Cơ hội đầu tư bất động sản nửa cuối 2022

Đâu là cơ hội đầu tư bất động sản trong năm 2022? Hiện nay đất đai, condotel nghỉ dưỡng, dự án chung cư ở đô thị, tăng trưởng tốt dù đại dịch diễn ra. Với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát như hiện nay thì khả năng bùng nổ đầu tư là rất lớn. Thị trường BĐS sau covid 19 sẽ vô cùng sôi động khi các nhà đầu tư lạc quan hơn vào tương lai của thị trường.

Cơ hội đầu tư bất động sản mới
Khám phá các cơ hội đầu tư bất động sản

 

Bất động sản – Đầu tư lợi nhuận, an toàn và lâu dài

Trong hai năm nay, Việt Nam cùng thế giới đều phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do dịch COVID-19 gây ra. Tất cả các lĩnh vực, từ sản xuất cho tới kinh doanh đều gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, cả những kênh đầu tư được đánh giá là an toàn như vàng, gửi tiết kiệm, siêu thị mini, chứng chỉ quỹ,… cũng gặp vô vàn thách thức.

Theo khảo sát, lãi suất tiết kiệm mà các ngân hàng đưa ra vẫn còn khá thấp. Số lượng các ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm rất ít. Phần lớn ngân hàng là điều chỉnh lãi suất giảm. So với giai đoạn trước tết Tân Sửu 2021, lãi suất tiết kiệm ở cả ngân hàng nhà nước lẫn tư nhân đều có xu hướng đi xuống, không vượt quá 5.5%/năm.

Xem thêm Có nên đầu tư đất Đà Nẵng ?

Trong khi đó, giá vàng cùng chứng khoán lại có những biến động mạnh và rất khó lường. Điều này khiến cho không ít nhà đầu tư chuyển sang đầu tư BĐS. Và theo nhiều chuyên gia, đầu tư vào bất động sản thời điểm này được coi là an toàn và hiệu quả nhất. Nguyên nhân là do nguồn cung BĐS khan hiếm khiến giá các BĐS vẫn có xu hướng tiếp tục tăng. Hơn nữa, dù phải chịu những tác động từ dịch bệnh thế nhưng giá bất động sản vẫn giữ được sự ổn định. Thậm chí, tại quý I/2021 còn có thời điểm tăng.

Thế nên nhà đầu tư cần nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản.

Tiềm năng với nhiều dự án mới

Dựa trên một số khảo sát đáng tin cậy thì số lượng nhà đầu tư chọn đầu tư vào kênh bất động sản tính tới quý II/2021 là 63%. Và 85% số nhà đầu tư trong đó tin rằng tới những tháng cuối năm 2021 giá của BĐS trong nước vẫn sẽ tiếp tục tăng. 

Thế nhưng, dựa theo phân tích thì với sự hoành hành mạnh mẽ của dịch bệnh, rất có thể nhu cầu nhà ở sẽ có xu hướng bị chững lại. Thế nên, nhà đầu tư thay vì đầu tư theo hình thức lướt sóng nên chuyển sang đầu tư dài hạn. Các nhà đầu tư vốn mỏng nên hết sức cân nhắc. 

Nhiều dự án bất động sản mới ra đời tạo ra cơ hội đầu tư bất động sản mới
Nhiều dự án bất động sản mới ra đời

Xem thêm Hướng dẫn đầu tư bất động sản từ A-Z

Tại thị trường nước ta có khá nhiều dự án bất động sản tiềm năng đang chờ đợi các nhà đầu tư. Đó là những dự án mới được mở bán giai đoạn đầu. Khi này, giá bán các dự án vẫn còn khá thấp, chiết khấu cao lại có nhiều khuyến mãi. Ở những giai đoạn sau, giá sẽ bị đẩy lên cao hơn do lượng khách hàng quan tâm nhiều hơn. Thế nên, đầu tư dự án vào thời điểm này để sau đó bán ăn chênh lệch là lựa chọn thông minh.

Thị trường BĐS phía Đông lên ngôi

TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam đã chia sẻ nhận định của mình về xu hướng đầu tư BĐS 2021 tại Việt Nam. Theo như chia sẻ của ông thì hiện nay, nguồn cung thị trường BĐS trung tâm đang còn hạn chế. Mặt khác, các nhà đầu tư đã bắt đầu dịch chuyển “khẩu vị rót vốn” của mình rất mạnh mẽ sau khi chính quyền có những chủ trương mới về đầu tư cơ sở hạ tầng. 

Thị trường BĐS phía Đông TPHCM lên ngôi là cơ hội đầu tư bất động sản cho nhiều nhà đầu tư
Thị trường BĐS phía Đông TPHCM lên ngôi

Xem thêm Đầu tư bất động sản là gì ?

Cụ thể, thời điểm trước, khu vực nội thành Sài Gòn luôn là nơi nổi bật nhất tại thị trường phía Nam, thu hút các nhà đầu tư rót vốn.

Thế nhưng, trong những năm gần đây xu hướng rót vốn lại chuyển dịch vụ các đô thị vệ tinh, ví dụ như Long An, Bình Dương hay Đồng Nai,… 

Đặc biệt, khi Việt Nam ngày càng nổi lên như một trung tâm sản xuất mới trên thế giới tại khu vực châu Á thì các vùng đô thị vệ tinh lại càng trở thành lựa chọn rót vốn lý tưởng. Ví dụ như Đồng Nai – nơi đây sở hữu một quỹ đất lớn, gần TPHCM lại có lợi thế hạ tầng kết nối, cơ sở vật chất phát triển. Thế nên nó nghiễm nhiên đã trở thành lựa chọn tuyệt vời, đáp ứng tốt nhu cầu về BĐS công nghiệp, thậm chí là cả nhu cầu nhà ở cho giới chuyên gia, những người tham gia vào quá trình sản xuất. 

Trí tuệ đầu tư

Khi cơ sở hạ tầng càng được chú trọng và hoàn thiện hơn theo hướng tăng liên kết vùng thì lại càng giúp khu vực đó thu hút các nhà đầu tư.

Ví dụ cụ thể như các khu vực nằm phía Đông TPHCM trong những năm này đã có sự cải thiện, nâng cấp đáng kể về cơ sở hạ tầng, hàng loạt những thông tin tích cực, xác nhận về việc quy hoạch hạ tầng đầu năm 2021 được công bố, có thể kể tới như: Đưa quận Thủ Đức trở thành thành phố Thủ Đức, khởi công xây dựng sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết,… Những thông tin này đã giúp giá bất động sản ở những khu vực này tăng lên chóng mặt và đạt kỷ lục.

Nếu nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội đầu tư bất động sản thì hoàn toàn có thể thay đổi cuộc đời.

Ông Trần Kim Chung chia sẻ rằng: “Đối với những dự án hạ tầng lớn như sân bay Long Thành, 30 – 50 năm Việt Nam mới làm một lần, bởi thế nó không chỉ đơn thuần tác động đến Việt Nam mà còn tác động đối với cả khu vực Đông – Nam Á bởi nó sẽ cạnh tranh với sân bay Changi, Seoul, Kansai… Chính vì vậy, dễ hiểu khi các nhà đầu tư BĐS phải nắm bắt ngay cơ hội mấy chục năm mới có một lần này”.

Như vậy, có thể thấy rằng dịch bệnh là một thách thức, tồn tại nhiều rủi ro nhưng đồng thời cũng tạo ra cơ hội đầu tư bất động sản nếu nhà đầu tư biết nắm bắt. Nhiều doanh nghiệp BĐS đã chủ động thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm của mình để thích nghi với thời cuộc và thành công.

Đảo Phượng Hoàng là dự án nổi bật cho nhiều nhà đầu tư đang nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản
Đảo Phượng Hoàng là dự án nổi bật

Có rất nhiều dự án với quy mô lớn đã ra đời như: Đô thị đảo, đô thị sinh thái thông minh,… ví dụ đô thị đảo Phượng Hoàng (nằm trong đô thị sinh thái thông minh Aqua City của Novaland) đã nhận được sự đánh giá cao. 

Trên đây là những cơ hội đầu tư bất động sản mà các nhà đầu tư nên nắm bắt nếu muốn thành công. Nếu bạn muốn tham gia thị trường này nhưng không am hiểu cũng không sao. Hãy tham gia khóa học đầu tư kinh doanh BĐS của NIK Edu để được hỗ trợ.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!