Thị trường Bất Động Sản Yên Bái

Thị trường bất động sản Yên Bái đã thật sự phát triển khi thu hút được sự quan tâm và đầu tư của nhiều ông lớn bất động sản trong thời gian vừa qua. Điều này phần lớn nhờ vào sự phát triển kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng vững mạnh của tỉnh Yên Bái.

1. Tổng quan thị trường Bất Động Sản Yên Bái

1.1. Đồng bộ các cơ sở hạ tầng

Trong những năm gần đây, Yên Bái đang cố gắng phấn đấu để trở thành đô thị loại II. Chính vì vậy, Các ban ngành đều tập trung phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển hiện đại và đồng bộ. 

Trong năm 2020, Yên Bái đã dành ra hơn 2.800 tỷ đồng để đầu tư về mảng cơ sở hạ tầng giao thông. Trọng điểm phát triển tại Yên Bái là các công trình lớn có tác động trực tiếp đến việc phát triển kinh tế – xã hội.

Nhờ vào sự đầu tư một cách đồng bộ về hạ tầng giao thông mà Yên Bái hiện nay ngày càng có bộ mặt mới cả về mặt kinh tế, xã hội, thương mại, dịch vụ, du lịch,… Điều này cho thấy được Yên Bái đã có những bước phát triển vững mạnh về mặt kinh tế.

Biểu thị rõ nét nhất là chỉ số kinh tế  cùng với năng lực cạnh tranh ở toàn tỉnh Yên Bái luôn nằm ở top đầu cùng với những tỉnh các mức tăng trưởng được đánh giá là khá trên cả nước như là: Thanh Hóa, Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc,…

Sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng chính là động lực mạnh mẽ và cũng là cơ hội cho sự phát triển của bất động sản Yên Bái.

Đồng bộ về cơ sở hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của bất động sản Yên Bái
Đồng bộ về cơ sở hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của bất động sản Yên Bái

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Vũng Tàu

1.2. Kinh tế tăng trưởng

Yên Bái đang nằm trong chuỗi kinh tế kết nối giữa các tỉnh Đông Bắc và Tây Bắc. Chính vì vậy, Yên Bái được xem là cầu nối giúp cho sự giao thương và phát triển kinh tế thương mại toàn vùng.

Nhờ vào chính sách thu hút đầu tư tốt kết hợp với tiềm năng du lịch lớn, Yên Bái đang ngày càng phát triển mạnh nền kinh tế khi có nhiều tập đoàn kinh tế lớn bắt đầu quan tâm và đầu tư vào đây với các dự án lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Lĩnh vực đầu tư trọng tâm tại tỉnh Yên Bái là du lịch và phát triển đô thị. Từ đó, các dự án đầu tư về nhà ở, chung cư và khu nghỉ dưỡng đã bắt đầu đổ về Yên Bái. Đây là tiền đề cho sự phát triển nhanh và mạnh của thị trường bất động sản Yên Bái.

1.3. Các nhà đầu tư lớn đổ về

Hiện nay, có nhiều tập đoàn lớn về lĩnh vực công nghiệp, du lịch, bất động sản đã và đang tập trung đầu tư vào tỉnh Yên Bái, cụ thể là:

  • Tập đoàn Vingroup: đầu tư và xây dựng trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái. Diện tích khu trung tâm: 33 nghìn m2.
  • Tập đoàn Apec Group: xây dựng khu đô thị thương mại du lịch Apec Golden Valley Mường Lò. Diện tích khu thương mại: 16ha.
  • Tập đoàn Alphanam: đầu tư các dự án: công viên, du lịch, thể thao, phụ trợ hồ Thác Bà. Quy mô dự án: 2.594 ha.
  • ……

Hiện nay, tại Yên Bái có rất nhiều dự án lớn, trọng điểm được đầu tư và xây dựng như là: dự án phức hợp Melinh Plaza Yên Bái nằm tại vị trí trung tâm.

Nhiều dự án lớn tập trung đầu tư tại bất động sản yên bái hiện nay
Toàn cảnh dự án Mê Linh Plaza Yên Bái

Xem thêm: Thị trường bất động sản Vĩnh Long

Dự án bao gồm tòa nhà thương mại 4 tầng và các nhà phố liền kề, biệt thự, shophouse. Số lượng các sản phẩm có giới hạn trong dự án cũng đã kích thích nhiều khách hàng quan tâm và săn đón vì dự đoán được tính sinh lời cao.

Vào tháng 7 năm 2021 này, Eurowindow Holding sẽ bắt đầu khởi công xây dựng dự án khu đô thị Eurowindow Green Park. Diện tích tự dự án là 60ha và được chia làm 2 phần: Sky Town ở Yên Ninh và SkyLake ở Tuần Quán.

Điểm ấn tượng của SkyLake được chủ đầu tư tiết lộ sẽ là các ngôi biệt thự ở bên sườn đồi hiện đại, bình yên giữa khung cảnh thiên nhiên thư thái.

Dự kiến, dự án này sau khi được hoàn thiện sẽ trở thành một khu đô thị xanh và hiện đại bậc nhất ở yên Bái.

Một góc của dự án khu đô thị Eurowindow Green Park thuộc bất động sản yên bái
Một góc của dự án khu đô thị Eurowindow Green Park

 

Với sự tập trung đầu tư của nhiều tập đoàn lớn về Yên Bái, không có gì đáng ngạc nhiên về sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản Yên Bái nói riêng.

2. Đánh giá về thị trường bất động sản Yên Bái

Mặc dù tình hình kinh tế khó khăn chung và năm 2020 đã gây ra sự trì trệ nhiều ngành nghề, trong đó có bất động sản. Tuy nhiên, Yên Bái không thật sự chịu nhiều ảnh hưởng mà vẫn duy trì sự phát triển ổn định trong những năm vừa qua.

Có thế thấy được tiềm năng phát triển của Yên Bái đối với đầu tư bất động sản là rất lớn. Đặc biệt khi có sự tập trung đầu tư một cách đồng bộ về cơ sở hạ tầng giao thông, chắc chắn tỉnh sẽ ngày càng phát triển mạnh về nhiều lĩnh vực, trong đó có thị trường bất động sản Yên Bái.

Với quỹ đất sạch dồi dào, chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, Yên Bái sẽ tiếp tục vươn xa hơn và trở thành một khu đô thị trung tâm trọng điểm của vùng trong thời gian không xa.

Lưu ý với bạn đọc, bài viết trên đây chỉ là những nhận xét và đánh giá mang tính chất cá nhân mà không phải là lời khuyên đầu tư.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Trí tuệ đầu tư

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Vĩnh Phúc

quy hoạch chi tiết 1/2000 là gì Bất Động Sản

Quy hoạch chi tiết 1/2000 là gì? Có nên mua đất đã dính quy hoạch 1/2000

“Quy hoạch chi tiết 1/2000 là gì” là thắc mắc của nhiều người đang có dự định mua bán hay đầu tư vào lĩnh vực...
mẫu hợp đồng ủy quyền mua bán đất Bất Động Sản

Hợp đồng ủy quyền mua bán đất 

Trong hoạt động giao dịch, mua bán bất động sản, có đôi khi chúng ta nghe đến cụm từ “Mẫu hợp đồng ủy quyền mua...
nộp thuế nhà đất ở đâu Bất Động Sản

Nộp thuế nhà đất ở đâu? Quy trình, thủ tục nộp thuế nhà đất như thế nào? 

Nộp thuế nhà đất ở đâu? Quy trình, thủ tục nộp thuế nhà đất như thế nào? Là câu hỏi mà nhiều người đang tìm...