Thị trường Bất Động Sản Vĩnh Phúc

Trong những năm vừa qua, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Theo đánh giá của các chuyên gia, bất động sản ở Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh trong năm 2021 này nhờ vào những điều kiện cực kỳ thuận lợi.

1. Tổng quan thị trường bất động sản Vĩnh Phúc

1.1. Thị trường chững lại, đất nền là lựa chọn hàng đầu

Thị trường bất động sản luôn rất sôi động, đặc biệt là ở sản phẩm đất nền do giá trị thường được bảo toàn với khả năng sinh lời cao. Trong thời gian vừa qua, đầu tư vào đất vùng ven đã trở thành một xu thế chung của giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt, đất nền ít khi chịu ảnh hưởng sự thay đổi của thị trường chung lại có tính thanh khoản cao nên dễ sinh lời khi đầu tư vào.

Trong những thời điểm lãi suất ngân hàng có xu hướng giảm, giá vàng lên xuống thất thường thì đất nền lại trở thành mục tiêu “vàng” của nhiều nhà đầu tư.

Bất động sản Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng phát triển mạnh
Bất động sản Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng phát triển mạnh

 

Hiện nay, quỹ đất sạch tại các thành phố lớn đang ngày càng cạn kiệt. Chính vì vậy, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu chuyển mục tiêu dần sang các đất ở một số tình vùng ven. Trong đó, Vĩnh Phúc là một lựa chọn hoàn hảo. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Vĩnh Phúc trở nên sôi động trong thời gian vừa qua.

Xem thêm: Thị trường bất động sản Tuyên Quang

1.2. Đất nền là kênh đầu tư tiềm năng nhất

Bất động sản Vĩnh Phúc có khá nhiều lợi thế khi quỹ đất sạch còn nhiều và chưa được khai thác hết. Chưa kể đến vị trí của Vĩnh Phúc khá gần với trung tâm của thành phố Hà Nội khi chỉ cách chưa đến 50km. 

Thêm nữa, hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng ở Vĩnh Phúc đang phát triển hàng ngày và dần đồng bộ hơn cũng là một ưu thế khiến nhiều nhà đầu tư chuyển hướng đến khu vực này.

Tại Vĩnh Phúc hiện nay đã nhận được rất nhiều dự án đất nền, căn hộ và nhà xây sẵn với nhiều mức giá khác nhau. 

Hiện tại, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc có rất nhiều dự án đất nền lớn, ví dụ như: dự án đất nền Nam Đầm Vạc, dự án TMS Homes Wonder World, dự án đất nền ven chân của chung cư An Phú Residence,…

Dự án TMS Home Wonder World
Dự án TMS Home Wonder World

 

Một điểm đáng chú ý chính là các dự án đất nền tập trung vào các vùng có giá rẻ, từ 800 triệu cho đến 1.2 tỷ đồng từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Các loại đất nền có đầy đủ giấy tờ luôn được các nhà đầu tư đặc biệt ưa chuộng nhờ vào giá cả phù hợp và tính thanh khoản cao.

Trí tuệ đầu tư

2. Đánh giá về thị trường bất động sản Vĩnh Phúc

2.1. Tiềm năng của thị trường

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển nhanh nhất trong cả nước những năm gần đây. Vĩnh Phúc có lợi thế là giáp ranh Hà Nội và khá gần với sân bay Nội Bài. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tập đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông để ngày càng trở nên đồng bộ.

Kinh tế của Vĩnh Phúc rất phát triển trong vài năm qua với nhiều khu công nghiệp được xây dựng. Toàn tỉnh thu hút một lượng lớn vốn đầu tư và tạo công ăn việc làm cho gần 30.000 lao động. 

Một lợi thế của Vĩnh Phúc là được sự quan tâm và tạo điều kiện hết sức từ chính quyền địa phương để phát triển đầu tư, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản. 

Nhờ vào xu hướng đất nền tại các khu trung tâm đang cạn kiệt dần và ngày càng đắt đỏ. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng mục tiêu đến các đất vùng ven với giá cả vừa phải và có tiềm năng phát triển cao.

Bất động sản Vĩnh Phúc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ
Bất động sản Vĩnh Phúc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Việt Trì

Bất động sản Vĩnh Phúc đã và đang phát triển mạnh mẽ dựa trên xu thế đầu tư nói trên. Chưa kể đến, hạ tầng giao thông của Vĩnh Phúc đang ngày càng hoàn thiện cũng là một ưu điểm để thu hút các nhà đầu tư tìm đến với khu vực này.

Các chuyên gia bất động sản đã đánh giá rằng, nhiều nhà đầu tư sẽ tiếp tục đổ tiền vào tỉnh Vĩnh Phúc và tập trung chủ yếu ở phân khúc đất nền, nhà ở, chung cư,…Năm 2021 này sẽ là cơ hội lớn cho nhiều nhà đầu tư khi mức giá nền của đất nền tại Vĩnh Phúc vẫn được xem là khá rẻ so với các khu vực lân cận khác.

2.2. Cẩn thận với “thổi giá”

Thời gian gần đây, tình trạng “thổi giá” ở thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đang diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp. Đây là một trong những vấn đề đáng quan ngại của chính quyền địa phương hiện nay. Việc nhiều nhà đầu tư cùng tập trung vào tham gia đấu giá cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho giá đất tăng và không phản ánh đúng nhu cầu thực sự của thị trường.

Trên thực tế, việc đầu tư đất nền bằng phương thức đấu giá có khá nhiều vấn đề bất cập. Nhiều nhà đầu tư chưa có sẵn nguồn vốn nhưng vẫn tham gia đấu thầu và phải đi vay mượn khi trúng thầu. Ngoài ra, với một khu đất có quá nhiều nhà đầu tư cùng tham gia đấu giá cũng là giá đất tăng lên quá cao so với thực tế. Vấn đề này khiến cho nhiều người thật sự có nhu cầu lại không thể trúng thầu mà lại làm nhiều dân buôn bán kiếm lời trúng đấu giá.

Đặc biệt, tại thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đã xuất hiện tình trạng mua lại các dự án sau đó đẩy giá lên cao để bán.

Cẩn thận với tình trạng “thổi giá” bất động sản Vĩnh Phúc
Cẩn thận với tình trạng “thổi giá” bất động sản ở Vĩnh Phúc

 

Trước tình hình nói trên, lãnh đạo Sở TN&MT đã yêu cầu các nhà đầu tư cần phải nắm rõ tính pháp lý khi đấu giá. Quá trình đầu giá phải đảm bảo công khai và minh bạch.

Người dân cũng cần phải tỉnh táo và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tham gia đấu giá. Mọi người phải xác định được tính pháp lý của việc đấu giá, không chạy theo giá của các nhà đầu tư.

Điều này sẽ giúp cho người dân không mua bất động sản với giá cao hơn với nhu cầu thực tế của thị trường. Trong tình hình hiện nay, người dân càng cần phải thận trọng khi quyết định bỏ tiền ra mua bất động sản.

Mặc dù tình trạng tăng giá bất động sản không chỉ xuất hiện ở Vĩnh Phúc, tuy nhiên điều này vẫn rất đáng quan tâm và cần có sự can thiệp của các cấp chính quyền địa phương.

Tóm lại, người dân và những nhà đầu tư nhỏ cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng, phân tích thị trường tốt để nắm bắt được giá thực chất của bất động sản. Điều này giúp bạn không bỏ số tiền quá lớn so với giá thực chất của nó để đầu tư.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Thị trường bất động sản Vĩnh Long

bất động sản quảng trị Bất Động Sản

Bất động sản Quảng Trị – “cơn sốt” đất hút nhiều đầu tư

Trong năm 2021, thị trường bất động sản Quảng Trị có nhiều dấu hiệu khởi sắc, trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đặc...
quy định về quy hoạch sử dụng đất Bất Động Sản

Quy định về quy hoạch sử dụng đất theo đúng pháp luật 

Đất đai là nguồn tài nguyên vô gia của quốc gia. Vì vậy, để quản lý và sử dụng đất sao cho có hiệu quả...
chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị Bất Động Sản

Chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị là gì? Những thông tin quan trọng cần biết

Chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị là một khái niệm quen thuộc, sử dụng trong lĩnh vực nhà đất, bất động sản....