, tổng đầu tư hạ tầng đến nay đã chiếm bình quân hơn 10% GDP, vượt qua cả khối các nền kinh tế Đông Á, vốn nổi tiếng với mức đầu tư cơ sở hạ tầng cao.

Chỉ trong vòng 7 năm từ 2012 – 2019, cả nước đã có thêm 838km đường cao tốc mới được đầu tư mới, hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây đều là những dự án trọng điểm, có tính kết nối liên vùng, tạo ra động lực to lớn để thúc đẩy phát triển KT-XH… Đến nay, trên cả nước đã có 977km đường cao tốc hoàn thành được khai thác. Tổng mức đầu tư của các dự án khoảng trên 173.000 tỷ đồng.

Hình thức đầu tư cũng rất đa dạng, từ vốn ngân sách Nhà nước, vốn ODA đến các dự án thực hiện theo hình thức đối tác công – tư (PPP).

Cơ hội đầu tư bđs Việt Nam
Cơ hội đầu tư bất động sản khi Sự chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng mới

 

2. Cơ hội đầu tư bất động sản 10 năm mới có một lần

Trong hai năm nay, Việt Nam cùng thế giới đều phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do dịch COVID-19 gây ra. Tất cả các lĩnh vực, từ sản xuất cho tới kinh doanh đều gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, cả những kênh đầu tư được đánh giá là an toàn như vàng, gửi tiết kiệm, siêu thị mini, chứng chỉ quỹ,… cũng gặp vô vàn thách thức.

Theo khảo sát, lãi suất tiết kiệm mà các ngân hàng đưa ra vẫn còn khá thấp. Số lượng các ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm rất ít. Phần lớn ngân hàng là điều chỉnh lãi suất giảm. So với giai đoạn trước tết Tân Sửu 2021, lãi suất tiết kiệm ở cả ngân hàng nhà nước lẫn tư nhân đều có xu hướng đi xuống, không vượt quá 5.5%/năm.

Xem thêm Có nên đầu tư đất Đà Nẵng?

Trong khi đó, giá vàng cùng chứng khoán lại có những biến động mạnh và rất khó lường. Điều này khiến cho không ít nhà đầu tư chuyển sang đầu tư BĐS. Và theo nhiều chuyên gia, đầu tư vào bất động sản thời điểm này được coi là an toàn và hiệu quả nhất. Nguyên nhân là do nguồn cung BĐS khan hiếm khiến giá các BĐS vẫn có xu hướng tiếp tục tăng.

Hơn nữa, dù phải chịu những tác động từ dịch bệnh thế nhưng giá bất động sản vẫn giữ được sự ổn định. Thậm chí, tại quý I/2021 còn có thời điểm tăng. Thế nên nhà đầu tư cần nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản.

3. Tiềm năng với nhiều dự án mới

Dựa trên một số khảo sát đáng tin cậy thì số lượng nhà đầu tư chọn đầu tư vào kênh bất động sản tính tới quý II/2021 là 63%. Và 85% số nhà đầu tư trong đó tin rằng tới những tháng cuối năm 2021 giá của BĐS trong nước vẫn sẽ tiếp tục tăng. 

Thế nhưng, dựa theo phân tích thì với sự hoành hành mạnh mẽ của dịch bệnh, rất có thể nhu cầu nhà ở sẽ có xu hướng bị chững lại. Thế nên, nhà đầu tư thay vì đầu tư theo hình thức lướt sóng nên chuyển sang đầu tư dài hạn. Các nhà đầu tư vốn mỏng nên hết sức cân nhắc.

cơ hội cho thị trường bất động sản
Nhiều dự án bất động sản mới ra đời

Xem thêm: Top 30 mẫu Banner bất động sản đẹp, ấn tượng tải miễn phí

Tại thị trường nước ta có khá nhiều dự án bất động sản tiềm năng đang chờ đợi các nhà đầu tư. Đó là những dự án mới được mở bán giai đoạn đầu. Khi này, giá bán các dự án vẫn còn khá thấp, chiết khấu cao lại có nhiều khuyến mãi.

Ở những giai đoạn sau, giá sẽ bị đẩy lên cao hơn do lượng khách hàng quan tâm nhiều hơn. Thế nên, đầu tư dự án vào thời điểm này để sau đó bán ăn chênh lệch là lựa chọn thông minh, là những cơ hội đầu tư bất động sản bạn cần nắm bắt.

4. Thị trường BĐS phía Đông lên ngôi

TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam đã chia sẻ nhận định của mình về xu hướng đầu tư BĐS 2021 tại Việt Nam. Theo như chia sẻ của ông thì hiện nay, nguồn cung thị trường BĐS trung tâm đang còn hạn chế.

Mặt khác, các nhà đầu tư đã bắt đầu dịch chuyển “khẩu vị rót vốn” của mình rất mạnh mẽ sau khi chính quyền có những chủ trương mới về đầu tư cơ sở hạ tầng.

Cơ hội đầu tư bđs
Thị trường BĐS phía Đông TPHCM lên ngôi

Xem thêm Đầu tư bất động sản là gì ?

Cụ thể, thời điểm trước, khu vực nội thành Sài Gòn luôn là nơi nổi bật nhất tại thị trường phía Nam, thu hút các nhà đầu tư rót vốn. Thế nhưng, trong những năm gần đây xu hướng rót vốn lại chuyển dịch vụ các đô thị vệ tinh, ví dụ như Long An, Bình Dương hay Đồng Nai,…

Đặc biệt, khi Việt Nam ngày càng nổi lên như một trung tâm sản xuất mới trên thế giới tại khu vực châu Á thì các vùng đô thị vệ tinh lại càng trở thành lựa chọn rót vốn lý tưởng. Ví dụ như Đồng Nai – nơi đây sở hữu một quỹ đất lớn, gần TPHCM lại có lợi thế hạ tầng kết nối, cơ sở vật chất phát triển.

Thế nên nó nghiễm nhiên đã trở thành lựa chọn tuyệt vời, đáp ứng tốt nhu cầu về BĐS công nghiệp, thậm chí là cả nhu cầu nhà ở cho giới chuyên gia, những người tham gia vào quá trình sản xuất.

Trí tuệ đầu tư

Khi cơ sở hạ tầng càng được chú trọng và hoàn thiện hơn theo hướng tăng liên kết vùng thì lại càng giúp khu vực đó thu hút các nhà đầu tư. Ví dụ cụ thể như các khu vực nằm phía Đông TPHCM trong những năm này đã có sự cải thiện, nâng cấp đáng kể về cơ sở hạ tầng, hàng loạt những thông tin tích cực, xác nhận về việc quy hoạch hạ tầng đầu năm 2021 được công bố, có thể kể tới như:

Đưa quận Thủ Đức trở thành thành phố Thủ Đức, khởi công xây dựng sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết,… Những thông tin này đã giúp giá bất động sản ở những khu vực này tăng lên chóng mặt và đạt kỷ lục. Nếu nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội đầu tư bất động sản thì hoàn toàn có thể thay đổi cuộc đời.

Ông Trần Kim Chung chia sẻ rằng: “Đối với những dự án hạ tầng lớn như sân bay Long Thành, 30 – 50 năm Việt Nam mới làm một lần, bởi thế nó không chỉ đơn thuần tác động đến Việt Nam mà còn tác động đối với cả khu vực Đông – Nam Á bởi nó sẽ cạnh tranh với sân bay Changi, Seoul, Kansai…

Chính vì vậy, dễ hiểu khi các nhà đầu tư BĐS phải nắm bắt ngay cơ hội mấy chục năm mới có một lần này”. Như vậy, có thể thấy rằng dịch bệnh là một thách thức, tồn tại nhiều rủi ro nhưng đồng thời cũng tạo ra cơ hội đầu tư bất động sản nếu nhà đầu tư biết nắm bắt. Nhiều doanh nghiệp BĐS đã chủ động thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm của mình để thích nghi với thời cuộc và thành công.

những cơ hội khi đầu tư bđs
Đảo Phượng Hoàng là dự án nổi bật

>> Xem thêm: Các kênh đầu tư bất động sản hiệu quả, giàu tiềm năng 2023

Có rất nhiều dự án với quy mô lớn đã ra đời như: Đô thị đảo, đô thị sinh thái thông minh,… ví dụ đô thị đảo Phượng Hoàng (nằm trong đô thị sinh thái thông minh Aqua City của Novaland) đã nhận được sự đánh giá cao.

Trên đây là những cơ hội đầu tư bất động sản mà các nhà đầu tư nên nắm bắt nếu muốn thành công. Nếu bạn muốn tham gia thị trường này nhưng không am hiểu cũng không sao.

Hãy tham gia khóa học đầu tư kinh doanh BĐS của NIK Edu để được hỗ trợ. Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK

Tham khảo:

  1. Cơ hội đầu tư bất động sản trong các kênh đầu tư mới hiện nay – Cafebiz https://cafebiz.vn/co-hoi-dau-tu-bat-dong-san-trong-cac-kenh-dau-tu-moi-hien-nay-20220412170318568.chn
  2. 5 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản – Cafebiz https://cafebiz.vn/thi-truong/5-bi-quyet-kiem-tien-khi-dau-tu-bat-dong-san-2015101713233336.chn
  3. Chuyên gia: Thị trường bất động sản sắp xuất hiện cơ hội 10 năm mới có một lần – Cafebiz https://cafef.vn/chuyen-gia-thi-truong-bat-dong-san-sap-xuat-hien-co-hoi-10-nam-moi-co-mot-lan-20221103144826244.chn
Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!