Thị trường bất động sản Vĩnh Long

Với chính sách tạo điều kiện kinh doanh giúp ổn định và đầy thông thoáng của tỉnh Vĩnh Long đã thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư vào tỉnh này. Đặc biệt, thị trường bất động sản Vĩnh Long rất có tiềm năng phát triển nhờ và các giá trị kết nối thuận tiện đến các khu vực xung quanh. 

1. Các điểm mạnh thu hút của bất động sản Vĩnh Long

1.1. Hệ thống giao thông thuận tiện

Vĩnh Long có nhiều kiện thuận lợi nhờ vào vị trí khá đắc địa. Xung quanh Vĩnh Long được bao bọc bởi sông Tiền với nhiều tài nguyên thiên nhiên cực kỳ phong phú.

Tỉnh có quốc lộ 1A đi ngang qua kết hợp với một số đường quốc lộ lớn như: 53, 57, 80. Đây là những tuyến đường tạo sự kết nối liền mạch và nhanh chóng đến các tỉnh lân cận ở khu vực miền Nam.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường thủy tiện lợi cũng giúp nối liền giao thông đến các tỉnh xung quanh. 

Chính vì vậy, Vĩnh Long được các chuyên gia đánh giá là khu vực có vị trí cực kỳ quan trọng và mang tính chiến lược để thúc đẩy và phát triển kinh tế của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Nhờ vào hệ thống giao thông thuận tiện đã tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, trong đó có thị trường đầu tư bất động sản Vĩnh Long.

Tiềm năng phát triển bất động sản Vĩnh Long là rất lớn
Tiềm năng phát triển bất động sản Vĩnh Long là rất lớn

 

1.2. Doanh nghiệp đầu tư đa dạng, nhiều ngành nghề

Hiện nay, thị trường bất động sản Vĩnh Long đã thu hút được rất nhiều dự án từ các nhà đầu tư lớn. Điểm đặc biệt ở đây lĩnh vực đầu tư vào Vĩnh Long khá đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Điều này giúp cho Vĩnh Long được phát triển một cách toàn diện trong nhiều lĩnh vực.

Có thể đưa một số ví dụ  điển hình như sau:

 • Nhà đầu từ Vincom đã đầu tư xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ, nhà cửa.
 • Công ty đầu tư kinh doanh bất động sản Đông Dương: đầu tư dự án mua sắm bán lẻ ở Vĩnh Long.
 • Dự án trang trại bò sữa Vinamilk Vĩnh Long.

Hiện tại, Vĩnh Long tiếp tục đón nhận thêm nhiều dự án có quy mô lớn và rất nhiều tiềm năng trên nhiều lĩnh vực. 

Ví dụ như: dự án nhà máy điện mặt trời VNECO (công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam đầu tư) với nguồn vốn 1.2 tỷ đồng, dự án Electric Car (công ty CL Shield Co.) với nguồn vốn 250 triệu USD, dự án nhà máy sản xuất pha chế xăng dầu (công ty Phát triển Hiệp Phong) với nguồn vốn 1.000 tỷ đồng,…

Tất cả các dự án này đều mang tính khả thi cao. Dự kiến trong thời gian tới, số lượng dự án đầu tư vào Vĩnh Long sẽ ngày càng nhiều với chất lượng cũng được nâng cao hơn. 

Xem thêm: Thị trường bất động sản Tuyên Quang

1.3. Vốn nước ngoài đổ về

Vĩnh Long là một trong những tỉnh có khả năng thu hút được một lượng lớn vốn nước ngoài đổ về thông qua các dự án đầu tư.

Có nhiều dự án được đầu tư từ nước ngoài một cách trực tiếp (FDI), sau một thời gian hoạt động hiệu quả đã tiếp tục tăng nguồn vốn cũng như quy mô.

Cụ thể gồm có: 2 dự án đầu tư từ tập đoàn De Heus của Hà Lan với số vốn gần 40 triệu USD, dự án từ công ty Cổ phần Acecook Việt Nam của Nhật Bản được tăng nguồn vốn từ 5 đã lên 25 triệu USD, dự án của công ty TNHH Tỷ Xuân từ Đài Loan đã tăng nguồn vốn từ 10 lên 121 triệu USD,…

1.4. Thị trường mới bắt đầu chưa bão hòa

So với nhiều khu vực thuộc trung tâm thành phố, thị trường bất động sản Vĩnh Long chỉ mới được xem là trong giai đoạn đầu khai phá. Hiện tại, đất nền sạch ở Vĩnh Long còn khá nhiều và vẫn chưa được khai thác hay đầu tư hết.

Chính vì vậy, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, thị trường bất động sản của tỉnh Vĩnh Long sẽ còn tiếp tục tăng trưởng và phát triển nhanh trong thời gian sắp tới. 

Thị trường bất động sản Vĩnh Long sẽ tiếp tục phát triển mạnh khi tiếp nhận được nhiều dự án lớn 
Thị trường bất động sản Vĩnh Long sẽ tiếp tục phát triển mạnh khi tiếp nhận được nhiều dự án lớn

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Việt Trì

Thời điểm bão hòa thị trường bất động sản ở Vĩnh Long vẫn còn rất lâu. Đây cũng là nhận định chung của nhiều chuyên gia kinh tế hiện nay khi đánh giá về Vĩnh Long.

2. Các dự án tiềm năng của bất động sản Vĩnh Long

Thị trường bất động sản Vĩnh Long đã và đang diễn ra sôi động và tăng trưởng mạnh trong thời gian vừa qua khi đón nhận hàng loạt các dự án lớn với nguồn vốn đầu tư khủng.

Sau đây là một số dự án điển hình đã và đang được đầu tư vào Vĩnh Long:

2.1. Vĩnh Long New Town

Tổng quan dự án bất động sản vĩnh long Newtown
Tổng quan dự án Vĩnh Long Newtown

 

Dự án khu đô thị Vĩnh Long Newtown nằm tại vị trí cực kỳ đắc địa tại thành phố Vĩnh Long. Vị trí dự án nằm ngay trên trục đường chính Quốc lộ 53 nối liền Quốc lộ 1 đến trung tâm của thành phố.

Vị trí này còn nằm ngay điểm huyết mạch về giao lưu văn hóa, kinh tế các tỉnh thành lân cận.

Dự án khi được hoàn thiện và đưa vào sử dụng hứa hẹn sẽ đem lại sự phát triển nổi bật, phồn thịnh đối với mọi mặt của Vĩnh Long.

Một số chi tiết cụ thể của dự án:

 • Tên chính thức dự án: Khu đô thị Vĩnh Long New Town (hay còn gọi là dự án khu dân cư Cổ Chiên)
 • Vị trí dự án: nằm tại trục đường chính của quốc lộ 53 thuộc Phường 5, TP. Vĩnh Long
 • Chủ đầu tư: Công ty Thương mại Xây dựng Minh Linh
 • Các sản phẩm chính: nhà phố thương mại, nhà phố liền kề, biệt thự
 • Tổng diện tích dự án: 19.2ha
 • Diện tích sản phẩm đa dạng: từ 90m2 cho đến 400m2
 • Pháp lý dự án: sổ đỏ, công chứng sang tên, sở hữu vĩnh viễn

2.2. Trường An Riverside

Dự án Trường An Riverside nằm ngay tại vị trí cực kỳ đắc địa của xã Trường An, TP. Vĩnh Long. Đây là khu vực có nhiều tiềm năng để thu hút nhiều nhà đầu tư trong tương lai.

Khu vực xây dựng dự án có nhiều tiềm năng phát triển mạnh về lĩnh vực du lịch và kinh doanh nhà nghỉ, homestay. Đây sẽ là cơ hội lớn cho nhiều nhà đầu tư biết nắm bắt tốt thời cơ để tạo lợi nhuận trong tương lai.

Từ vị trí dự án dễ dàng di chuyển đến các khu vực xây dựng các dịch vụ tiện ích nên rất thuận tiện cho người dân khi sinh sống và định cư tại đây.

Một số chi tiết cụ thể của dự án:

 • Tên chính thức dự án: Trường An Riverside
 • Vị trí dự án: xã Trường An, TP. Vĩnh Long
 • Loại hình đầu tư: đất nền
 • Diện tích sản phẩm đất nền: từ 80 đến 140 m2
 • Tính pháp lý: sổ hồng, xây dựng tự do

2.3. HQC Bình Minh

Dự án HQC Bình Minh này ngay vị trí trung tâm của tổng thể dự án Riverside. Dự án nằm ngay bên cạnh sông Đông Thành, gần quốc lộ 1A ở chân cầu Cần Thơ. Vị trí này được đánh giá là thuộc khu vực trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án nhà ở xã hội HQC Bình Minh
Dự án nhà ở xã hội HQC Bình Minh

 

Dự án nhà ở xã hội HQC Bình Minh được đầu tư với số vốn 618 tỷ đồng. Diện tích dự án là: 39.138.6m2. Dự án gồm có 4 khu chung cư với 7 tầng. Tổng số căn hộ trong dự án là 1.863, trong đó 931 căn hộ sẽ bán và thuê mua, 932 căn hộ sẽ cho thuê.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

2.4. Bình Minh Riverside

Dự án Bình Minh là một trong những dự án đầu tư trọng điểm của thị trường bất động sản Vĩnh Long. Diện tích dự án là 30ha, vị trí dự án nằm ở đường dẫn đến Cần Thơ, bên cạnh cảng Bình Minh. 

Vị trí của dự án nằm tại khu vực trọng điểm kết nối nhiều khu vực trong và ngoài nước. Có thể nói vị trí dự án nằm tại khu vực “vàng” cực kỳ đắc địa và thuận lợi về mặt giao thông.

Dự án Bình Minh Riverside
Dự án Bình Minh Riverside

 

Dự án thuộc xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long. Tại vị trí này, phía Bắc và Đông Bắc tiếp giáp với sông Đông Thành, phía Tây và Tây Nam tiếp giáp với sông Hậu, phía Tây và Tây Bắc tiếp giáp với đường cao tốc Cần Thơ, phía Đông và Đông Nam tiếp giáp với khu công nghiệp.

Được biết, dự án Bình Minh Riverside sẽ có nhiều kiểu kiến trúc từ nhà phố hay biệt thự được thiết kế khá đa dạng để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn theo ý thích.

2.5. Khu dân cư Hạnh Phúc Vĩnh Long

Dự án khu dân cư Hạnh Phúc Vĩnh Long nằm tại vị trí cực kỳ đắc địa khi thuộc trung tâm kinh tế- chính trị của TP. Vĩnh Long.

Dự án bất động sản vĩnh long khu dân cư hạnh phúc nhìn từ trên cao
Dự án khu dân cư hạnh phúc Vĩnh Long nhìn từ trên cao

 

Từ dự án chỉ cần 10 phút, bạn đã có thể đi đến khu phức hợp đông đúc nhất của thành phố với đầy đủ các giá trị tiện ích cần thiết: trường học, bệnh viện, nhà trẻ, khu trung tâm thương mại, công viên, khu giải trí, an ninh quân đội,…

Chủ đầu tư cam kết xây dựng dự án với thiết kế thông minh, hài hòa với thiên nhiên, tạo nên một không gian xanh tươi và hiện đại.

Ngoài ra, dự án sẽ thiết kế đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, sang trọng và đẳng cấp để phục vụ nhu cầu sống, sinh hoạt và giải trí của các gia đình.

Trí tuệ đầu tư

2.6. Mekong City Vĩnh Long

Dự án khu đô thị Mekong City Vĩnh Long được đánh giá có tiềm năng nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án nằm ở vị trí cực kỳ thuận lợi khi nằm bên cạnh quốc lộ 1A, ngay cầu Cần Thơ. Từ dự án chỉ mất 7 phút nếu đi xe máy để đến TP. Cần Thơ. 

Dự án khu đô thị Mekong City Vĩnh Long
Dự án khu đô thị Mekong City Vĩnh Long

 

Dự án có tổng diện tích 40ha, thiết kế của dự án sẽ mang phong cách sang trọng của Á Đông. Kiến trúc của dự án mang đến sự đẳng cấp, tạo một không gian sống hoàn hảo cho các gia đình.

2.7. Paradise City Vĩnh Long

Dự án khu đô thị Paradise City Vĩnh Long được đánh giá là hiện đại và có tiềm năng bậc nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng diện tích của dự án là 40ha, nằm ngay tại vị trí trung tâm của khu vực Tây Nam Bộ, cách thành phố Cần Thơ chi 7 phút di chuyển bằng xe máy.

Dự án khu đô thị Paradise City bất động sản vĩnh long
Dự án khu đô thị Paradise City Vĩnh Long

 

2.8. Vincom Shophouse Vĩnh Long

Dự án Vincom Shophouse Vĩnh Long có sự đặc biệt khi thiết kế kết hợp giữa 2 phong cách truyền thống và hiện đại. 

Các căn hộ trong dự án được thiết kế thông minh, tạo sự thoáng mát cho không gian sống. Mỗi căn hộ có những thiết kế riêng biệt cho nhiều mục đích khác nhau: kinh doanh, buôn bán kết hợp với sinh hoạt gia đình.

Vincom ShopHouse Vĩnh Long đang trong quá trình xây dựng
Vincom ShopHouse Vĩnh Long đang trong quá trình xây dựng

 

2.9. Vincity Vĩnh Long

Dự án chung cư Vincity Vĩnh Long nằm tại vị trí đông dân cư và quỹ đất rộng, có kinh tế phát triển.

Vị trí xây dựng đảm bảo cơ sở hạ tầng mở rộng giúp kết nối thuận tiện đến các khu vực xung quanh hay đến các tiện ích cần thiết: trường học, nơi làm việc, bệnh viện, nhà trẻ, công viên, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại.

Nếu bạn muốn nắm bắt tốt hơn thị trường bất động sản Vĩnh Long nói riêng và các thị trường bất động sản trong nước nói chung, có thể tìm hiểu khóa học tại đây.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Vĩnh Phúc

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!