Thị trường Bất Động Sản Vũng Tàu

Thị trường bất động sản Vũng Tàu đang dần trở nên sôi động với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn trong và ngoài nước. Hãy tìm hiểu và đánh giá tiềm năng về đầu tư bất động sản ở thị trường Vũng Tàu.

1. Tổng quan thị trường

1.1. Giữ nguyên giá, đang có xu hướng tăng

Vào năm 2020, thị trường bất động sản Vũng Tàu cũng bị chững lại vì khó khăn chung của thị trường. Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài và ảnh hưởng đến thị trường Vũng Tàu là rất ít.

Giá đất tại Vũng Tàu luôn ổn định trong những tháng đầu năm 2020 và có xu hướng tăng lại vào cuối năm. Hiện tại, khu vực ven biển ở Xuyên Mộc, Hồ Tràm là nơi có các dự án lớn được đầu tư so với các năm trước. Đất tại khu vực này cũng có xu hướng tăng từ 7 đến 10% so với cuối năm 2019. 

Đầu tháng 6/2020, đất nền ven biển có dấu hiệu tăng giá trở lại với mức giá từ 7 đến 9 tỷ cho diện tích từ 350m2 trở lên.

Đặc biệt, khu vực tại thị trấn Long Hải, Long Điển và Phước Hải mặc dù trải qua những giai đoạn chững lại trong năm 2020, giá đất ở đây vẫn giữ nguyên từ 8 đến 15 triệu/m2.

Vào những tháng cuối năm 2020, giá đất tại khu vực Xuyên Mộc – Hồ Tràm đã có dấu hiệu tăng trở lại. Vào tháng 5/2020, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm nhà đất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhu cầu đầu tư tăng 25% so với tháng 4 trước đó.

Bất động sản Vũng Tàu luôn ổn định trong thời điểm khó khăn đầu năm 2020
Bất động sản Vũng Tàu luôn ổn định trong thời điểm khó khăn đầu năm 2020

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Yên Bái

1.2. Phục hồi nhanh nhờ hạ tầng phát triển

Lợi thế của thị trường bất động sản Vũng Tàu là có cơ sở hạ tầng đồng bộ và phát triển hiện đại và sự phát triển của ngành du lịch.

Vũng Tàu được đánh giá là một trong 3 thị trường có khách du lịch cao nhất Việt Nam trong thời gian qua. Đây là thị trường mà giá thuê khách sạn, nghỉ dưỡng ít khi có sự biến động trong năm 2020.

Một điểm lợi thế của khu vực Hồ Tràm là có thể kết nối với TP. Hồ Chí Minh một cách nhanh chóng. Những năm vừa qua, bất động sản tại Hồ Tràm đã thật sự phát triển một cách mạnh mẽ, đặc biệt là ở loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng và sự tham gia của nhiều đại gia ngành địa ốc đã tác động giúp thị trường bất động sản ở Vũng Tàu ngày càng phát triển nhanh và mạnh.

Hạ tầng giao thông đồng bộ là một trong những ưu thế giúp bất động sản vũng tàu phát triển ngành bất động sản
Hạ tầng giao thông đồng bộ là một trong những ưu thế giúp Vũng Tàu phát triển ngành bất động sản

 

Hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại ở Vũng Tàu tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản Vũng Tàu ngày càng một đi lên và đã sự thu hút đến nhiều nhà đầu tư lớn.

Trong năm 2020, Vũng Tàu đã có đến 11 công trình xây dựng lớn có ý nghĩa quan trọng, như là: đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long, cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu, dự án nâng cấp sân bay Côn Đảo,…

Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhiều tuyến đường cao tốc giúp kết nối Vũng Tàu với các tỉnh thành khác ở phía Nam đã được xây dựng giúp giao thông thuận lợi hơn nhiều lần so với trước đây.

Hiện tại, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đồ án quy hoạch đến năm 2030. Trong đó, Hồ Tràm sẽ được khai thác và xây dựng để trở thành trung tâm hành chính quan trọng trong việc phát triển kinh tế và du lịch của khu vực. Hồ Tràm đã được đầu tư xây dựng nhiều dự án lớn, điển hình như: NovaWorld Hồ Tràm với diện tích 1.000ha.

Ngoài ra, với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn được đầu tư vào Hồ Tràm kết hợp với cơ sở hạ tầng được xây dựng một cách đồng bộ đã thúc đẩy giá đất tại khu vực này tăng một cách nhanh chóng.

Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản vũng tàu nghỉ dưỡng
Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Xem thêm: Thị trường bất động sản Vĩnh Long

2. Tiềm năng thị trường phát triển

Trong thời gian gần đây, Vũng Tàu luôn đứng hàng đầu trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Hiện nay, Vũng Tàu đã nhận được sự đầu tư từ 29 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký lên đến 1.5 tỷ USD  và hơn 40 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký cũng rất cao là 29.000 tỷ đồng. 

Vũng Tàu đang có 2 khu công nghiệp rất lớn, đó là: Đông Xuyên và dầu khí Long Sơn. Hiện tại, tỉnh Vũng Tàu đang chuẩn bị xây dựng dự án nhà máy lọc dầu Long Sơn với diện tích 1.259ha. Thành phố còn đang triển khai dự án Cảng trung chuyển quốc tế Sao Mai – Bến Đình.

Vũng Tàu cũng nằm ở vị trí chiến lược ở cửa ngõ của biển Đông, một bên tiếp giáp với TP. HCM nên được xem là trọng điểm kinh tế của khu vực phía Nam.

Ngoài ra, nhiều tuyến cao tốc kết nối từ Vũng Tàu đến các tỉnh thành trọng tâm ở miền Nam, như là: cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến tránh TP Bà Rịa mở rộng Hội Bài, đường quốc lộ 56.

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đang được khởi công xây dựng
Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đang được khởi công xây dựng

 

Cùng với đó, sự quy hoạch và hoàn thiện của sân bay quốc tế Long Thành và xây dựng sân bay Hồ Tràm cũng là một lợi thế giúp cho thị trường bất động sản Vũng Tàu phát triển.

Các chuyên gia bất động sản đã đánh giá rằng, tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản ở Vũng Tàu là rất lớn và chắc chắn kinh doanh, đầu tư địa ốc ở Vũng Tàu sẽ trở nên sôi động trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Trí tuệ đầu tư

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Vĩnh Phúc

văn phòng đăng ký đất đai tphcm Bất Động Sản

 Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai TPHCM

Văn phòng đăng ký đất đai TPHCM là cơ quan có chức năng quan trọng trong việc quản lý các vấn đề liên quan đến...
bất động sản hưng yên Bất Động Sản

Bất động sản Hưng Yên – Điểm nóng “hút” nhà đầu tư trong năm 2021

Trong những năm gần đây, tỉnh Hưng Yên có rất nhiều thành tựu phát triển kinh tế, xã hội. Quy hoạch hạ tầng cơ sở...
bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa update 2021 – 2030

Mới đây, Biên Hòa (Đồng Nai) cũng đã chính thức công bố bản đồ quy hoạch chi tiết. Đây là một thông tin quan trọng...