Thị trường Bất Động Sản Việt Trì

Thị trường bất động sản Việt Trì ngày càng phát triển nhanh và mạnh mẽ. Tuy nhiên, tình trạng “giá đất ảo” đã khiến cho giá đất tại nhiều khu vực ở tỉnh này đang leo thang một cách quá nhanh và vượt khỏi giá trị thực của nó. Hãy cùng phân tích và đánh giá tình hình đầu tư bất động sản ở Việt Trì để có được cái nhìn sâu sát nhất.

1. Cẩn thận với thổi giá

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều tin bài đã đăng các nội dung về tình hình đầu tư và kinh doanh bất động sản Việt Trì

Với sự mở rộng và xây dựng cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ, hiện đại, nhu cầu mua và đầu tư đất ở Việt Trì đang ngày càng tăng mạnh. Đây là một cơ hội tốt cho nhiều nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường này trong thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên, tình trạng các nhà đầu cơ đã lợi dụng tình trạng mua đi bán lại để tăng giá đất lên hàng ngày với mức giá quá cao so với thực tế.

Điều này đã khiến cho giá đất dao động thất thường làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình chung của thị trường đầu tư Việt Trì. Nếu không có biện pháp can thiệp và giải quyết kịp thời, nếu tình trạng bong bóng bất động sản cục bộ diễn ra sẽ khiến nhiều nhà gia đình và các nhà đầu tư nhỏ lẻ lao đao và làm xấu đi bộ mặt của thị trường bất động sản Việt Trì.

Bất động sản Việt Trì vào nỗi lo lắng với tình hình “thổi giá”
Bất động sản Việt Trì vào nỗi lo lắng với tình hình “thổi giá”

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Vĩnh Phúc

Tình trạng thổi giá đất lên cao bất thường khiến nhiều gia đình thật sự có nhu cầu sẽ gặp khó khăn khi cần mua để sử dụng hay đầu tư. Những cơn sốt đất ảo này diễn ra trên khắp toàn tỉnh đã tạo ra những tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội.

Với tình hình này, nhiều người lao động với mức thu nhập thấp hay trung bình rất khó có thể tiếp cận và sở hữu được nhà đất theo đúng nhu cầu bởi mức giá luôn ngoài tầm với.

Nhiều người dân ở đây cho biết, giá đất được đội lên rất cao trong thời gian ngắn, đặc biệt là ở các khu vực xung quanh những trục đường lớn. Nhiều mảnh đất giá được rao bán đến 18 triệu đồng/m2, trong khi đó giá đất tại đó do Nhà nước quy định chỉ chưa đến 3 triệu đồng/m2.

Tình trạng đất sốt ảo sẽ gây khó khăn cho nhiều nhà đầu tư thật sự có nhu cầu nhưng lại không thể tiếp cận được nguồn đất. Điều này sẽ dẫn đến nhiều công trình thi công quan trọng và có ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của tỉnh không thể thực hiện hay bị trì hoãn.

Vào tháng 1/2021, giá đất tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Việt Trì đã tăng với tốc độ chóng mặt tại những khu vực bên cạnh các dự án trọng điểm.

Hiện tại, rất nhiều nhà đầu tư tập trung vào các dự án du lịch nghỉ dưỡng, dự án khu đô thị khiến cho giá đất bị nâng lên cao rất nhiều lần.

Xem thêm: Thị trường bất động sản Tuyên Quang

2. Đánh giá thị trường Bất Động Sản Việt Trì

Tình trạng giá đất quá cao so với tình hình thực tế và dao động thất thường khiến nhiều gia đình và nhà đầu tư chùn bước khi tìm hiểu về thị trường bất động sản Việt Trì.

Đặc biệt, tình trạng nhiều người dân bị cuốn vào cơn lốc giá thị trường đất mà không nắm rõ về các quy định, thông tin của pháp luật sẽ rất dễ bị thiệt hại về mặt tài chính nếu có rủi ro xảy ra.

Có tiềm năng về phát triển kinh doanh bất động sản việt trì
Việt Trì rất có tiềm năng về phát triển kinh doanh bất động sản

 

Trên thực tế, Việt Trì là một trong những địa phương có tiềm năng lớn về đầu tư và kinh doanh bất động sản. Nếu nắm bắt tốt thị trường, lựa chọn đúng khu vực để đầu tư sẽ tạo ra cơ hội sinh lời hiệu quả và nhanh chóng.

Tuy nhiên, người dân hay các doanh nghiệp đang mong muốn đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Trì cần phải tìm hiểu chính xác các thông tin cũng như hồ sơ pháp lý nhà đất trước  khi giao dịch. 

Các nhà đầu tư cần tránh chạy theo giá của một số người đầu cơ, chuyên sang tay đẩy giá bất động sản lên cao so với giá trị thực của nó trên thị trường.

Điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư chân chính không bị thiệt hại về nguồn vốn khi tham gia kinh doanh bất động sản ở Việt Trì.

Nếu bạn đang muốn nắm được các nguyên tắc và hạn chế rủi ro khi đầu tư bất động sản, có thể liên hệ để tham gia các khóa học được miễn phí 3 ngày về Kinh doanh và Đầu tư bất động sản của NIK.

Bạn có thể đăng ký tham gia theo địa chỉ sau: https: https://nikedu.vn/ttdt

Trí tuệ đầu tư

Xem thêm: Thị trường bất động sản Vĩnh Long

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!